x close

เชน ธนา เชื่อซินแส ตั้งใจมีลูกอีกคนปี 65 - ชะลอทำเรือนหอ 100 ล้าน ธุรกิจซบเซา

        เชน ธนา อัปเดตพัฒนาการ น้องสเปซ เลี้ยงง่าย เผยอยากมีลูกอีกคน แต่รอปี 2565 ตามที่ซินแสบอกไว้ แพลนเรือนหอ 100 ล้าน ชะลอไว้ เพราะเศรษฐกิจซบเซา 

ภาพจาก Instagram jamekani

        กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง ที่เห่อลูกชายคนแรก น้องสเปซ วัย 8 เดือน สุด ๆ ทุ่มเวลาให้ลูกอย่างเต็มกำลังเลยก็ว่าได้ ซึ่งล่าสุด (11 สิงหาคม 2562) คุณพ่อ เชน ธนา และคุณแม่ เจมส์ กณิการ์ ได้มาอัปเดตพัฒนาการน้องสเปซให้ได้ฟังกันด้วย โดยหนุ่มเชน เผยว่า เราก็พยายามปรับตัวทำงานไปด้วยและดูแลครอบครัวไปด้วย ลูกก็เลี้ยงง่าย ตอนนี้กำลังจะ 8 เดือนแล้ว

        เจมส์ : จริง ๆ พยายามให้เขาได้เจอคนเยอะ ๆ เวลาไปไหนเขาจะได้ไม่ร้อง เลี้ยงไม่ยาก เดี๋ยวนี้มีของเสริมพัฒนาการเขาค่อนข้างเยอะ คุณหมอก็ชมว่าน้องมีพัฒนาการที่ดีและค่อนข้างไวค่ะ

อยากมีอีกคนไหม ?

        เชน : จริง ๆ ยังเชื่อเรื่องดวงอยู่ครับ ซินแสเขาบอกให้มีปี 2565 และก็คำนวณแล้วว่ากว่าธุรกิจจะเข้าที่วางแผนเข้าตลาดก็คิดว่าถึงจุดนั้นน่าจะเป็นปี 2565 พอดี เลี้ยงสเปซให้สัก 2-3 ขวบก่อน ให้รู้เรื่องก่อน

ตอนนี้ปรับเวลาลงตัวไหม ?

        เชน : จริง ๆ ตอนนี้อย่างหนักเรื่องงานและตัวบ้านเรือนหอยังไม่เสร็จเลย ทำให้ทุกวันนี้ยังนอนอยู่ที่ออฟฟิศเลยค่อนข้างทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วยได้  

ใครเห่อกว่ากัน ? 

        เจมส์ : ถามว่าใครเห่อกว่ากัน คือตอนแรกเจมส์จะหาข้อมูลเกี่ยวกับเด็กเยอะมาก และพี่เชนเขาจะโฟกัสเรื่องงาน เลยคิดว่าเขาคงไม่มีเวลามาดูตรงนี้ แต่สุดท้ายแล้วพี่เชนค่อนข้างจะห่วง คอยบอกว่าตอนนี้เด็กเขาแบบนี้แล้วนะ ต้องสอนแบบนี้นะ พี่เชนเขาค่อนข้างมีสเต็ปเยอะมาก

        เชน : ผมจะหนักไปทางด้านสันทนาการ ด้านพัฒนาการ เวลาเราเลิกงาน เราจะมี 2 ชั่วโมงก่อนเขานอน เราจะอ่านนิทาน ฝึกยืน ฝึกคลาน ตามจังหวะชีวิตเขา

        เจมส์ : น้องจะติดพ่อค่ะ เพราะว่าอยู่กับแม่แล้วจะกินนมแล้วก็นอนอย่างเดียว พออยู่กับพ่อก็จะได้ฟังนิทาน ได้ฟังเพลง เขาก็เลยรู้สึกว่าอยู่กับพ่อก็จะได้เอนเตอร์เทนกันมากกว่า
 

ภาพจาก Instagram jamekani

เราจะชอบลงรูปลูก หลายบ้านจะเจอดราม่าช่วยเลี้ยง เราเจอบ้างไหม ?

        เชน : จริง ๆ อันนี้มีการคุยกับภรรยาตั้งแต่แรกแล้วว่า นี่คืออีกหนึ่งเหตุผลที่ไม่ค่อยพาลูกออกสื่อด้วย เพราะผมว่าจริง ๆ แล้วเด็กเป็นอะไรที่ยังใสสะอาดมาก แล้วถ้าเกิดพอเราโพสต์ไปให้คนเห็นถึงความแตกต่างว่าชอบหรือไม่ชอบ จริง ๆ เด็กเขาไม่ได้ทำอะไรผิด ก็พยายามจะเลี่ยง ก็มีช่วงหนึ่งที่ผมไพรเวตในไอจี ช่วงที่ลูกยังเล็ก เพราะเราก็กังวลว่าการสอนบางอย่างก็เป็นสมัยใหม่ บางคนอาจจะไม่แฮปปี้ ช่วง 8 เดือนแรก ผมก็ตั้งไพรเวตในไอจี ไม่ค่อยโพสต์เท่าไร เราก็ตั้งรับมือไว้ตั้งแต่แรก เราก็ระวังด้วย เราก็ดูความถูกต้องเป็นหลักด้วย เขาชอบส่งเสียง ชอบมองกล้อง ชอบไปเที่ยว

อัปเดตเรื่องบ้านทำไมยังไม่เสร็จ ?

        เชน : จริง ๆ แล้วมีช่วงเมื่อปีที่แล้วธุรกิจค่อนข้างวิกฤตทางอุตสาหกรรม เราก็เหมือนว่าเป็นนักวางแผน เราก็พยายามดูในเรื่องของค่าใช้จ่าย ดูเรื่องเงินด้วย พยายามดูแลตัวเองก่อน พอตอนหลังพอเปิดมาได้ก็เริ่มลุยต่อ ทำต่อ ถามว่ากระทบเยอะไหม ก็ยอดหายไปครึ่งหนึ่งทั้งปี ก็ได้รับผลกระทบ แต่ด้วยความที่เราทำธุรกิจมานานและมีกำไรสะสมอยู่เยอะ ก็พออยู่ได้ครับ แต่ตอนแรกก็มีท้อใจและคิดว่าจะต้องทำอะไรสักอย่าง แต่ท้ายที่สุดครึ่งปีหลังดีมาก เลยทำให้ทุกอย่างลงตัวอีกครั้งหนึ่ง

ทำให้งบ 100 ล้าน ต้องลดลงไหม ?

        เชน : เราเซ็นสัญญากับอินทีเรียไปแล้วในทุก ๆ อย่างครับ ก็ค่อย ๆ คุย และอีกส่วนหนึ่งก็เก็บเงินไว้ผ่อนด้วย ก็ค่อย ๆ เจรจากันมันก็ไม่ได้เกิน เพราะไม่ได้ทำแบบหนักมาก ค่อย ๆ ทำไปทีละส่วน ตอนนี้ก็ได้ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ ตอนนี้เหลือเฟอร์นิเจอร์และอีกนิดหน่อย น่าจะทันตอนลูกเดินนะครับ เพราะว่าตอนนี้ก็เริ่มลุยต่อแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นช่วงสิ้นปีนี้ครับ

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN 

ภาพจาก Instagram jamekani

ภาพจาก Instagram jamekani

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เชน ธนา เชื่อซินแส ตั้งใจมีลูกอีกคนปี 65 - ชะลอทำเรือนหอ 100 ล้าน ธุรกิจซบเซา โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2562 เวลา 19:49:30 16,444 อ่าน
TOP