x close

แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ 8 เรื่องน่าสนใจที่หลายคนอยากรู้จัก

          แพทริเซีย กู๊ด ประวัตินางเอกสาวลูกครึ่งหน้าตุ๊กตา กับเรื่องราวน่าสนใจที่หลายคนอยากรู้จักและอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน...

          หากถามถึงนางเอกสาวลูกครึ่งรุ่นใหม่จากช่องน้อยสี หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของนางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด เพราะนอกจากเธอจะมีงานละครให้ได้ติดตามชมอย่างต่อเนื่องแล้ว รูปร่างหน้าตาและสไตล์การแต่งตัวของเธอก็ดูสวยเป๊ะขึ้นทุกวันอีกด้วย

แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram patriciagood, wechiiz

          ไม่ใช่แค่ความสวยที่พัฒนาขึ้นทุกวันเท่านั้น แต่ แพทริเซีย เองยังมีความสามารถอีกหลายอย่างที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวมประวัติ 8 เรื่องน่าสนใจของ แพทริเซีย กู๊ด ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาฝากกัน จะมีเรื่องไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. เด็กสาวลูกครึ่งไทย - อังกฤษ

          แพทริเซีย กู๊ด มีชื่อจริงว่า ธัญชนก กู๊ด เกิดเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2540 เป็นสาวลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ มีน้องชาย 1 คน อายุห่างกัน 5 ปี ในวัยเด็ก แพทริเซีย กู๊ด ได้รับการเลี้ยงดูโดยคุณแม่และคุณยายชาวไทยที่จังหวัดภูเก็ต ทำให้เธอมีกิริยามารยาทที่เรียบร้อยแบบสาวไทย แต่พออายุได้ 8 ขวบ จังหวัดภูเก็ตประสบภัยพิบัติสึนามิ เธอจึงย้ายเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram patriciagood

2. สวย เก่ง ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1

          ด้วยความที่เป็นเด็กหัวไวและใฝ่เรียน เมื่อเรียนถึงเกรด 11 หรือระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ แพทริเซีย จึงสอบเทียบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 แล้วสอบเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งเธอสอบติดถึง 5 คณะ แต่ก็เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบคือ คณะนิเทศศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั่นเอง แถมเธอยังเรียนจบ 4 ปี พร้อมกับคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จอีกด้วย
แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram patriciagood, surasak_studio

3. เข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบ

          นอกจากความสวยตามแบบฉบับสาวลูกครึ่งแล้ว แพทริเซีย กู๊ด ยังมีหุ่นสูงเพรียวเหมือนนางแบบตั้งแต่เด็ก ๆ  เพื่อนของคุณแม่จึงแนะนำให้เธอลองเข้ามารับงานในวงการบันเทิงดู จากนั้นจึงมีงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา ตามมาไม่ขาดสาย จนความสวยไปเข้าตา คิง สมจริง ผู้จัดละครชื่อดัง เข้า จึงได้ชวนเธอมาเล่นละครเรื่องแรก ในเรื่อง "หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ" กับบท น้อยหน่า เลยทำให้เธอเป็นที่รู้จักตั้งแต่นั้นมา
แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : ch3thailand.com

4. แจ้งเกิดเป็นนางเอกเต็มตัวในละครสุดฮิต แค้นเสน่หา

          เล่นละครเรื่องแรกจบไปอย่างสวยงาม ละครเรื่องที่ 2 แค้นเสน่หา ก็ตามมาติด ๆ แต่คราวนี้เธอได้เลื่อนขั้นเป็นนางเอกเต็มตัว ประกบคู่ สน ยุกต์ ด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้นพร้อมขนทัพนักแสดงมากฝีมือทั้ง แหม่ม จินตหรา, หมิว ลลิตา และนก ฉัตรชัย มาร่วมด้วย ทำให้ แค้นเสน่หา โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง จนแจ้งเกิดให้ แพทริเซีย กู๊ด ขึ้นมาเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการอีกคน 

5. ร้องเพลงไม่เก่ง แต่เสียงเพราะมาก

          แม้ว่า แพทริเซีย กู๊ด จะร้องเพลงไม่ค่อยเก่งและไม่เคยเรียนร้องเพลงมาก่อน แต่เมื่อต้องรับบท มาลีเริงร่า สาวน้อยนักล่าฝันบนเส้นทางสายนักร้อง ในละครเรื่อง มาลีเริงระบำ สาวแพทริเซียก็ทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี จนได้รับคำชมว่ามีเนื้อเสียงที่ไพเราะมาก พอมาเล่นละครเรื่อง สายลับจับแอ๊บ เลยได้จับไมค์โชว์ความสามารถร้องเพลงประกอบละครด้วยนั่นเอง

6. มีน้องชายหน้าตาดีที่หลายคนเชียร์ให้เข้าวงการ

          แพทริเซีย กู๊ด มีน้องชายอายุห่างกัน 5 ปีอยู่ 1 คน ชื่อว่า แมทธิว กู๊ด โดยน้องชายคนนี้มีแววหล่อมาตั้งแต่เด็ก ๆ จนได้ออกรายการคู่กับพี่สาวอยู่หลายรายการ พอเริ่มโตเป็นหนุ่มก็ยิ่งฉายแววความหล่อคม จนมีเสียงเชียร์ให้พี่สาวคนสวยช่วยดันน้องชายเข้าวงการสักที แม้ตอนนี้ แมทธิว กู๊ด จะยังไม่มีผลงานในวงการบันเทิงให้ได้เห็น แต่แววหล่อมาเต็มขนาดนี้เชื่อว่าเขาต้องมีงานดี ๆ ให้สาว ๆ รอติดตามแน่นอน
แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram piyanutegood

7. ยิ่งโตก็ยิ่งแซ่บ

          ก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะติดภาพว่า แพทริเซีย กู๊ด เป็นนางเอกสาวหวานหน้าตาน่ารัก แต่พอโตขึ้นเธอเริ่มรับงานที่หลากหลาย มีถ่ายแบบอวดหุ่นบ้าง หรือแม้แต่ในอินสตาแกรมก็อวดความเซ็กซี่ให้เห็นกันบ่อย ๆ นับว่าเป็นนางเอกที่ยิ่งโตยิ่งแซ่บจริง ๆ
แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram patriciagood

8. สาวลูกครึ่งเจ้าเสน่ห์

          ความสวยระดับนางเอกของ แพทริเซีย กู๊ด ไม่ได้โดนใจแค่หนุ่ม ๆ ในเมืองไทยเท่านั้น เพราะเมื่อครั้งที่เธอไปถ่ายละครไกลถึงประเทศญี่ปุ่น นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง จาเร็ด เลโต้ (Jared Leto) ก็เคยเดินเข้ามาในกองถ่ายแล้วขอพูดคุยกับ แพทริเซีย กู๊ด ด้วยตัวเองมาแล้ว ทำเอาสาวแพทริเซียปลื้มใจสุด ๆ ด้านความรัก นางเอกคนดังเคยเป็นแฟนกับ พีช พชร นักแสดงหนุ่มไฮโซ นาน 3 ปี แต่ก็ต้องเลิกรากันไป และปัจจุบันเธอก็ออกมารับแล้วว่าหลังจากเลิกกับ พีช พชร ไม่นาน ตอนนี้ก็กำลังศึกษาดูใจอยู่กับไฮโซหนุ่ม โน้ต วิเศษ นั่นเอง
แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram patriciagood

          เรียกได้ว่านางเอกสาวลูกครึ่ง แพทริเซีย กู๊ด นอกจากความสามารถที่มีดีไม่แพ้ใครแล้ว เธอคนนี้ก็ยังพัฒนาตัวเองให้สวยแซ่บขึ้นทุกวันอีกด้วย ไม่เชื่อก็มาดูภาพที่เรานำมาฝากกันได้เลย
แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram patriciagood

ว้าว หุ่นเป๊ะมาก

แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram patriciagood

โพสเบา ๆ ก็สวย

แพทริเซีย กู๊ด

ภาพจาก : Instagram patriciagood, taklongkukkik

บอกแล้วยิ่งโตก็ยิ่งแซ่บ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แพทริเซีย กู๊ด ประวัติ 8 เรื่องน่าสนใจที่หลายคนอยากรู้จัก โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 16:40:31 49,675 อ่าน
TOP