x close

นิวเคลียร์ แจงแทน อุ้ม ลักขณา วอนอย่าจับมือ-แก้ม น้องดิสนีย์ เด็กเล็กภูมิคุ้มกันต่ำ

       นิวเคลียร์ หรรษา ขอแจงแทน อุ้ม ลักขณา วอนอย่าจับมือจับแก้ม น้องดิสนีย์ ชี้เด็กเล็กภูมิคุ้มกันต่ำ หวั่นป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล

ภาพจาก Instagram lukkanaaum

        กลายเป็นประเด็นที่กำลังระอุอยู่ในขณะนี้ สำหรับคุณแม่ลูกอ่อน อุ้ม ลักขณา ที่หลังจากพาลูกสาว น้องดิสนีย์ ออกงานครั้งแรก ด้วยการพาไปร่วมงานวิวาห์ของ ใบเตย อาร์สยาม กับ ดีเจแมน พัฒนพล ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องมีคนเข้ามาหอมแก้ม จับมือลูกกันด้วยความเอ็นดู ซึ่งก็ทำให้อุ้มเกิดความไม่สบายใจ จนต้องออกมาโพสต์ข้อความลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว

        โดย อุ้ม ลักขณา เขียนข้อความ ระบุว่า ตนอยากขอว่าถ้าเอ็นดูเด็ก ๆ ก็อย่าไปสัมผัสลูกของใครเลย เนื่องจากมือของผู้ใหญ่อาจจะหยิบจับอะไรมาแล้วไม่ได้ล้าง พอมาสัมผัสตัวหรือจับมือเด็ก แล้วเด็กเอามือเข้าปาก ก็อาจทำให้เด็กติดเชื้อโรคและป่วยได้ ซึ่งตนเห็นข่าวเรื่องเชื้อโรคที่มาจากผู้ใหญ่จับเด็กหอมแก้มอยู่บ่อย ๆ

        หลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายทั้งแง่บวกและแง่ลบ ซึ่งหลาย ๆ คน ก็เห็นด้วย เพราะเข้าใจหัวอกของคนเป็นแม่เหมือนกัน ในขณะที่อีกหลายคนก็บอกว่า ถ้าห่วงลูกก็อย่าพาไปออกงานที่ไหนอีก ให้รอจนกว่าลูกจะโต กระทั่ง สาวอุ้ม ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป

ภาพจาก Instagram newclear_hansa

        ขณะที่ นิวเคลียร์ หรรษา น้องสาวของ อุ้ม ลักขณา ได้เข้ามาคอมเมนต์ชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมของ ดาราเดลี่ ระบุว่า "เข้าใจนะคะว่าคนที่ไม่มีลูกจะไม่เข้าใจความรู้สึกของพี่อุ้ม แค่ตอนไทก้าป่วยธรรมดา เด็กสั่งน้ำมูกไม่เป็น ขากเสมหะไม่ได้ นอนก็หายใจไม่ออก นิวยังร้องไห้ไปกับลูกเพราะสงสาร แต่ตอนนี้มีหลายโรคที่ติดผ่านการสัมผัสเห็นเพื่อน ๆ ลูก เป็นกันเยอะมาก ๆ

        คนที่ด่า ๆ ไม่เข้าใจคงไม่ได้มาเห็นภาพที่แม่ ๆ ต้องเจอ ไม่ได้มาอยู่ รพ. กับเรา ไม่ได้มาดูลูกโดนเอาสายยางลงคอ ลงจมูก ร้องจะเป็นจะตาย คิดถึงหัวอกคนเป็นแม่สิคะ ว่ามันทรมานใจแค่ไหน เอ็นดูได้เล่นได้ จับได้ แต่แค่ไม่ใช่ที่มือเพราะเด็ก ๆ ชอบเอามือเข้าปาก แค่นั้นเองค่ะ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นิวเคลียร์ แจงแทน อุ้ม ลักขณา วอนอย่าจับมือ-แก้ม น้องดิสนีย์ เด็กเล็กภูมิคุ้มกันต่ำ โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2562 เวลา 21:26:21 23,192 อ่าน
TOP