x close

สาวม้ง สร้างประวัติศาสตร์ คว้ามงกุฎ Miss Minnesota เตรียมไปต่อเวทีมิสอเมริกา

           สาวชาวม้ง ชนะการประกวด Miss Minnesota พร้อมเป็นตัวแทนรัฐมินนิโซตา ในการประกวด Miss USOA เผยภาคภูมิใจที่ได้รับเลือก พร้อมเป็นกระบอกเสียงอันทรงพลังให้สังคม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Asian Pageants

           เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 เว็บไซต์เน็กซ์ชาร์ก รายงานว่า พัชดี หยาง (Pajdee Yang) หญิงสาวชาวเผ่าม้ง (Hmong) สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้ามงกุฎ Miss Minnesota ของเวที Miss USOA และจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนรัฐมินนิโซตา ในการประกวด Miss United States of America ที่นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pajdee Yang

           ม้ง คือ กลุ่มชาติพันธุ์ชาวเขาในเอเชีย ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศไทย จีน เวียดนาม ลาว รวมไปถึงสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับ พัชดี โดยความมุ่งมั่นและเป้าหมายสำคัญของนางงามสาวคนนี้ คือ การเผยแพร่ความรัก การยอมรับในตัวตน การรักตัวเอง ความสุขสงบจากภายใน รวมไปถึงศักยภาพและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของสังคม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pajdee Yang

           เธอยังอยากเป็นกำลังใจและกระบอกเสียงให้กับใครหลาย ๆ คนที่ต้องเป็นทุกข์ หรือดิ้นรนกับความเจ็บปวดทางจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นความเจ็บปวดที่ถูกล้อเรื่องรูปร่างหน้าตา ความไม่มั่นใจในตัวเอง และอื่น ๆ ซึ่งการนั่งสมาธิทำจิตให้สงบ ก็เป็นหนึ่งในหนทางที่เธอเลือกใช้เพื่อต่อสู้กับความรู้สึกเหล่านี้ เพื่อให้เห็นคุณค่าในตัวเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pajdee Yang

           สำหรับคำถามว่าทำไมเธอถึงตัดสินใจลงประกวดมิสมินนิโซตานั้น พัชดี เปิดเผยว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เธอใช้เวลาในการเรียนรู้เข้าใจตัวเองอยู่ลึก ๆ ข้างใน จนทำให้เธอรู้สึกเชื่อมั่นว่าตัวเองพร้อมแล้วที่จะก้าวออกมาเฉิดฉายในฐานะสตรีที่มีความเป็นผู้นำ และพร้อมที่จะใช้พลังที่อยู่ในสิทธิในเสียงของเธอ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pajdee Yang

           "คนเราทุกคนล้วนเติบโตขึ้นอยู่เสมอ และสิ่งที่ฉันรู้สึกมาตลอดการใช้ชีวิตของฉันก็คือ ฉันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่พร้อมจะมอบกลับคืนสู่สังคม เพื่อให้ทุกคนได้เติบโตต่อไปอย่างเข้มแข็ง มีศักยภาพ เปี่ยมด้วยความเมตตา พร้อมที่จะสนับสนุนซึ่งกันและกัน รวมทั้งเปิดใจโอบรับความเป็นตัวเองของกันและกัน ดังนั้น มันถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะออกมาเฉิดฉายไปพร้อม ๆ กันค่ะ"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pajdee Yang

           นอกจากนี้แล้ว หญิงสาวคนนี้ก็ภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นตัวแทนจากกลุ่มชาติพันธุ์ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนรัฐมินนิโซตา ในการประกวดครั้งสำคัญที่กำลังจะมาถึง และเธอพร้อมแล้วที่จะเดินหน้าไปคว้ามงกุฎใหญ่มาให้กับรัฐของเธอ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Asian Pageants, Pajdee Yang

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวม้ง สร้างประวัติศาสตร์ คว้ามงกุฎ Miss Minnesota เตรียมไปต่อเวทีมิสอเมริกา โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2562 เวลา 14:03:21 23,812 อ่าน
TOP