x close

อาม ชุติมา เล่าชีวิตจริงไม่ใช่คนเรียบร้อย อดีตพร้อมบวก เคยมีเรื่องหน้าเซเว่น !

          อาม ชุติมา เล่าชีวิตในอดีต เผยไม่ใช่คนเรียบร้อย เคยเกือบโดนไล่ออกจากโรงเรียนเพราะเต้นหน้าเวทีหมอลำ เคยตบตีชนะรุ่นพี่ที่หน้าเซเว่น

          วันที่ 25 กันยายน 2562 ในรายการ เรื่องลับมาก (no censor) ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-14.50 น. ทางเนชั่นทีวี ช่อง 22 พิธีกร ดร.บุ๋ม ปนัดดา ได้มาเปิดใจสัมภาษณ์นักร้องลูกทุ่งสาว อาม ชุติมา ผู้แต่งเพลง ผู้สาวขาเลาะ เล่าถึงชีวิตในอดีต กับตัวจริงที่ไม่ได้เรียบร้อย เคยเกือบถูกไล่ออกจากโรงเรียนมาแล้ว กับชีวิตวันนี้ ที่ดูสวยขึ้น และมีความรักกับหนุ่มในวงการ

          โดย อาม ชุติมา เปิดใจว่า ที่ดูสวยขึ้น เพราะทำจมูกกับทำตา 2 อย่าง ที่ทำตาเพิ่ม เพราะเวลาไปออกรายการ จะต้องติดตา 2 ชั้นตลอด รำคาญนิดหนึ่ง ก็เลยทำเพิ่ม บอกขำ ๆ อยากทำหน้าอกเพิ่ม ตอนนี้ยัง แต่อนาคตไม่แน่

          เรื่องเจอดราม่า ถ่ายรูปคู่ ชิงชิง คริษฐา ตอนนั้นไปถ่ายฟิตติ้ง เจอเขาเล่นละครเรื่องเดียวกัน เขาเป็นนางเอก เจอดาราก็ขอถ่ายรูป ไม่คิดว่าจะโดนดราม่า ไม่รู้ว่าแฟนคลับเราจะอินขนาดนั้น ก่อนหน้านั้นไม่รู้จักกัน เราก็ไปดูข่าวย้อนหลัง ทำไมดราม่าเยอะจัง คนมองเกาะกระแสชิงชิง คือพี่เขาดังจริง ๆ เราก็ชื่นชอบ คนบอกจะเลิกติดตาม ก็เป็นสิทธิส่วนตัว ไม่ใช่ไม่แคร์ แต่ไม่เป็นไร ยังไงก็ได้ คอมเมนต์ก็อ่าน อันไหนกระทบจิตใจเราก็ปล่อยผ่าน

- ผู้จัดการ คนขับรถ ต่างพากันลาออก บอกอามเป็นวัวลืมตีน อามเปลี่ยนไปเหรอ ?

          อาม ชุติมา : ไม่ได้เปลี่ยนไปค่ะ หนูยังเหมือนเดิม แต่เขาขอลาออกเอง เหตุผลที่ทำงานกันไม่ได้ เขาบกพร่อง มีติ มีอะไรกันบ้าง ด้วยความหนูเป็นเด็ก เขาอาจมองว่าทำไมเป็นเด็กมาสอนผู้ใหญ่ หนูไม่ได้สอนนะ หนูบอกว่าควรทำแบบนี้ ๆ หนูเป็นคนค่อนข้างตรง ก็พูดเลย เขาก็น่าจะรับไม่ได้ที่เราบอก เขาบอกเราเป็นวัวลืมตีน เอาแต่ใจ ขี้วีน ทำไมอันนี้หนูก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะตอนเขาจะออก เขาก็ไม่ได้เคลียร์ตรงนี้เหมือนกัน ตอนแรกที่เขาจะออกก็คุยกันดี ๆ แต่พอออกไปเขาก็โพสต์ ไม่ได้เคลียร์กัน ก็ปล่อย ไม่เป็นไรค่ะ สิ่งที่เขาพูดไม่จริง เรื่องคนขับรถ เราต้องเอาความปลอดภัยไว้ก่อน คุณลุงเขาอายุมาก

- หรือมีคนอยากมาดูแล ?

          อาม ชุติมา : ไม่มีค่ะ เขาออกไปก็ให้พี่ชายขับให้ ปกติก็ขับอยู่แล้ว พี่ชายก็ดูคิวให้ คุณแม่ด้วย ดูแลกันเอง ถ้าติดต่อก็ให้พี่ชายรับโทรศัพท์ เป็นธุรกิจครอบครัว เพราะไม่มีใคร ถ้าจะดึงใครเข้ามา ถ้ามีปัญหากันอีก ก็เลยให้พี่ชายเรียนรู้งานตรงนี้และทำไปเลย

- คุณบอกอยากให้ติดตามที่ผลงานมากกว่าเรื่องนิสัย ?

          อาม ชุติมา : อันนั้นหนูพูดผิดเอง บางทีหนูสื่อสารผิด หนูพูดว่าอยากให้ติดตามที่ผลงานมากกว่าเรื่องดราม่า เพราะคนบางคนจะโยงว่าทำไมเป็นคนนิสัยขี้วีน ขี้เหวี่ยง หนูพูดผิด เพราะตอนนั้นคุยโทรศัพท์กับนักข่าวค่ะ
 
- แฟนคลับรับไม่ได้ ?

          อาม ชุติมา : หนูอยากแก้ประเด็นตรงนั้นที่พูดผิดไป เราเป็นคนที่ไม่ค่อยได้มาพูดอะไรแบบนี้ อาจผิดบ้างเพราะไม่ได้เตี๊ยม จริง ๆ อยากให้ติดตามผลงานมากกว่าเรื่องในชีวิต บางเรื่องคนคาดหวังแล้วไม่ได้ตามที่เขาหวัง เขาก็มีผิดหวังบ้าง

- นิสัยจริง ๆ เป็นยังไง ?

          อาม ชุติมา : หนูเป็นคนที่ไม่เรียบร้อย แล้วบางคนจะมองว่าทำไมไม่เรียบร้อยเหมือนเดิม หนูเป็นคนห้าว ๆ

- ภาพที่เข้าวงการ ทุกคนเข้าใจคุณเรียบร้อย หงิม ๆ ติ๋ม ๆ ?

          อาม ชุติมา : หนูเป็นคนห้าว ๆ ถ้าเป็นเด็กก็ซน เกเร ผู้สาวไทบ้าน ห้าว ๆ ตรง ๆ แต่หนูไม่ชอบแต่งตัว

-ที่ผ่านมาเป็นภาพที่สร้างให้ดูเรียบร้อย ?

          อาม ชุติมา : ไม่ได้สร้างค่ะ บางทีเราพูดไม่เก่ง คนก็มองว่าเราเป็นคนเงียบ ๆ เรียบร้อย บางทีไม่สนิทก็ไม่พูด แต่ตัวจริง ตัวจริงขี้ดื้อค่ะ เป็นหัวโจกเลย

- ตัวจริง ซน ดื้อ มีเรื่องมีราวจนเกือบถูกไล่ออกจากโรงเรียน คุณใจแตกตั้งแต่เป็นสาว ใส่คอซองปาร์ตี้ภูธร ?

          อาม ชุติมา : หนูเป็นคนติดเพื่อน แต่ไม่เคยไปเที่ยวเล่นมั่วสุมผู้ชาย ไม่เคย จะอยู่ในกลุ่มผู้หญิง ขี่มอเตอร์ไซค์แว้นกัน ช่วงเลิกเรียนเป็นช่วงหนึ่งมีหมอลำ เป็นช่วงเทศกาล เลิกเรียนก็ไม่กลับบ้าน แวะเต้นก่อนแต่ชุดยังไม่ถอด

- มีดื่มไหม ?

          อาม ชุติมา : ไม่ดื่มค่ะ ไม่ดื่มก็เต้นได้ ไม่มีหนุ่มค่ะ ไปดูหมอลำ

- อามใส่ชุดนักเรียนเต้นแล้วเกือบถูกไล่ออก ?

          อาม ชุติมา : ไปเต้นหน้าเวทีหมอลำแล้วทำให้เสียชื่อโรงเรียน เพราะใส่ชุดนักเรียนด้วย คุณครูเรียกเข้าห้องปกครองแล้วตักเตือน ถ้าไม่ปรับปรุงนิสัยคุณครูจะไล่ออก คุณพ่อคุณแม่ก็ด่าหนูแหละ แต่เขาค่อนข้างรับได้ เพราะครอบครัวเป็นสายนี้อยู่แล้ว ชอบรักสนุก ตอนนั้นอยู่ ม.2 หนูเป็นคนเปิดเผย มีอะไรก็โพสต์อย่างเดียวเลย ไม่รู้ถูกเชิญผู้ปกครองกี่ครั้ง มีทั้งเต้นด้วย ทะเลาะวิวาทหน้าเซเว่น ตีกันหน้าถนน ตอนนั้นยังไม่ดัง ไม่มีใครรู้จัก ตอนนั้นหนูน่าจะภูมิใจวีรกรรม หนูเลยถ่ายลง

- เหตุทะเลาะวิวาทเกิดขึ้นได้ยังไง ?

          อาม ชุติมา : มีรุ่นพี่มาหาเรื่องตรงรถรับ-ส่งนักเรียน เขาหาว่าหนูมองหน้าเขา ก็บอกว่าถ้าไม่ให้มองหน้าจะให้มองตูดเหรอ เขาก็ดึงกระชากหัวหนูลงจากรถ คนเยอะมาก แต่เขาเป็นคนเจ็บ หนูเลยภูมิใจ มาหาเรื่องเราแต่เขาเจ็บ หนูก็งงเหมือนกัน ทะเลาะกันนอกโรงเรียน เรื่องถึงครูได้ยังไง ครูก็เรียกผู้ปกครองอีก หนูก็ต้องประพฤติดี ไปรายงานตัวว่าวันนี้แต่งตัวเรียบร้อยมั้ย ไปเก็บขยะได้กี่ชิ้น เกือบเดือน

- เข็ดไหม ?

          อาม ชุติมา : ไม่เข็ดค่ะ เป็นนิสัยที่ไม่ยอมใคร ถ้าไม่ผิดหนูไม่ยอมเด็ดขาด หนูเลยมีเรื่องบ่อย ๆ ตีบ่อย มีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย บางทีเพื่อนผู้ชายชอบแกล้ง หนูไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นแกล้งเสร็จก็ไป แต่หนูสวนคืน แกล้งตบหัวเรา เราตบคืน เขาไม่ยอมก็ต่อยกัน มันก็สนุก

- พอมองย้อนพฤติกรรมตัวเอง สอนอะไรบ้าง ?

          อาม ชุติมา : หนูมองว่าหนูยังเป็นคนเดิม นั่นคือตัวตนเราที่แท้จริง เราแค่ป้องกันตัว

- มีอะไรเป็นจุดเปลี่ยน ขอเรียบร้อย ?

          อาม ชุติมา : จุดเปลี่ยนคือหนูคิดว่าหนูไม่มีเพื่อนมากกว่า หนูเลยเงียบ ๆ ถ้ามีเพื่อนก็เสียงดัง

- ทุกวันนี้ถ้ามีใครมาหาเรื่อง จะลงไปตบตีเขาไหม ?

          อาม ชุติมา : ไม่รู้เหมือนกันค่ะ (หัวเราะ) อาจจะแค่ยกมือขอโทษค่ะ มันทำให้เราใจเย็นลง เพราะเป็นคนดัง ทำอะไรก็ต้องระมัดระวังนิดหนึ่ง
 
- มีคนมากวนประสาท ลวนลาม ?

          อาม ชุติมา : หนูชอบโมโหเวลามีคนมาลวนลาม หนูไม่ชอบ หนูเคยยืนอยู่บนเวทีแล้วโดนจับก้น หนูอยากเตะปากค่ะ หนูโมโห ไม่ชอบ แต่ไม่เตะเพราะมันไม่ถึงค่ะ (หัวเราะ) อีกอย่างเขาซื้อบัตรมาดูเรา มันจะร้องไห้เพราะโมโหมาก

- มีคนเปรียบเทียบคุณกับ ลำไย ไหทองคำ เสมอ ?

          อาม ชุติมา : ขนาดหนูเปียผม เขายังว่าหนูเลียนแบบพี่ลำไย หนูเปียมาตั้งนานแล้ว

- น้อยใจไหม มีเงาลำไยอยู่บนตัวตลอด ?

          อาม ชุติมา : ต้องขอบคุณทุกคน ที่ไม่ว่าหนูทำอะไรก็ให้ความสนใจ ดีกว่าเราทำอะไรแล้วไม่มีคนสนใจ ไม่มีคนอยากคอมเมนต์เปรียบเทียบ การเปรียบเทียบถือว่าดีนะ เขาติดตามตลอด เห็นการเปลี่ยนแปลงตลอด

- ยังเจอกันไหม ?

          อาม ชุติมา : เจอค่ะ ถ่ายรูปคู่กัน แต่ไม่ลง กลัวดราม่าค่ะ ไม่อยากให้กระทบกับพี่เขา แต่เราก็เจอกัน หนูฝากโทรศัพท์เขา เขายังแอบมาถ่าย ยังเอาลงสตอรี่เลยค่ะ เป็นเพื่อนไม่เคยมีเรื่องอะไรกัน ว่างก็นัดกันกินข้าว แต่โพสต์ไม่ได้ เดี๋ยวผู้ใหญ่เขาไม่ชอบ ก็เข้าใจเขา

- นิสัยจริง ๆ ลำไยเป็นยังไง ?

          อาม ชุติมา : เหมือนหนูนี่แหละ ไม่แตกต่างกันมาก สนุก เฮฮา เด็ก ๆ

- เด็ก ๆ ใส ๆ ?

          อาม ชุติมา : ไม่ใสค่ะ พี่เขาเป็นคนแสดงออกไปเลย คิดอะไรก็แสดงออกเลย แต่หนูบางทียังไม่พูด แต่ถ้าพูดหนูจะพูดไปเลย บางทีเราพูดแบบเด็กบ้านนอก อาจไม่เข้าหูใคร ไม่ถูกใจ

- อวดร่ำอวดรวย ซื้อทองให้แม่ใส่ ?

          อาม ชุติมา : ไม่จริงค่ะ ทองมันแค่ไม่กี่บาท แค่ 10 บาท มันวันเกิดหนู หนูซื้อให้แม่ก่อน แล้วค่อยซื้อให้หนู ถ้าซื้อให้หนูก่อนแม่จะบ่น (หัวเราะ) ตอบแทนพระคุณท่านค่ะ

- มีบ้านหลังโต อยู่แถวไหน ?

          อาม ชุติมา : รังสิต คลองสี่ ค่ะ ยังไม่ได้ย้าย ยังไม่ได้เข้าบ้าน ซื้อไว้เพราะมีงานที่กรุงเทพฯ เยอะ
 
- บ้านราคา 10 ล้าน ?

          อาม ชุติมา : ค่ะ (หัวเราะ) จะอยู่กับคุณแม่ คุณพ่ออยู่ต่างจังหวัด พ่อมา ๆ ไป ๆ

- มีคนเขียน อาม ชุติมา โพสต์บ้าน โพสต์ทอง อวดร่ำอวดรวย ?

          อาม ชุติมา : ไม่ได้อวด มันทำให้เรามีแรงบันดาลใจ สร้างแรงบันดาลใจ จะได้มีเป้าหมายในการทำงาน เราจะได้มุ่งเป้าว่าเราทำงานหนักเพื่อสิ่งนี้ ภูมิใจกับสิ่งที่ได้มาก ๆ

- มีคนบอกว่าลำไย รวยกว่าไม่เห็นจะโพสต์ ?

          อาม ชุติมา : ความชอบไม่เหมือนกัน หนูเป็นคนที่ชอบโพสต์ มีอะไรก็โพสต์ มีแม่อวดแม่ มีบ้านอวดบ้าน เพราะครั้งหนึ่งในชีวิตกว่าจะหาได้
 
- ตอนนี้มีใครดูแลหัวใจหรือยัง ?

          อาม ชุติมา : ไม่มีค่ะ (หัวเราะเขิน) คุยมีค่ะ

- คนที่คุยกันอยู่ เป็นคนในวงการ คุยไม่ถึงปี ?

          อาม ชุติมา : (หัวเราะเขิน) แม่ ไม่จริงค่ะ ไม่ใช่ไม่กล้าเปิด แต่มันเพิ่งคุย เลยไม่แน่ใจ กลัวเรตติ้งตกบ้าง เพราะคนติดตามเรา เขาติดตามเพราะเราน่ารักใส ๆ ไม่มีแฟน แต่เราเพิ่งคุย ก็ยังไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่ใช่ คุยได้แต่ไม่เรียกแฟน

- สเปกเป็นแบบไหน ผู้ชายหรือเปล่า ?

          อาม ชุติมา : ผู้ชาย แต่ผู้หญิงก็ได้นะ (หัวเราะ) หนูชอบคนคุยรู้เรื่อง

- หญิงชายได้หมด ?

          อาม ชุติมา : อะไรก็ได้ ขอแค่เข้าใจเรา ทุกอย่าง ปรึกษาได้ ผู้ใหญ่ก็ได้ แต่หนูชอบให้เขาตามเรามากกว่า หนูชอบเป็นผู้นำ
 
- เคยมีแฟนเป็นผู้หญิงไหม ?

          อาม ชุติมา : ไม่เคยมีแฟนเป็นผู้หญิงค่ะ แต่เคยคุยกับผู้หญิง ทอม

ภาพจาก Instagram arm_chutima1999

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาม ชุติมา เล่าชีวิตจริงไม่ใช่คนเรียบร้อย อดีตพร้อมบวก เคยมีเรื่องหน้าเซเว่น ! อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2562 เวลา 15:36:11 5,348 อ่าน
TOP