x close

ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เล่าชีวิต จากแรปเปอร์มาขายหมูปิ้ง ช่วงโควิด 19 ขอไม่อยู่นิ่งให้ลูกเมียเลี้ยง

           กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เล่าชีวิตที่ผกผันสุดๆ ลงทุนทำอัลบั้มมา 2-3 ปี แต่กลับเจอวิกฤตโควิด 19 จนกลายเป็นคนว่างงาน เลยขอใช้ช่วงเวลานี้มาทำหมูปิ้งขาย มองชีวิตไม่ประมาท ขอหารายได้จุนเจือตัวเอง ดีกว่าอยู่เฉย ๆ ให้ลูกเมียเลี้ยง

           ในช่วงภาวะวิกฤตโควิด 19 ถือเป็นช่วงที่ยากลำบากของใครหลาย ๆ คน หลายบริษัทมีการสั่งลดเงินเดือน หลายคนไม่สามารถออกไปทำงานได้ และหนึ่งในอาชีพที่ได้รับผลกระทบอย่างจังคือ นักร้อง นักแสดง ที่งานจ้างหดหายไปทุกที

           รวมไปถึง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้เต็ม ๆ ซึ่งล่าสุด 25 มีนาคม 2563 กอล์ฟได้ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ว่าในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เขาเลือกที่จะทำหมูปิ้งขาย เสริมรายได้ที่หดหายไป

           ทั้งนี้ กอล์ฟ เผยว่า ตนใช้เวลาซุ่มทำอัลบั้ม Into the New Era มาทั้งหมด 2-3 ปี และได้รับรางวัลจาก 2 สถาบันใหญ่ในช่วงเวลา 10 วัน แต่ช่วงเวลาที่รุ่งโรจน์ของกอล์ฟนั้น กลับต้องมาพลิกผันเพราะเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ทำให้ช่วงเวลาที่ควรจะมีงานเยอะที่สุด กลับเป็นช่วงเวลาที่งานเงียบที่สุด

           กอล์ฟอยู่บ้านหลายวัน ข้อดีคือ ได้อยู่กับครอบครัว ได้เล่นกับลูก ต่อกันดั้ม อ่านหนังสือ แต่ข้อเสียคือ กอล์ฟมีสภาพกลายเป็นคนว่างงานทันที กอล์ฟว่างงานถึงขั้นที่บอกว่า "ว่างแบบชนิดทุเรศตัวเอง"

           รายได้ของครอบครัวกอล์ฟนั้น มาจาก 2 ก้อนหลัก คือ งานเพลง และ บ.บ้านชูใจ โปรดักชั่นเฮ้าส์เล็ก ๆ ที่รับทำคลิปโฆษณาต่าง ๆ ซึ่งงานนี้เป็นงานหลักของเบลและชูใจ นั่นหมายความว่าตอนนี้ กอล์ฟกำลังกินข้าวที่ลูกเมียหาให้กิน

           ดังนั้น กอล์ฟจึงตัดสินใจว่า ในช่วงว่างงานตอนนี้ กอล์ฟจะออกนอกบ้านไปขายหมูปิ้งในตอนเช้า ใช้เวลาฝึกไม่นาน แม้รายได้จะไม่มาก แต่พอที่จะเป็นค่าข้าวในแต่ละวัน และอีกอย่าง น้องชูใจก็ชอบหมูปิ้ง ถ้าขายไม่ได้ก็เอากลับไปฝากลูก

           ด้านเบลเองก็ห่วงกอล์ฟ ถามกอล์ฟว่าไม่กลัวเสียภาพลักษณ์เหรอ แต่กอล์ฟกลับรู้สึกเฉย ๆ ในฐานะหัวหน้าครอบครัว ตนอายมากกว่าที่จะให้ลูกเมียหาเลี้ยง และวันนี้เป็นวันที่กอล์ฟขายวันแรก แถวหน้าร้านหม่าล่าสะโบมั้ย ซอยรัชดา 32

           "หากจะมองเห็นข้อดีที่วิกฤตการณ์นี้ได้ให้บทเรียนผม ผมมองว่ามันสอนผมเรื่องความไม่ประมาทในชีวิตได้อย่างดีมาก ท่ามกลางความสำเร็จที่โหมกระหน่ำเข้ามา อยู่ ๆ พอมันจะหายไปมันหายไปง่ายกว่ามาก คนชนะพร้อมพ่ายแพ้หมดรูปในชั่วพริบตา ชื่อเสียงที่เป็นเหมือนเพชรก็เช่นกัน วิจิตรเพียงใด ในวันที่แสงไม่อยากฉายมาจับ เพชรมันก็เป็นเพียงแค่หิน"

           "สองสามวันที่ซ้อมปิ้งหมูมา กลับเป็นโมเมนต์ที่ผมรู้สึกสบายใจที่สุดในขณะได้ลงมือทำ ผมไม่หวังอะไรไกลในความร่ำรวยภายหน้า ผมไม่คิดเสียดายอะไรที่เคยมีแล้วไม่มีอีกต่อไป"

ผมรู้แต่เพียงปัจจุบัน

ผมจะปิ้งหมูให้อร่อยที่สุดแค่นั้นพอ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เล่าชีวิต จากแรปเปอร์มาขายหมูปิ้ง ช่วงโควิด 19 ขอไม่อยู่นิ่งให้ลูกเมียเลี้ยง อัปเดตล่าสุด 25 มีนาคม 2563 เวลา 10:25:01 46,378 อ่าน
TOP