x close

แม่สิตางศุ์คือใคร ? ประวัติ สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลรุ่นใหญ่ เจ้าของตำนานส้มหยุด

          สิตางศุ์ บัวทอง นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก แม่สิตางศุ์ เน็ตไอดอลสาวสอง เจ้าของวลี สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ และตำนานส้มหยุดแห่งเทรนด์ TikTok ถ้าอยากรู้ว่า แม่สิตางศุ์คือใคร กระปุกดอทคอมมีประวัติของเธอมาฝาก

          ขึ้นแท่นเป็นตัวแม่ของเน็ตไอดอลไทยและยังดังไกลไปถึงต่างประเทศ สำหรับ สิตางศุ์ บัวทอง หรือที่ใคร ๆ ต่างเรียกว่า "แม่สิตางศุ์" สาวสองรุ่นใหญ่วัย 58 ปี ที่เริ่มมีชื่อเสียงจากคลิปเต้นสะบัดต่อไม่รอแล้วนะ มาถึงวันนี้เธอกลายเป็นต้นตำรับแห่งเทรนด์ TikTok ที่เหล่าคนดังทั่วทั้งวงการต่างแห่กันคัฟเวอร์ ว่าแต่แม่สิตางศุ์คือใคร ทำไมถึงโด่งดังขึ้นมาได้ ไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกันเลย
สิตางศุ์ บัวทอง

ประวัติ สิตางศุ์ บัวทอง

          แม่สิตางศุ์ มีชื่อจริงว่า สิตางศุ์ บัวทอง ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพมหานคร โดยเป็นลูกคนที่ 4 จาก 10 คน แต่ถือเป็นลูกชายคนโตของครอบครัวนักธุรกิจจีนรับเหมาก่อสร้างย่านฝั่งธนบุรี เรียนจบจากโรงเรียนทวีธาภิเศก ซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วน ในวัยเด็กเธอเป็นที่รักของเพื่อนมาก เพราะเป็นคนหัวดี มักสอนการบ้านเป็นประจำ และสอบได้อันดับ 1-3 อยู่ตลอด แม้ไม่ได้เป็นคนตั้งใจเรียน แต่ที่เรียนเก่งเพราะเป็นคนมีความจำดีนั่นเอง
สิตางศุ์ บัวทอง

          หลังจบมัธยม เธอเลือกศึกษาต่อคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งเหตุผลที่เลือกเรียนทางด้านนิติศาสตร์ก็เพราะอยากนำความรู้ไปช่วยงานที่บ้าน และครอบครัวอยากให้เป็นทนายความ แต่แท้จริงแล้ว เธออยากเป็นดีไซเนอร์มากกว่า

จุดหักเหของชีวิต

          จุดเปลี่ยนชีวิตของสิตางศุ์ บัวทอง เกิดขึ้นหลังคุณแม่เสีย เพราะไม่มีลูกคนใดสานต่องานครอบครัว ทำให้ต้องย้ายบ้านมาอยู่แถวเขตหลักสี่ จนถึงปัจจุบันกว่า 30 ปีแล้ว แต่อีกด้านถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ที่ได้แต่งตัวเป็นผู้หญิงมากขึ้น ซึ่งระหว่างนี้เธอได้นำความรู้จากที่เรียนมารับแปลภาษาอังกฤษ เขียนคำอุทธรณ์คดีขอลดโทษ และรับจ้างสรุปงานวิจัย เพราะเธอเป็นคนเขียนหนังสือแล้วใช้ภาษาสวย
สิตางศุ์ บัวทอง

โด่งดังในชั่วข้ามคืน

          สิตางศุ์ บัวทอง เริ่มโด่งดังจากช่วงสงกรานต์ปี 2560 ที่มีคนนำภาพเธอแต่งตัวแนวเซ็กซี่เล่นน้ำไปโพสต์ลงโซเชียล ก่อนจะเป็นกระแสฮือฮาจากคลิปยืนเต้นสะบัดผมประกอบจังหวะเพลงสนุก ๆ พร้อมวลีเด็ด "สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ" ซึ่งทำให้เป็นที่พูดถึงมากมาย จนโด่งดังไปไกลถึงเมืองจีน
 

          จากนั้นแม่สิตางศุ์ก็กลายเป็นเน็ตไอดอลสายสะบัดที่มีงานในวงการบันเทิงมากมาย ทั้งได้รับโอกาสจาก พชร์ อานนท์ ให้แสดงภาพยนตร์เรื่องหลวงพี่แจ๊ส 5จี, หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ และเล่นมิวสิกวิดีโอของ ปอยฝ้าย มาลัยพร รวมไปถึงล่าสุดกลายเป็นตัวแม่ของวงการ TikTok ที่หลาย ๆ คนนำเสียงของเธอไปลิปซิงสุดฮา

สิตางศุ์ บัวทอง

ความรักที่ไม่ธรรมดา !

          เรื่องราวความรักของเธอก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยสิตางศุ์ บัวทอง เคยให้สัมภาษณ์ว่าในชีวิตเคยมีแฟนมาไม่ต่ำกว่า 100 คน จนกระทั่งได้พบรักกับแฟนคนปัจจุบัน เจอกันเพราะเขาเป็นยามแถวบ้าน มาเช่าบ้านอยู่ในซอยแล้วมาจีบ เขาบอกว่าตอนนั้นเธอหน้าเหมือนวุ้นเส้น วิริฒิพา ประทับใจตรงที่ยอมรับในตัวตนของเธอได้จึงคบมายาวนานกว่า 10 ปี ซึ่งช่วงต้นปี 2562 เธอก็ควงแฟนหนุ่มเข้าประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อย
สิตางศุ์ บัวทอง

          ถึงวันนี้เรียกได้ว่า แม่สิตางศุ์ บัวทอง คือหนึ่งในเน็ตไอดอลสายฮาที่หน้าตาไม่ใช่อุปสรรค และความฮอตของเธอก็ไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ การันตีได้จากเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามกว่า 7 แสนคนและเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเอกลักษณ์ความแปลกแหวกแนว อารมณ์ดี สร้างรอยยิ้มให้กับชาวเน็ต ยิ่งหากได้รู้จักประวัติของเธอแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะอยากติดตามเธอมากขึ้นแน่นอน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก สิตางศุ์ บัวทอง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แม่สิตางศุ์คือใคร ? ประวัติ สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอลรุ่นใหญ่ เจ้าของตำนานส้มหยุด โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:46:46 64,935 อ่าน
TOP