x close

แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ 11 เรื่องน่าสนใจ ของสะใภ้เล็กแห่งตระกูล รังษีสิงห์พิพัฒน์

          แพทริเซีย กู๊ด ประวัตินางเอกสาวลูกครึ่งหน้าตุ๊กตา กับเรื่องราวน่าสนใจที่หลายคนอยากรู้จักและอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน ตั้งแต่เธอเข้าวงการใหม่ ๆ จนมาถึงวันนี้เป็นอย่างไร มาทำความรู้จักแพทริเซียให้มากขึ้นกัน
แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram patriciagood

          หากพูดถึงนางเอกเบอร์ต้น ๆ ของช่องน้อยสี หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของดาราสาว แพทริเซีย กู๊ด เพราะเธออยู่ในวงการมานานและมีผลงานอย่างต่อเนื่อง แถมรูปร่างหน้าตาและสไตล์การแต่งตัวของเธอก็ดูสวยเป๊ะขึ้นทุกวัน อีกทั้ง แพทริเซีย ยังมีความสามารถอีกหลายอย่างที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร และตอนนี้ก็กำลังจะเป็นว่าที่คุณแม่อีกด้วย ว่าแล้วกระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติดารา 11 เรื่องน่าสนใจของ แพทริเซีย กู๊ด มาฝากกันค่ะ

1. แพทริเซีย ประวัติและชีวิตวัยเด็ก

          แพทริเซีย กู๊ด มีชื่อจริงว่า ธัญชนก กู๊ด เกิดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2540 เป็นสาวลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ มีน้องชาย 1 คน อายุห่างกัน 5 ปี ในวัยเด็กแพทริเซียได้รับการเลี้ยงดูโดยคุณแม่และคุณยายชาวไทย โดยอาศัยอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ทำให้เธอมีกิริยามารยาทที่เรียบร้อยแบบสาวไทย แต่พออายุได้ 8 ขวบ จังหวัดภูเก็ตประสบภัยพิบัติสึนามิ เธอจึงย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram patriciagood

2. ทั้งสวยและเก่ง ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1

          ด้วยความที่เป็นเด็กหัวไวและใฝ่เรียน เมื่อเรียนถึงเกรด 10 หรือระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ แพทริเซียจึงสอบเทียบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้วสอบเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งตอนนั้นเธอสอบติดถึง 5 คณะด้วยกัน แต่ก็เลือกเรียนคณะที่ตัวเองชอบและสนใจนั่นคือ คณะนิเทศศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเธอเรียนจบภายใน 4 ปี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.70 ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 ไปครองอีกด้วย
แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram patriciagood, surasak_studio

3. มีน้องชายหน้าตาดี ที่หลายคนเชียร์ให้เข้าวงการ

          อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า แพทริเซีย มีน้องชายอายุห่างกัน 5 ปี อยู่ 1 คน ชื่อว่า แมทธิว กู๊ด โดยน้องชายคนนี้มีแววหล่อมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนได้ออกรายการคู่กับพี่สาวอยู่หลายรายการ พอเริ่มโตเป็นหนุ่มก็ยิ่งฉายแววความหล่อคม จนมีเสียงเชียร์ให้พี่สาวคนสวยช่วยดันน้องชายเข้าวงการสักที แม้ตอนนี้ แมทธิว กู๊ด จะยังไม่มีผลงานในวงการบันเทิงแบบเต็มตัว แต่ก็พอมีงานถ่ายแบบบ้างประปราย ล่าสุด แมทธิว กำลังเรียนต่ออยู่ที่ประเทศอังกฤษ เชื่อว่ากลับไทยเมื่อไรต้องมีงานให้สาว ๆ ติดตามอย่างแน่นอน แววหล่อมาเต็มขนาดนี้
แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram patriciagood

4. แพทริเซีย เข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบ

          นอกจากหน้าตาจะสวยโดดเด่นแล้ว แพทริเซียยังมีรูปร่างสูงเพรียวมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนเพื่อนสนิทของคุณแม่ที่รู้จักกับ จันทร์จิรา จูแจ้ง แนะนำให้เข้ามาลองแคสต์งานในวงการบันเทิงในปี 2555 ซึ่งตอนนั้นเธอมีอายุเพียง 15 ปี เท่านั้นเอง จากนั้นเธอจึงมีผลงานทั้งถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จนความสวยไปเข้าตา คิง สมจริง ผู้จัดละครชื่อดัง จึงได้ชวนเธอมาเล่นละครเรื่องแรก "หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ" กับบท น้อยหน่า ทำให้เธอเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา

5. แจ้งเกิดเป็นนางเอกเต็มตัวจากละครเรื่อง แค้นเสน่หา

          หลังจากเล่นละครชิมลางไปได้เพียงเรื่องเดียว เธอก็ขึ้นแท่นเป็นนางเอกทันทีจากละครสุดฮิต แค้นเสน่หา ประกบคู่ สน ยุกต์ ด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้น พร้อมทัพนักแสดงมากฝีมืออย่าง แหม่ม จินตหรา, หมิว ลลิตา และนก ฉัตรชัย ร่วมด้วย ทำให้ แค้นเสน่หา โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนแจ้งเกิดให้ แพทริเซีย กู๊ด ขึ้นมาเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการอีกคน

6. แพทริเซีย อยู่ในวงการมากว่า 10 ปีแล้ว

          แม้จะรู้สึกเหมือนเพิ่งเห็นหน้าเธอไม่นาน แต่สาวสวยหน้าคมคนนี้อยู่ในวงการมานับสิบปีแล้ว ตั้งแต่ละครเรื่องแรกเมื่อปี 2555 จนถึงตอนนี้ โดยแพทริเซียมีผลงานละครดังต่อเนื่องมากมาย อาทิ มาลีเริงระบำ, ลมซ่อนรัก, บ่วงอธิฏฐาน, สายลับจับแอ๊บ, เด็ดปีกนางฟ้า, หนี้รักในกรงไฟ, ปมเสน่หา และล่าสุดกับเรื่อง คู่เวร อีกทั้งในปี 2566 เธอยังมีละครจ่อคิวอีก 2 เรื่อง คือ ที่สุดของหัวใจ และเกมรักทรยศ เรียกว่ามีผลงานดี ๆ ให้ชมไม่ขาดสายเลยทีเดียว

7. บทเมียน้อยในเรื่อง The World of the Married เวอร์ชั่นไทย ที่หลายคนจับตา

          สำหรับผลงานด้านการแสดงอีกเรื่อง แพทริเซียได้ถูกวางตัวให้ได้รับบทนำในเรื่อง เกมรักทรยศ หรือ The World of the Married เวอร์ชั่นไทย โดยเธอรับบทเป็น เคท (ยอดาคยอง) ที่สร้างชื่อให้กับ ฮันโซฮี ในบทเมียน้อยคนสวย โดยแพทริเซียกล่าวว่า เธอรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้รับบทนี้ ทว่ายังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตว่าบทนี้อาจจะยังไม่เหมาะสมกับเธอก็เป็นได้
แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram patriciagood

8. ยิ่งโตยิ่งแซ่บ

          ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะติดภาพว่า แพทริเซีย กู๊ด เป็นนางเอกสาวหวานหน้าตาน่ารัก แต่พอโตขึ้นเธอเริ่มรับงานที่หลากหลาย มีถ่ายแบบอวดหุ่นบ้าง หรือแม้แต่ในอินสตาแกรมก็โชว์ความเซ็กซี่ให้เห็นกันบ่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลัง ๆ มานี้เธอลงรูปชุดว่ายน้ำรัว ๆ นับว่าเป็นนางเอกที่ยิ่งโตยิ่งแซ่บจริง ๆ
แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram patriciagood

9. สาวลูกครึ่งเจ้าเสน่ห์

          ความสวยระดับนางเอกของ แพทริเซีย กู๊ด ไม่ได้โดนใจแค่หนุ่ม ๆ ในเมืองไทยเท่านั้น เพราะเมื่อครั้งที่เธอไปถ่ายละครไกลถึงประเทศญี่ปุ่น นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง จาเร็ด เลโต้ (Jared Leto) ก็เคยเดินเข้ามาในกองถ่ายแล้วขอพูดคุยกับ แพทริเซีย กู๊ด ด้วยตัวเองมาแล้ว ทำเอาสาวแพทริเซียปลื้มใจสุด ๆ

10. ความรักของ แพทริเซีย กู๊ด

          ด้านชีวิตรักของ แพทริเซีย นับว่าเป็นที่ฮือฮาไม่น้อย ตั้งแต่เธอเปิดตัวว่าคบหาดูใจกับ พีช พชร นักแสดงหนุ่มไฮโซ นานถึง 3 ปี แต่ก็ต้องเลิกรากันไป จากนั้นไม่นานเธอก็ออกมายอมรับว่ามูฟออนจากรักครั้งเก่าและกำลังคบกับไฮโซหนุ่ม โน้ต วิเศษ น้องชายของ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สามีของ ชมพู่ อารยา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าเธออาจจะคบซ้อนหรือเปล่า แต่แพทริเซียก็ได้แถลงข่าวว่าไม่ได้คบซ้อนแต่อย่างใด แค่มูฟออนเร็วเท่านั้น และถึงแม้จะมีข่าวรักร้าวเพราะไม่เห็นรูปคู่ของโน้ตและแพทริเซีย แต่เธอก็ยืนยันว่าความรักยังแข็งแรงดี และคบกับหนุ่มโน้ตมานานถึง 3 ปีแล้ว และในที่สุดก็มีข่าวดีสำหรับคู่นี้ เมื่อ โน้ต วิเศษ ได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมว่าได้สวมแหวนขอสาวแพทริเซียแต่งงานเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ในบรรยากาศสบาย ๆ กลางสวนที่ประเทศอังกฤษ โดยระบุว่า การเดินทางบทใหม่ของชีวิตทั้งคู่ได้เริ่มต้นแล้ว

11. แพทริเซีย แต่งงาน โน้ต วิเศษ และกำลังจะเป็นว่าที่คุณแม่

          หลังจากถูกขอแต่งงาน แพทริเซีย กู๊ด และไฮโซหนุ่ม โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ก็ได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ส่งท้ายปีเสือ โดยจัดพิธีหมั้นในช่วงเช้าวันที่ 20 ธันวาคม 2565 ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น ณ โรงแรมคาร์ลตัน แบงคอก สุขุมวิท และฉลองมงคลสมรสในวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ในธีมสวนอังกฤษ งานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นคู่ที่สวย-หล่อ เหมาะสมกันมาก ๆ แถมทั้งคู่ยังให้สัมภาษณ์ด้วยว่าแพลนมีทายาททันที และในที่สุดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 สาวแพทริเซียก็ออกมาประกาศข่าวดีผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าได้ตั้งท้องลูกคนแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้โพสต์ภาพเป็นชุดเด็กทารกลายน้องหมีตัวน้อยสุดน่ารัก เรียกว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีจริง ๆ

แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram notevises, narakornphotography

แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ

ภาพจาก : Instagram patriciagood

          เรียกได้ว่านางเอกสาวลูกครึ่ง แพทริเซีย กู๊ด เต็มไปด้วยความสามารถที่มีดีไม่แพ้ใคร แถมยังพัฒนาตัวเองให้สวยแซ่บขึ้นทุกวันอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงคว้าหัวใจหนุ่มโน้ตไปครอง กระปุกดอทคอมขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
ขอบคุณภาพจาก : Instagram patriciagood, notevises, surasak_studio, piyanutegood

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram patriciagood, tnnthailand.com, dailynews.co.th, Instagram notevises
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ 11 เรื่องน่าสนใจ ของสะใภ้เล็กแห่งตระกูล รังษีสิงห์พิพัฒน์ อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 15:23:34 132,118 อ่าน
TOP