x close

8 รองพื้นกันน้ำ ถูกและดี สวยเป๊ะไม่หลุดลอก เหมาะกับอากาศเมืองไทยสุด ๆ

          รองพื้นกันน้ำ ถูกและดี 2020 ตัวไหนบ้างที่เริดที่สุดในตอนนี้ เพราะอากาศเมืองไทยเดี๋ยวแดดร้อน เดี๋ยวฝนตก ถ้าจะเลือกรองพื้นสักขวดคงต้องหาอะไรที่กันเหงื่อกันน้ำสักหน่อยแล้ว

          เคล็ดลับการแต่งหน้าที่หลายคนเฝ้าถาม คือแต่งอย่างไรหน้าถึงจะสวยทน ไม่ว่าจะผ่านร้อนผ่านฝนมาทั้งวัน ผิวหน้าก็ยังคงดูเป๊ะ ซึ่งปัญหานี้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว โดยกระปุกดอทคอมได้รวบรวมเครื่องสำอางที่สุดของ รองพื้นกันน้ำ ถูกและดี 2020 มาฝาก งานนี้หมดห่วงไปได้เลยว่าหน้าจะไม่เป๊ะ หน้าจะลอกระหว่างวัน เพราะรองพื้นเหล่านี้มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้แบบขั้นเทพ แถมยังเหมาะมาก ๆ สำหรับสาวผิวมัน สามารถใช้เป็นรองพื้นคุมความมันได้เลย ว่าแต่จะมีตัวไหนเด็ด ๆ บ้าง มาดูกัน

1. L\'oreal Infallible Pro-Matte Foundation


          มาเริ่มกันที่รองพื้นตัวแรกที่กันน้ำกันเหงื่อได้เริดสุด ๆ ตัวนี้เวลาทาไปแล้วให้ความรู้สึกบางเบาสบายหน้ามาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงความปกปิดได้แบบเป๊ะขั้นสุด กลบรูขุมขนได้มิดเลยทีเดียว แล้วถ้าวันไหนเหงื่อออกเยอะ ๆ ก็หายห่วงไปได้เลย แค่ใช้กระดาษทิชชู่ซับเหงื่อออกไปหน้าก็กลับมาสวยเหมือนเดิมแล้ว แถมยังมีให้เลือกใช้ตั้ง 6 เฉดสี แต่ละสีก็เข้ากับผิวสาวไทยมากทีเดียว ราคาประมาณ 479 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : lorealparis.com.my

2. Cosluxe Tap Mix Me Super Matte Foundation

          รองพื้นตัวนี้จะมีความเป็นเนื้อแมตต์สูงมาก ใครที่มีผิวแห้งคงไม่ค่อยปลื้มนัก แต่ถ้าสาวผิวมันหรือมีเหงื่อเยอะบอกได้เลยว่าต้องตกหลุมรักแน่ ๆ เพราะกันน้ำกันเหงื่อได้ดีทั้งวัน ขนาดไม่ได้ลงแป้งฝุ่นตามยังดูแมตต์ได้ด้วยตัวของรองพื้นเอง ส่วนเนื้อรองพื้นก็บางเบาไม่หนักหน้าจนเกินไปนัก ราคาประมาณ 590 บาทเท่านั้น

รองพื้น
ภาพจาก : cosluxe.com

3. Bourjois City Radiance Foundations

          สาวผิวแห้งทั้งหลายก็ใช่ว่าจะไม่กลัวเหงื่อกลัวน้ำ เพราะต่อให้มีผิวที่แห้งแค่ไหน พอรองพื้นโดนน้ำก็หลุดลอกออกไปได้เหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นต้องใช้ครีมรองพื้นตัวนี้เลยค่ะ เพราะเวลาทาลงไปแล้วหน้าจะฉ่ำสวยเป๊ะเอามาก ๆ แต่พอโดนเหงื่อหรือน้ำก็กลับไม่หลุดลอก เพียงซับน้ำเบา ๆ ก็ดูสวยเหมือนตอนลงรองพื้นใหม่ ๆ แล้ว แถมเขายังมีกันแดดมาให้ถึง SPF 30 Pa+++ อีกด้วย ราคาเพียง 530 บาทเท่านั้นเอง

รองพื้น
ภาพจาก : bourjois.com

4. L.A. Colors Liquid Makeup Foundation

          ใครที่กำลังมองหารองพื้นสูตรบางเบาที่ปกปิดผิวได้ดีในระดับหนึ่ง หรือใครอยากโชว์งานผิวพอให้เห็นเนื้อผิวของเราบ้างเล็กน้อย ต้องเลือกใช้รองพื้นขวดนี้เลย เพราะทาลงไปแล้วแทบจะกลืนลงไปกับผิว เเต่ก็มอบความเรียบเนียนเป๊ะปังได้แบบไม่เกินงาม สาว ๆ ผิวมันก็ยิ่งต้องชอบเป็นที่สุด เนื่องจากกันเหงื่อคุมมันได้เป็นอย่างดี ไม่มีคำว่าเลอะเลือนระหว่างวันอีกด้วย ราคาประมาณ 380 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : lacolors.com

5. Lifeford Paris Super Matte Coverage Foundation

          รองพื้นสูตรกันน้ำขวดนี้ นอกจากจะช่วยกันน้ำกันเหงื่อได้อย่างยาวนานแล้ว เนื้อรองพื้นยังปกปิดจุดด่างดำ ริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่อยากได้รองพื้นสำหรับออกงาน ถ้าเลือกใช้ตัวนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน เพราะลงรองพื้นไปแค่เพียงบางเบา แต่จุดบกพร่องทั้งหลายก็หายไปทันที ทว่าเนื้อรองพื้นกลับเกลี่ยได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้นิ้วมือเกลี่ยเนื้อครีมให้เรียบเนียนได้อย่างไม่ยุ่งยาก บอกเลยถ้ามีงานปาร์ตี้ช่วงกลางคืนแล้วต้องแดนซ์ยันเช้าละก็ วางใจได้เลย ราคาประมาณ 229 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : lifeford.com

6. Za True White Ex Liquid Foundation

          มาต่อกันที่รองพื้นสูตรกันน้ำอีกหนึ่งตัว สำหรับตัวนี้ถึงจะมีความบางเบาสักหน่อย แต่ก็ปกปิดผิวได้ยาวนานทั้งวัน ไม่มีคำว่าหลุดลอกหรือดรอปลงไปเลย แถมยังช่วยอำพรางรูขุมขนได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะไม่ค่อยปกปิดจุดด่างดำก็ตาม เหมาะกับการแต่งหน้าในวันสบาย ๆ ออกไปเดินเที่ยวจะในห้างหรือกลางแจ้งก็ไม่ต้องหวั่น ราคาประมาณ 479 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : za-cosmetics.com

7. Revlon Photoready Airbrush Effect Makeup

          หากอยากได้รองพื้นที่ลงไปบนผิวแล้วเหมือนมีผิวชั้นที่ 2 ต้องลงรองพื้นตัวนี้เลย เพราะให้เนื้อสัมผัสที่เป็นธรรมชาติมาก จนเหมือนกับว่าเราไม่ได้ลงรองพื้น แต่กลับช่วยปกปิดรูขุมขนและจุดด่างดำได้แบบขั้นสุด แถมตอนไหนที่ต้องไปทำกิจกรรมกลางแจ้งก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่รอด ยิ่งเหงื่อออกหรือโดนน้ำพอซับแล้วหน้าจะดูผ่องกว่าเดิมเสียอีก คุณสมบัติเริดแบบนี้ราคาเพียง 495 บาทเท่านั้น

รองพื้น
ภาพจาก : revlon.com

8. Cute Press Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation


          ปิดท้ายกันด้วยรองพื้นสูตรกันน้ำแบบขั้นเทพอีกตัว โดยรองพื้นตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า เหมาะสำหรับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันแบบไม่ต้องปกปิดผิวมากนัก ที่สำคัญผิวไม่ดรอประหว่างวันอีกด้วย ส่วนใครที่ต้องการปกป้องแสงแดดแบบเน้น ๆ รองพื้นตัวนี้เขาก็มีสารกันแดดมาให้ถึง SPF 30 Pa +++ เลยทีเดียว ราคาประมาณ 499 บาท

รองพื้น
ภาพจาก : cutepress.com 

          และทั้งหมดนี้ก็คือรองพื้นสูตรกันน้ำแบบขั้นเทพที่ทั้งถูกและดี ในราคาไม่เกิน 600 บาทเท่านั้น คราวนี้สาว ๆ ผิวมันหรือแม้แต่ผิวแห้งก็ไม่ต้องกลัวว่าเหงื่อหรือฝนจะมาทำลายความสวยของเราแล้ว เพราะแค่เลือกใช้รองพื้นเหล่านี้ก็มั่นใจได้ว่าหน้าจะสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 รองพื้นกันน้ำ ถูกและดี สวยเป๊ะไม่หลุดลอก เหมาะกับอากาศเมืองไทยสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2563 เวลา 13:43:57 129,124 อ่าน
TOP