x close

กุ๊บกิ๊บ เล่าเหตุบีบหัวใจแม่.. น้องเป่าเปา ล้มฟันเจาะปากทะลุ เย็บ 15 เข็ม !

           กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เล่าเหตุการณ์บีบหัวใจ เมื่อ น้องเป่าเปา ล้มฟันเจาะปาก จนต้องบึ่งรถจากหัวหินเข้ากรุงเทพฯ ด่วน ก่อนเย็บแผล 15 เข็ม สงสารลูกสุดหัวใจ
น้องเป่าเปา

ภาพจาก Instagram bie_kpn

           เป็นเหตุการณ์ที่คนเป็นพ่อแม่ต่างไม่อยากให้เกิด เมื่อลูกน้อยที่ดูแลเป็นอย่างดี ต้องบาดเจ็บถึงขั้นเลือดตกยางออก แต่เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ก็ต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าให้ดีที่สุด โดยล่าสุด (6 สิงหาคม 2562) คุณแม่กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ก็ได้ออกมาโพสต์บอกเล่าเหตุการณ์สุดบีบหัวใจ เมื่อ น้องเป่าเปา ลูกสาววัย 3 ขวบ สะดุดขาตัวเองล้ม จนฟันเจาะปากทะลุ ต้องพากันบึ่งรถจากหัวหินเข้ากรุงเทพฯ ด่วน เพื่อหาคุณหมอเฉพาะด้านช่วยเย็บแผลให้ และต้องเข้าห้องผ่าตัด เย็บถึง 15 เข็ม โดยเรื่องราวทั้งหมด มีดังนี้

ภาพจาก Instagram gggubgib36

           "นี่คือเรื่องตื่นเต้นบีบหัวใจของแม่และทุกคนในบ้าน...เรื่องเกิดเมื่อวานที่หัวหินก่อนกลับนิดเดียว เปาวิ่งเล่นกับพี่อินดี้ในบ้านแล้วสะดุดขาตัวเองล้มปากกระแทกพื้นฟันเจาะปากทะลุ เลือดเต็มปาก พวกเรารีบพาไปโรงพยาบาลที่หัวหิน แต่พอดียังไม่มีคุณหมอด้านเฉพาะเย็บให้ เราจึงต้องรีบบึ่งมาที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ให้ทันเย็บแผลให้ได้ภายใน 6 ชั่วโมง รถก็ติด ฝนก็ตก แต่เปาไม่งอแงมากหลับไป นางอึดมาก และสุดท้ายพวกเราก็มาทันเวลา (คือใช้เวลาไป 4 ชั่วโมงกว่าจากหัวหินมาทองหล่อ) มาถึงทาง รพ. ได้เตรียมห้องผ่าตัดเตรียมคุณหมอรอไว้พร้อมแล้ว โดยเราได้คุณหมอแพทย์ศัลยกรรมพลาสติกเป็นผู้เย็บและทำแผลให้ โดยเปาต้องหลับไป...

           ณ วินาทีที่กิ๊บอุ้มเปาเข้าห้องผ่าตัดเพื่อพาเค้าไปฉีดยาให้หลับและดมยาสลบไป โมเมนต์ที่ลูกตาค้างและค่อย ๆ หลับไป มันแบบบีบหัวใจมาก ตัวเล็กนิดเดียวบนเตียงใหญ่ในห้องนั้น เราทำเข้มแข็งแล้วออกมากอดบี้ร้องไห้ด้วยความสงสารลูก.. ใช้เวลาไปชั่วโมงนิด ๆ เปาก็ออกมารวมทั้งหมดเย็บไป 15 เข็ม ออกมานางก็ยังหลับเบลอ ๆ ยา พอได้สติตื่นขึ้นมาก็บอกว่าหนูไม่อยากเย็บ ๆ แล้วก็ถามหาว่าแม่หนูอยากขับรถของเล่น ก่อนจะสิ้นสติหลับไปอีกรอบ นางก็พูดว่า หม่ามี้หนูเจ็บ หนูเจ็บ หม่ามี้กับป่าป๊าอยู่ข้าง ๆ หนูนะ กอดหนูนะ...... และนางก็หลับไป อีแม่ก็หันมาร้องไห้กับอีพ่ออีกเหมือนเคย เข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อแม่ที่ต้องเห็นลูกเจ็บปวดจริง ๆ

           .....สรุปนอน รพ. ไป 1 คืน นี่เพิ่งออกมาพร้อมแผลที่ใช้เวลา 1 ปี กว่าจะหายดี งดว่ายน้ำ 1 เดือน วันนี้นางดีขึ้นเยอะละทานอะไรพอได้ คุณหมอเก่งมากแผลสวยและมือเบาจริง ๆ ขอบพระคุณครอบครัวเราทุกคนที่ช่วยกันดูแลเปา ขอบพระคุณทีม รพ.สมิติเวช สุขุมวิท คุณหมอแพทย์เด็กประจำตัวเป่าเปาที่มาคอยดูประสานงานทุกอย่าง และสุดท้ายขอบคุณสามีที่คอยเข้มแข็งแทนเมียและซับน้ำตาให้เมีย.... :) #เป่าเปาเก่งจริงๆอดทนและกล้าหาญมาก #คนเป็นพ่อแม่เท่านั้นที่เข้าใจ #ขออภัยที่ไม่ได้ท้อง"

           ทางด้านคุณพ่อ บี้ KPN ก็ได้เผยภาพครอบครัว บี้ กุ๊บกิ๊บ เป่าเปา ชู 2 นิ้ว พร้อมข้อความว่า "เปาโอเครนะ ไม่ต้องห่วงค้าบบบบ 2 นิ้ว ส่งรักไปถึงทุกคนนะครับ "
น้องเป่าเปา

น้องเป่าเปา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กุ๊บกิ๊บ เล่าเหตุบีบหัวใจแม่.. น้องเป่าเปา ล้มฟันเจาะปากทะลุ เย็บ 15 เข็ม ! โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 18:26:20 27,172 อ่าน
TOP