x close

เปิดประวัติ เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 งามครบสูตรสมตำแหน่ง

          มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 เพิ่งผ่านพ้นไปสด ๆ ร้อน ๆ ซึ่งสาวงามผู้คว้ามงกุฎไปได้ก็คือ เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ สาววัย 21 ปี จากรั้วแม่โดม ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักมิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุดนี้ให้มากขึ้นกัน
มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ภาพจาก Miss Thailand World

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ภาพจาก Miss Thailand World

          มงลงเรียบร้อย สำหรับการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 โดยมี เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ สาวงามวัย 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คว้าตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ไปครอง ซึ่งนอกจากความสวยแล้ว เธอยังมาพร้อมส่วนสูงถึง 173 เซนติเมตร พูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส และมีความสามารถหลากหลาย ทั้งร้องเพลง เต้น เดินแบบ แม้เพิ่งจะมาประกวดเวทีนางงามเป็นครั้งแรก แต่เธอก็คว้ามงไปได้สำเร็จ เรียกว่าไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจะมาเปิดประวัติของมิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุดให้ทุกคนได้รู้จักเธอมากขึ้นกัน
มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ภาพจาก : Instagram gracenarintorn

          สำหรับ เกรซ นรินทร นับเป็นนางงามครบสูตร ทั้งสวยและมีกึ๋น เธอเลือกที่จะศึกษาด้านจิตวิทยา เพราะมีความสนใจและอยากเปลี่ยนความคิดในการมองโลกของคนในสังคม เธอจึงริเริ่มทำโครงการจิตอาสาที่ชื่อว่า Let Me Hear You ให้คำปรึกษาในด้านจิตวิทยา โดยเฉพาะโรคซึมเศร้าที่พบมากในปัจจุบัน เพื่อให้สังคมเข้าใจและยอมรับผู้ป่วยโรคจิตเวชมากขึ้น นอกจากนั้นเธอยังทำกิจกรรมเพื่อสังคมมาแล้วมากมาย อาทิ รับบริจาคและนำเงินมาสร้างที่อยู่อาศัยให้กับผู้ป่วยไร้ญาติ อัดเสียงเล่านิทานให้กับกลุ่มน้อง ๆ ที่พิการทางสายตา ร่วมให้ความรู้ในโรงเรียนประถมตามชนบท จัดกิจกรรมสื่อสารการเรียนรู้ให้แก่เด็กกำพร้าและเด็กเล็ก ด้วยเหตุนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เธอคว้ารางวัลนางงามจิตอาสา โดยธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นฟาสต์แทร็กเข้ารอบ 12 คนสุดท้ายโดยอัตโนมัติ
มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ภาพจาก : Instagram gracenarintorn

          ไม่เพียงเท่านั้น ในรอบตอบคำถาม 3 คนสุดท้าย ซึ่งเป็นคำถามเดียวกันที่ว่า “ในฐานะที่คุณจะเป็นตัวแทนของประเทศไทย คุณคิดว่าคุณสมบัติใดในตัวคุณที่จะทำให้โลกเข้าใจในความเป็นคนไทยได้ดีที่สุด” เกรซก็ตอบอย่างมั่นใจว่า “สิ่งนั้นคือการยิ้มสู้ นั่นหมายถึงเราสามารถที่จะผ่านสถานการณ์ไม่ว่าจะแย่หรือมีความสุข ดังนั้นเกรซเชื่อว่านอกจากคนไทยจะยิ้มสวยแล้ว แต่เราต้องมีความยิ้มสู้ด้วย จึงจะสามารถฝ่าฟันปัญหาและอุปสรรคที่เข้ามาหาเราได้” ทำเอาคณะกรรมการเทคะแนนให้รัว ๆ เมื่อบวกกับองค์ประกอบด้านอื่น ๆ แล้ว สาวงามคนนี้ก็สวยสมมง ไม่แพ้ใครเลย
มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ภาพจาก : Instagram gracenarintorn

          เกรซ นรินทร เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัว มีน้องชาย 1 คน บอกเลยว่าหน้าตาดีทั้งบ้าน โดยเฉพาะคุณพ่อนั้นหล่อตี๋เกาหลี ดูเผิน ๆ นึกว่าพี่ชายเลยทีเดียว ทั้งนี้ เธอยังเป็นหลานของคุณตา ศักรินทร์ บุญฤทธิ์ เอลวิสเมืองไทยรุ่นแรก และมีคุณยายเป็นอดีตนางแบบชื่อดัง ดวงฤดี พูนวัฒน์ ที่มีดีกรีประกวดนางสาวไทยปี 2511 และได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดมิสเอเชียแปซิฟิก กระทั่งเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายมาแล้ว เรียกว่าเกรซมีสายเลือดนางงามเข้มข้น ทำให้ฉายแววโดดเด่น เป็นตัวของตัวเอง จนสุดท้ายก็คว้าตำแหน่งมาครองได้สำเร็จ
มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ภาพจาก : Instagram gracenarintorn

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019

ภาพจาก : Instagram gracenarintorn

          ทั้งนี้ สำหรับภารกิจต่อไปของมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 ก็คือการเป็นตัวแทนประเทศไทยก้าวไปชิงมงฟ้าบนเวทีมิสเวิลด์ 2019 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อย่างไรก็มาร่วมเป็นกำลังใจให้ เกรซ นรินทร สาวสวยคนนี้ด้วยกันนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ เกรซ นรินทร ชฎาภัทรวรโชติ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2019 งามครบสูตรสมตำแหน่ง อัปเดตล่าสุด 6 สิงหาคม 2562 เวลา 11:22:08 52,644 อ่าน
TOP