x close

2 เพจดัง รุมจวก เอเอ - ฟาง อัดคลิปแกล้งแอร์ฯ คอนเทนต์หยาบเกินรับ ทำเพื่ออะไร

          2 เพจดัง วิจารณ์ เอเอ พีรวัชร์ กับ ฟาง พิชญา ทำคลิปยูทูบ แกล้งแอร์โฮสเตสการบินไทย สงสัยทำเพื่ออะไร คอนเทนต์งานหยาบ ไร้มารยาทใส่แอร์ฯ แถมยังสร้างความวุ่นวาย 

ภาพจาก Instagram fangpitchaya


         จากกรณี เอเอ พีรวัชร์ และ ฟาง พิชญา เจ้าของแชนแนลยูทูบ Hokhak อัดคลิปแกล้งแอร์โฮสเตสการบินไทย (Thai Airways) บนเครื่องบิน ขณะโดยสารที่นั่งชั้นธุรกิจไปอังกฤษ เพื่อทดสอบความอดทนของแอร์ฯ ว่าจะสามารถรับมือกับพฤติกรรมน่าปวดหัวของผู้โดยสารได้มากแค่ไหน ซึ่งในคลิปมีทั้งพูดหยาบคาย รบกวนแอร์ฯ ตลอดเวลา รวมทั้งสั่งอาหารมากินเป็นจำนวนมาก แล้วบอกว่าไม่อร่อย ขอเปลี่ยนใหม่ จนสร้างกระแสวิจารณ์อย่างรุนแรง

อ่านข่าว เอเอ พีรวัชร์ - ฟาง โดนถล่มเละ ถ่ายคลิปแกล้งแอร์โฮสเตส อยากรู้จะอดทนได้แค่ไหน

​​​​​​​ภาพจาก Hokhak


        ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2562 เพจ ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคลิปดังกล่าวว่า เป็นคลิปที่น่าตกใจมาก ไม่โอเคตั้งแต่แนวคิดและชื่อคลิป เพราะไม่เข้าใจว่าต้องการทำไปเพื่ออะไร หรือต้องการยั่วยุให้ลูกเรือชักสีหน้าโมโห เพื่อให้คนเข้ามาด่าว่าการบินไทยบริการแย่ และแสดงสีหน้าไม่ดีใส่ผู้โดยสาร โดย คุณอุ่น แอดมินผู้เคยเป็นแอร์ฯ มาก่อน ให้ความเห็นว่า ลูกเรือทุกคนถูกฝึกมาเพื่อรับมือกับผู้โดยสารทุกรูปแบบ และทำหน้าที่อย่างเต็มที่ที่สุดอยู่เสมอ


         แอดมิน กล่าวอีกว่า คลิปนี้อาจจะเป็นคลิปที่ตั้งใจโปรโมตการบินไทย แต่มันไม่ใช่คอนเทนต์ที่เหมาะสมเลย และนอกจากพฤติกรรมของ เอเอ แล้ว สิ่งที่รับไม่ได้อย่างมากในคลิปนี้ก็คือ การไม่เคยพูดขอบคุณแอร์ฯ เลยสักครั้ง


         "การขอเยอะไม่ผิด ไม่เคยผิด แม้ว่าฉันจะสารภาพว่าว่าอีพวกเรื่องเยอะ เรื่องมาก สั่งทีคุ้มยังค่าออกตั๋ว แต่ก็ได้แค่แซะอย่างออกรสในใจ เพราะมันคือหน้าที่ เราต้องทำให้ได้ เขามีสิทธิ์ขอทุกประการ แต่สิ่งที่รับไม่ได้ในคลิปนี้คือการขอแต่ละครั้ง ไม่มีการพูดขอบคุณแอร์ฯ !!! คือไม่ทราบว่าต้องการทำตัวเองให้ร้าย ๆ แรง ๆ หรือยังไง แต่เฮ้ย การที่เราขอเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่าอะ มารยาทสากล ใครมาเสิร์ฟอะไร ขออะไรเขา จำไว้นะคะน้อง ๆ หนู ๆ จำไว้นะคะคุณพ่อคุณแม่"


       ทางด้าน เพจ เหยื่อการตลาด ทาสโปรโมชั่น ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของ เอเอ พีรวัชร์ ด้วยเช่นกัน มองว่าถ้าหากคลิปนี้เป็นคลิปโฆษณาโปรโมต มันก็เป็นคอนเทนต์ที่ไม่เข้าท่า พร้อมยกตัวอย่างคอมเมนต์ที่ชาวสังคมออนไลน์ได้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ในความไร้มารยาทและการสร้างคอนเทนต์ที่เบียดเบียนผู้อื่น เพราะผู้ทำหน้าที่บริการก็เหน็ดเหนื่อยมากที่ต้องดูแลผู้โดยสารตลอดการเดินทางในไฟลต์ยาว ๆ แต่ต้องมาเหนื่อยเพิ่มขึ้นโดยไม่จำเป็น


       "จากการแกล้งแอร์โฮสเตสครั้งนี้ของ Youtuber ทำให้มีหลายคนตัดสินใจเลิกติดตามแชนแนล และเรียกร้องให้การบินไทยทำการฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมายอีกด้วย อย่างที่แอดหมูบอกไว้ตอนต้น เจตนาส่วนหนึ่งของคอนเทนต์วิดีโอนี้คือ การโปรโมตบริการของการบินไทย แต่การทำคอนเทนต์ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับพนักงานผู้ให้บริการ ก็กลายเป็นกระแสตีกลับที่สะท้อนกลับมาถึงตัวนั่นเอง"


       ชาวโซเชียลทั้งในเพจ ตามติดชีวิตแม่บ้านแขก และ เหยื่อการตลาด ทาสโปรโมชั่น ต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นติคลิปวิดีโอดังกล่าว เห็นด้วยว่าถ้าหากเป็นคลิปการตลาดจริง ก็เป็นคลิปที่ไม่สร้างสรรค์เอามาก ๆ เพราะพฤติกรรมของผู้โดยสารเป็นสิ่งที่น่าปวดหัวอย่างที่สุด เบียดเบียนการทำงานของแอร์ฯ มากเกินจนรับไม่ได้ แทนที่ลูกเรือจะไปทำหน้าที่บริการผู้โดยสารคนอื่นที่จำเป็น ก็ต้องเวียนมาคอยดูแล ทั้งเรื่องเก้าอี้ที่แกล้งว่าทำเสีย ไปจนถึงอาหารที่สั่งมากินเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังบอกว่าไม่อร่อย


         ด้วยเหตุนี้ แฟน ๆ หลายคนที่เคย Subscribe ช่องโฮกฮาก ก็ตัดสินใจเลิกติดตามไปทันที นอกจากนี้แล้ว จากคอมเมนต์ทั้งในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ รวมไปถึงยูทูบ ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยความเห็นในแง่ลบ แทบไม่มีใครชื่นชอบการกระทำในคลิปนี้ เพราะความไร้มารยาท การกลั่นแกล้ง และการไม่เคารพคนอื่น มันไม่ตลกเลยจริง ๆ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก โซเชียล ฮันเตอร์, Hokhak, Instagram fangpitchaya, aa_perawatch
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
2 เพจดัง รุมจวก เอเอ - ฟาง อัดคลิปแกล้งแอร์ฯ คอนเทนต์หยาบเกินรับ ทำเพื่ออะไร อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2562 เวลา 13:26:19 53,888 อ่าน
TOP