x close

แอนดริว เกร้กสัน เปิดใจ เหตุใดจึงโสดมาเนิ่นนาน ยอมรับไม่อยากเสียเวลาคนอื่น

          แอนดริว เกร้กสัน ยอมรับ ที่อยู่เป็นโสด เพราะไม่อยากเสียเวลาคนอื่น การเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก แต่พอมาถึงจุดหนึ่งแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่ บางทีก็อยากมีลูกมีภรรยา แต่ก้าวไม่พ้นอุปสรรค
แอนดริว เกร้กสัน

ภาพจาก Instagram andrewgregson

          เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่ถูกพูดถึงในเรื่องของความหล่ออมตะ หน้าเด็กตลอดกาลเหมือนเข้าวงการใหม่ ๆ สำหรับหนุ่มแอนดริว เกร้กสัน ล่าสุด (21 ตุลาคม 2562) ในงานเปิดตัวซีรีส์ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ ณ โรงภาพยนตร์ เอสพลานาด รัชดา เจ้าตัวก็ออกมาเผยเคล็ดลับ ยันไม่เคยพึ่งมีดหมอ พร้อมเปรยเคยคิดอยากมีลูก มีภรรยา แต่ว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย

งานแสดงปีนี้เยอะแค่ไหน วางไว้ยังไง ?

          แอนดริว : ไม่ได้วางไว้ แค่มีงานไหนที่เราพร้อมเล่น เราก็รับ

มีหลายเรื่องต้องดูแลตัวเองยังไง ?

          แอนดริว : เรื่อง VOICE ใช้แรงมากเลย ถ่ายอีกเรื่องของพีพีทีวี ก็คนละแบบ ก็ต้องออกกำลังบ้าง ต้องแข็งแรงบู๊เยอะ

ที่ผ่านมามีเอฟเฟกต์ต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง ?

          แอนดริว : มีผลต่อสุขภาพจิต (หัวเราะ) เครียดครับ ไม่ได้ถึงกับมีปัญหา แต่มันคงกินไปบ้าง มีอะไรในชีวิตปกติ ๆ ทับ ๆ ไปด้วย ในงานด้วย หลายอย่าง แต่ไม่ได้ต้องไปปรึกษาคุณหมออะไรนะครับ ไม่ได้เป็นเรื่องผิดปกติ เราอยู่คนเดียวเยอะ ทำงานเยอะ ความคิดในแง่ลบอะไรแบบนี้เข้ามาเยอะ พอได้คุยกับเพื่อน ไปกินข้าวกับเพื่อน อะไรมันก็ดีขึ้น

มีวิธีคลายเครียดยังไง ?

          แอนดริว : ทุกวันนี้รู้สึกว่าเวลามีค่า ทำอะไรที่เราไม่เสียดายเวลา อ่านหนังสือ อยู่กับคนที่สำคัญกับเรา ถึงจะเป็นเรื่องไร้สาระ แต่เราโอเค

ตอนนี้มีคนที่คอยรับฟังให้คำปรึกษาแล้วใช่ไหม ?

          แอนดริว : เวลาไปทำงานผมก็คุยกับเพื่อนนักแสดงนี่ล่ะ

ชอบใช้ชีวิตคนเดียว หรือ มีคู่ มากกว่า ?

          แอนดริว : ผมว่าทุกวันนี้ การที่ใครจะเป็นแฟนเป็นคู่กัน มันเป็นง่าย เราไม่อดทนในการดึงเวลา เวลาเจอกันใหม่ ๆ ใจมันจะดึงเข้าหากัน แต่ถ้าเราดึงระยะให้ผ่านช่วงนี้ไปแล้ว เริ่มเห็นอะไรบางอย่างของกันและกัน ทั้งด้านที่ไม่ดี แล้วค่อยว่ากันใหม่ เปอร์เซ็นต์คนหย่าร้างในยุคคลุมถุงชน น้อยกว่าเดี๋ยวนี้ ยุคนี้ไม่คลุม คนมองว่าไร้สาระ แต่คนหย่าร้างมากกว่า 50% การหย่ากลายเป็นเรื่องปกติ ทั้งที่จริง ๆ เราควรประคับประคองต่อสู้และเป็นแบบอย่างให้กับลูก
แอนดริว เกร้กสัน

ภาพจาก Instagram andrewgregson

แปลว่าส่วนตัวเรื่องการมีครอบครัวห่างไกลกับชีวิตเรา ?

          แอนดริว : มันไม่ไกล บางเวลาก็คิดแต่ว่า ไม่อยากเสียเวลาคนอื่น ไม่อยากทำร้ายความรู้สึกใคร เพราะเวลาเราถูกทำร้าย ความรู้สึกเราก็ไม่โอเค

มองว่าเรามีโลกส่วนตัวสูงไหม ?

          แอนดริว : ผมเชื่อว่าทุกคนมีหมด ขอบเขตของแต่ละคน

ถูกเชียร์เรื่องหัวใจจากคนรอบข้างเยอะไหม ?

          แอนดริว : เพื่อนที่แต่งงานแล้วก็บอกว่าอย่าแต่งเลย เพื่อนยังไม่แต่งก็บอกว่ามีดิ มีเลย เอาเลย บุพการีก็อยากเห็นบุตรหลาน ก็มีแฟนคลับที่เชียร์ ผมเชื่อว่าทุกคนก็คงเคารพการตัดสินใจของแต่ละคน

เวลาเห็นเพื่อนรุ่นเดียวกันมีครอบครัวแล้ว เรารู้สึกอยากมีบ้างไหม ?

          แอนดริว : แหม..ถามตรงใจ บางทีอยากมีลูก อยากมีภรรยา แต่ว่าก่อนจะไปถึงตรงนั้น มันต้องมีเวลาผ่านไปด้วยกัน ตรงนี้แหละ พอเราอยู่คนเดียวมานาน ถามว่าเริ่มความสัมพันธ์กับใครยากไหม มันเริ่มไม่ยากหรอก คุยกันใหม่ ๆ อะไรมันก็ง่ายหมดแหละ แต่พอสักพักหนึ่งจะแบบ เฮ้ย ยุ่งไรนักหนา ผมว่ามันคงมีจุดอะไรตรงนี้แหละ ถ้าจะเริ่มมันคงต้องข้าม คงต้องละทิ้งบางอย่างในชีวิตเพื่ออะไรบางอย่าง

เป็นนักแสดงที่คนชมว่า หล่ออมตะ ?

          แอนดริว : ใครพูด มาเอาตังค์ไป (ยิ้ม) ผมว่าหลายคนก็หน้าเดิมตลอด ถามว่าดูแลตัวเองยังไง ไม่เครียดเรื่องการนอน ผมว่าสำคัญที่สุด ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ผมไม่อยากป่วย ไม่อยากโหมทำอะไรหนัก ๆ เด็ก ๆ ก็เคยเที่ยวแต่มันไม่โอเค ไม่อยากอดนอนวันนี้ แล้วพรุ่งนี้ตื่นไปทำงาน อยากนอนเต็มอิ่มแล้วรู้สึกสดชื่นไปทำงาน ก็ดีใจครับที่คนชม ผมว่าคนอื่นก็หน้าเด็กเหมือนกัน

เคยพึ่งคุณหมอทำศัลยกรรมไหม ?

          แอนดริว : ไปหาหมอ แต่ผมไม่ได้ทำศัลยกรรม บางทีสิวขึ้น บางทีผมชอบกินของมัน ของทอด พอกินแล้วสิวก็จะขึ้นเยอะ พอสิวขึ้นผมก็จะไปหาคุณหมอให้กดสิวให้หน่อย เพราะเราทำงานตรงนี้ก็ต้องดูแลตัวเองหน่อย ไม่มีร้อยไหม สบู่ที่ผมทำขาย ผมก็ใช้ล้างหน้า มันดูแลในเบื้องต้น คือผมแต่งหน้าบ่อย ผมก็ต้องล้าง นอกเหนือจากนั้นก็เป็นขั้นตอนต่อไปที่ต้องออกกำลังกาย ทานอาหาร หาอะไรบำรุงตัวเอง แต่ผมไม่ศัลยกรรม
แอนดริว เกร้กสัน

ภาพจาก Instagram andrewgregson

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอนดริว เกร้กสัน เปิดใจ เหตุใดจึงโสดมาเนิ่นนาน ยอมรับไม่อยากเสียเวลาคนอื่น โพสต์เมื่อ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 10:02:12 18,760 อ่าน
TOP