x close

อั๋น หมดปัญญาเดา ปมปารีณา โพสต์แขวะปัญหาครอบครัว ทิม-ต่าย ไม่รู้พูดเพื่ออะไร ?

          อั๋น ภูวนาท คาใจ ส.ส. ปารีณา ส.ส.พลังประชารัฐ ปมโพสต์เรื่องปัญหาครอบครัว ทิม พิธา ส.ส.อนาคตใหม่ ไม่รู้พูดเพื่ออะไร ชี้ไม่น่าใช่เรื่องปกติที่พึงทำ เพราะไม่ใช่บรรทัดฐานที่ดี

ภาพจาก Instagram unpuwanart


         สืบเนื่องจากที่ อั๋น ภูวนาท คุนผลิน ดีเจและพิธีกรชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความถึง นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ หลังมีการเขียนข้อความเหน็บ ทิม พิธา ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ถึงปมปัญหาการเลิกรากับอดีตภรรยา ต่าย ชุติมา จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น

อ่านข่าว : อั๋น ภูวนาท ซัดแรง ปารีณา ขุดอดีตเหน็บ ทิม พิธา ถามใช้ส่วนไหนคิด !

         ล่าสุด (29 กรกฎาคม 2562) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ อั๋น ภูวนาท คุนผลิน เปิดเผยว่า ที่ตนโพสต์นั้น ไม่ต้องการจะเป็นข่าว หรือจะเป็นขาประจำในการวิจารณ์การเมือง แต่ในฐานะประชาชนและพลเมือง เราควรจะเป็นหูเป็นตาให้ประเทศชาติเพื่อตรวจสอบผู้แทนของเรา อะไรที่ไม่ถูกต้อง เราควรช่วยกันในเชิงสร้างสรรค์ การที่คนคนหนึ่งออกมาพูดถึงใครอีก ในลักษณะนี้ไม่น่าใช่เรื่องปกติที่พึงทำ เพราะไม่ใช่บรรทัดฐานที่ดี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์


          อั๋น ภูวนาท เผยต่อว่า เรื่องส่วนตัวไม่น่าจะนำมาโพสต์โจมตีกัน แต่ยุคสมัยนี้เส้นแบ่งระหว่างเรื่องส่วนตัวกับส่วนรวมนั้นไม่ค่อยชัดเจน ตนเข้าใจได้ว่าคนยืนในที่แจ้ง เรื่องส่วนตัวคนก็ต้องหยิบมาพูด แต่ตนรู้สึกว่าในหลายประเด็นก็ไม่ควรนำมาปนกัน


         ทั้งนี้ ตนคิดว่าเรื่องที่โพสต์มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนโยบาย หรือความไม่เหมาะสมตรงไหน จึงสงสัยว่าโพสต์นั้นโพสต์ด้วยวัตถุประสงค์อะไร การกระทำนี้เหมือนคนพูดไม่คิด หรือเพราะที่โพสต์เนื่องจากอยู่คนละฝ่ายกัน ถ้าอยู่ฝ่ายเดียวกันจะโพสต์หรือไม่

 


         อย่างไรก็ตาม ตนยืนยันว่าในวันที่สัมภาษณ์ ต่าย ชุติมา ต่ายพยายามและระวังมาก ๆ ในการตอบคำถาม ตนค่อนข้างมั่นใจว่าทิมและต่าย ทั้งคู่แยกกันอยู่เพราะด้วยทัศนคติที่ไม่ตรงกัน เรื่องข้อตกลงตนมองว่ามีกันทุกคู่ ซึ่งตนยังไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าการที่ ส.ส. อีกฝ่าย หยิบเรื่องนี้มาโพสต์นั้นเพื่ออะไร หรือเพราะตอนนี้ตัวเองกำลังเป็นดาวเด่นในการวิจารณ์คนอื่น ไม่พูดถึงนโยบาย มีแต่พูดเรื่องส่วนตัว ถ้ามองแบบวงการบันเทิง ส.ส. ปารีณา ทำแบบนี้ อาจคิดได้ว่าเป็นการเรียกให้คนมาสนใจตัวเองและพรรค แต่ตนก็หวังว่าจะไม่ใช่


         "ถ้าใครพยายามจะยัดเยียดข้างให้ผมนะ ผมไม่โพสต์เพราะว่าผมเข้าข้างใคร ผมหาเหตุผลไม่เจอว่าเขาโพสต์ทำไม เขาตั้งใจโจมตีหรือ อันนี้เป็นคำถามนะ ผมไม่ได้ว่าเขานะ เขาพูดถึงคนคนนี้ หรือเพราะอยู่ดี ๆ คนคนนี้เป็นที่พูดถึงของสังคม หรือเพราะเขาเป็นดาวเด่นในตอนนี้ที่คนพูดว่าเขาทำได้ดี แล้วเขาก็เลยต้องออกมาวิจารณ์ ผมหาอะไรไม่เจอเลยว่าเขาพูดทำไม"


ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว, เฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์, เฟซบุ๊ก Pita Limjaroenrat - พิธา ลิ้มเจริญรัตน์, CHANGE2561, Instagram unpuwanart, tye_chutima

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อั๋น หมดปัญญาเดา ปมปารีณา โพสต์แขวะปัญหาครอบครัว ทิม-ต่าย ไม่รู้พูดเพื่ออะไร ? อัปเดตล่าสุด 31 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:29:38 58,730 อ่าน
TOP