x close

แม่ร่ำไห้ใจแทบขาด กอดศพ คิว ภูริวัฒน์ - เตรียมย้ายบ้าน ไม่อาจทนมองจุดที่ลูกเคยอยู่

            คิว ภูริวัฒน์ นักร้องนำวง Friday Night To Sunday ผูกคอตาย ด้านแม่หัวใจสลาย ไม่กล้าขึ้นห้องลูกชาย เตรียมย้ายบ้าน ไม่สามารถทนเห็นจุดเดิม ๆ ที่ลูกเคยอยู่

             จากกรณีข่าวเศร้า นายภูริวัฒน์ สุวรรณมณี หรือ คิว ภูริวัฒน์ นักร้องนำวง Friday Night To Sunday ผูกคอตาย เสียชีวิตภายในบ้านพักที่ จ.สงขลา สร้างความเศร้าความสะเทือนใจ แก่เพื่อนร่วมวงการและแฟนเพลงเป็นอย่างยิ่ง โดยแม่ของ คิว ภูริวัฒน์ พบเห็นลูกชายผูกคอตาย รีบวิ่งเข้าไปช่วยทำ CPR แต่ยื้อชีวิตเอาไว้ไม่ได้ (อ่านข่าว หัวอกแม่สลาย นาทีแม่เห็น คิว ภูริวัฒน์ ผูกคอตาย รีบ CPR ยื้อชีวิต แต่สายเกินไป)
              เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ ทีวี รายงานว่า ครอบครัวของ คิว Friday Night To Sunday ได้นิมนต์พระสงฆ์ ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณออกจากห้องนอนของคิว บนชั้นสองของบ้านพัก ในซอย 9 ท่าเคียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะเดียวกัน ที่วัดท่าเคียน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ครอบครัวได้จัดพิธีรดน้ำศพ โดยมีเพื่อนในวงดนตรี ผู้จัดการวง กลุ่มเพื่อน ญาติพี่น้อง และแฟนคลับเดินทางมาร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่ง นางพาณี เมืองจันทร์ หรือ แป๋ว อายุ 52 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ร่ำไห้กอดศพลูกด้วยหัวใจสลาย

              ทางด้านข้อมูลจากสำนักข่าว INN ระบุว่า ญาติของ คิว ภูริวัฒน์ เปิดเผยว่า ในคืนเกิดเหตุ นางพาณีได้ยินเสียงนกแสก 2 ตัว มาร้องที่หน้าบ้าน ตอนร้องครั้งแรกไม่ได้เอะใจ พอนกร้องครั้งที่สองก็รู้สึกใจคอไม่ดี เดินออกมาดูที่หน้าบ้าน ก็เห็นร้องเท้าของคิวยังอยู่ ไม่ได้ออกไปไหน

              นางพณีตะโกนเรียกลูกชายหลายครั้ง แต่ไม่มีเสียงขานรับ เงียบผิดปกติ จึงรีบขึ้นไปดูบนชั้น 2 ก็พบว่าคิวใช้เชือกผูกคอตัวเอง จึงเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยตัดเชือกนำร่างลงมา และพยายามปั๊มหัวใจ ก่อนจะรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลทันที แต่ก็ไม่ทัน

                นางพาณี เผยว่า ครั้งแรกที่ตนรู้ว่าลูกคิดฆ่าตัวตายคือเกือบ 2 ปีก่อน ตอนนั้น คิว กินยาฆ่าตัวตายไป 40 กว่าเม็ด ตอนแรกตนไม่รู้ เพราะลูกชายไม่ได้กลับบ้าน ตนจึงโทร. ไปหา ลูกชายรับสายบอกว่าอยู่โรงพยาบาล เป็นกรดไหลย้อน แต่ตนมาเห็นในเฟซบุ๊กว่าลูกชายฆ่าตัวตาย และมีคนมาบอก

                ตนจึงรีบไปโรงพยาบาล หมอบอกตนว่าคุณแม่ไม่รู้เหรอว่าลูกชายเป็นโรคซึมเศร้าขั้นวิกฤติ ครั้งนี้รอดชีวิต และเสี่ยงฆ่าตัวตายอีก ตนยอมรับว่าตอนนั้นหัวแม่แตกใจสลาย เพราะไม่เคยรู้มาก่อน

            ที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนขยัน รักแม่มาก ทำงานดูแลแม่ตลอด ไม่เคยให้แม่เหนื่อย เป็นเสาหลักให้กับครอบครัว แต่มักเก็บตัวเงียบ ไม่เคยเล่าปัญหาให้ฟัง ตนไม่เคยรู้เลยว่าลูกมีปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งในช่วงระยะหลัง ลูกชายมักบอกว่าตัวเองไม่ป่วยและไม่อยากกินยา เพราะกลัวผลข้างเคียงจากยา และไม่กินยามากว่า 5 เดือนแล้ว ในวันเกิดตัวเองเมื่อเดือนตุลาคม ตนบอกลูกชายว่าไม่ต้องซื้อของขวัญให้ แต่ขอเพียงแค่ไปรักษาและกินยาให้หาย ซึ่งลูกชายก็รับปากว่าจะทำ

            ตนเองพยายามสอนธรรมะ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธศาสนาให้ฟัง แนะนำการทำบุญใส่บาตร แต่ลูกชายจะเป็นทำหน้าบึ้งตึงใส่ แต่ในช่วงสัปดาห์ก่อน ตนเห็นลูกชายยิ้มสดใสเป็นครั้งแรก ซึ่งไม่ได้เห็นมานานแล้ว

             นอกจากนี้แล้ว เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ตนเองฝันว่าที่บ้านไฟไหม้ ตนไม่เคยคิดเลยว่ามันเป็นลางร้ายว่าจะต้องสูญเสียลูกไป ส่วนข่าวที่มีข่าวว่าจะฆ่าตัวตายเป็นสิบ ๆ ครั้ง ตนยืนยันว่าแค่ 2 ครั้งเท่านั้น คือครั้งที่กินยา กับครั้งนี้

             แม่ของ คิว ภูริวัฒน์ กล่าวอีกว่า จนกระทั่งถึงวันนี้ ตนยังไม่กล้าขึ้นไปที่ชั้น 2 ของบ้าน เพราะยังรู้สึกสะเทือนใจ ยอมรับไม่ได้กับเหตุการณ์ความสูญเสีย และหลังจากนี้ก็จะย้ายบ้าน เพราะไม่สามารถทนเห็นจุดเดิม ๆ ห้องเดิม ๆ ที่ลูกชายเคยอยู่ได้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
อมรินทร์ ทีวี

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แม่ร่ำไห้ใจแทบขาด กอดศพ คิว ภูริวัฒน์ - เตรียมย้ายบ้าน ไม่อาจทนมองจุดที่ลูกเคยอยู่ โพสต์เมื่อ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 10:28:45 21,805 อ่าน
TOP