x close

กัน นภัทร น้ำตาคลอเปิดใจ ยอมรับบล็อกแฟนคลับจริง แต่ที่ทำเพราะมีเหตุ !

          กัน นภัทร น้ำตาคลอ ขอโทษแฟนคลับที่ถูกบล็อก แจงบางคนคอมเมนต์ไม่สุภาพ ไม่เกี่ยวกับการแอนตี้ความรักกับ มารี เบรินเนอร์ ยันรักแฟนคลับเสมอ

           จากกรณีที่มีแฟนคลับบางคนออกมาแฉว่าถูกศิลปินคนหนึ่งที่ตัวเองรักและติดตามผลงานมาโดยตลอด กลับมาไล่บล็อกแฟนคลับที่ไม่อินกับเรื่องแฟนสาว ทำเอาหลายคนสงสัยว่าศิลปินคนดังกล่าวนั้นคือใคร ซึ่งหลายคนก็คาดเดากันไปต่าง ๆ นานา และคู่ที่โดนโยงมากที่สุดก็คือ กัน นภัทร กับ มารี เบรินเนอร์ นั่นเอง

อ่านข่าว : แฟนคลับระบายความอัดอั้น กัน นภัทร เลือกมารีก่อนแฟนคลับ ไล่บล็อกคนเห็นต่าง

           ล่าสุด (1 สิงหาคม 2562) กัน นภัทร ก็ได้ออกมาเคลียร์เรื่องนี้ด้วยตัวเองแบบชัด ๆ โดยเผยว่า "วันนี้ก็อยากจะออกมาพูดให้แฟน ๆ ได้เข้าใจว่าความจริงเป็นยังไง จากข่าวที่ทุกคนได้เห็นทางโซเชียล ว่าผมได้มีการไปไล่บล็อกแฟนคลับ หรือคนที่ไม่เห็นด้วยเรื่องความรัก ดังนั้นก็เข้ามาที่เรื่องแรกเลยละกัน..."

- ยอมรับว่ามีการบล็อกบางคนจริง

           กัน นภัทร : เรื่องการไล่บล็อก เอ่อ…ผมบล็อกจริง ๆ ครับ สำหรับบางคนในเฟซบุ๊กของผม เนื่องจากว่าผมสร้างเฟซบุ๊กขึ้นมาเพื่อพูดคุย เพื่อแจ้งข่าวงานต่าง ๆ ให้กับแฟน ๆ และคนที่เรารู้จัก รวมถึงเรื่องราวส่วนตัวบ้างเล็กน้อย ซึ่งเหตุผลที่ผมบล็อกก็เป็นเพราะว่า ผมได้มีโอกาสอ่านคอมเมนต์ต่าง ๆ จากคนที่เข้ามาโพสต์ในเฟซบุ๊กของผม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข่าวต่าง ๆ ที่ผมได้ให้สัมภาษณ์ หรือได้โพสต์ลงไป รวมถึงเหตุการณ์ในวันนั้น วันที่ผมจัดมินิคอนเสิร์ตเนื่องในโอกาสครบรอบ 9 ปี ซึ่งพอเสร็จจากงานในวันนั้น ผมก็เข้ามานั่งอ่านคอมเมนต์ นั่งอ่านฟีดแบ็กของคนที่ได้ไปชมคอนเสิร์ต

- สาเหตุที่บล็อก เพราะบางคอมเมนต์ไม่เหมาะสม สร้างความขัดแย้ง

           กัน นภัทร : ผมอ่านทุกคอมเมนต์นะครับ ซึ่งมันก็มีทั้งดีและไม่ดี แต่ผมก็โอเค คือผมเข้าใจอยู่แล้วว่ามันต้องมีคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่สำหรับคอมเมนต์ที่ผมเลือกบล็อก ผมต้องขอโทษด้วยสำหรับทุกคนที่ผมบล็อกไป ซึ่งสาเหตุที่ผมบล็อกก็เป็นเพราะว่า บางข้อความที่เขาเขียนผมรู้สึกว่ามันไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไรในแง่ของการใช้คำพูด คือถ้าเป็นข้อความที่ว่าผมอย่างเดียวมันก็ไม่เป็นปัญหาอะไรมากหรอก แต่ว่ามันเป็นการทำให้กลุ่มแฟนคลับคนอื่น ๆ ที่เขามองมาเกิดความไม่เข้าใจกัน ผมก็เลยต้องขออนุญาตบล็อก

มารี กัน นภัทร

ภาพจาก Instagram gunnapat23

- ยืนยัน ไม่ได้บล็อกเพราะไม่เห็นด้วยเรื่องความรัก

           กัน นภัทร : เรื่องที่คนมองว่าผมบล็อกเพราะไม่เห็นด้วยเรื่องความรัก อันนี้ผมยืนยันเลยนะครับว่าไม่ใช่เรื่องจริง เอ่อ…เพราะถ้าผมไล่บล็อกจริง ๆ คนที่ไม่เห็นด้วยคงไม่ใช่แค่ 5-6 คน แต่คงจะเยอะกว่านี้มาก ๆ ซึ่งสาเหตุที่บล็อกก็อย่างที่ได้แจ้งไปว่าผมไม่อยากให้คนต้องมาขัดแย้งกัน

- คำพูดหรือข้อความที่เราเจอมันรุนแรงขนาดไหน ?

           กัน นภัทร : เอ่อ…คือผมไม่อยากลงรายละเอียดอะไรเยอะนะครับ เรื่องของคำพูดต่าง ๆ หรือสิ่งที่เขาได้โพสต์ว่าผมมา แต่ผมว่าเราเองก็มีเฟซบุ๊กของเราส่วนตัว และก็ทุกวันนี้คนจะโพสต์ว่าอะไรก็ได้ในโลกโซเชียล จะว่าใครก็ได้ แต่ว่าทำไมเราถึงไม่มีสิทธิ์บล็อกใครก็ได้เหมือนกัน เพราะว่าผมเองก็รู้สึกว่ามันก็เป็นสิ่งที่ทำเหมือนปกป้องตัวเราเองจากความทุกข์ที่เราไม่อยากเข้าไปเห็นสิ่งนี้ ผมเข้าใจอยู่แล้วว่าการที่เราเปิดตัว มีแฟน ผมทำใจตั้งแต่แรกแล้ว ว่ามันต้องมีทั้งคนที่เห็นด้วย และคนที่ไม่เห็นด้วยแน่นอนอยู่แล้ว แต่ผมโชคดีที่ว่าสิ่งที่เราคิดไว้มันดีเกินคาดมาก ๆ มันมีคนกลุ่มน้อยมาก ๆ โอเคผมอาจจะไม่เห็นทั้งหมด แต่ว่าเท่าที่ผมสัมผัสมา ผมรับรู้ว่ามีคนเยอะมาก ๆ ข้างนอก ที่ไม่ใช่แฟนคลับเรา ที่ชื่นชอบและเชียร์คู่ของเรา

           อันนี้คือสิ่งที่ผมรู้สึกว่ามันคือกำลังใจดี ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันเกินคาดในสิ่งที่เราคิดว่า พอวันหนึ่งเราเปลี่ยนแปลงชีวิตเราไปในอีกสเต็ปหนึ่ง จะต้องมีคนที่ไม่เห็นด้วยเยอะไหม จะมีคนว่าเราเยอะไหม ผมทำใจมาอยู่แล้วครับ ทำใจมาตั้งแต่ก่อนจะเปิดตัวด้วยซ้ำ ว่ามันจะต้องมีคนที่แบบรับไม่ได้เยอะ วิพากษ์วิจารณ์เยอะมาก ก็ทำใจมาแล้ว

- ตัดสินใจนานไหม กว่าจะเปิดตัว ?

           กัน นภัทร : เอ่อ…จริง ๆ น้องอยากจะเปิดตัวเร็วกว่านี้ครับ แต่ว่าผมก็พยายามบอกน้องว่าอยากให้ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ให้ถึงเวลาที่เหมาะสมก่อน แล้วก็ให้ละครมันออนแอร์ไปสักพักหนึ่ง เหมือนกับให้เรามีคนที่คอยซัพพอร์ตเราด้วย ก็ค่อยว่ากัน

ภาพจาก Instagram marie_broenner

- ตัวมารีเองเขาโดนกระแสอย่างไรบ้าง ?

           กัน นภัทร : ไม่ครับ น้องไม่มีกระแสอะไรเลย มีแต่คนชื่นชม แล้วก็ได้เห็นความน่ารักในบางมุมที่ไม่เคยเห็นจากมารีมาก่อน เวลาอยู่ด้วยกันกับผม

- กลายเป็นว่าเราโดนแทน ?

           กัน นภัทร : โดนนิดหน่อย คือผมรู้สึกว่าเป็นเรื่องเล็กมากสำหรับผมนะ ถ้าถามคือเป็นเรื่องเล็กมาก ๆ แต่ว่าในทางโซเชียล อาจจะมีความรุนแรงเกิดขึ้น ในทวิตเตอร์ต่าง ๆ ซึ่งผมไม่ได้ไปอ่านเลย แต่ก็รับรู้มาบ้างว่ามีข่าวตรงนี้เกิดขึ้นมา แต่คนที่ทำให้เกิดเรื่องนี้คือมันจำนวนเล็กน้อยมาก แต่ว่าก็ต้องขอโทษครับ ถ้าสิ่งที่ผมทำไป การบล็อกแฟนคลับบางคน ทำให้เกิดการเข้าใจผิด หรือว่าทำให้หลายคนที่ติดตามผลงานผมมาต้องรู้สึกผิดหวังในตัวผม แต่ว่าผมรู้สึกว่าตลอดเวลาการทำงานที่ผ่านมา ผมก็ตั้งใจ เรารู้อยู่แล้วว่าต้องมีคนชอบ คนไม่ชอบ แต่ละวันที่เกิดขึ้นมา ก็มีคนที่ติดตามเราน้อยลงทุกวัน แต่อีกทางหนึ่ง ก็มีคนติดตามเราเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน เพราะฉะนั้นก็เป็นธรรมดาของคนที่เป็นแฟนคลับ หรือแฟนเพลงของศิลปินต่าง ๆ ก็อยากให้ทุกคนได้เข้าใจว่าผมเองก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่มีความรู้สึกเหมือนกัน มีความน้อยใจเป็น มีความเสียใจเป็นเหมือนกันครับ แต่ว่าทุกวันที่เราทำมา ผมไม่จำเป็นต้องบอกว่าผมรักแฟนคลับแค่ไหน ผมแคร์แฟนคลับแค่ไหน แต่ 9 ปีที่ผมอยู่ในวงการนี้มา ผมว่าแฟนคลับที่เป็นแฟนคลับผมจริง ๆ เขาจะรู้ว่าผมรักพวกเขาแค่ไหน

- บางคนก็มองว่าตั้งแต่มีแฟนนิสัยของเราก็เริ่มเปลี่ยนไป ?

           กัน นภัทร : แน่นอนครับ มันก็ต้องมีความเปลี่ยนไปอยู่แล้ว เพราะแต่ละวันที่เราโตขึ้น มันก็ต้องเปลี่ยนไปอยู่แล้ว ไม่ใช่เป็นเพราะว่าผมมีแฟนหรอก แต่พอดีวันนี้ผมมีอีกหนึ่งคนที่ผมต้องดูแลเพิ่ม มันก็เลยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปอีกขั้น ซึ่งมันก็เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นนะในมุมมองของผม ผมเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ผมอยากดูแลเขา อยากดูแลคนรอบข้าง ส่วนความรู้สึกที่ผมอยากจะสร้างผลงานดี ๆ เพื่อมอบความสุขให้กับแฟนคลับ มันก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม ผมยังทำงานทุกงานอย่างเต็มที่ เพื่อที่ทุกคนจะได้มีความสุขกับงานของผมครับ

- กลัวไหมว่าการที่เราบล็อกเขาแบบนี้ จะทำให้มีแฟนคลับรู้สึกแย่กับเรามากขึ้น ?

           กัน นภัทร : เอ่อ…ก็อย่างที่บอกครับ ผมต้องขอโทษคนที่ผมบล็อกด้วย และผมเองก็ไม่อยากระบุรายละเอียดว่าเพราะอะไรผมถึงต้องทำแบบนั้น แต่จริง ๆ แล้วผมเองก็ผิด ผิดที่ไปบล็อกเขา แต่มันก็เป็นวิธีปกป้องผมจากความทุกข์ เพราะผมเองก็ไม่อยากเข้าไปเห็นสิ่งนี้ เนื่องจากเขาไม่ได้ทำแค่วันนั้น แต่เขาทำมาเป็นระยะเวลานานแล้ว ดังนั้นผมจึงรู้สึกว่าในเมื่อเขาไม่ได้รักเรา ผมก็เลยเลือกที่จะบล็อกเขาไปดีกว่า ก็คิดว่าคงจะโอเค และก็อยากให้ทุกคนเข้าใจว่ามันเป็นยังไง

- ถ้าหากในอนาคตมีคนมาต่อว่าอะไรเราอีก เราก็จะใช้วิธีนี้ใช่ไหม ?

           กัน นภัทร : ไม่ครับ คือผมต้องบอกก่อนว่า ก่อนหน้านี้ผมโดนด่ามาเยอะมาก โดนด่าก่อนที่จะมีแฟนคนนี้ซะอีก เพราะผมไม่ได้เพิ่งจะมีแฟนคนนี้ แต่ว่าบางครั้งบางอย่างมันก็มีเรื่องที่ทำให้คนอื่นเขาเข้าใจผมผิด แถมเขายังเป็นอดีตแฟนคลับเราด้วย ผมก็เลยยิ่งรู้สึกเสียใจ และเลือกที่จะบล็อกไปครับ

- เรายืนยันว่ายังรักแฟนคลับเหมือนเดิม ?

           กัน นภัทร : ผมไม่จำเป็นต้องพูดแค่เฉพาะวันนี้ครับว่าผมรักแฟนคลับขนาดไหน ระยะเวลาที่ผ่านมามันได้พิสูจน์แล้วว่าผมแคร์พวกเขาแค่ไหน ผมทำงานทุกงานให้ออกมาดีก็เพื่อความสุขของพวกเขา ผมยืนยันครับว่าผมยังรักและแคร์แฟนคลับมาก ๆ แม้กระทั่งในวันที่ผมมีแฟน ผมก็ยังพาแฟนผมไปแนะนำตัวกับแฟนคลับ ไปขออนุญาตแฟนคลับ เพราะผมมีความตั้งใจดีจริง ๆ ครับ

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กัน นภัทร น้ำตาคลอเปิดใจ ยอมรับบล็อกแฟนคลับจริง แต่ที่ทำเพราะมีเหตุ ! โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2562 เวลา 23:05:27 31,576 อ่าน
TOP