x close

สื่อเกาหลีเผยความจริงของ คริสตัล - IU หลังโดนชาวเน็ตถล่ม ไม่โพสต์อาลัย ซอลลี่

         สื่อเกาหลีเผย คริสตัล f(x) และ IU อยู่ร่วมงานศพ ซอลลี่ ตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย หลังโดนชาวเน็ตถล่มหนักไม่โพสต์อาลัยเพื่อน ด้าน วิคตอเรีย หัวหน้าวง f(x) โพสต์ถามกลับ

ภาพจาก Instagram jelly_jilli


        จากกรณีการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของไอดอลนักแสดงชื่อดัง ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) สร้างความช็อกและเสียใจกับครอบครัว เพื่อน ๆ คนรอบข้าง และแฟนคลับเป็นอย่างมาก ซึ่งทางต้นสังกัดและครอบครัวได้จัดพิธีไว้อาลัยให้เธอเป็นครั้งสุดท้ายเป็นเวลา 3 วัน และพิธีการต่าง ๆ ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว


        แต่ภายหลังข่าวการเสียชีวิตของ ซอลลี่ กลับมีบรรดาชาวเน็ตเกาหลี ออกมาตั้งข้อสงสัยว่า ทำไม คริสตัล เพื่อนสมาชิกร่วมวง f(x) และ ไอยู (IU) เพื่อนสนิทของ ซอลลี่ ถึงไม่ออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยถึง ซอลลี่ ในโซเชียลส่วนตัวเลย ทั้ง ๆ ที่คนดังคนอื่น ๆ ก็ได้มีการออกมาโพสต์ข้อความกัน จนทำให้ทั้งคู่ถูกรุมถล่มคอมเมนต์เชิงลบจากชาวเน็ตเกาหลีอย่างหนัก

ภาพจาก Instagram dlwlrma


       ล่าสุด (18 ตุลาคม 2562) สื่อเกาหลีอย่าง Star News ได้เปิดเผยว่า คริสตัล และ ไอยู ได้อยู่ในงานไว้อาลัของ ซอลลี่ ตั้งแต่วันแรกที่จัดงานขึ้นที่โรงพยาบาล Sinchon Severance พร้อมอยู่ภายในงานเคียงข้าง ซอลลี่ ตลอดการจัดงาน ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย


       และนอกจาก คริสตัล และ ไอยู แล้ว วิคตอเรีย ซึ่งเป็นหัวหน้าวง f(x) ก็ถูกชาวเน็ตรุมถล่มคอนเมนต์ในกรณีเดียวกัน จนเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์เว่ยป๋อ ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @fxthailandfans ได้แปลโพสต์ไว้ว่า


       "ตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่การโพสต์ในโซเชียลกลายเป็นตัวชี้วัดความมีศีลธรรม ความสัมพันธ์ของผู้คน ความรู้สึก หรืออะไรก็ตามที่พวกคุณอยากวัด Social Network เป็นช่องทางที่เอาไว้แบ่งปันเรื่องราว ตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่มันเป็นช่องทางสำหรับการโอ้อวด อยากโพสต์ก็โพสต์ ไม่อยากโพสต์ก็ไม่โพสต์ ไม่มีการเอาใจเขามาใส่ใจเราเลย ถ้าอยากดูการแสดง อยากพ่นความโกรธ หรืออยากแพร่ข่าวลือต่าง ๆ อยากทำอะไรก็ทำเลยค่ะ ฉันไม่ใช่คนที่วิเศษ แต่ฉันขออยู่บนความจริงแบบนี้ดีกว่าต้องใส่หน้ากากปลอม ๆ ได้โปรดเก็บคำพูดไร้ความรับผิดชอบพวกนั้นไว้กับตัวเถอะค่ะ "ได้ยินว่า" "น่าจะเป็นแบบนั้น" หรือแม้แต่ "ฉันว่านะ" อย่าเดานักเลย


       ถ้ามีเวลาสร้างเรื่องขนาดนี้ น่าจะเอาเวลาไปทำอะไรที่สร้างสรรค์มากกว่านะคะ อย่าปล่อยให้เรื่องแบบนี้กลายมาเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต คุณไม่มีทางหาความหมายของชีวิตเจอในโลกจอมปลอมแบบนั้นหรอก คนเราต้องใช้ชีวิตอยู่บนความจริง อย่ามัวเสียเวลาอยู่เลย อย่ามัวแต่ตัดสินชีวิตของคนอื่น ถึงจะเป็นคำเตือนหรือคำแนะนำด้วยความหวังดีก็ต้องมีขอบเขต เพราะฉะนั้นได้โปรดอย่าล้ำเส้นนั้น ชีวิตตัวเองยังจัดการไม่ได้ มีสิทธิ์อะไรถึงมาบงการว่าใครควรทำหรือไม่ควรทำอะไร ทุกคนมีเส้นทางของตัวเอง ไม่มีใครมีสิทธิ์มาสอนใครทั้งนั้นว่าควรใช้ชีวิตแบบไหน ทำตัวเองให้ดีเถอะ ใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบัน รู้ผิดชอบชั่วดี แค่นั้นก็พอแล้ว คำบางคำเก็บไว้กับตัวเองดีกว่านะ"

ภาพจาก Weibo 宋茜

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @fxthailandfans


         อย่างไรก็ตาม สำหรับการจัดงานไว้อาลัยของ ซอลลี่ ทางครอบครัวได้ขอให้สื่องดการถ่ายภาพและทำข่าวถึงผู้ที่มาร่วมไว้อาลัย ทำให้ตลอดระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา ไม่มีการนำเสนอข่าวใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผู้ที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัยเลย ซึ่งก็อาจจะทำให้บางคนเกิดความเข้าใจผิดได้

ภาพจาก Instagram jelly_jilli, victoria02_02, vousmevoyez, dlwlrma, Weibo 宋茜, ทวิตเตอร์ @fxthailandfans 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก entertain.naver.comnews.naver.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สื่อเกาหลีเผยความจริงของ คริสตัล - IU หลังโดนชาวเน็ตถล่ม ไม่โพสต์อาลัย ซอลลี่ โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 18:17:40 53,246 อ่าน
TOP