x close

เปิดประวัติ ฟ้าใส ปวีณสุดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 สวยเก่งครบเครื่องสมมงกุฎ

          เปิดประวัติ ฟ้าใส ปวีณสุดา Miss Universe Thailand 2019 สาวลูกครึ่งสวยครบเครื่อง เดินตามความฝันแบบใจสู้ไม่ถอย จนคว้ารางวัลสูงสุดของชีวิต
 

          นับเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย เก่ง มีความสามารถ เหมาะสมกับตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 มาจริง ๆ สำหรับ ฟ้าใส ปวีณสุดา แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ แน่นอนว่าเธอไม่ได้มีดีแค่ความสวยอย่างเดียว โดยกระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จักกับ ฟ้าใส ปวีณสุดา หญิงสาวที่สวยที่สุดในประเทศไทยปี 2019 และจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของคนไทย ไปเฉิดฉายต่อในเวที มิสยูนิเวิร์ส
 

ประวัติส่วนตัว ฟ้าใส ปวีณสุดา
 

          - ฟ้าใส มีชื่อจริงเต็ม ๆ ว่า เจนนิเฟอร์ ปวีณสุดา แซ่ตั่น ดรูอิ้น

          - ชื่อภาษาอังกฤษ Jennifer Paweensuda Saetan-Drouin

          - เป็นที่รู้จักในชื่อ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น


          - เกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2536

          - ส่วนสูง 181 เซนติเมตร

          - เป็นลูกครึ่ง ไทย - แคนาดา
 

 ด้านการศึกษา ฟ้าใส ปวีณสุดา

         
          - จบการศึกษาปริญญาตรี พร้อมคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จาก University Of Calgary สาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว ประเทศแคนาดา (Highest Latin Honour - Summa Cum Laude Distinction, Bachelor of Science in Kinesiology, University of Calgary, Canada)
 

ฟ้าใส ปวีณสุดา ไม่ได้มีดีแค่ความสวย แต่ยังเป็นสาวฉลาดและเรียนเก่งมาก
 

          ดูจากโปรไฟล์การศึกษา จบปริญญาตรีจาก University Of Calgary ประเทศแคนาดา ในสาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นศาสตร์ที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของมนุษย์และสัตว์ ว่าด้วยเรื่องสรีรวิทยา การเสนอวิธีรักษาด้านชีวภาพ หลักการจิตวิทยาพลวัต และกลไกการเคลื่อนไหว การประยุกต์วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวสำหรับสุขภาพของมนุษย์ รวมถึงเรื่องชีวกลศาสตร์ และการศัลยกรรมกระดูก จิตวิทยาการกีฬา วิถีการฟื้นฟู สรีรวิทยาไฟฟ้าของกิจกรรมกล้ามเนื้อและสมอง วิถีความหลากหลายของการดูแลสรีรวิทยาปกติ และพฤติกรรมต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคการวิจัยด้านความรู้ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าไม่ได้เรียนและจบกันง่าย ๆ แต่เธอสามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครองได้
 

 

ภาพจาก Instagram paweensuda

ที่ผ่านมา ฟ้าใส ปวีณสุดา เคยประกวดนางงามมาแล้วหลายเวที ได้แก่...
 

          - มิสไทยแลนด์ไชนีสคอสมอส 2013 ได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสไทยแลนด์ไชนีสคอสมอส 2013
 

          - มิสเซาท์อีสเอเชียไชนีสคอสมอส 2013 เป็นตัวแทนของประเทศไทยร่วมการประกวดเวทีนี้ ที่ประเทศมาเลเซีย ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย
 

          - นางสาวไทย 2013 ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 พร้อมรางวัลพิเศษ นางงามคิดบวก
 

          - มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เธอเป็นที่รู้จักอย่างมากจากการประกวดครั้งนี้ ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 โดยอันดับ 1 ในปีนั้นคือ มารีญา พูลเลิศลาภ
 

          - มิสไทยแลนด์เอิร์ธ 2017 ได้ตำแหน่งมิสไทยแลนด์เอิร์ธ 2017 เพื่อเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมการประกวดมิสเอิร์ธ 2017
 

          - มิสเอิร์ธ 2017 สามารถผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้าย
 

          - มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ฟ้าใส ลงประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อีกครั้ง และได้รับรางวัลพิเศษ Golden Tiara ซึ่งสาวงามที่ได้รับ Golden Tiara จะผ่านเข้ารอบ 60 คน แบบอัตโนมัติ โควตาพิเศษนี้มีเพียง 10 ใบเท่านั้น และเธอก็ไม่ได้เป็นที่ 2 อีกต่อไป คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เตรียมเป็นตัวแทนชาวไทยเข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2019
 

ข้อมูลจาก
ไทยพีบีเอส, revolvy.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดประวัติ ฟ้าใส ปวีณสุดา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 สวยเก่งครบเครื่องสมมงกุฎ โพสต์เมื่อ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 10:19:15 78,336 อ่าน
TOP