x close

คลิปเสียงแฉ แอมเบอร์ เฮิร์ด ทำร้าย จอห์นนี เดปป์ จนนิ้วถูกตัด แต่สร้างภาพลวงสังคม

           มหากาพย์ดราม่า จอห์นนี เดปป์ กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด อดีตภรรยา กลายเป็นคดีพลิก ล่าสุดมีการแฉคลิปเสียง แท้จริงแล้วแอมเบอร์เป็นฝ่ายทำร้าย จอห์นนีคือเหยื่อ แต่กลับถูกใส่ร้ายจนเสียชื่อเสียง
 

ภาพจาก GIUSEPPE CACACE / AFP

          เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับปัญหาความสัมพันธ์ร้าวฉานระหว่าง จอห์นนี เดปป์ (Johnny Depp) ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 56 ปี กับนักแสดงสาว แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Herd) อดีตภรรยา วัย 33 ปี ซึ่งหลังจากที่ทั้งสองคนแต่งงานกันได้ไม่นาน ก็ได้แยกทางกันแบบร้าวฉาน ฝ่ายหญิงออกมาแฉว่าถูกทำร้าย รวมทั้งมีข่าวการฟ้องหย่าครึกโครม
 

          แต่ล่าสุดได้มีการเปิดเผยคลิปเสียงที่เผยถึงความจริงที่ตรงกันข้าม เพราะแท้จริงแล้วคนที่เป็นเหยื่อคือ จอห์นนี เดปป์
 

          จอห์นนี เดปป์ และ แอมเบอร์ เฮิร์ด แต่งงานกันอย่างเป็นส่วนตัวในปี 2558 แต่ชีวิตของทั้งคู่ไม่ได้หวานชื่นดังภาพที่ปรากฏออกสื่อ โดยในปี 2559 แอมเบอร์ได้ยื่นเรื่องฟ้องหย่าสามี พร้อมกับโพสต์ภาพใบหน้าตัวเองที่มีร่องรอยฟกช้ำเล็กน้อย กล่าวหาว่าจอห์นนีทำร้ายเธอ
 

ภาพจาก JEAN-BAPTISTE LACROIX / AFP

ภาพจาก VALERIE MACON / AFP

          การหย่าสิ้นสุดลงไปในปี 2560 และจอห์นนีได้จ่ายเงินค่าหย่าร้างให้แอมเบอร์ไป 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 218 ล้านบาท แต่มันยังไม่จบแค่นั้น
 

          ในปี 2561 แอมเบอร์ ผู้โด่งดังจากบทบาท เมรา ในภาพยนตร์ของจักรวาลดีซีอย่าง Justice League และ Aquaman ได้เขียนบทความลง Washington Post กล่าวหาว่า จอห์นนี เป็นคนที่ใช้ความรุนแรง และเธอยังเปิดเผยว่าตัวเองเป็นคนดังที่กล้าลุกขึ้นมาเป็นตัวแทนเหยื่อของความรุนแรงในครอบครัว
 

          การถูกฟ้องหย่าและการกล่าวหานี้ ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชื่อเสียงและหน้าที่การงานของจอห์นนี เขาถูกสังคมประณาม และถูกตัดออกจากภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean ซึ่งจอห์นนีรับบท กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ หนึ่งในตัวละครที่สร้างชื่อเสียงให้เขามากที่สุด จนเป็นภาพจำที่ทุกคนคุ้นเคยและเขาเองก็รักบทบาทนี้มาก

 

ภาพจาก JOHANNES EISELE / AFP

          หลังจากถูกเขียนโจมตี จอห์นนีก็ได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากแอมเบอร์เป็นเงิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 1.56 พันล้านบาท โทษฐานหมิ่นประมาท
 

          อย่างไรก็ตาม ทางเดลี่เมลได้รับคลิปเสียงจำนวนมาก ซึ่งบันทึกการสนทนาระหว่าง จอห์นนี กับ แอมเบอร์ ซึ่งบันทึกมาตั้งแต่ปี 2558 ในแต่ละคลิปเสียงเผยว่าแอมเบอร์แสดงอารมณ์เกรี้ยวกราดฉุนเฉียว ตะโกนด่าจอห์นนี ซึ่งใจเย็นและนิ่งกว่า จอห์นนีพูดขึ้นมาหลายครั้งว่าเขาถูกแอมเบอร์ทำร้ายต่าง ๆ นานา รวมทั้งถูกชกเข้าที่หน้า
 

          ตอนแรกแอมเบอร์ปฏิเสธ กระทั่งมายอมรับว่าทำร้ายสามีจริง แต่อ้างว่าแค่ทุบตี ยืนยันว่าไม่ได้ชกหน้า ก่อนที่เธอจะพูดขึ้นว่าตอนนั้นจำไม่ได้แล้วว่าลงน้ำหนักมือไปอย่างไร นอกจากนี้ยังมีเสียงแอมเบอร์ใช้กระทะ หม้อ และแจกัน ทุบตีจอห์นนีอีกด้วย
 

          นอกจากนี้แล้ว สื่อยังได้แชร์ภาพจอห์นนีที่มีร่องรอยถูกทำร้ายตามใบหน้าและเนื้อตัว ซึ่งการถูกทำร้ายครั้งที่รุนแรงที่สุดเกิดขึ้นไม่นานหลังจากแต่งงาน ตอนนั้นจอห์นนีและแอมเบอร์อยู่ที่ออสเตรเลีย แอมเบอร์โมโหเรื่องสัญญาหลังแต่งงาน เธอจึงใช้ขวดปาใส่จอห์นนี แต่ขวดได้ไปกระแทกกับโต๊ะหินอ่อนจนแตกระเบิด และปาดปลายนิ้วกลางข้างขวาของจอห์นนีจนหลุดออกไป
 

          คลิปเสียงเหล่านี้เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า จอห์นนี เดปป์ เป็นฝ่ายถูกแอมเบอร์ทำร้ายทั้งร่างกาย วาจาและจิตใจ ซึ่งเขาเองทุกข์ทนมาโดยตลอด ไม่เคยออกมาพูดกล่าวหาเธอ แม้ตัวเองจะเสียหาย
 

          จอห์นนีรักแอมเบอร์มาก ในหลายคลิปเสียง เขาพยายามใจเย็น พูดว่าเขารักแอมเบอร์ อยากให้เธอเป็นภรรยาเขาไปตลอด แต่สุดท้ายมันก็จบลงด้วยความเจ็บปวดของเขา และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เขาจะเป็นฝ่ายสู้กลับบ้างแล้ว
 

ภาพจาก MAX NASH / AFP

          อดัม วอล์ดแมน ทนายความของจอห์นนี เปิดเผยกับเดลี่เมล ว่า แอมเบอร์เป็นคนที่อัดคลิปเสียงเหล่านั้นด้วยตัวเอง และสุดท้ายมันกลับกลายมาเป็นหลักฐานมัดตัวเธอ ว่าเธอเป็นคนใช้ความรุนแรงและทำร้ายสามี อีกทั้งยังยืนยันว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ข้อกล่าวหาของแอมเบอร์คือเรื่องโกหกหลอกลวง
 

          ด้าน นิวส์วีก รายงานว่า แฟนคลับและสังคมออนไลน์ได้ออกมารวมพลังปกป้อง จอห์นนี เดปป์ ด้วยการสร้าง #JusticeForJohnnyDepp เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับเขา
 

          ตอนนั้นสังคมเลือกเชื่อแอมเบอร์ เพราะเธอเป็นผู้หญิง ซึ่งมันน่าเศร้า แต่ตอนนี้ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว เพราะในปัญหานี้ จอห์นนีคือผู้ถูกกระทำ และแอมเบอร์ต่างหากที่เป็นฝ่ายผิด 
 

ภาพจาก ROBYN BECK / AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลิปเสียงแฉ แอมเบอร์ เฮิร์ด ทำร้าย จอห์นนี เดปป์ จนนิ้วถูกตัด แต่สร้างภาพลวงสังคม อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:57:02 74,775 อ่าน
TOP