x close

อองตวน โทร. ขอโทษ เป็ก สัณณ์ชัย แล้ว รับผมพูดน่าหมั่นไส้จริง ๆ ตอนนั้นคิดว่าเท่

          อองตวน เคลียร์ดราม่าโชว์ห้าวท้า 3 รุม 1 ใน 10 Fight 10 รับอยากเล่นมุก พูดไปเรื่อย คิดว่าเท่ แต่ว่ามันไม่ค่อยเท่เท่าไร เผยโทร. ขอโทษ เป็ก สัณณ์ชัย แล้วถ้ามีโอกาสไปกินข้าวกัน

          กลายเป็นดราม่าใหญ่โตเลยทีเดียว สำหรับ รายการ 10 Fight 10 ที่นอกจาก เจ้าขุน จะเจอกระแสวิจารณ์อย่างหนักเรื่องแย่งไมค์พิธีกร ชูนิ้วกลางบนเวทีแล้ว ยังมีดราม่าของ อองตวน ปินโต โค้ชทีมดำ ที่พูดว่าอยากต่อยมวย ต่อให้แบบ 3 รุม 1 จะใช้มือซ้ายข้างเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้หนุ่มอองตวนได้ออกมาขอโทษและไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่แบบนี้

          ล่าสุด หนุ่มอองตวน ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี หนิง ปณิตา, ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย

อองตวน ปินโต

ตอนท้ายรายการคุณมีประโยคที่พูดออกมาในการท้า วันนั้นเกิดอะไรขึ้น ?

          อองตวน : คือจริง ๆ ด้วยสติ อารมณ์ แล้วก็จริง ๆ ในใจผมตอนที่พูดผมคิดว่ามันตลก แต่มันไม่ค่อยตลกเท่าไร

แสดงว่าเจตนาลึก ๆ ในใจคือเล่นมุก ?

          อองตวน : ครับ ก็ส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็ไม่ควบคุมสติครับ ที่ผมพูดไปไม่มีความหมั่นไส้ โมโห หรืออะไรเลย คือตลอดทั้งรายการผมมีความซีเรียสอยู่ตลอดทั้งรายการ คือถ้าใครรู้จักผมจะรู้ว่าผมขี้เล่น ผมคิดว่าผมพูดออกไปน่าจะขำ แล้วผมรอให้พี่ ๆ ในทีมเขามาตบมุก แต่ว่าไม่มาสักที ก็เลยไปต่อเรื่อย ๆ มันไม่ขำ

ประโยคที่พูดในวันนั้นอองตวนพูดว่า ผมของขึ้น อยากต่อย ต่อให้ 3 คน ชกด้วยมือข้างเดียว ?

          อองตวน : จริง ๆ คำว่าผมของขึ้น แน่นอนอยู่แล้วว่าเราเป็นนักมวย เวลาเห็นคนอื่นชกก็อยากชกบ้าง แต่ว่าด้วยสภาพผมตอนนี้ให้ผมชกกับนักมวยผมตายครับ มันเป็นไปไม่ได้ ผมเลิกชกมาสักพักใหญ่แล้ว แต่ถ้าถามว่าในความเป็นจริงให้ผมชกกับคนที่ไม่ใช่นักมวยมันก็เป็นไปไม่ได้อยู่ดี ผมก็พูดไปเรื่อย ก็อย่างที่บอกอาจจะเป็นเพราะความไม่ควบคุมสติตัวเอง และไม่ยอมคิดก่อนว่าจะพูดอะไร

แล้วกับประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น คนโพสต์ต่อว่าเรารู้สึกยังไงบ้าง ?

          อองตวน : พอมันจบรายการปุ๊บผมก็รู้สึกผิดว่า เฮ้ย...สิ่งที่เราพูดมันไม่ควร มันเกินไป

หมายถึงว่าน้องรู้ตัวก่อนที่จะมีประเด็น ?

          อองตวน : ใช่ คือผมยังไม่รู้ว่าจะมีประเด็นอะไรขนาดนั้น ถ้าคนติดตามจะรู้ว่าผมได้โพสต์ขอโทษทันที

อองตวน ปินโต

แสดงว่ามีคนเตือนหรือมีคนพูดอะไรไหม ?

          อองตวน : ไม่เชิงครับ จริง ๆ ตอนเสร็จผมต้องดูน้องเจ้าขุน นู่นนี่นั่น แล้วก็กลับบ้าน ไม่ค่อยได้มีโอกาสคุยกับผู้จัดการเท่าไร แต่ว่าก็บอกอยู่ว่ามันเกินไป โพสต์ขอโทษดีไหม ผมก็เลยส่งให้ผู้จัดการดูว่าผมจะโพสต์ประมาณนี้โอเคไหม แล้วหลังจากนั้นถึงจะได้รู้ว่า โอ้โห....

ประเด็นคือมีคนไม่พอใจที่พูดแบบนั้น ?

          อองตวน : ผมดูนะครับว่ามันน่าหมั่นไส้จริง ๆ ผมย้อนดู โอ้โห...สมควรแล้ว ตอนนั้นผมไม่ได้คิดอะไร ผมคิดว่าผมเท่ แต่ว่ามันไม่ค่อยเท่เท่าไร

แต่พอคุณเป็ก สัณณ์ชัย และคุณวัน อยู่บำรุง โพสต์ขึ้นมา มันก็เลยกลายเป็นเรื่องขึ้นมา มีโปรโมเตอร์หลาย ๆ ที่จะจัดแมตช์ชกให้อีก พร้อมชกไหม ?

          อองตวน : จริง ๆ อย่างที่ผมบอก ผมเลิกชกมวยมาสักพักหนึ่งแล้ว เข้ามาวงการบันเทิงได้แบบเต็มตัว ตอนนี้อย่าเรียกผมว่าเป็นนักมวย ผมเป็นอดีตนักมวย

อย่างตอนพี่เป็กโพสต์ได้เห็นไหม ?

          อองตวน : ผมไม่ได้เห็น ผมมาเห็นข่าว

มีการต่อสายคุยกันล่าสุดกับพี่เป็ก อัปเดตกันว่ายังไงบ้าง ?

          ธัญญ่า : ตอนเดินเข้ามาก็เจอน้อง ก็เลยบอกว่าไม่ต้องคิดมาก พี่เป็กเขาเป็นแบบนี้ เหมือนพอเขาอารมณ์ไร้สติ เห็นอะไรขวางหูขวางตา เขาก็ทำอะไรโดยไม่คิด จริง ๆ เขาเป็นคนใจดี รักน้อง รักพวกพ้อง เลยบอกว่าไม่ต้องกลัว ไม่ได้มีอะไรน่ากลัวขนาดนั้น

ให้น้องคุยกับพี่เป็กไหม ?

          อองตวน : ใช่ ๆ ผมได้คุยกัน ผมก็ขอโทษครับ จริง ๆ อยากบอกว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่อยากให้ไปโทษใคร เพราะต้นเหตุคือผม กับคำพูดของผม อย่างที่ผมบอก ผมย้อนดูตัวเอง ถ้าเป็นคนอื่นผมคงโพสต์ด่าตัวเองแบบนี้แหละ แล้วพอได้คุยกับผู้ใหญ่ คุยกับพี่เป็ก ผมก็ขอโทษแล้วก็ขอบคุณด้วย

ภาพจาก Instagram pegliyah

พูดกับพี่เป็กว่ายังไงบ้าง ?

          อองตวน : ผมก็ขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น กับอารมณ์ สติที่ผมไม่ควบคุม แล้วก็ขอบคุณในคำแนะนำ คือทุกคำแนะนำ ทุกคำพูดของคน ถึงแม้เป็นการต่อว่าหรืออะไรก็แล้วแต่ เราถือว่าเป็นบทเรียนสำหรับเรา

พี่เป็กเขาแนะนำอะไร ?

          อองตวน : จริง ๆ ในโพสต์ผมว่าแนะนำไปแล้วระดับหนึ่ง เขาก็ไม่มีอะไร เขาน่ารักมาก เขาบอกว่าไม่เป็นไรน้อง ขอบคุณมากสำหรับคำขอโทษ ถ้ามีโอกาสไปกินข้าวกัน

พอมันเกิดขึ้นแล้ว เหตุการณ์นี้ให้บทเรียนอะไรเราบ้าง ?

          อองตวน : ให้บทเรียนเยอะมากครับ ไหน ๆ ก็มีโอกาสแล้ว ผมอยากขอโทษสำหรับการไม่ยอมควบคุมสติตัวเอง คำพูดที่ไม่เหมาะสม ขอโทษวงการมวยด้วย ที่พูดจาไม่เหมาะสม แล้วก็ขอโทษทุกคนที่รู้สึกว่าผมถูกหรืออะไรอย่างนี้ ขอโทษผู้ใหญ่ทุกคนที่มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ทั้ง ๆ ที่ตัวผมเองเป็นต้นเหตุ ขอบคุณสำหรับทุกคำด่าและคำแนะนำที่ทำให้เป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตของผม

ถ้าพี่เป็กดูอยู่อยากบอกอะไร ?

          อองตวน : ก็ขอโทษพี่เป็กด้วยนะครับ สำหรับคำพูดของผม แล้วก็ผมเข้าใจในคำพูดของผมที่น่าหมั่นไส้จริง ๆ แล้วก็ขอบคุณมากนะครับที่น่ารักกับผม แล้วหวังว่าจะได้เจอกันแล้วไปกินข้าวด้วยกัน

แล้วอยู่ดี ๆ มาต่อยมวยได้ยังไง ?

          อองตวน : คือตอนมาอยู่ไทย ผมยังพูดภาษาไทยไม่ได้ ไม่มีเพื่อน แล้วก็อยู่ต่างจังหวัด ไม่ได้ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ แล้วพอดีแถวบ้านมีค่ายมวยอยู่ ด้วยความเป็นเด็กที่เราอยากไปเล่นกับเด็ก ๆ ที่อยู่ในค่าย ตอนนั้นประมาณ 13 ปี

เพราะพูดภาษาไทยไม่ได้ก็เลยโดนเด็กในละแวกนั้นดูถูกว่าเหมือนแปลกแยกจากคนอื่น ?

          อองตวน : จริง ๆ มันไม่เชิงดูถูก แต่ว่าในความเป็นต่างจังหวัดแล้วไม่มีต่างชาติ แล้วเราไม่เข้าใจภาษา เรารู้สึกว่าเราเป็นตัวประหลาด เหมือนเราไม่เหมือนเพื่อน สีผิว ภาษา หน้าตา เราไม่เข้าใจ เราจะรู้สึกไม่เหมือนเพื่อน มันเหมือนเป็นปมว่าเราไม่เหมือนคนอื่น เราด้อยกว่าเขา เพราะเราไม่เหมือนคนอื่น

อองตวน ปินโต

แล้วโดนแกล้งเยอะไหม ?

          อองตวน : อาจจะไม่เชิงโดนแกล้ง แต่ตามภาษาเด็กคือเราไม่รู้หรอกว่าเขาพูดอะไร แต่สีหน้าท่าทางเรารู้แล้วว่าอะไรสักอย่าง

แล้วชกมวยอยู่กี่ปีถึงได้ขึ้นแข่งขัน ?

          อองตวน : ผมซ้อมมาประมาณ 2 เดือนกว่า ๆ

สำรองหรือตัวจริง ?

          อองตวน : มวยไทยไม่มีสำรอง ขึ้นไปก็ชกเลย

เห็นว่าตอนที่ขึ้นชกใหม่ ๆ ถ้าไม่มีใครถอนตัวเราก็จะไม่ได้ชก ?

          อองตวน : ด้วยความที่มวยไทย เวลาจัดมวยต้องจัดให้มันสูสี ต้องยอมรับว่าคนมวยกับคนมาดูมวยโดยส่วนมากคนที่เข้ามาเพื่อเล่นการพนัน เพราะฉะนั้นถ้าคู่มวยไม่สูสีมันจะเล่นไม่ได้ ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้วไม่ค่อยนิยมมวยต่างชาติ เขาจะมองว่าชกยังไงก็สู้คนไทยไม่ได้ เพราะว่ามวยไทยไม่ได้อยู่ในสายเลือด เขาก็เลยไม่จัดขึ้นมาให้เราเป็นตัวจริง

แล้วทำไมอยู่ ๆ เราถึงหมดไฟกับการชกมวย ?

          อองตวน : มันเป็นความพึงพอใจในอาชีพนั้นมากกว่า ตอนเด็ก ๆ ผมทำให้ตัวของผมเองไม่ใช่ตัวประหลาด พอเราเริ่มรู้สึกเท่าเทียมกับคนอื่นแล้ว ผมอาจจะไม่ใช่นักมวยที่เก่งที่สุด แต่ผมพอใจในสิ่งที่ผมได้มา รวมไปถึงโอกาสที่เข้ามาในช่วงนี้

อองตวน ปินโต

เรื่องสถานะหัวใจตอนนี้โสดหรือคุยกับใครอยู่ ?

          อองตวน : โสดครับ ไม่มี ไม่คุย

ตอนนี้สถานะเรากับน้องชิปปี้เป็นยังไง ?

          อองตวน : ก็เป็นพี่น้อง เป็นเพื่อน

เราเป็นประเด็นเขาได้มีเข้ามาให้กำลังใจไหม ?

          อองตวน : ก็มีครับ เราก็ยังคุยกันบ้างถ้ามีโอกาส เพราะเรายังเป็นเพื่อนพี่น้องที่ดีต่อกัน

พอเป็นเพื่อน พี่น้องที่ดีต่อกัน มันจะมีความรู้สึกว่าวันหนึ่งเราจะกลับมาคบกันเหมือนเดิมได้ไหม ?

          อองตวน : คือตอนนี้เป็นแบบนี้น่าจะโอเคที่สุดกับทั้งสองฝ่าย ผมเชื่อว่าแบบนี้เขาแฮปปี้แล้ว ชีวิตเขามีความสุข ให้เป็นแบบนี้ไปก่อนดีกว่า

เรื่องของเรื่องมีคนบอกว่าเลิกกันเพราะมือที่สาม ?

          อองตวน : ก็จริง ๆ เราคุยกันทั้งสองฝ่ายว่าเป็นแบบนี้น่าจะเหมาะสมกว่า ในการเลิกรากันมันไม่ได้มีเหตุผลเดียวที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนสถานะ มันก็มีหลากหลายปัจจัย

จริง ๆ เราเจ้าชู้ไหม ?

          อองตวน : ไม่ครับ จริง ๆ เรารู้ว่าเราคบใคร แล้วก็ไม่มีการคบซ้อนหรือว่าอะไร

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35-14.35 น. ทางช่อง One31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อองตวน โทร. ขอโทษ เป็ก สัณณ์ชัย แล้ว รับผมพูดน่าหมั่นไส้จริง ๆ ตอนนั้นคิดว่าเท่ โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 22:23:24 23,641 อ่าน
TOP