x close

สรุปที่มาคดี เติ้ล ธนพล แอบใช้ไฟหลวง ซ่อนสายไฟอย่างเนียน จนศาลสั่งจำคุก !

          สรุปที่มาที่ไป คดี เติ้ล ธนพล ลักลอบใช้ไฟหลวงฟรี พบต่อสายตรงเข้าร้านคาร์แคร์ โดยไม่ผ่านมิเตอร์ไฟฟ้า ซ่อนสายไฟไว้อย่างแนบเนียนบนฝ้าเพดาน จนโดนตัดสินจำคุก 2 ปี 6 เดือน

ภาพจาก Instagram tle_tanapol

          นับเป็นข่าวที่น่าตกใจอย่างมาก เมื่อพระเอกหนุ่ม เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข ถูกศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา พิพากษาจำคุก 5 ปี ในความผิดฐานนำไฟหลวงมาใช้ฟรีในกิจการคาร์แคร์ของตัวเอง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษเหลือให้ครึ่งหนึ่งคงเหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญานั้น
 

อ่านข่าว : เติ้ล ธนพล พระเอกดัง ถูกศาลสั่งจำคุก 2 ปี 6 เดือน ข้อหาขโมยไฟหลวงใช้

 

          โดยเรื่องนี้เป็นคดีความตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งหลายคนอาจยังไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง กระทั่งนำไปสู่คดีความดังกล่าว ล่าสุด (1 สิงหาคม 2562) เฟซบุ๊กเพจ Poetry of Bitch ได้ย้อนรอยสรุปที่มาที่ไปของเรื่องดังกล่าว ดังนี้...
 

          - เดือนกรกฎาคม 2557 เติ้ล ธนพล ได้ไปเช่าอาคารของ ลุงเล็ก อายุ 59 ปี เพื่อทำธุรกิจคาร์แคร์และตกแต่งรถชื่อร้าน "T-Monkey Shop" ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ทั้งนี้ เติ้ลเป็นคน จ.ฉะเชิงเทรา
 

          - หลังดำเนินธุรกิจมาได้ระยะหนึ่ง ช่วงราวกลางปี 2560 ร้านของเติ้ล ได้ค้างชำระค่าไฟเป็นเวลากว่า 3 เดือน เจ้าหน้าที่จึงถอดมิเตอร์ไฟฟ้าออก เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2560
         

          - วันต่อมา เจ้าหน้าที่ขับรถผ่านร้านของเติ้ล เห็นว่าอาคารดังกล่าวยังมีไฟฟ้าใช้ได้ตามปกติ เจ้าหน้าที่จึงสอบถามลุงเล็ก แต่ลุงเล็กไม่รู้เรื่องเพราะให้เติ้ลเช่าอาคารนั้นไปแล้ว
 

          - วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบไฟที่ร้านคาร์แคร์ และเชิญพ่อของเติ้ลมาด้วย โดยเจ้าหน้าที่ไล่สายไฟไปเรื่อย ๆ จนพบว่ามีการลักลอบติดตั้งสายไฟตรงเข้าเมนหลัก โดยไม่ผ่านมิเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งสายไฟติดตั้งไว้ที่อู่รถบิ๊กไบค์ของเติ้ล มีการซ่อนไว้ในฝ้าอย่างแนบเนียน
 

          - โดยตรวจสอบพบว่าลักลอบทำมานาน 2-3 ปีแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฉะเชิงเทรา จึงส่งนิติกรเข้าแจ้งความดำเนินคดี และมีการเปรียบเทียบปรับค่าใช้ไฟฟ้าเป็นเงินกว่า 2 แสนบาท ซึ่งต่อมา เติ้ลก็ได้ชำระค่าปรับส่วนนี้เป็นที่เรียบร้อย
 

          - นักข่าวสัมภาษณ์เติ้ล เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เจ้าตัวยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคนทำและไม่รู้เรื่องนี้เลย เพราะไม่ได้ไปอยู่ที่ร้านมา 2-3 ปีแล้ว เติ้ลไป ๆ กลับ ๆ และได้จ้างพนักงานมาดูแลร้าน ไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนทำ
 

          - ทางด้านลูกจ้างของเติ้ลชื่อ จักร เมื่อได้ฟังที่เจ้านายให้สัมภาษณ์ ก็กลัวจะกลายเป็นแพะรับบาป จึงรีบไปลงบันทึกประจำวันและแจ้งสื่อมวลชนว่า ตนเพิ่งมาทำงานกับเติ้ลเมื่อเดือนมีนาคม 2560 ไม่รู้เรื่องการลักลอบใช้ไฟ เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นก่อนที่ตนมาทำงาน
 

          - กระทั่งวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา มีคำพิพากษาตัดสินจำคุก เติ้ล ธนพล เป็นเวลา 5 ปี แต่เจ้าตัวยอมรับสารภาพ จึงลดโทษให้เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา จากนั้นทนายความได้ประกันตัวเติ้ล เพื่อยื่นอุทธรณ์คดีต่อไป
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เฟซบุ๊ก Poetry of Bitch
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สรุปที่มาคดี เติ้ล ธนพล แอบใช้ไฟหลวง ซ่อนสายไฟอย่างเนียน จนศาลสั่งจำคุก ! โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 15:03:39 56,603 อ่าน
TOP