x close

กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 5 แบรนด์ยอดนิยม ที่ช่างตัดผมมืออาชีพเลือกใช้

          กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ใครกำลังมองหากรรไกรคม ๆ ไว้ฝึกตัดผมเอง วันนี้เรามีกรรไกรตัดผมแบรนด์เด็ดที่ช่างตัดผมมืออาชีพนิยมใช้ มาบอกต่อกันแล้ว รับรองว่าคุณภาพคุ้มราคาแน่นอน

ตัดผม

          เคยไหม ? ที่รู้สึกว่าตัดผมมาไม่ทันไร ผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ก็เริ่มยาวจนไม่เป็นทรง ยิ่งใครไว้ผมม้าจะรู้สึกเลยว่าผมยาวลงมาทิ่มตา น่ารำคาญสุด ๆ ยิ่งในช่วงที่ร้านทำผมปิดแบบนี้ บางทีก็อยากลุกขึ้นมาจับกรรไกรตัดผมเองให้รู้แล้วรู้รอดไป ดังนั้นไอเทมสำคัญสำหรับงานนี้ก็คือ "กรรไกรตัดผม" คุณภาพดี ๆ สักอันนั่นเองค่ะ แต่จะเลือกกรรไกรตัดผมยี่ห้อไหนดี ? เพื่อให้ทรงผมที่ได้ออกมาสวยเป๊ะ วันนี้กระปุกดอทคอมมีมาแนะนำกันแล้ว

1. Jaguar

          เป็นยี่ห้อกรรไกรตัดผมที่คุ้มราคาค่าตัวที่สุด แบรนด์นี้ส่งตรงมาจากเยอรมนี ซึ่งมีชื่อเสียงมากว่า 80 ปีแล้ว เรียกว่ารุ่นเก๋าเลยทีเดียว โดยจุดเด่นอยู่ตรงวัสดุชั้นดี ผสมผสานกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ทำให้มีกรรไกรหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือก ตั้งแต่แบบคลาสสิกไปจนถึงรุ่นเฟี้ยวฟ้าวสำหรับนักสะสม ที่สำคัญคือใช้ได้นานสุด ๆ โดยที่ความคมไม่ลดลงสักนิด รุ่นฮิต ๆ ก็เช่น Pre style S2 ราคาประมาณ 1,000 บาท

ตัดผม
ภาพจาก : jaguar-solingen.com

2. Zwilling J.A. Henckels


          หนึ่งในแบรนด์ที่มีเครื่องหมายการค้าเก่าแก่ที่สุดในโลกจากเยอรมนี ซึ่งนอกจากมีดและเครื่องครัวแล้ว กรรไกรตัดผมก็ได้รับการยอมรับว่าชั้นยอดเช่นกัน โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ทำจากสเตนเลสอย่างดี การันตีเรื่องความคมและคงทน แม้ทำตกบ้างก็ยังหายห่วง สำหรับรุ่นยอดนิยม ขอแนะนำ TWINOX ราคาแรงตามคุณภาพ อยู่ที่ 3,150 บาท

ตัดผม
ภาพจาก : central.co.th

3. Toni & Guy

          แบรนด์ซาลอนเก่าแก่สัญชาติอังกฤษ ผู้สร้างสรรค์ทรงผมคีย์ลุคและกำหนดเทรนด์ผมใน London fashion Week มายาวนาน ดังนั้นบอกเลยว่ากรรไกรตัดผมของแบรนด์นี้ ของมันต้องมี ! เรื่องคุณภาพไว้ใจได้เลยว่าใช้วัสดุอย่างดี แถมยังคมตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ไม่ต้องลับเพิ่ม ดีไซน์ก็ทันสมัย ดูแพงเอาเรื่อง อย่างรุ่นฮิต Mark 35 ที่เหมาะกับผู้เริ่มต้น ก็สนนราคาที่ประมาณ 2,700 บาท

ตัดผม
ภาพจาก : toniandguy.com

4. KAI

          หนึ่งในผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียง ซึ่งกรรไกรตัดผมแบรนด์นี้ถือว่าสุดยอดความคม แข็งแรงทนทาน ใช้งานง่าย คุณภาพระดับไฮเอนด์และแพงมากเช่นกัน จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครก็คือกรรไกรของเขาผลิตจากเนื้อแร่โลหะสีขาวที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ซึ่งต้องเลือกดูดี ๆ เลย เพราะมีของเลียนแบบเยอะมาก อย่างรุ่นคลาสสิก Kai Wasabi 5.5” Hair Shears, Offset ก็มีราคาปาเข้าไป 4,900 บาทเลยทีเดียว เหมาะกับใครที่ตั้งใจจะลงทุนซื้อไว้เปิดร้านทำผม

ตัดผม
ภาพจาก : kaiscissors.com

5. Wings


          กรรไกรตัดผมใช้ดี การันตีความดีงามจากประเทศญี่ปุ่น แบรนด์นี้เขาก็เน้นที่ความคมแบบสุดยอด พร้อมตัวดีไซน์ที่ค่อนข้างคลาสสิก ทำให้กลายเป็นกรรไกรตัดผมคู่ใจช่างมืออาชีพทั่วโลก หลายเสียงยังบอกอีกว่าแข็งแรง ทนทานมาก ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะพังง่ายแน่นอน มีหลายรุ่นให้เลือก แนะนำเป็น CZ55N ที่ประยุกต์ได้กับเทคนิคการตัดหลายรูปแบบ ราคาในเมืองไทยอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

ตัดผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wings Scissors

วิธีเลือกซื้อกรรไกรสำหรับช่างมือใหม่

         ได้รู้ยี่ห้อกรรไกรตัดผมยอดนิยมกันไปแล้ว เราขอแถมท้ายด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกกรรไกรตัดผมที่ดี โดยสิ่งที่ต้องพิจารณา มีดังนี้

         1. เลือกให้ถูกประเภท ว่าต้องการเป็นกรรไกรตัดตรง กรรไกรซอยผม หรือกรรไกรฟันปลา

         2. ความยาวของกรรไกร ให้เทียบกรรไกรกับนิ้วชี้ของเรา โดยเลือกความยาวที่พอดี ไม่ยาวจนเกินไป เพราะอาจมีโอกาสที่จะตัดโดนมือได้ โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 5-6 นิ้ว

         3. ถือจับเหมาะ ถนัดมือ มีที่พักนิ้ว ถ้าสามารถลองได้ก่อนซื้อก็จะยิ่งดี

         4. เลือกวัสดุที่แข็งแรง อย่างเช่น Stainless stell หรือโลหะผสม

         5. เลือกซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ มีประกันสินค้า รวมถึงบริการหลังการขาย

         ทั้งนี้ ควรเก็บรักษากรรไกรตัดผมในซองใส่กรรไกรโดยเฉพาะ ระวังอย่าให้ตกหรือหล่น เพราะจะทำให้กรรไกรสึก ตัดผมไม่ขาด ก่อนนำกรรไกรเก็บเข้าซอง ควรเช็ดด้วยผ้าแห้ง หรือน้ำมันจักร เพื่อถนอมยืดอายุการใช้งานและป้องกันการเกิดสนิมของกรรไกรได้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรรไกรตัดผม ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 5 แบรนด์ยอดนิยม ที่ช่างตัดผมมืออาชีพเลือกใช้ อัปเดตล่าสุด 14 เมษายน 2563 เวลา 16:03:48 24,754 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP