x close

9 เทรนด์ศัลยกรรม เสริมความงาม ที่กำลังมาแรงในปี 2020

          ศัลยกรรม ที่กำลังมาแรงในปี 2020 มาอัปเดตกันดีกว่าว่าในปีนี้มีเทรนด์ศัลยกรรมเสริมความงาม และเทคนิคใหม่ ๆ แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง จะได้เตรียมเก็บเงิน และหาข้อมูลไว้เผื่อจะได้ไปโมหน้าใหม่ให้ปั๊วะแบบคนอื่นบ้าง

ศัลยกรรม

          เมื่อเวลาเปลี่ยน เทรนด์ก็ต้องเปลี่ยนเป็นธรรมดา ไม่เว้นแม้แต่เทรนด์ศัลยกรรมที่ยิ่งนับวันยิ่งมีเทคโนโลยี และเทคนิคใหม่ ๆ ออกมาให้ตื่นเต้นกันตลอดเวลา ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับสาว ๆ ยุคใหม่ที่นิยมทำศัลยกรรมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะสายเกา หรือสายฝอ คุณหมอก็เสกให้สวยได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง ก็อย่างที่เขาว่ากันว่า ทำบุญสวยชาติหน้า แต่ถ้าทำหน้าสวยชาตินี้ !

          อยากรู้กันแล้วใช่ไหม ? ว่าเทรนด์ศัลยกรรม 2020 มีอะไรใหม่ ๆ และน่าสนใจบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกันแล้ว ไปดูเอาไว้พิจารณากันก่อนอัปความสวยกันเลย

1. ฟิลเลอร์ขากรรไกรเพิ่มกรอบหน้า

          สมัยนี้ไม่ได้มีแค่เทรนด์หน้าเรียวอย่างเดียวที่กำลังเป็นที่นิยม แต่เทรนด์สายฝอโครงหน้าเหลี่ยมกรามชัดก็มาแรงเช่นเดียวกัน ดังนั้นฟิลเลอร์ขากรรไกรจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำหน้ากรอบหน้าชัดขึ้น เหมือนซุปเปอร์สตาร์อย่าง Rihanna และ Angelina Jolie นั่นเอง โดยปัจจุบันแพทย์ผิวหนังทางฝั่งยุโรปนิยมใช้ฟิลเลอร์ชนิดถาวรที่มีชื่อว่า Radiesse ซึ่งเป็นแคลเซียมคอมเพล็กซ์สังเคราะห์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกระดูกมากกว่าการฉีดกรดไฮยาลูโรนิก และข้อดีคือหลังจากฉีดฟิลเลอร์ตัวนี้เสร็จแล้วจะไม่มีอาการปวดบวมบริเวณที่ฉีดอีกด้วย

2. ปั้นคางสวยด้วยฟิลเลอร์

          นอกจากฟิลเลอร์ขากรรไกรแล้ว ฟิลเลอร์คางก็ฮิตตามมาติด ๆ ไม่ว่าจะคางสั้น คางตัด หรือคางบุ๋ม ฟิลเลอร์ก็ช่วยได้ แถมยังอยู่ได้นาน 6 เดือน - 2 ปีเลยทีเดียว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากศัลยกรรมทำคางให้เจ็บตัว และเสียเวลาพักฟื้นนาน ๆ เพราะเมื่อฉีดฟิลเลอร์เสร็จก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

3. โบท็อกซ์จะได้รับความนิยมมากขึ้นไปอีก


          จากปกติที่ได้รับความนิยมอยู่แล้ว แต่ในปีนี้จะมาแรงสุด ๆ สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยให้กรามเล็กลง แต่โบท็อกซ์ยังช่วยให้ผิวพรรณดูเต่งตึงขึ้นด้วย บอกเลยได้รับความนิยมตั้งแต่วัยรุ่นหนุ่มสาวไปจนถึงวัยเก๋าเลยทีเดียว

ศัลยกรรม

4. เทรนด์สักเครื่องสำอางบนใบหน้า

          การแต่งหน้าจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป เพราะเราจะสักเครื่องสำอางลงบนหน้ากันไปเลย ! โดยแพทย์ผิวหนังของนิวยอร์ก Paul Jarrod Frank กำลังจะเปิดตัววิวัฒนาการใหม่ที่มีชื่อว่า BB Glow มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลี เป็นการแต่งหน้ากึ่งถาวรแบบไมโครเข้าไปในผิวหนัง เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการแต่งหน้า และสีผิวไม่สม่ำเสมอ  เพราะวิธีการนี้จะทำให้สาว ๆ มีผิวหน้าสวยใสเหมือนสาวเกาหลี ไม่เว้นแม้แต่หลังล้างหน้าเลยล่ะ

5. ลดสัดส่วนได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว

          เมื่อพูดถึงการลดสัดส่วนแบบเร่งด่วน หลายคนคงนึกถึงการดูดไขมัน ที่ทั้งเจ็บ และน่ากลัว แต่ในปี 2020 นี้ การลดสัดส่วนจะไม่น่ากลัวอีกต่อไป ด้วย Lumenis NuEra Tight เป็นเครื่องที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุผลิตความร้อนในชั้นลึกของผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน (Collagen)  และอีลาสติน (Elastin) ควบคู่ไปกับการหมุนเวียนของเซลล์ที่เร็วขึ้น นำไปสู่ผิวที่กระชับเรียบเนียน ไร้เซลลูไลท์ โดยไม่เจ็บตัว และไม่ต้องพักฟื้น ที่สำคัญคือนอกจากจะช่วยสลายไขมันที่ตัวได้แล้ว ยังสามารถใช้บนใบหน้า รวมไปถึงรอบดวงตาได้อีกด้วย

ศัลยกรรม

6. ดึงหน้าแบบ 3 มิติ

          เมื่ออายุมากขึ้นใบหน้าก็เริ่มมีริ้วรอย และหย่อนคล้อยไปตามเวลา จึงเกิดวิทยาการใหม่สำหรับการดึงหน้า คือ การดึงหน้าแบบ 3 มิติ เป็นการผ่าตัดขนาดเล็กที่ทำให้เกิดแผลเป็นน้อยที่สุด โดยการนำไขมันจากส่วนล่างของใบหน้ามาเติมบริเวณแก้มทั้ง 2 ข้างเพื่อทำให้ผิวหน้าอวบอิ่ม กระชับ และดูอ่อนเยาว์ขึ้น

7. เสริมหน้าอกแบบไฮบริด (Hybrid)

          เทคนิคแบบไฮบริด (Hybrid) เป็นการศัลยกรรมหน้าอกโดยใช้ซิลิโคนร่วมกับไขมัน วิธีการคือใช้ซิลิโคนทรงกลมที่มีขนาดเล็กกว่าซิลิโคนเสริมหน้าอกทั่วไป แล้วเติมเต็มส่วนที่เหลือด้วยไขมันของเราเอง ผลลัพธ์ที่ได้คือทรงหน้าอกที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนกลม บอกได้คำเดียวเลยว่าเหมือนของจริงสุด ๆ

8. ศัลยกรรมยกริมฝีปากบน

          ศัลยกรรมยกริมฝีปากบนแบบถาวรกำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ ฝั่งยุโยป เป็นการแก้ปัญหาสำหรับคนที่มีริมฝีปากบาง ริมฝีปากตกลงมาปิดฟันบนจนหมด และสัดส่วนริมฝีปากบนกับปลายจมูกห่างกันมากเกินไป ด้วยวิธีการตัดเนื้อส่วนเกินบริเวณใต้จมูกออกเล็กน้อยโดยตัดให้โค้งตามรูปของปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง จากนั้นเย็บกล้ามเนื้อ และผิวหนังใต้รูจมูกขึ้นไปให้ริมฝีปากบนอยู่เหนือขอบฟันบนประมาณ 3-4 มิลลิเมตร ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ก็จะได้ปากที่เป็นทรงสวย ดูอวบอิ่มพร้อมใบหน้าที่ได้สัดส่วนแล้ว

ศัลยกรรม

9. ศัลยกรรมรีแพร์

          การรีแพร์ หรือการศัลยกรรมตกแต่งช่องคลอด นับเป็นเทรนด์ศัลยกรรมที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ โดยการผ่าตัดโดยใช้มีดผ่าตัด หรือเลเซอร์ตกแต่งกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อที่หย่อนยาน ทำให้ช่องคลอดกระชับกลับไปเป็นสาววัยแรกแย้มอีกครั้ง

          และนี่ก็คือเทรนด์ศัลยกรรม 2020 ที่กำลังมาแรงในชั่วโมงนี้ สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่สนใจและมีแพลนว่าอยากจะทำศัลยกรรมบ้าง ก่อนทำก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนนะคะ เพราะถ้าพลาดขึ้นมาแล้ว จากศัลยกรรมเสริมความงาม อาจจะกลายเป็นศัลยกรรมทำพิษได้

ข้อมูลจาก : allure.com, drfinkelmd.com, modgirlmarketing.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 เทรนด์ศัลยกรรม เสริมความงาม ที่กำลังมาแรงในปี 2020 อัปเดตล่าสุด 24 มกราคม 2563 เวลา 11:10:39 44,832 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP