x close

ไม่ปิดบัง ! เต็งหนึ่ง เผยเหตุออกมายอมรับว่าเป็นเกย์ ทั้งที่อดีตเคยคบผู้หญิง

              เต็งหนึ่ง คณิศ เปิดใจเล่านาทีสารภาพกับแม่ว่าเป็นเกย์ หลังเลิกกับแฟนผู้ชายที่เคยมาอยู่ด้วยที่บ้านเป็นปี รับเคยน้อยใจไม่มีคนสนใจเรื่องงาน แต่กลับจี้ถามแต่เรื่องเป็นเกย์

            เคยทำหลาย ๆ คนตกใจอยู่ไม่น้อย สำหรับ เต็งหนึ่ง คณิศ หนึ่งในอดีตสมาชิก วง B.O.Y (บี-โอ-วาย) ที่เคยออกมาประกาศผ่านคลิปว่า เป็นเกย์ ซึ่งนอกจากผลงานเพลงแล้วยังมีผลงานละครมากมาย แถมยังโกอินเตอร์ไปเล่นละครไกลถึงประเทศจีนอีกด้วย ล่าสุด DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่ จะพาไปเปิดหัวใจของเจ้าตัวเกี่ยวกับเรื่องราวความรัก "เกย์กับชายแท้"

ออกมายอมรับผ่านโซเซียล "ผมเป็นเกย์"

             เต็งหนึ่ง : ผมคิดว่าลึก ๆ แล้วเราเองก็ไม่จำเป็นที่จะต้องปิด ผมแค่รู้สึกโดนคำถามบ่อย ๆ ว่า 'เป็นไหม' ตั้งแต่เข้าวงการเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ว่าทำไมเรียบร้อยจัง ทำไมไม่มีแฟน ผมเคยสงสัยว่าจริง ๆ เราเล่นละครมารวม ๆ แล้ว 18 เรื่อง คนถามเรื่องตัวละครที่ผมเล่นน้อยกว่าการที่ถามผมว่าเป็นเกย์หรือเปล่า ? ผมเลยรู้สึกว่ามันเสียดายนะที่เราไม่ได้โชว์ศักยภาพการทำงานจริง ๆ

รู้สึกน้อยใจบ้างไหม ?

             เต็งหนึ่ง : ตอนเด็ก ๆ ก็น้อยใจนะครับว่าถามอีกแล้ว แม้กระทั่งที่เรามีแฟนเป็นผู้หญิง ซึ่งตอนนั้นก็มีแฟนเป็นผู้หญิงมาตลอด ทุกคนก็ยังคงถามอยู่

ค้นพบตัวเองตอนไหน ?

             เต็งหนึ่ง : ผมถูกเลี้ยงมากับครอบครัวที่เปิดกว้างมาก ผมถูกสอนมาว่า "รักก็คือแค่ความรัก Love Just Love" ไม่ได้มีคำว่าเพศหรืออะไร เรารักคนคนนี้ ต่อให้เขาเป็นอะไรก็จะรักเขาแค่นั้น คิดแค่นั้นจริง ๆ ตั้งแต่เด็กแล้วไม่ว่าจะ First Love เราก็เป็นแบบนี้

ทำไมถึงเลือกที่จะมองผู้ชาย ?

             เต็งหนึ่ง : ผมตอบไม่ได้นะ ผมแค่รู้สึกว่าความรักมันหาคำอธิบายเป็นเปเปอร์ไม่ได้จริง ๆ ว่าเราจะต้องมาเป็นแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งเราคิดว่าโลกมันเปิดกว้างมากขึ้นในเรื่องของความรัก

แสดงว่าเราคบได้ทั้งชายและหญิงเหรอ ?

             เต็งหนึ่ง : ผมคิดว่าอยู่ที่ว่าคุยกับใครแล้วสบายใจ อยู่ที่ตัวบุคคล

กระแสเป็นยังไงบ้างในตอนนั้น ?

            เต็งหนึ่ง : ผมว่า 80% เป็นกระแสที่ดีมากในตอนนั้น เราเซอร์ไพรส์มาก เพื่อนก็อินบ็อกซ์มาเยอะมาก แม่ก็โทร. มาหา เพราะไม่คิดว่าเราจะอัปคลิปลง

เพราะอะไรที่ทำให้เรากล้าที่จะบอกกับแม่ ?

            เต็งหนึ่ง : คือตอนแรกก็ไม่เคยกล้าคุยตรง ๆ เพราะเราอยู่ในสังคมไทย ครอบครัวเป็นคนไทย และเราเป็นนักแสดงด้วย เลยทำให้ไม่กล้าคุย จนวันหนึ่งเรามีแฟนแล้วพามาอยู่ที่บ้านด้วย 'แฟนผู้ชาย' แต่เราก็ไม่กล้าที่จะบอก พูดได้แค่ว่า 'คนนี้เป็นเพื่อนนะครับ' อยู่กับเราไป ๆ มา ๆ เป็นปีครับ

นานไหมกว่าจะบอกแม่ ?

            เต็งหนึ่ง : ก็จนวันที่อกหัก แม่ก็ถามว่า 'อ้าว ลูกชายแม่อีกคนไปไหน' ผมก็ร้องไห้เสียใจ วันนั้นแหละเป็นวันที่บอกแม่ครับ บอกตรง ๆ เลยว่าคนนั้นไม่ใช่เพื่อนนะ คนนั้นเป็นแฟนแล้ว

คุณแม่ว่ายังไงบ้าง ?

            เต็งหนึ่ง : คุณแม่ผมเป็นคนที่วัยรุ่นมาก เข้าใจมาก ช่วงหลัง ๆ ในปีที่ผ่านมาผมกับคุณแม่ไปออกงานเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้ คุณแม่น่ารักมาก แล้วก็พยายามจะบอกว่า 'การที่มีลูกเป็น Alternative อยู่ในครอบครัว เราต้องมองข้ามเรื่องนี้ เพราะถ้าเราเปลี่ยนลูกเราไม่ได้ก็ให้เปลี่ยนที่ความคิดเราเอง หาความสุขเล็ก ๆ จากตรงนั้น ชีวิตมันสั้น หาความสุขให้เยอะ ๆ' แม่บอกว่าการที่ลูกเป็น LGBT เป็นเรื่องเล็กมากสำหรับแม่

ตอนนี้โสดไหม ?

            เต็งหนึ่ง : ครับ โสดมานานมากแล้ว 5 ปีแล้ว ไม่ได้ปิดนะครับ ก็มีคนคุยครับ

              เรียกว่าก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะสมัยนี้โลกเราก็เปิดกว้างมากขึ้น แถม เต็งหนึ่ง ก็บอกอีกว่า "ความรักมันไม่มีเหตุผลหรอกไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง เรารักที่เขาเป็นเขา ความรักก็คือความรัก"

              บอกเลยว่าเรื่องราวของเต็งหนึ่งยังไม่หมดเพียงเท่านี้ วันนี้ 2 พิธีกร กิ๊ฟ วรรธนะ และ ได๋ ไดอาน่า พร้อมพาคุณผู้ชมไปล้วงลึกเรื่องราวสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกเพียบ ห้ามพลาดติดตามรายการ DARASTORY บันเทิงเรื่องใหญ่ ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-18.00 น. ทาง True4U ช่อง 24, FM 106 วิทยุครอบครัว ข่าว Re-Run ช่องดาราเดลี่ทีวี วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-11.00 น., 15.20-16.20 น. และ 19.30-20.30 น.

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไม่ปิดบัง ! เต็งหนึ่ง เผยเหตุออกมายอมรับว่าเป็นเกย์ ทั้งที่อดีตเคยคบผู้หญิง โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2563 เวลา 09:02:25 16,210 อ่าน
TOP