x close

ธงธง มกจ๊ก น้ำตาแตก เล่าชีวิตวัยเด็ก ทำงานในซ่อง-ภาพติดตาเจ้าของบ่อนเตะข้าวแม่

          ธงธง มกจ๊ก เปิดใจเล่าชีวิตวัยเด็กทั้งน้ำตา ยากจนแทบไม่มีเงินไปโรงเรียน ต้องทำงานในซ่อง เห็นภาพติดตาเจ้าของบ่อนเตะจานข้าวใส่แม่ ฮึดสู้ ต่อไปนี้จะทำทุกอย่างเพื่อแม่


          โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานาน จนใครต่อใครก็รู้จัก สำหรับตลกชื่อดัง ธงธง มกจ๊ก ที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูมามากมาย เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในเรื่องของงานเป็นอย่างมาก แต่ใครจะรู้ว่า ก่อนที่จะมาอยู่ตรงจุดนี้ก็เคยผ่านชีวิตที่สุดแสนจะรันทดมาก่อน ล่าสุด เจ้าตัวถึงขั้นบ่อน้ำตาแตกกลางรายการ เมื่อพูดถึงประสบการณ์ชีวิตของตัวเอง ผ่านทางรายการ "DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่"

เห็นบอกว่า ชีวิตในวัยเด็กลำบากมาก ?
          ธงธง : จริง ๆ แล้วไม่ค่อยอยากจะเล่าเรื่องชีวิตในวัยเด็ก เพราะรู้สึกว่ามันรันทด ตอนเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่เปิดคณะลิเกดังมาก แต่ต่อมางานก็น้อยลง ที่บ้านก็ค้าขายเครื่องสังฆทานด้วย แต่ก็เจ๊งไป เพราะแม่ไม่มีเวลามาดู สุดท้ายก็ล้มละลาย ตอนเด็ก ๆ เราได้เงินไปโรงเรียน 1 บาท ซื้อก๋วยเตี๋ยวได้ชามนึง ส่วนน้ำก็กินน้ำก๊อกเอา
เคยทำงานแลกเงินวันละ 20 บาท ?
          ธงธง : เคยไปรับจ้างล้างจาน ที่ร้านข้าวต้มกุ๊ย หลังเลิกเรียนจนถึงตี 4 ได้ค่าจ้างวันละ 20 บาท ช่วยกัน 2 คน กับพี่สาว ได้มาก็ให้แม่ 30 บาท ที่เหลือแบ่งกับพี่สาว อดหลับอดนอน เวลาง่วงก็ไปแอบนอนใต้ท้องรถบรรทุก
ได้เรียนหนังสือถึงชั้นอะไร ?
          ธงธง : เรียนถึง ม.2 แล้วก็เข้ามากรุงเทพฯ พ่อแม่บอกว่าไม่มีเงินส่งเรียนแล้ว ให้ออกมาเล่นลิเก ตอนนั้นเล่นได้ประมาณ 2 ปี พี่ชายก็ประสบอุบัติเหตุ ทุกคนก็ต้องกลับมาดูพี่ชาย
 

เคยทำงานอยู่ในสถานบริการ ?
 
          ธงธง : แม่เคยรับจ้างนวด แล้วไปนวดให้เจ้าของบ่อน เขาถูกใจแม่ เลยให้ไปเป็นแม่ครัวที่ซ่อง เราก็ตามแม่ไป โดยการไปเก็บรองเท้า
เคยเห็นแม่โดนรังแกในบ่อน ?
          ธงธง : มีอยู่วันหนึ่ง ได้ยินเสียงคนโวยวาย เราก็เข้าไปดู ภาพที่เห็นคือ เจ้าของบ่อนนั่งเล่นไพ่ แล้วกำลังเสีย แม่เราก็เอาข้าวไปให้เขา แต่เขากินแล้วไม่ถูกปาก เขาก็เตะจานข้าวแม่ แล้วแม่ก็นั่งเก็บเศษอาหารโดยไม่มีใครช่วย เราอยากเข้าไปช่วย แต่ก็เข้าไปไม่ได้ จนเราต้องเดินออกมาจากตรงนั้นแล้วก็ร้องไห้ เราบอกกับตัวเองว่าต่อไปนี้จะทำทุกอย่างเพื่อแม่
เคยลำบากถึงกับต้องเอาหิ้งพระไปจำนำ ?
          ธงธง : ใช่ ตอนนั้นอยู่ที่โคราช เอาหิ้งพระไปจำนำได้ 70 บาท ชีวิตตอนนั้นคือไม่เหลืออะไรเลย ที่บ้านลำบากมาก แต่เชื่อไหมว่าถ้าเทียบตอนนั้นกับตอนนี้ เห็นได้ชัดเลยว่า ตอนที่เราจน แต่เราก็มีความสุขนะ เพราะความสุขมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับฐานะ ความสุขมันขึ้นอยู่กับปัจจุบัน ณ ขณะนี้ ว่าเรายอมรับความจริงว่าเราฐานะแค่นี้ เราสามารถจะมีความสุขกับอะไรบ้าง ถึงเราจะจนแต่เราก็จนแบบมีคุณภาพ


        ถึงแม้จะผ่านเรื่องราวทั้งดีและร้ายมาหลายครั้ง แต่เจ้าตัวก็เลือกนำประสบการณ์ในชีวิตมาเป็นบทเรียนสอนใจ มากกว่าที่จะนั่งจมอยู่กับความทุกข์ที่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีก แต่เรื่องราวลับ ๆ ของ "ธงธง" ยังไม่จบเพียงเท่านี้ บอกเลยว่า มีประเด็นสุดแซ่บที่ 2 พิธีกร "ไก่ สมพล" และ "แก้มบุ๋ม ปรียาดา" จะมาช่วยคุณผู้ชมล้วงลึกความลับของแขกรับเชิญกัน อย่าลืมติดตามรายการกันต่อได้ที่ VIDEO สัมภาษณ์จัดเต็ม 

         ติดตามรายการ "DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่" ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-18.00 น. ทาง True4U ช่อง 24, FM 106 วิทยุครอบครัวข่าว Re-Run ช่องดาราเดลี่ทีวี วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-11.00 น., 15.20-16.20 น. และ 19.30-20.30 น.
 


ภาพจาก Instagarm thong_thong
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ธงธง มกจ๊ก น้ำตาแตก เล่าชีวิตวัยเด็ก ทำงานในซ่อง-ภาพติดตาเจ้าของบ่อนเตะข้าวแม่ โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 10:19:26 17,596 อ่าน
TOP