
ภาพจาก Instagram joy_rinlanee
ล่าสุด (3 กันยายน 2562) ในงานแถลงข่าว "24 ก.ย. วันมหิดล รวมพลังแห่งการให้เพื่อผู้ป่วยด้อยโอกาส" จอย รินลณี ได้ออกมาชี้แจงเคลียร์ถึงเรื่องนี้ว่า "รู้สึกว่าไม่ใช่จอยแน่นอนเลยอะ ไม่ได้คุยถึงประเด็นที่เกิดขึ้นกับอาเล็กค่ะ แต่ว่าเราก็ไม่ได้เกลียดกัน เอาจริง ๆ คือเราก็ไม่ได้จะสร้างกระแสจิ้นตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คือเอาจริง ๆ ตั้งแต่เล่นละครจอยก็พูดมาตลอด ตั้งแต่แรก ๆ ที่มีกระแสจิ้นว่าจอยทำงานในวงการมานานมาก ๆ เลย จอยไม่ได้มีความรู้สึกว่าเราจะต้องยึดกระแส เพราะเราผ่านจุดนั้นมานานมาก ๆ แล้ว กับการที่เราจะต้องมีกระแสค่ะ"
พอคนโยงว่าเป็นคู่เรา มีคนมาถามบ้างไหม ?
จอย : เอาจริง ๆ ไม่มีเลยอะ แล้วก็ไม่เคยได้ยินข่าวนี้ด้วย (หัวเราะ) ส่วนเล็ก จอยคิดว่าเขาก็น่าจะมองเป็นเรื่องเล็ก ๆ อะ เพราะจอยก็รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องเล็ก แล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นเราหรือว่าอะไรเลย ไม่รู้สึกว่ามันสำคัญหรือว่าเป็นเรื่องใหญ่ค่ะ

ภาพจาก Instagram joy_rinlanee
ตอนนี้ความสนิทสนมกับอาเล็กก็ยังเหมือนเดิมใช่ไหม ?
จอย : ค่ะ แต่อาจจะไม่ค่อยได้เจอกันแล้ว เพราะเมื่อก่อนก็ยังมีละคร มีอีเวนต์ด้วยกัน แต่พอผ่านมามันไม่ได้มีอะไร ก็เลยไม่ได้เจอกัน ไม่ได้คุยกัน แต่ก็ไม่ได้เกลียดกันหรือว่าจะพยายามสร้างกระแส เพราะเราพูดตั้งแต่ต้นว่าเราไม่ได้คิดจะสร้างกระแสอยู่แล้วค่ะ เราไม่ได้ว่าเราเกลียดหรือเราไม่รักกันนะ แต่ว่าบางทีเราผ่านไป เราก็ไปเจออยู่กองโน้นกองนี้ มันก็มีอะไรที่เราต้องไปเจอไปทำอะไรแบบนี้ค่ะ ช่วงหลัง ๆ ก็ไม่ได้เจอกัน ก็เพราะเรื่องงานด้วย แล้วผู้หญิงกับผู้ชายมันก็สนิทกันได้ในระดับหนึ่งอยู่แล้วอะ
หลังจากนี้จะมีงานคู่กันอีกไหม ?
จอย : ไม่มีค่ะ ไม่ได้มีอะไรที่ต้องทำคู่กัน มันก็ยากนะที่บทมันจะมาอีก หรืออีเวนต์อะไรที่ทำด้วยกัน
แฟนคลับก็รอไปก่อน ?
จอย : ใช่ค่ะ (ยิ้ม)

ภาพจาก Instagram joy_rinlanee

ภาพจาก Instagram joy_rinlanee