x close

ปอย ตรีชฎา ในบท ตงฟางปุ๊ป้าย แห่ง เดชคัมภีร์เทวดา ตรงตามบทประพันธ์ทุกประการ

          ปอย ตรีชฎา คว้าบทใหญ่ ตงฟางปุ๊ป้าย ตัวละครสำคัญจาก เดชคัมภีร์เทวดา บทบาทที่นักแสดงจีนหลายคนต้องการพิสูจน์ฝีมือมากที่สุด

ภาพจาก Instagram poydtreechada


          สร้างความฮือฮาให้ชาวเน็ตไม่น้อย เมื่อนักแสดงสาวสวย ปอย ตรีชฎา เผยภาพฟิตติ้งหนังจีนกำลังภายในเรื่องแรกของตัวเองลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งเป็นบทบาทของ ตงฟางปุ๊ป้าย ตัวละครสำคัญจาก เดชคัมภีร์เทวดา พร้อมกับเผยภาพเบื้องหลังการถ่ายทำมาให้ชมกัน


          โดยเฟซบุ๊กเพจ ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบทบาท ตงฟางปุ๊ป้าย ของ ปอย ตรีชฎา ว่าเป็นตัวละครที่นักแสดงจีนทั้งสาวแท้และสาวเทียมต้องการรับบทมากที่สุด และเป็นบทบาทใหญ่ที่คนไทยแทบไม่มีโอกาสได้เฉียดไปรับบทเลย ซึ่งหลังจากที่นักแสดงสาว หลินชิงเสีย เล่นบทนี้ เดชคัมภีร์เทวดา เวอร์ชั่น ฉีเคอะ ก็แทบไม่มีภาพจำใด ๆ ของ ตงฟางปุ๊ป้าย (บูรพาไม่แพ้ หรือบูรพาไร้พ่าย) เวอร์ชั่นหลัง ๆ เลย

ภาพจาก Instagram poydtreechada


          อย่างไรก็ตาม เดชคัมภีร์เทวดา เวอร์ชั่นละครทีวี ในปี 1996 ได้ถูกวิจารณ์เละถึงความไม่เหมาะสมของตัวละครหลาย ๆ ตัว โดยเฉพาะบท ตงฟางปุ๊ป้าย ที่ใช้ผู้ชายแท้ ๆ มาแสดง ซึ่งต่างจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ในปี 1990 ที่รับบทโดย หลินชิงเสีย เพราะเธอได้สร้างภาพจำว่า ตงฟางปุ๊ป้าย ของจริงต้องหน้าตาแบบนี้เท่านั้น


          แต่แฟนนิยายกิมย้งรู้ดีว่า เวอร์ชั่นภาพยนตร์ในปี 1990 ค่อนข้างรวบรัดตัดตอน และตีความตัวละครใหม่เยอะ แต่ก็ยกย่องเวอร์ชั่นละครในปี 1996 เพราะสร้างตรงตามจินตนาการในบทประพันธ์ต้นฉบับที่สุด เนื่องจาก ตงฟางปุ๊ป้าย ไม่ได้เป็นหญิงรูปงาม แต่เป็นสาวประเภทสองที่ยังคงความเป็นชายอยู่เต็มเปี่ยม เพียงแต่รูปลักษณ์ภายนอกดูเป็นผู้หญิงก็เท่านั้น


          ก่อนที่ฉบับภาพยนตร์จะสร้างรูปลักษณ์และภาพจำใหม่ให้คนดู ทำให้เวอร์ชั่นที่สร้างต่อ ๆ กันมา ภาพลักษณ์ของ ตงฟางปุ๊ป้าย จึงไม่ใช่สาวประเภทสองสุดถึกเหมือนในหนังสือ แต่เป็นสาวงามอรชร จนแทบจะเป็นนางเอกของเรื่องอยู่แล้ว ทั้งที่ในนิยายนั้นตงฟางมีบทน้อยมาก และบางเวอร์ชั่นก็ใช้นักแสดงที่มีอายุและหน้าเหมือนสาวประเภทสองมาแสดงเพื่อตอกย้ำความสมจริง แต่คนดูก็ยังชื่นชอบในแบบที่ หลินชิงเสีย เคยแสดงไว้มากกว่า โดยยกให้เป็นบูรพาไม่แพ้ที่สวยที่สุด และดูมีบารมีที่สุดด้วย

ภาพจาก Instagram poydtreechada


        หลังจากนั้น ละครทีวีเวอร์ชั่น 2013 ก็ได้ตีความ ตงฟางปุ๊ป้าย ที่รับบทโดย เฉินเฉี่ยวเอิน ซึ่งเป็นสาวสวยใสเช่นกัน แต่กลับถูกแฟนนิยาย ภาพยนตร์ และละคร ก่นด่าแบบไม่เหลือซากว่าเป็น ตงฟางปุ๊ป้าย เวอร์ชั่นที่หาความน่าเกรงขามแทบไม่เจอ จนนึกว่าเป็นตัวประกอบ หรือเป็นแค่สาวชงน้ำชาและรินเหล้าอะไรทำนองนี้


        ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ ปอย ตรีชฎา ถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาให้เต็มที่ และประสบความสำเร็จแบบถล่มทลายเลยนะคะ


​​​​​​​อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ตั๋วร้อน ป๊อปคอร์นชีส
ภาพจาก Instagram poydtreechada

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ปอย ตรีชฎา ในบท ตงฟางปุ๊ป้าย แห่ง เดชคัมภีร์เทวดา ตรงตามบทประพันธ์ทุกประการ โพสต์เมื่อ 1 กันยายน 2562 เวลา 10:57:22 59,323 อ่าน
TOP