x close

ดีเจภูมิ ให้กำลังใจ พล่ากุ้ง กูรู้มึงเป็นคนดี - สงสัย ทำไมคนเสพติดดราม่ากันจัง ?

          ดีเจภูมิ ขอตั้งคำถามกับสังคม ปมดราม่า พล่ากุ้ง แซว โยชิ ทำไมคนสมัยนี้เสพติดดราม่ากันจัง พร้อมให้กำลังใจ พล่ากุ้ง กูรู้ว่ามึงเป็นคนดี
ดีเจภูมิ

ภาพจาก Instagram djpoom

          เรียกว่าโดนถล่มอย่างหนักเลยทีเดียว สำหรับ ดีเจพล่ากุ้ง หลังมีการแซว โยชิ รินรดา มิสทิฟฟานี่ 2017 กลางรายการ ศึก 12 ราศี ว่า "ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง" จนถูกมองว่าเป็นการเหยียดเพศ ซึ่งทำให้พล่ากุ้งโดนด่าหนัก จนออกมาโพสต์ตัดพ้อว่า "ด่ากันเยอะขนาดนี้ ไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้แล้ว" ก่อนจะมีข้อความทักแชตไปขอโทษโยชิเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็ยังมีประเด็นต่อเนื่อง เมื่อพล่ากุ้งโพสต์ภาพสวมสูทพร้อมข้อความ "สูทผมเหลืองดีไหมครับ" ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นการโพสต์ประชด ไม่ได้สำนึกกับเรื่องก่อนหน้านี้

          ล่าสุด (9 ตุลาคม 2562) ดีเจภูมิ ภูมิใจ ก็ได้ออกมาตั้งคำถามถึงสังคม เกี่ยวกับกรณีดราม่าของ พล่ากุ้ง ดังนี้

          "ทำไมคนสมัยนี้เสพติดดราม่ากันจังเลยครับ ? ... ผมอยากจะตั้งคำถามกับสังคมในกรณีของคุณพล่ากุ้ง @plakung001 ที่ไปแซวน้องโยชิ.. ผมเชื่อว่าทุกคนบนโลกใบนี้ ก็คงเคยที่จะทำอะไรผิดพลาดมาบ้างใช่มั้ยครับ ? .. เคยพูดเล่น ๆ กับเพื่อนหรือแซวเล่นกับแฟน แล้วทำให้เค้าเสียใจ.. แต่พอขอโทษเค้า ง้อเค้า ก็กลับมาดีกันเข้าใจกัน.. ปัญหาของดาราก็คือเวลาที่เราแซวเล่นกับเพื่อนเรา มันจะมีคนจับตามองเยอะกว่าคนธรรมดา.. แน่นอนเราต้องพยายามระมัดระวังการกระทำและคำพูดให้มากขึ้น แต่ ไม่ว่าจะระมัดระวังแค่ไหน มันก็มีโอกาสที่จะผิดพลาดได้อยู่ดีใช่มั้ยครับ ? .. ในกรณีของคุณพล่ากุ้ง (ความคิดเห็นส่วนตัว) ผมเชื่อว่าเค้าไม่ได้มีเจตนาร้ายหรอกครับ.. ไม่มีใครในวงการบันเทิงหรอกครับที่ อยากจะจงใจด่าว่าใครแรง ๆ ออกสื่อให้ตัวเองดูไม่ดี..

ดีเจพล่ากุ้ง

ภาพจาก Instagram plakung001

          ทีนี้คน ที่อยู่ในวงการบันเทิงมา เป็นสิบปี สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะมามากมาย เป็นที่รักของคนรอบข้างเพื่อนร่วมงาน.. แต่พอเค้าพลาด พูดไม่เข้าหูเรา นิดนึง... เราถึงกลับต้องเข้าไปรุมด่าว่าเค้า ด่าว่าพ่อแม่เค้า ถึงขนาดนั้นกันเลยเหรอครับ ? เค้าคู่ควรกับการกระทำถึงขนาดนั้นเลยเหรอครับ ? ขนาดเค้าออกมาขอโทษสังคมแล้ว.. เค้าขอโทษ น้องโยชิเป็นการส่วนตัวแล้ว.. น้องโยชิ เข้าใจ ให้อภัย ไม่ติดใจแล้ว.. เราก็ยังไปรุมด่าว่าเค้าต่ออยู่ดี.. เพื่อน ๆ เค้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเค้า เรายังลามไปด่าเพื่อน ๆ เค้าต่อด้วย.. เราทำไปขนาดนั้นเพราะอะไรครับ ? เราโกรธเกลียดเค้ามาก หรือแค่ทำไปเพื่อความสะใจ ? ถ้าเราโกรธเกลียดเค้ามาก ผมแนะนำว่า เราควรพยายามที่จะให้อภัย เพราะความโกรธแค้นสุดท้ายแล้วมันจะกลับมาทำร้ายจิตใจเราเอง.. ถ้าเราทำเพื่อความสะใจ ก็พอเถอะครับ การด่าว่าคนอื่นแรง ๆ ไม่บ่งบอกหรอกครับ ว่าคนอื่นเป็นยังไง แต่มันบ่งบอกว่าตัวเราเองต่างหากที่เป็นคนยังไง..

          ที่ออกมาเขียนข้อความนี้ก็เพราะ ผมคิดว่าสังคมเราทุกวันนี้เสพติดกับดราม่าเยอะจนน่าเป็นห่วง แล้วถ้าเราเห็นคนที่เรารู้จักแล้วเชื่อว่าเค้าเป็นคนดี โดนรุมทำร้ายแล้วเราไม่ออกมาช่วยเหลืออะไรเค้าเลย ในที่สุดสังคมมันจะเป็นยังไงครับ ? ... สู้ ๆ นะเพื่อน @plakung001 กูรู้จักมึงมานาน กูรู้ว่ามึงเป็นคนดี แล้วมึงไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายใคร"

          ทั้งนี้ เมื่อมีคนเข้ามาคอมเมนต์เกี่ยวกับเรื่องสูทเหลืองที่เป็นประเด็นอีกครั้งนั้น ดีเจภูมิ ก็ได้ตอบกลับว่า "โทร. ไปคุยแล้วครับ ไม่มีเจตนา แต่พี่เห็นด้วยว่า ในจังหวะนี้ ควรระมัดระวังให้มากกว่านี้ :)"

ดีเจภูมิ

ดีเจภูมิ

ดีเจพล่ากุ้ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดีเจภูมิ ให้กำลังใจ พล่ากุ้ง กูรู้มึงเป็นคนดี - สงสัย ทำไมคนเสพติดดราม่ากันจัง ? โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 16:24:04 4,248 อ่าน
TOP