x close

มิน พีชญา ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจของนางเอกระดับแถวหน้า งานก็รุ่ง รักก็เริด

          มิน พีชญา นางเอกเบอร์ต้น ๆ ของวงการที่ยืนอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์ร่วม 10 ปี มาถึงวันนี้ มิน พีชญา เป็นผู้หญิงชีวิตดี๊ดีที่ใครก็ต้องอิจฉา แต่เธอยังมีมุมที่น่าสนใจอีกมากมาย ดังนั้นมาทำความรู้จักกับนางเอกหน้าหวานคนนี้ให้มากขึ้นกัน

 

มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

          เมื่อพูดถึงนางเอกระดับแถวหน้าของวงการบันเทิงไทย เชื่อว่าจะต้องมีชื่อของ มิน พีชญา ปรากฏขึ้นมาอย่างแน่นอน นับจากวันที่เข้าวงการมาจนถึงปัจจุบัน สาวมิน พีชญา ในวัย 30 ปี ถือเป็นนักแสดงมากฝีมือที่ผลงานแต่ละชิ้นของเธอนั้นเปี่ยมด้วยคุณภาพ และมีกระแสตอบรับที่ดีแทบทุกเรื่อง รวมถึงเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าชั้นนำหลากหลายแบรนด์ นอกจากนั้น มิน พีชญา ยังเป็นนางเอกสายแฟชั่นที่อวดโฉมในงานระดับโลกมาแล้ว จึงกล่าวได้ว่านาทีนี้เธอเป็นนางเอกที่ฮอตถึงขีดสุดเลยทีเดียว
 

          นอกจากเรื่องงานที่กำลังไปได้สวยแล้ว เรื่องความรักของเธอก็แฮปปี้สุด ๆ แต่ท่ามกลางภาพชีวิตสุดเริดที่ใคร ๆ ต่างอิจฉา มิน พีชญา ยังมีอีกหลายแง่มุมที่หลายคนไม่เคยเห็นมาก่อน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงจะพาไปรู้จักเรื่องจริงของนางเอกสาวคนนี้ให้มากขึ้นกัน แล้วคุณจะรู้ว่าเธอสวยทั้งภายนอกและภายในจริง ๆ

คุณหนูหน้าใสจากขอนแก่น

          ประวัติ มิน พีชญา เป็นสาวน้อยหน้าใสจากจังหวัดขอนแก่น โดยเธอเป็นทายาทคนที่ 2 ของคุณพ่อ สุพัฒน์ วัฒนามนตรี อดีตนายกเทศมนตรีตำบลน้ำพอง มีพี่ชาย 1 คน ชื่อ แม็กซ์ วทัญญู วัฒนามนตรี ที่หน้าตาดีไม่แพ้น้องสาว มิน พีชญา เติบโตมาในครอบครัวที่ค่อนข้างมีฐานะ ซึ่งประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โครงการหมู่บ้านจัดสรร และเป็นตัวแทนจำหน่ายวัสดุก่อสร้างครบวงจรรายใหญ่ในจังหวัดขอนแก่น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นคุณหนูไฮโซภาคอีสานนั่นเอง
มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

สาวสปอร์ต ดีกรีนักกีฬาบาสเกตบอล

          นางเอกสาวคนนี้ถือเป็นสปอร์ตเกิร์ลตัวยงที่คลั่งการออกกำลังกายมาก ๆ โดยเธอมักจะหาเวลาว่างเข้ายิม เพื่อฟิตหุ่นและดูแลรูปร่างให้เป๊ะอยู่เสมอ นอกจากนั้นเธอยังเล่นโยคะ และร่อนพาราเซลได้อีกด้วย ซึ่งในสมัยที่เธอเรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น (ศึกษาศาสตร์) มิน พีชญา ก็มีดีกรีเป็นถึงนักกีฬาบาสเกตบอลหญิงประจำโรงเรียนและเคยได้รับเหรียญทองจากกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 29 จามจุรีเกมส์ มาแล้ว
มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

ก้าวสู่วงการจากเวทีประกวด

          วงการบันเทิงบ้านเรามีดาราสาวหลายคนที่มาจากเวทีประกวดต่าง ๆ มิน พีชญา ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยเธอเข้าสู่วงการจากการประกวด “มิสทีนไทยแลนด์ 2006” ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ขวัญใจสื่อมวลชน และ Miss I-Mobile ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ครองตำแหน่ง แต่เธอก็ได้รับโอกาสเล่นละครพื้นบ้านเรื่อง “ปลาบู่ทอง” ในปี พ.ศ. 2552 ซึ่งเป็นผลงานเรื่องแรกและแจ้งเกิดให้เธออย่างงดงาม หลังจากนั้นเธอก็ได้แสดงละครหลังข่าวและได้ก้าวมาเป็นนางเอกเต็มตัวในเรื่อง “รักในม่านเมฆ” ซึ่งได้รับความนิยมสูงสุดในปีนั้น
มิน พีชญา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Missteenthailand

นักแสดงมืออาชีพ

          มิน พีชญา นับเป็นนางเอกแถวหน้าคนหนึ่งของช่อง 7 ในยุคปัจจุบัน โดยมีผลงานที่สร้างชื่อและการันตีฝีมือของนักแสดงสาวคนนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง “ปิ่นอนงค์” ที่ได้รับเรตติ้งเฉลี่ยสูงสุด ทำให้เธอได้รับรางวัลจากงาน 7 สี สังสรรค์คนกันเอง ถึง 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลนักแสดงนำหญิง รางวัลนักแสดงเจ้าบทบาทหญิง และรางวัลคู่จิ้นแห่งปี คู่กับ ศุกลวัฒน์ คณารศ ต่อมาเธอก็ได้แสดงบทบาทนางเอกตาบอดในเรื่อง “หยกเลือดมังกร” ซึ่งทำให้ มิน พีชญา ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 4 ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม นอกจากนี้เธอยังเคยคว้ารางวัลเมขลา ประจำปี 2555 สาขาดารานำหญิงดีเด่นยอดนิยม มาแล้วด้วย
มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

          และในปี 2562 มิน พีชญา ก็กลับมาพิสูจน์ฝีมือการแสดงอีกครั้งกับบทบาทฝาแฝดสองคาแรกเตอร์ในละครเรื่องสองนรี ที่ทั้งเข้มข้นครบรส จนกวาดเรตติ้งไปแบบถล่มทลาย แสดงให้เห็นเลยว่าเธอยังคงเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของวงการ ที่น่าจับตาเสมอ
มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minnieclub

นางเอกไทยโกอินเตอร์

          สำหรับ มิน พีชญา ถือว่าคร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงไทยมาร่วม 10 ปี ผ่านผลงานละครและภาพยนตร์มากว่า 20 เรื่อง นอกจากงานแสดงในประเทศไทยแล้วนั้น สาวมินยังได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ของประเทศจีน เรื่อง “The Nursery Room 3D” แสดงคู่กับ Zhu Yi Long นักแสดงชายชื่อดังชาวจีน ซึ่งออกฉายในประเทศจีน มาเลเซีย และสิงคโปร์ ช่วงเดือนเมษายนปี พ.ศ. 2559 ถัดมา 3 ปี เธอก็มีโอกาสโกอินเตอร์อีกครั้ง ในบทบาทนางเอกนักบู๊ของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระหว่างประเทศไทยและจีน เรื่อง “Double Action Mission Legend Siam” ประกบกับนักแสดงคุณภาพอย่าง Eric Miao และ Zhang Jing ซึ่งจากการร่วมงานกับต่างชาติ ทำให้เราเห็นว่าสาวมินพูดภาษาอังกฤษได้สำเนียงเป๊ะมาก นั่นเพราะเธอเคยไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ตอนอายุ 15 ปี และปัจจุบันก็กำลังเรียนรู้ภาษาจีนเพิ่มเติมด้วย
มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

เฉิดฉายในงานพรมแดงระดับโลก

          จากผลงานภาพยนตร์ร่วมทุนระหว่างไทยและจีนดังกล่าว ทำให้ มิน พีชญา ได้ก้าวไปอวดความสวยสง่าบนพรมแดงของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 72  ในฐานะนักแสดง ซึ่งการปรากฏโฉมของเธอในชุดราตรีสีฟ้าสุดหรู พร้อมเครื่องประดับมูลค่า 100 ล้านบาท ถือว่าสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการอย่างมาก หลังจากนั้นเธอก็มีภารกิจพรมแดงตามมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานเลี้ยงสุดหรู Amfar Gala ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส พร้อมร่วมชมแฟชั่นโชว์ในงาน Paris Haute Couture Fashion Week 2019 กระทบไหล่เซเลบริตี้ชื่อดังและดาราฮอลลีวูด รวมไปถึงงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่เก่าแก่ที่สุดระดับโลกอย่าง 76th Venice International Film Festival ณ ประเทศอิตาลี เช่นกัน
มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram ellethailandofficial

เคยงดรับงานถึง 1 ปีเต็ม เพื่อไปเรียนเพิ่มเติม

          การโหมทำงานอย่างหนัก แม้ว่าใจจะสู้ แต่ร่างกายกลับไม่ไหว ทำให้นางเอกสาว มิน พีชญา ตัดสินใจงดรับงานละครถึง 1 ปีเต็มในช่วงปี 2560 ซึ่งนอกจากจะพักผ่อนและท่องเที่ยวแล้ว เธอยังใช้เวลาพักงานนี้ไปกับการเรียนเพิ่มเติมในหลาย ๆ ด้าน หนึ่งในนั้นก็คือเรียนจิตวิทยา ซึ่งทำให้นักแสดงสาวเข้าใจโลกมากขึ้น เติบโตทางด้านความคิด จิตวิญญาณ กลายเป็นมิน พีชญา ในเวอร์ชั่นที่สตรองกว่าเดิม ซึ่งจะเห็นว่าเธอผ่านอุปสรรคและรับมือกับดราม่าต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

สาวจิตใจดี ตัวแทนยูนิเซฟ

          ไม่เพียงแต่งานในวงการเท่านั้น แต่สาวมิน พีชญา ยังได้ปฏิบัติภารกิจพิเศษร่วมกับยูนิเซฟ ในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปี ขององค์การยูนิเซฟในประเทศไทยด้วย โดยเธอไปลงพื้นที่ไกลถึงประเทศเคนยา เพื่อดูสภาพแวดล้อมและการใช้ชีวิตของเด็ก ๆ ที่นั่น อีกทั้งยังได้นำปัญหาที่เกี่ยวกับเด็กในประเทศไทยและทั่วโลกที่กำลังเผชิญอยู่มาถ่ายทอด เรียกว่าเป็นนางเอกสาวที่งามทั้งภายนอกและภายในจริง ๆ
มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

สวยและรวยมาก

          นอกจากจะงดงามทั้งหน้าตาและจิตใจแล้ว สาวมิน พีชญา ยังเป็นนางเอกที่สวยและรวยมาก อย่างที่ทราบกันดีว่าครอบครัวของเธอนั้นทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ มีทั้งโครงการบ้านจัดสรรสุดหรูที่มีชื่อว่า ชลพฤกษ์ พาร์ควิลล์ ซึ่งขยายมาหลายเฟสแล้ว รวมไปถึงอาณาจักรห้างขายวัสดุก่อสร้าง SCG Home Solution Max Home Khonkaen มูลค่า 500 ล้านบาท ที่มีถึง 2 สาขา โดยทุกวันนี้ นางเอกสาว มิน พีชญา ก็ยังทำหน้าที่มาตรวจงานหมู่บ้านด้วยตนเอง และยังควบหน้าที่พรีเซ็นเตอร์ห้างอีกต่างหาก

 

มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

ความรักสุดแฮปปี้

          งานก็รุ่ง ธุรกิจก็เติบโต แถมความรักของสาวมินยังโลกเป็นสีชมพูสุด ๆ โดยหนุ่มผู้คว้าหัวใจนางเอกหน้าหวานคนนี้ไปก็คือ ไฮโซโอ๊ต พิทักษ์ สภาธรรม นักธุรกิจหนุ่มโปรไฟล์ดี ที่มีอายุห่างกันถึง 9 ปี โดยทั้งคู่รู้จักกันจากการไปลงคอร์สเรียนหลักสูตรอสังหาริมทรัพย์ ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แม้จะไม่ได้หวานออกสื่อมากนัก แต่ทั้งคู่ก็คบหากันจริงจังมานานกว่า 3 ปีแล้ว ทำเอาแฟน ๆ อดลุ้นไม่ได้เสียทีว่าจะมีข่าวดีเมื่อไหร่
มิน พีชญา

ภาพจาก : Instagram minpechaya

          นี่แหละ ชีวิตสุดเริดของนางเอกสาวระดับแถวหน้า มิน พีชญา ที่กำลังรุ่งทั้งเรื่องงานและความรัก ซึ่งกว่าจะถึงวันนี้ได้ก็ผ่านเรื่องราวดราม่าและข่าวเมาท์มากมายมาแล้วเช่นกัน แต่นั่นก็ทำให้เธอก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกที่ทั้งสวย เก่ง และแกร่งอีกคนของวงการได้แบบสวย ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิน พีชญา ประวัติ 10 เรื่องน่าสนใจของนางเอกระดับแถวหน้า งานก็รุ่ง รักก็เริด อัปเดตล่าสุด 7 ตุลาคม 2562 เวลา 10:48:54 52,419 อ่าน
TOP