x close

ทราย เจริญปุระ กับความลับสุดหลอนแห่ง นางนาก ที่เก็บไว้นาน 20 ปี ไม่มีใครรู้ !

          ทราย เจริญปุระ เผยความลับสุดหลอนแห่ง นางนาก ที่เก็บไว้นาน 20 ปี มีคนหัวขาด นุ่งชุดไทยเข้าฝันผู้กำกับ กับความเร้นลับที่บ่งบอกว่า ต้องการให้ใครแสดงเป็น นางนาก
 

          เป็นภาพยนตร์ในตำนานที่โด่งดังสุด ๆ เรื่องหนึ่ง สำหรับ นางนาก หนังผีที่มีเค้าโครงเรื่องจริงจาก แม่นาคพระโขนง นำแสดงโดย ทราย เจริญปุระ และ วินัย ไกรบุตร สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาท ซึ่ง นางนาก จะถูกนำกลับมาฉายอีกครั้ง ปลุกตำนานความสยอง ความเศร้า และความรักของผีที่ซึ้งกินใจคนไทยสุด ๆ ในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี มีกำหนดฉายวันที่ 25 - 31 กรกฎาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์
 

          ล่าสุด (27 มิถุนายน 2562) ทราย เจริญปุระ ได้โพสต์เล่าประสบการณ์ความลี้ลับ ที่เก็บไว้นาน 20 ปี เป็นเรื่องราวระหว่างการแคสติ้งนักแสดงพระ - นาง โดยก่อนการถ่ายทำ มีการแคสติ้งนางนากนานเป็นปี จนพี่อุ๋ย นนทรีย์ นิมิตรบุตร ผู้กำกับ ถึงกับเซ็ง เลยบ่นว่า "ย่าอยากได้แบบไหนก็บอกมาสิครับ" ซึ่งย่าหมายถึงแม่นาคนั่นเอง ปรากฏคืนนั้น พี่อุ๋ยฝันว่ามีผู้หญิงนุ่งโจงกระเบนสีเขียว ห่มผ้าสีกลีบบัว มาหา แต่มาแบบไม่มีหัว หลังจากความฝัน พี่อุ๋ยก็กลับมาตั้งสติหานักแสดงใหม่ โดยยึดจากหุ่นในฝันเป็นหลัก
 

          ทราย เจริญปุระ ไปแคสติ้งช่วงท้าย ๆ ของการเปิดรับสมัคร โดยวันหนึ่งจะเปิดรับ 4 - 5 คน ใช้กล้องวิดีโอแฮนดี้แคมเล็ก ๆ ก่อนหน้าตนมีคนแคสไปแล้ว พอถึงตาของตน อยู่ดี ๆ ก็เกิดฝนตกฟ้าร้องขึ้นมาพอดี ทีมงานเอาโครงเรื่องให้อ่านเป็นภาษาโบราณ เป็นตอนที่นางนากรู้แล้ว ว่าพี่มากรู้ความจริงทั้งหมด
 

          ตอนนั้นมีฝนตก ลมพัด หมาหอน แต่ปกติเสียงพวกนี้จะไม่เข้าไมค์หัวกล้อง เพราะด้วยคุณภาพของกล้องยุคนั้น แต่สำหรับเราอัดเสียงติดหมด ตอนนั้นตนได้แคสคู่กับพี่เมฆ วินัย ไกรบุตร เราก็อวยพรกันและกัน ว่าขอให้ได้เล่นนะพี่นะ ขอให้ได้เล่นนะน้อง
 

          วันรุ่งขึ้น ทีมงานเอาเทปแคสติ้งมาดู คนก่อนหน้าเราคือมีแต่ภาพ ไม่มีเสียง ต่อมาเป็นเรา มีภาพ มีเสียงมาครบ และคนหลังจากเรามีแต่เสียง ไม่มีภาพ พี่อุ๋ย ผู้กำกับ จึงรายงานย่าไปว่าเข้าใจแล้วครับ โอเคให้คนนี้เล่น
 

          โดยตอนแรก ตนไม่ได้เล่นคู่กับพี่เมฆ แต่พอถ่ายไปได้นิดหน่อย พี่อุ๋ยรู้สึกว่าคนนี้ไม่ใช่ เลยเรียกพี่เมฆกลับมา สุดท้ายคนที่แคสติ้งคู่กัน ก็ได้เล่นด้วยกันจริง ๆ ตามที่อวยพรกันเอง
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
อมรินทร์ ทีวี, เฟซบุ๊ก Inthira Charoenpura
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทราย เจริญปุระ กับความลับสุดหลอนแห่ง นางนาก ที่เก็บไว้นาน 20 ปี ไม่มีใครรู้ ! โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2562 เวลา 15:16:06 75,338 อ่าน
TOP