5 สบู่ล้างหน้าเซเว่น ที่ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ กระจ่างใส ราคาไม่ถึง 50 บาท ต้องลอง !

          สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดีที่จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดูมีออร่า ? หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น ไม่สดใส วันนี้เรามีวิธีฟื้นบำรุงผิวแบบง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้สบู่ล้างหน้าให้เหมาะกับผิวมาฝาก พร้อมแนะนำ 5 สบู่ล้างหน้าเซเว่น เพื่อผิวสวยสุขภาพดีแบบไม่ต้องจ่ายแพง

ผิวหมองคล้ำแบบนี้ต้องใช้สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ?

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนมองตัวเองในกระจกทีไร มักจะรู้สึกถึงผิวหน้าที่ดูไม่สดใส เซลฟี่แต่ละทีจึงต้องแอบใส่ฟิลเตอร์ให้ผิวเนียนอยู่ตลอด พอคิดอยากจะดูแลผิวบ้าง ก็ไม่อยากยุ่งยากหรือเสียเงินแพง แต่รู้ไหมว่าจุดเริ่มต้นของการมีผิวสวยออร่านั้นสามารถเริ่มได้ง่าย ๆ จากการเลือก “สบู่ล้างหน้า” นี่เอง เพราะหากขั้นตอนแรกเริ่มอย่างการทำความสะอาดผิวไม่ดีพอ ก็จะเกิดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ เป็นสิว แถมยังก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกได้ แล้วจะเลือกสบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ? สำหรับสาว ๆ ที่กำลังตามหาสบู่ล้างหน้าที่เหมาะกับตัวเองอยู่ เรามีสบู่ล้างหน้าชิ้นเด็ด พร้อมเคล็ด (ไม่) ลับเลือกสบู่อย่างไรให้เหมาะกับผิวมาบอกต่อกันแล้ว

เคล็ดลับการเลือกสบู่ล้างหน้าให้เหมาะกับผิว


          สบู่ที่ดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป แต่สิ่งที่ควรใส่ใจคือการเลือกสบู่ให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง โดยมีเคล็ดลับง่าย ๆ ดังนี้...

          1. สาวผิวแห้ง

           ควรเลือกสบู่ที่มีไขมันสูง รวมถึงสบู่ธรรมชาติที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ อะโวคาโด หรือน้ำมันจากพืช

          2. สาวผิวมัน

          ควรเลือกใช้สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรีย หรือสบู่ที่มีส่วนผสมของลาเวนเดอร์ คาโมไมล์ และไธม์

          3. สาวผิวธรรมดา

          ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิวแห้ง หรือการอุดตันของรูขุมขน จึงสามารถใช้สบู่ประเภทไหนก็ได้

          นอกจากนี้ยังควรดูที่ค่าความเป็นกรดด่างของสบู่ หรือที่เรียกว่า “ค่า pH” ด้วย สบู่ที่ทำความสะอาดได้ดีและไม่เป็นอันตรายต่อผิวที่มีอยู่ในท้องตลาดทั่วไป จะมีค่า pH อยู่ระหว่าง 8-10 ซึ่งสบู่ล้างหน้าในปัจจุบันก็ได้พัฒนารูปแบบและลดค่าความเป็นกรดด่างลงเพื่อให้เหมาะสมกับผิวหน้า ขณะที่โฟมล้างหน้านั้นมีให้เลือกหลายสูตรก็จริง แต่มักจะราคาสูงและยังมีสารเคมีค่อนข้างมากกว่าสบู่ด้วย ดังนั้น การหันมาใช้สบู่ล้างหน้าชั่วโมงนี้จึงถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

          หรือหากสาว ๆ คนไหนกังวลว่าผิวค่อนข้างแพ้ง่าย เราขอแนะนำสบู่ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีสารเคมีน้อย แต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ที่รู้กันดีว่าช่วยเรื่องรอยแผลจากสิว อะโวคาโดที่มีเบต้าแคโรทีนจากธรรมชาติในการช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นจึงเป็นการลดริ้วรอยไปในตัว ส้มที่เต็มไปด้วยวิตามินซี ซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใส น้ำนมข้าวที่ให้ความชุ่มชื้น หรือมะขาม ขมิ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย

5 อันดับสบู่ล้างหน้าเซเว่น


สบู่ล้างหน้าเซเว่นทั้ง 5 ยี่ห้อเด็ด ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีออร่า

          ทราบเคล็ดลับการเลือกสบู่ล้างหน้ากันไปแล้ว เราไปหาซื้อสบู่ก้อนล้างหน้าเริด ๆ กันเลยดีกว่า ซึ่งไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล แค่เซเว่นใกล้บ้านก็มีขาย ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกสบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี วันนี้กระปุกดอทคอมมี 5 อันดับสบู่ล้างหน้าเซเว่น มาบอกต่อกันแล้ว โดยคัดมาเน้น ๆ เพื่อผิวกระจ่างใส สุขภาพดี มีออร่า ในราคาไม่เกิน 50 บาท เท่านั้น ! (สบายกระเป๋าไปอีก)

1. Dettol Aura Aloe Vera and Avocado Oil

 

Dettol Aura Aloe Vera and Avocado Oil

          สบู่ล้างหน้าเซเว่นหาซื้อง่ายแบบนี้ต้อง สบู่ Dettol Aura Aloe Vera and Avocado Oil ซึ่งยืนหนึ่งเรื่องช่วยปกป้องผิว และลดการสะสมของแบคทีเรียอยู่แล้ว ด้วยส่วนผสมจาก ว่านหางจระเข้ ที่ช่วยถนอม และบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม น่าสัมผัส พร้อมด้วยน้ำมันจากผลอะโวคาโด ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างอ่อนโยน เมื่อใช้เป็นประจำจะสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้ว่า ผิวแลดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น สุขภาพดี มีออร่า แถมกลิ่นยังหอมสดชื่นด้วย สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะแห้ง เพราะสูตรนี้เน้นความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ

          • ขนาด 125 กรัม
          • ราคา 48 บาท

Dettol Aura Mandarin Orange

          นอกจากสูตรด้านบนแล้ว Dettol Aura ยังมีสูตร Mandarin Orange ด้วยส่วนผสมจาก ส้มแมนดาริน ที่มีวิตามินซี ช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใส แถมช่วยยังเรื่องจุดด่างดำอีกด้วย แต่ว่าตัวนี้ต้องซื้อในห้างสรรพสินค้าน้า ในเซเว่นยังไม่มีขายจ้า
 

2. Bhaesaj Whitening Rice Milk Soap

 

สบู่ล้างหน้าเซเว่น Bhaesaj Whitening Rice Milk Soap

          สำหรับใครที่มีปัญหาสิว รอยหมองคล้ำ จุดด่างดำ ขอแนะนำสบู่ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสบู่เภสัชไวท์เทนนิ่ง สูตรนมข้าว ตัวนี้เลย เพราะเขาโดดเด่นด้วยสารสกัดจากจมูกข้าว ช่วยยับยั้งสารอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุให้ผิวดูแก่ก่อนวัย และยังช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิว จึงทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังมีวิตามินอี เพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้กับผิว รวมถึงมีซาลิไซลิค แอซิด ที่มีคุณสมบัติลดการสะสมตัวของแบคทีเรีย แก้ปัญหาสิวผด สิวอักเสบ พร้อมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวให้สามารถเผยผิวที่สดใสได้ทั้งใบหน้าและเรือนร่างเลยทีเดียว
   
          • ขนาด 130 กรัม
          • ราคา 35 บาท

3. Citra ทานาคา ไวท์เทนนิ่ง สครับ

 

สบู่ล้างหน้าเซเว่น Citra ทานาคา ไวท์เทนนิ่ง สครับ

          สำหรับตัวนี้เหมาะกับคุณสาว ๆ ที่ชื่นชอบสบู่แนวสครับ เพราะในเนื้อสบู่จะมีเม็ดสครับสีชมพูผสมอยู่พร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ แบบธรรมชาติ เวลาล้างหน้าเหมือนได้ขัดผิวไปในตัว สูตรนี้มีส่วนผสมของทานาคาและมะขาม ซึ่งช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน และยังมีน้ำนมข้าวที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ใช้แล้วจะรู้สึกว่าผิวกระจ่างใส เรียบเนียน รอยดำจากสิวดูลดเลือนลง รวมถึงความมันบนใบหน้าก็น้อยลงด้วย

          • ขนาด 110 กรัม
          • ราคา 48 บาท

4. อิงอร สบู่สมุนไพรมะขามแท้

 

สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี อิงอรสบู่สมุนไพรมะขามแท้

          มาถึงสบู่ล้างหน้าเซเว่นแบบสมุนไพรกันบ้าง สำหรับสบู่อิงอร สูตรมะขามแท้ตัวนี้มาพร้อมกลิ่นหอมแบบสมุนไพรโบราณ ใช้แล้วจะสังเกตได้ว่าผิวขาวเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะมีสารสกัดจากมะขามแท้ ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน อีกทั้งรอยสิวและจุดด่างดำบนใบหน้าก็ดูจางลงด้วย แต่ใช้ครั้งแรกจะรู้สึกถึงความตึงหน่อย ๆ จึงน่าจะเหมาะสำหรับสาวผิวธรรมดาหรือผิวมันมากกว่า

          • ขนาด 85 กรัม
          • ราคา 22 บาท

5. Parrot Herbal มะนาวคาเวียร์ เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง

 

สบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี Parrot Herbal มะนาวคาเวียร์ เอ็กซ์ตร้า ไวท์เทนนิ่ง

          สบู่สมุนไพร 2 อิน 1 ที่โดนใจสาว ๆ เพราะในกล่องเขาแถมตาข่ายตีวิปมาให้ด้วย จึงนำไปใช้ได้ทั้งแบบฟองนุ่ม หรือตีให้เป็นวิปโฟมเนื้อแน่น ใครเดินเข้าเซเว่นแล้วไม่รู้ว่าจะซื้อสบู่ล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ต้องลองใช้ตัวนี้ดูแล้วจะรู้สึกว่าหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง ผิวก็จะค่อย ๆ ขาวกระจ่างใส อมชมพูขึ้น รอยสิวดูจางลง จากการผสานคุณค่าของสมุนไพรอย่างมะนาวคาเวียร์กับว่านหางจระเข้นั่นเอง ส่วนกลิ่นนั้นจัดว่าหอมแรงตามสไตล์สบู่ตรานกแก้วที่เราคุ้นเคย

          • ขนาด 130 กรัม
          • ราคา 48 บาท

สบู่ล้างหน้าเซเว่น ใบเสร็จ

          ได้รู้กันไปแล้วถึงเคล็ดลับการเลือกใช้สบู่ล้างหน้าให้เหมาะกับผิว รวมถึง 5 อันดับสบู่ล้างหน้าที่ดีที่สุดในเซเว่น หากสาว ๆ คนไหนอยากสัมผัสกับผิวหน้าที่สะอาด เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใสแบบมีออร่าแล้วละก็ อย่ารอช้า รีบกำเงิน 50 บาท  ออกไปช้อปที่เซเว่นใกล้บ้านกันเลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สบู่ล้างหน้าเซเว่น ที่ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ กระจ่างใส ราคาไม่ถึง 50 บาท ต้องลอง ! อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:54:06 33,741 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP