x close

แอนโทเนีย เปิดใจ หลังคว้ามงกุฎ Miss Supranational เผยเคยถูกบูลลี่สีผิว-ด่าอ้วน

               แอน แอนโทเนีย เปิดใจ หลังคว้ามงกุฎ Miss Supranational คนแรกของประเทศไทย เผยอดีตเคยถูกบูลลี่หนัก ด่าว่าอ้วน ผิวไม่สวย หน้าแบบนี้ไม่มีวันดังได้ แต่สุดท้ายก็สู้จนสำเร็จ

            แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว นางงามไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎระดับโลก Miss Supranational ที่ประเทศโปแลนด์ ครองมงกุฎมูลค่าเกือบ 10ล้านบาท และ ได้เงินกว่า1ล้านบาท  ล่าสุดออกมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มีนุ้ย สุจิรา และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ สาวแอนเคยเป็นคนไม่มั่นใจ เพราะเคยโดนบูลลี่ ว่าอ้วน-ดำ และไม่มีวันดังได้ ทำเอาสาวแอนถึงกับร้องไห้หนักมาก วันนี้เธอได้พิสูจน์ว่า ผู้หญิงธรรมดาอย่างเธอโลกก็จารึกได้

อยากทราบความรู้สึกที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ?

           แอน : อยากขอบคุณแฟนนางงามทุกคนตั้งแต่สันแรกที่เชียร์กันช่วยโหวต คอมเม้นต์ ไลก์รูปจนกองที่ซูปราบอกว่าไม่เคยได้ไลก์เยอะขนาดนี้ ตอนนี้แอนยังตื่นเต้นอยู่

รอบตอบคำถามตอบคำถามได้เฉียบและกระแทกใจมาก ย้ำอีกสักครั้งว่าวันนั้นได้คำถามว่าอะไรและตอบว่าอะไร ?

           แอน : คำถามที่หนูได้ก็คืออะไรที่เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดในรุ่นนี้ที่จะพบเจอ คำตอบของแอนก็คือสิ่งที่ท้าทายที่สุดก็คือการที่คนเราไม่มีความเมตตาให้กันมากพอ เพราะเรายังติดสินคนที่รูปลักษณ์ภายนอกและไม่ใช้เวลาค้นหาคุณค่าที่อยู่ภายใน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเราควรให้กำลังใจ เป็นแรงบันดาลใจและเคารพซึ่งกันและกันโลกจะได้เป็นที่ที่น่าอยู่และมีความสุขมากยิ่งขึ้น

คำตอบนี้ไม่ได้เซตเลยเป็นคำถามที่ได้เดี๋ยวนั้นแล้วก็ตอบเดี๋ยวนั้นเลย ?

           แอน : ใช่ค่ะ ตอนช่วงที่ตอบมีเวลาแค่ 30 วินาที เลยคิดว่าเรามีเวลาน้อยขนาดนี้ต้องพูดจากใจ

ทำไมถึงเป็นคำพูดที่ออกมาแล้วกระแทกใจเหลือเกิน ชีวิตแอนเคยโดนคนตัดสินที่รูปร่างหน้าตามาก่อนมั้ย ?

             แอน : เคยค่ะ หนูคิดว่ามีหลายคนที่เคยโดนมาแล้วตอนแอนพูดคิดว่าทุกคนเข้าใจสิ่งที่แอนพูดง่ายกว่า

แสดงว่าในสังคมตรงนี้แอนก็ตอบตรงคำถามเลยมันเป็นปัญหาที่คนอื่นจะตัดสินคนอื่นแค่ภายนอกที่เค้าเห็น ?

             แอน : เวลาของเรามันง่ายกว่าที่จะตัดสินคนอื่น ไม่ได้มาเสียเวลามาศึกษากัน

สมัยเด็ก ๆ ที่เคยโดนบูลลี่มาคืออะไรบ้าง ?

             แอน : รูปร่าง สีผิว แล้วก็เสียงเพราะแอนเป็นคนเสียงต่ำ ตอนเด็ก ๆ แอนจะอวบ ๆ หน่อยบางคนก็บอกว่าอ้วนเลย อ้วนเกินไปที่จะเข้าวงการ เข้าวงการไม่ได้

เราโดนคนพูดกับเราแบบนี้แล้วเรารู้สึกยังไง ?

             แอน : ตอนนั้นก็ช่วงวัยรุ่น ไม่ได้มีเวลาร้องไห้ต้องกลับไปร้องไห้ที่บ้าน ตั้งแต่ตอนนั้นแอนเปลี่ยนความคิดของแอนคิดว่าในชีวิตจริงเราอาจจะโดนคนตัดสินเยอะ แต่ว่าถ้าเรารู้ความสามารถของตัวเอง แล้วเราคิดว่าเราสวยมีความสามารถดี เชื่อใจในความสามารถของเรา อันนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะเชื่อใจตัวเอง

ครั้งหนึ่งเคยโดนดูถูกว่าหน้าแบบนี้ไม่มีวันดังได้ ?

              แอน : ใช่ค่ะ ช่วงนั้นกำลังเข้าวงการอยู่ ตอน The Face ก็มีคนคอมเม้นต์ว่าเข้าไม่ได้ อ้วนเกินไป ผิวไม่สวยประมาณนั้น

เศร้ามั้ย ?

              แอน : ก็เศร้าค่ะ เพราะเราพยายามมาก บังคับตัวเองที่จะทำให้ดีที่สุด บางครั้งดีที่สุดของหนูไม่ได้ดีที่สุดของคนอื่น

เรารับเมสเสจแบบนี้มานานมั้ยกว่าที่จะแปรเป็นพลังแล้วทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นไปจากจุดเดิมที่เราอยู่ ?

              แอน : แอนยังไม่ได้คิดแบบนั้น เค้าว่าหนูเราก็ทำอะไรไม่ได้ก็แบกเอาไว้ แล้วมันก็เปลี่ยนความคิดของหนูว่าคนที่คอมเม้นต์เรา เค้าอาจจะอยากให้เราพัฒนาตัวเองบ้าง หนูก็คิดแบบนั้น ไม่อยากคิดว่าเค้ามาว่าหนูตลอด เค้าอาจจะหวังดีก็ได้ถ้ามีอะไรที่หนูปรับได้ก็จะปรับ

พอจะก้าวไปเวทีโลกก็มีเสียน้ำตา ?

             แอน : แอนเป็นคนเซนซิทีฟมาก เป็นคนที่กดดันตัวเองเยอะมากต้องไปถึงจุดที่แอนคิดว่าดีแล้ว คนอื่นอาจจะบอกว่าดีแต่ถ้าหนูคิดว่าหนูทำไม่ดีจะร้องไห้

เห็นว่าเคยจะถอนตัวแล้ว ?

             แอน : ใช่ค่ะ ตอนที่กำลังจะประกวดมิสซูปราเนชั่นแนลไทยแลนด์ คุณพ่อเห็นหนูนั่งร้องไห้ พ่อเค้าถามว่าเป็นอะไรหนูก็บอกว่าไม่อยากประกวดแล้ว เพราะว่าหนูเห็นทุกคนสวย ผิวดี ผิวขาว หุ่นดี เค้าไม่เอาหนูหรอก หนูยังดัดฟัน ยังอ้วนอยู่ เค้าไม่เอาหนูหรอก คุณพ่อก็บอกว่ารู้ได้ยังไงว่าเค้าไม่เอา ลองหรือยัง คุณพ่อ คุณแม่บอกว่าถ้าจะทำอะไรให้ทำเต็มที่ ถ้าแพ้ให้เป็นการเรียนรู้  ถ้าชนะเป็นแรงผลักดันตัวเองขึ้นไปอีก ตอนคุณพ่อบอกก็คิดว่าเรายังไม่ได้ทำเลยจะถอนตัวได้ยังไง

แอนอยากบอกอะไรจากคนที่โดนตัดสินจากภายนอกแล้วก็โดนบูลลี่ ?

             แอน : แอนเคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว เคยนั่งในห้องร้องไห้แล้วคิดว่าไม่มีอะไรที่จะทำให้ตัวเองแฮปปี้ แอนอยากฝากเมสเสจไปให้ทุกคนว่าถ้ามีความฝันอะไรให้ตามเลย ถ้าคุณไม่เชื่อใจในความสามารถของตัวเอง อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ความคิดเห็นของคนอื่นอาจจะไม่ได้ดีที่สุด อาจจะเนกาทีฟก็ได้ แต่ว่าถ้าคุณรู้ว่าคุณมีความสามารถอะไรขอให้มั่นใจในสิ่งนี้อย่างเดียว แล้วผลักดันตัวเองให้ไปถึงจุดที่ฝันไว้

             ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอนโทเนีย เปิดใจ หลังคว้ามงกุฎ Miss Supranational เผยเคยถูกบูลลี่สีผิว-ด่าอ้วน โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 08:33:38 13,635 อ่าน
TOP