x close

ย้อนดู บุ๊กโกะ พูดถึงดราม่า พล่ากุ้ง หากโดนเล่นมุกนั้นแทน โยชิ จะรู้สึกอย่างไร

            ย้อนดูคลิป ดีเจบุ๊กโกะ พูดถึงดราม่า ดีเจพล่ากุ้ง แซว โยชิ รินรดา ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง หากเป็นตัวเองอยู่ตรงนั้น จะรู้สึกอย่างไร

           เรียกว่าโดนโซเชียลถล่มอย่างหนัก สำหรับ ดีเจพล่ากุ้ง ที่เล่นมุกเหยียดเพศ แซว โยชิ รินรดา มิสทิฟฟานี่ 2017 กลางรายการว่า "ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง" จนกลายเป็นดราม่า แต่พล่ากุ้งกับพูดออกรายการว่า ถ้าเล่นมุกแนว ๆ นี้ กับ ดีเจนุ้ย บุ๊กโกะ ปิงปอง รัศมีแข หรืออะไร จะมีฟีดแบ็กแบบนี้หรือเปล่า ทำให้เกิดแฮชแท็ก #แบนพล่ากุ้ง เกิดขึ้น ซึ่งหลายคนมองว่าเจ้าตัวยังไม่สำนึก ไม่รู้สึกว่าสิ่งที่ทำนั้นผิด ไม่ว่าจะพูดกับใครก็ตาม บ้างก็มองว่าการพูดแบบนี้ พล่ากุ้ง ได้ถามบุ๊กโกะ หรือคนอื่น ๆ ที่ถูกพาดพิงหรือยัง ว่าเขารู้สึกอย่างไร

            โดยก่อนหน้านี้ ดีเจบุ๊กโกะ เคยได้กล่าวในรายการ ตกมัน(ส์)บันเทิง เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วว่า ในฐานะที่เราเป็นแบบนี้ เราเจอมาตั้งแต่เด็ก ๆ โดนมาหมด แต่สิ่งที่เราโดน มันทำให้เรามีเกราะปกป้อง บางครั้งฟังแล้วรู้สึกเจ็บ แต่รู้สึกว่าเราจะต้องผ่านมันไปให้ได้

- สมมุติว่าอยู่ในรายการ แทนโยชิ แล้วพล่ากุ้งเล่นมุกนี้ ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง

            มองว่ามันอาจมีมุกอื่นให้เล่น ถามว่าการแซวแบบนี้เกิดในรายการหลายครั้งไหม ไม่ได้หมายถึงพล่ากุ้งนะ อื่น ๆ ก็มี แต่ยุคนี้ อย่างที่โยชิบอกว่า มัน 2019-2020 แล้ว เรื่องพวกนี้ที่จะเอามาเป็นมุกตลก ล้อเลียนเพศที่สาม ควรหยุด ออกไปดีกว่า ซึ่งเดี๋ยวนี้ดูละครหลาย ๆ เรื่องสิ ส่งเสริมเพศที่สาม ทำเพศที่สามให้เป็นตัวเอกมากขึ้น ทำให้เห็นว่าจริง ๆ แล้ว เขามีบทบาท หน้าที่ หรือความสามารถ มากกว่าสิ่งที่คนว่า ไม่ได้เป็นตัวโจ๊ก

            สมัยก่อนต้องยอมรับว่าละครหรืออะไร หยิบตัวละครเพศที่สามขึ้นมา เพื่อแสดงให้มันดูตลกขบขัน แต่ ณ ปัจจุบัน ควรจะเอาเรื่องพวกนี้ออกไป เพราะเราเองก็ต้องยอมรับว่าเราก็เท่าเทียม หลายหน่วยงานก็ให้โอกาส บุ๊กโกะเองก็ได้โอกาสดี ๆ จากหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน ให้เราได้แสดงความสามารถของเรา

            นอกจากนี้ บุ๊กโกะ ยังพูดถึงเรื่องเล่นมุกบางอย่างด้วยว่า "มันอาจจะตลกในช่วงจังหวะนั้น แต่คนอื่นที่ฟังรู้สึกว่า มันไม่ได้ตลก เราพูดรวม ๆ ไม่ได้เจาะจง" ...ติดตามดูคลิป บุ๊กโกะ พูดถึงเรื่องนี้แบบเต็ม ๆ ได้ที่ รายการ ตกมัน(ส์)บันเทิง

ภาพจาก Instagram bookko, plakung001, NineEntertain Official
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ย้อนดู บุ๊กโกะ พูดถึงดราม่า พล่ากุ้ง หากโดนเล่นมุกนั้นแทน โยชิ จะรู้สึกอย่างไร โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 23:01:25 19,391 อ่าน
TOP