x close

สะเทือนวงการ !! โปรดิวเซอร์ยอมรับ โกงผลโหวตอันดับ Produce 48 - Produce X

          อันจุนยอง โปรดิวเซอร์รายการ PD 101 ยอมรับมีการโกงผลโหวตการจัดอันดับรายการ Produce 48 และ Produce X 101 ช่อง Mnet ทำ IZ*ONE - X1 ได้รับผลกระทบ

ภาพจาก Mnet

          กลายเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ในขณะนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับประเด็นที่ชาวเน็ตออกมาร้องเรียนให้มีการตรวจสอบผลโหวตของรายการเซอร์ไวเวอร์ชื่อดังของเกาหลีใต้ Produce X 101 หลังบางรายมองว่ามีความไม่เป็นธรรม จนทำให้มีการตรวจสอบย้อนหลังไปถึงรายการ Produce 101 ทั้งในซีซั่น 1 และ 2, Produce 48 และ Produce X ของ Mnet

ภาพจาก Mnet

          ภายหลังการตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ เกี่ยวกับการดำเนินการโหวต ก็มีการรายงานความคืบหน้าว่า ได้มีการออกหมายจับทีมงานของรายการ Produce X และหนึ่งในนั้นคือ อันจุนยอง โปรดิวเซอร์รายการดัง ในข้อหาฉ้อโกงและติดสินบน เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562

          โดยล่าสุด (6 พฤศจิกายน 2562) เว็บไซต์ soompi ออกมาเปิดเผยรายงานของ ช่อง SBS ว่า ตำรวจตรวจพบว่า ตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังของปีที่แล้ว อันจุนยอง ได้รับการให้ความบันเทิงในสถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่กว่า 40 ครั้ง ซึ่งผู้ที่เป็นผู้จ่ายค่าใช้บริการทั้งหมดคือเอเจนซี่บางแห่งเพื่อให้เด็กในสังกัดตัวเองได้เดบิวต์ และคาดว่าจะเป็นเงินกว่า 100 ล้านวอน

ภาพจาก SBS

ภาพจาก SBS

          SBS ยังได้รายงานว่า ในระหว่างการสอบสวนของตำรวจ อันจุนยอง ยอมรับสารภาพว่า มีการโกงผลโหวตในรายการ Produce 48 และ Produce X แต่ในรายการ Produce 101 ทั้งในซีซั่น 1 และ 2 นั้นไม่มีเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น ทั้งนี้ ตำรวจจะดำเนินการสอบสวนสืบสวนต่อไปในรายการออดิชั่นอื่น ๆ ของ Mnet ด้วย

          อย่างไรก็ตาม ภายหลังมีข่าวว่าโปรดิวเซอร์ยอมรับว่ามีการโกงผลโหวตจริง ก็ส่งผลกระทบถึงเกิร์ลกรุ๊ปวง IZ*ONE ซึ่งเป็นวงที่ได้เดบิวต์จากรายการ Produce 48 และบอยแบนด์วง X1 ซึ่งเป็นวงที่ได้เดบิวต์จากรายการ Produce X เป็นอย่างมาก โดย allkpop รายงานว่า Off The Record Entertainmen ต้นสังกัดของ IZ*ONE ได้ออกแถลงการณ์สั้น ๆ ถึงกำหนดการโชว์เคสของ IZ*ONE สำหรับปล่อยอัลบั้มเต็ม BLOOM*IZ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน นี้ ถูกยกเลิกไปก่อน โดยทางค่ายนั้นไม่ได้บอกเหตุผลที่แน่ชัด แต่หลายสื่อก็คาดเดากันว่าน่าจะเป็นผลจากข่าวดังกล่าว

ภาพจาก Instagram x1official101

          ในขณะที่วง X1 ที่ได้รับผลกระทบตั้งแต่เดบิวต์แรก ๆ หลังมีข่าวการโกงผลโหวตออกมา ล่าสุดก็มีรายงานว่า ทางต้นสังกัดของศิลปินที่ชนะในรายการ Produce X และได้เดบิวต์ในฐานะ X1 นั้นได้มีการชะลอการเซ็นสัญญากับ CJ ENM ซึ่งจะเป็นผู้ดูแล X1 นั่นเอง

          แหล่งข่าวยังได้เปิดเผยอีกว่า ต้นสังกัดของสมาชิกใน X1 ไม่เพียงแต่กังวลเรื่องสัญญา 5 ปี ของสมาชิกใน X1 แต่ยังกังวลเรื่องการโปรโมตในอนาคตของสมาชิกหลังจาก 5 ปีนั้นด้วย มันเป็นเรื่องยากที่จะให้สมาชิกอยู่ต่อในฐานะ X1 อีกทั้งสมาชิกหลายคนกำลังเผชิญกับความคิดเห็นที่เป็นอันตรายอย่างรุนแรง เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ภาพจาก Instagram official_izone

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สะเทือนวงการ !! โปรดิวเซอร์ยอมรับ โกงผลโหวตอันดับ Produce 48 - Produce X โพสต์เมื่อ 7 พฤศจิกายน 2562 เวลา 20:29:25 20,153 อ่าน
TOP