x close

กิก ดนัย ควงภรรยาเปิดใจรัก 12 ปี เคยพลั้งบอกเลิกจนพบจุดเปลี่ยน - มีคนขอเลี้ยง ให้ค่าตัว

          กิก ดนัย ควงภรรยาเปิดเส้นทางความรัก 12 ปี กระทั่งกลายเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่แล้ว เล่าเคยพลั้งปากบอกเลิก จนพบจุดเปลี่ยนที่กลับมารักกันได้อีก พร้อมเผยเคยมีคนขอเลี้ยงดู บอกให้เรียกค่าตัวได้เลย

ภาพจาก Instagram kikdanai_rider7

          ภายหลังจูงมือแฟนสาวนอกวงการแต่งงานไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ตอนนี้นักแสดงหนุ่ม กิก ดนัย ก็กำลังกลายเป็นว่าที่คุณพ่อลูกอ่อน เพราะภรรยาคนสวย แนน แพรววนิด กำลังตั้งท้องลูกคนแรกแล้ว ล่าสุด (18 ตุลาคม 2562) กิก ดนัย ได้ควงภรรยา แนน แพรววนิด มาเปิดใจชีวิตรักและประเด็นต่าง ๆ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 งานนี้ว่าที่คุณพ่อเห่อลูกสุด ๆ ถึงขั้นซื้อของเตรียมทุกอย่างเอาไว้ตั้งแต่ลูกอยู่ในท้องเลยทีเดียว พร้อมเผยเรื่องงานในวงการ ที่ผ่านมาไม่เคยเซ็นสัญญากับช่อง เป็นนักแสดงอิสระมาตลอด

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว ผู้ชายหรือผู้หญิง ?

          แนน แพรววนิด : ผู้ชายค่ะ คลอดประมาณเดือนธันวาคม

เห็นว่าเตรียมความพร้อม เตรียมชื่อแล้ว ?

          กิก ดนัย : ใช่ครับ กำหนดคลอดกลางเดือนธันวาคม อยู่ในช่วง 9-22 ให้เราเลือกวัน เราก็แอบหวังไว้ว่าอยากได้วันที่ 9 เดือน 12 เพราะว่ามันตรงกับวันแต่งของผมเมื่อปีที่แล้ว และในใจลึก ๆ จะตั้งชื่อว่า "เก้า ธันวา" เลย

แล้วถ้ามันไม่ได้วันนั้นล่ะ แล้วชื่อจะเปลี่ยนไหม ?

          กิก ดนัย : ไม่เป็นไรครับ ถามว่าจะเปลี่ยนชื่อไหม ก็ไม่อยากเปลี่ยน เพราะจริง ๆ แล้วอยากได้ชื่อ ก. เพราะครอบครัวผม ก. หมดเลย

มีลูกเร็วมาก เปิดปุ๊บติดปั๊บเลย ?

          กิก ดนัย : ใช่ครับ เราแต่งเมื่อปลายปี 2561 เราแพลนไว้ว่าปีนี้เราจะไปเที่ยวก่อน เราเห็นผู้ชายรุ่นพี่ขู่เราไว้เยอะ เดี๋ยวนี้มีลูกยาก เราก็เลยลองปล่อยเลยดีกว่า ปล่อยครั้งแรกก็ติดครั้งแรกเลย

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

พอได้ดั่งใจแบบนี้เห็นว่าเพื่อน ๆ ตั้งฉายาไว้เลย ?

          กิก ดนัย : เขาเรียกผมว่ากิกดอกเดียว ถามว่าภูมิใจไหม ก็ภูมิใจครับ บางทีเพื่อนเราก็เตรียมล้อเรา ไม่มีน้ำยาหรือเปล่า เราก็แอบกดดัน แต่พอออกมาดอกเดียวแล้วติดเลย เราก็ไปบลัฟกลับครับ

เห็นว่าซื้อรถหรูให้ว่าที่คุณแม่เป็นของขวัญ คืออะไร ?

          กิก ดนัย : จริง ๆ แพลนไว้อยู่แล้วว่าเดี๋ยวตอนที่ลูกออกมาจะมีรถให้ลูกนั่งสบาย ๆ ก็ให้เขาขับ ให้เขาได้ใช้

แล้วเส้นทางความรักเจอกันได้อย่างไร ?

          กิก ดนัย : เขาเป็นรุ่นน้องที่เอแบค เจอกันครั้งแรกเราเดินสวนกัน แต่ตอนนั้นเรามีแฟนกันแล้วทั้งคู่ เดินสวนกันเราก็แอบเหล่ จนมาวันหนึ่งเหมือนจังหวะพอดี ต่างคนต่างไม่มีแฟนก็ได้คุยกัน ตอนนี้ก็ 12 ปีแล้ว

ตอนนั้นถ้าคุณคบใคร ไม่เกิน 3 ปี ?

          กิก ดนัย : ครับ ที่ผ่านมาผมก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งที่มีไลฟ์สไตล์เยอะ เป็นนักฟุตบอล มีแต่เพื่อนผู้ชายเยอะ เรียนชายล้วนมา เป็นคนติดเพื่อน เวลาที่เราคบใครก็ไม่ค่อยรอดเพราะเราติดเพื่อน คนนี้เป็นของแปลกสำหรับเรา คือผมตั้งแต่คบผู้หญิงมา ผู้หญิงยอมหมดเลย แต่คนนี้เป็นคนเดียวเลยที่ไม่ยอมสักเรื่อง

          แนน แพรววนิด : ไม่ยอมในที่นี้คือเวลาเขาทำอะไรผิด เราจะแข็งกับเขาเลย ไม่ใช่แบบโอเค ขอโทษ หายกัน

ภาพจาก Instagram kikdanai_rider7

เคยมีที่ต่างคนต่างไม่ยอม จนหลุดออกมาว่า ถ้างั้นเลิกกัน ทำไมถึงตัดสินใจพูดคำนั้น ?

          กิก ดนัย : ครับ เรารู้สึกมันไม่ไหวแล้ว แต่พอมันห่างกันก็แอบติดตามกัน แอบส่องกัน เราเห็นเขาไปเที่ยวกับเพื่อน ร่าเริง เรารู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่ในชีวิตเขาเลย ยิ่งเราเห็นเขาร่าเริงเราก็ยิ่งเจ็บ

          แนน แพรววนิด : เขาก็โทร. มาบอกว่าทำอะไรอยู่ ไม่คิดจะโทร. หาเลยเหรอ จะเอาจริงเหรอ อารมณ์แบบโทร. มาน้อยใจ ตบท้ายด้วยการบอกว่า "พี่คิดว่ามันไม่ดีนะ ด้วยอีโก้ ด้วยเวลาที่หายไป จริง ๆ เราไปทำอะไรด้วยกันอีกเยอะ โดยที่ไม่ต้องมานั่งเสียความรู้สึก เสียเวลาอะไรแบบนี้ แค่คำว่าขอโทษหรือว่าให้อภัยกัน พี่ว่ามันง่ายกว่านะ" นับตั้งแต่วันนั้นเราก็เลยเอากลับมาคิด เออ... มันเสียเวลาจริง ๆ

ได้ข่าวว่ามีคนเคยขอเลี้ยงดูด้วย ?

          กิก ดนัย : อันนี้เขาก็รู้ มันก็มีแปลก ๆ จะมีพวกไดเรกต์ไอจี แชตเฟซบุ๊ก ถามรับงานกินข้าวไหม เราก็เข้าไปดูเพราะรูปโปรไฟล์เป็นรูปวิว เขาบอกเรียกค่าตัวได้เลย เลือกสถานที่ได้เลยนะครับ เพื่อความเป็นส่วนตัว ตอนนั้นผมรู้สึกหลายอย่างคืองงก่อน และคือโกรธ เพราะเราทำอาชีพด้วยน้ำพักน้ำแรง ทำไมถึงมองว่าเราทำอาชีพแบบนี้ หรือรับงานแบบนี้ แต่เราก็ตอบเขาแบบสุภาพว่าไม่รับครับ แล้วเขาก็บอกมาว่าไม่เป็นไรครับ ถ้าเปลี่ยนใจติดต่อกลับมาได้เสมอ

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ปกติเซ็นสัญญาที่ไหน ?

          กิก ดนัย : จริง ๆ แล้วผมไม่เคยมีสัญญา แต่ว่าผมอยู่กับพี่ปิ่น ทีวีซีน ซึ่งเป็นคนแรกที่พาผมมาเล่นละครช่อง 3 ตลอดเวลา 15 ปีที่ผ่านมา เหมือนพี่ปิ่นเป็นผู้ปกครองเรา แล้วเราก็เล่นละครที่เดียว แต่ก็มีรับค่ายอื่นในช่อง 3 แต่ไม่ได้ไปช่องอื่น

ณ ตอนนี้ถึงเวลาจะโบยบินหรือยัง ?

          กิก ดนัย : คือจริง ๆ ไม่ใช่คำว่าโบยบิน เพราะเราปรึกษาพี่ปิ่นตลอด จุดที่เราตัดสินใจคือจุดที่เราแต่งงาน เราก็ปรึกษาว่าหลังจากนี้เราจะทำงานยังไงดี ซึ่งผมทำงานอยู่ 2 อย่าง คือ งานในวงการบันเทิงและธุรกิจส่วนตัว โดยตอนนี้เรามีภรรยาและกำลังมีลูก เราก็อยากโฟกัสอนาคตเราให้ชัดเจนมากขึ้น เราเลยเลือกที่จะวิ่งเข้าหาโอกาส ก่อนหน้านี้ถ้าพูดตรง ๆ คือเรานอนรอโอกาส พอเราโตขึ้นเราก็เลือกที่จะรับงานหลากหลายมากขึ้น

ในมุมหลายคนคิดว่าพอไม่ได้อยู่กับพี่ปิ่น เราน้อยใจที่ไม่ได้เป็นพระเอกหรือเปล่า ?

          กิก ดนัย : พูดตามตรง ผมไม่เคยน้อยใจเลย ทุกครั้งที่เราได้รับงาน ไม่ว่าจะเป็นงานจากทางช่อง 3 จากพี่ปิ่น พี่สมรักษ์ เรารู้สึกเราแฮปปี้แล้ว ได้งานที่มันต่อเนื่อง แล้วผู้ใหญ่ให้งานเสมอ เราไม่มีเหตุผลที่จะน้อยใจและออกมารับงานที่อื่น

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.30 น. ทางช่อง One31 หรือ Facebook Page : คุยแซ่บShow และรับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กิก ดนัย ควงภรรยาเปิดใจรัก 12 ปี เคยพลั้งบอกเลิกจนพบจุดเปลี่ยน - มีคนขอเลี้ยง ให้ค่าตัว โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 11:39:07 33,760 อ่าน
TOP