x close

สื่อนอกตีข่าว ดาราเกาหลีจ่อโดนคุก 4 ปี ปมจับหอยมือเสือ รู้ว่ากฎห้าม แต่ยังทำ

         สื่อนอกรายงาน อี ยอล อึม (Lee Yeoul Eum) ดาราสาวเกาหลี จ่อโดนคุก 4 ปี โทษฐานจับหอยมือเสือกินที่ไทย ในรายการ Law of the Jungle เผยทีมงานรู้กฎ แต่ยังปล่อยให้ทำ
            เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2562 เว็บไซต์บิสซิเนสอินไซเดอร์สิงคโปร์ รายงานข้อมูลอ้างอิงจากโคเรียเฮอรัลด์ ระบุว่า อี ยอล อึม (Lee Yeol Eum) นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ วัย 23 ปี อาจได้รับโทษจำคุกสูงสุด 4 ปี หลังจากจับหอยมือเสือมากิน ขณะถ่ายทำรายการ Law of the Jungle ที่ประเทศไทย โดยทางรายการก็ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง อ้างว่าทำไปเพราะขาดความรู้ความเข้าใจในข้อกฎหมายของไทย แต่อย่างไรก็ตาม พบว่าพวกเขารับรู้ข้อห้ามแล้ว แต่ยังคงปล่อยให้มีเหตุการณ์เกิดขึ้น

ภาพจาก Instagram yuleumlee

             รายการ Law of the Jungle เป็นเรียลลิตีโชว์แนว Survival ชื่อดัง ทางสถานีโทรทัศน์ SBS ซึ่งจะพาคนดังออกตะลุยป่าและพื้นที่ห่างไกลต่าง ๆ ทั่วโลก และพวกเขาก็ต้องหาวัตถุดิบมากินเพื่อเอาตัวรอด

             สำหรับเทปที่เป็นข่าวนั้น พบว่าถ่ายทำที่ เกาะมุก ซึ่งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน และเผยแพร่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยในเทปนี้ อี ยอล อึม พร้อมด้วยคนดังผู้เข้าแข่งขันอีก 7 คน ต้องออกลุยหาของกินมายังชีพ

           อี ยอล อึม ได้ลงไปดำน้ำในทะเลเพื่อมองหาสัตว์น้ำมากิน จนกระทั่งพบหอยมือเสือขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง เธอรีบดำน้ำลงไปงมมันขึ้นมา ซึ่งต้องพยายามอยู่นานกว่าจะสำเร็จ และหลังจากนั้น เธอก็ดำลงไปเก็บหอยมือเสือมาเพิ่มอีก 2 ตัว ก่อนจะนำไปปรุงอาหารกินกันในรายการ

            "ฉันทำได้สำเร็จค่ะ ฉันจับมันขึ้นมาได้ด้วยสองมือของตัวเอง และฉันก็มีความสุขมากที่สุดในโลกเลย" อียอลอึม กล่าวถึงประสบการณ์ดังกล่าวในเวลาต่อมา

             ทางด้านเว็บไซต์ Allkpop รายงานว่า ชาวเกาหลีใต้ได้ตั้งกระทู้ล่ารายชื่อบนเว็บไซต์ Blue House หรือทำเนียบประธานาธิบดี เรียกร้องให้ทีมงานรายการออกมายอมรับความผิด แต่ขอให้ละเว้นโทษ อี ยอล อึม

             เนื้อหาในกระทู้ดังกล่าว มีดังต่อไปนี้

             "เราอยากขอร้องให้ อี ยอล อึม ได้รับการละเว้นโทษจำคุก และขอให้ทางผู้จัดได้รับโทษหนัก เราเชื่อว่าปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะ อี ยอล อึม ผู้ซึ่งทุ่มเทให้กับการรายการเป็นอย่างมาก คนผิดในเรื่องนี้คือทีมโปรดิวเซอร์และทีมงานต่างหาก เพราะถ้าหากเจ้าหน้าที่ประสานงานในและทางทีมงานแจ้งให้เธอทราบอย่างชัดเจนแล้ว ปัญหาคงไม่เกิดขึ้น"

             ทางชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นกันว่า ผู้ที่ผิดเต็มประตูจริง ๆ ก็คือทีมงาน และอยากให้พวกเขาออกมายอมรับความจริง แล้วเดินทางไปรับโทษที่ประเทศไทย ตามความผิดที่พวกเขาได้ทำ  

 

             ขณะที่ข้อมูลจากสำนักข่าวเอพี ระบุว่า นายณรงค์ คงเอียด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ได้เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับดาราสาว โทษฐานกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 40,000 บาท และจำคุกไม่เกิน 4 ปี

             นายณรงค์ กล่าวว่า ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบเต็ม ๆ ในเรื่องนี้คือนักแสดงสาวที่ดำน้ำไปงมหอยมือเสือขึ้นมา เพราะเป็นการกระทำผิดโดยตรง ส่วนคนอื่น ๆ ที่กินหอยมือเสือ ก็อาจโดนข้อกล่าวหาด้วยเช่นกัน 

            ส่วนกรณีที่ทางสถานีโทรทัศน์ SBS แถลงการณ์ชี้แจงว่าทางทีมงานทำไปเพราะขาดความรู้นั้น มันเป็นสิ่งที่ฟังไม่ขึ้น โดย นายณรงค์ ให้ความเห็นว่า ทางอุทายานฯ ได้มีการแจ้งกฎข้อปฏิบัติให้ทางรายการทราบตั้งแต่ก่อนถ่ายทำแล้วว่า ห้ามล่าสัตว์ทะเลทุกชนิดในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม รวมทั้งห้ามจับมากิน ซึ่งทางโปรดิวเซอร์และทีมนักแสดงก็รับรู้กฎข้อนี้แล้ว แต่พวกเขาก็ยังคงกระทำการละเมิดมัน

ภาพจาก Instagram yuleumlee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สื่อนอกตีข่าว ดาราเกาหลีจ่อโดนคุก 4 ปี ปมจับหอยมือเสือ รู้ว่ากฎห้าม แต่ยังทำ โพสต์เมื่อ 9 กรกฎาคม 2562 เวลา 11:59:27 37,057 อ่าน
TOP