x close

ต้นสังกัดชี้แจง หลัง Dispatch เปิดชื่อ 4 ไอดอลดัง เที่ยวอิแทวอน ย่านระบาด COVID-19

          Dispatch เปิดชื่อ 4 ไอดอลดัง จองกุก BTS, แจฮยอน NCT 127, อึนอู ASTRO, มินกยู SEVENTEEN เที่ยวในย่านอิแทวอน ย่านระบาด COVID-19 ระลอกใหม่ ด้านต้นสังกัดชี้แจงแล้ว
          กลายเป็นข่าวฮือฮาในวงการ K-POP ในเช้าของวันนี้ (18 พฤษภาคม 2563) หลัง Dispatch สื่อซุบซิบดังของเกาหลีใต้ ได้ออกมารายงานข่าวว่า มี 4 ไอดอลชื่อดัง ไปเที่ยวในย่านอิแทวอน ซึ่งตอนนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นแหล่งระบาดของเชื้อ COVID-19 ระลอกใหม่ของเกาหลี เมื่อวันที่ 24-25 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งทั้ง 4 คนนั้นก็คือไอดอลจากบอยแบนด์ดังอย่าง จองกุก วง BTS, แจฮยอน วง NCT 127, อึนอู วง ASTRO และ มินกยู วง SEVENTEEN แต่ทั้ง 4 คนได้เข้ารับการตรวจแล้วว่าไม่ได้มีการติดเชื้อแต่อย่างใด แต่ก็อดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไม่ได้

          คืบหน้าล่าสุด ทางต้นสังกัดของทั้ง 4 ไอดอลดัง ได้ออกมาชี้แจงถึงข่าวที่เกิดขึ้นแล้ว โดย Big Hit Entertainment ต้นสังกัดของจองกุก BTS ระบุว่า จองกุก อยู่กับเพื่อนที่อิแทวอน วันที่ 25 เมษายน จริง แต่ไม่ได้ไปในที่ที่พบผู้ติดเชื้อที่มีการยืนยันข่าวในเดือนพฤษภาคม และเขาไม่มีอาการอะไร แต่ได้ไปตรวจสอบแล้วผลก็คือไม่พบเชื้อ และทางต้นสังกัดมองว่าไม่ใช่หน้าที่ของเราที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา


          จองกุก ไปเมื่อวันที่ 25 เมษายน แต่ข่าวการระบาดนั้นพบเมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ทางค่ายจึงอยากขออภัยในส่วนนี้ จองกุกก็รู้สึกเสียใจที่ไม่ได้ปฏิบัติตัวตามมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม ทั้งนี้ Big Hit กำลังพยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำตามมาตรการป้องกัน COVID-19 เช่น Social Distancing เราจะทำงานหนักขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก เราต้องขออภัยที่ทำให้หลายคนต้องกังวล รวมถึงแฟน ๆ ด้วย

          ต่อมา Pledis Entertainment ชี้แจงว่า มินกยู SEVENTEEN ไปในย่านนั้นจริง แต่ไม่ได้ไปในสถานที่ที่มีคนติดเชื้อ เขารู้สึกผิดมากที่ไม่ได้ปฏิบัติตัวตาม Social Distancing ในช่วงที่สังคมกำลังรณรงค์ แต่ก็ไม่ได้ฝ่าฝืนการล็อกดาวน์ ทั้งนี้ เขาก็ได้ทำตามคำแนะนำของรัฐบาลและสมัครใจไปตรวจหาเชื้อ แม้ว่าจะไม่มีอาการใด ๆ ก็ตาม ซึ่งผลปรากฏว่าเป็นลบ หลังจากนั้นเขาได้กักตัวเพื่อเฝ้าระวังโรคอยู่ที่บ้านอย่างเคร่งครัด

          ทางต้นสังกัดจะรับผิดชอบการจัดการศิลปินของเรา เราขอโทษแฟน ๆ ที่ให้ความรักและความสนใจกับเราเสมอ Pledis Entertainment จะเน้นย้ำเรื่อง Social Distancing และเพิ่มความระมัดระวังในเรื่องสุขอนามัยส่วนบุคคลเป็นพิเศษด้วย

มินกยู SEVENTEEN

ภาพจาก Instagram min9yu_k

มินกยู วง SEVENTEEN

          ด้าน Fantagio ต้นสังกัดของอึนอู ASTRO เผยว่า เป็นความจริงที่อึนอูไปในย่านอิแทวอน เราขออภัยในความประมาทในการจัดการของเรา และทำให้เกิดความกังวลโดยไม่ปฏิบัติตามมาตรการทางสังคม เนื่องจากอึนอูไม่ได้อยู่ที่ผับที่เป็นสถานที่ที่พบผู้ติดเชื้อ ทางบริษัทเลยสอบถามไปยังศูนย์ควบคุมโรค ทางศูนย์บอกว่าหากไม่มีอาการก็ไม่จำเป็นต้องตรวจ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัย อึนอูก็ได้ไปเข้ารับการตรวจและผลออกมาเป็นลบ

          อึนอูรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับการกระทำที่ไม่ทำตามข้อปฏิบัติการเว้นระยะห่างทางสังคม ทั้งนี้ เราสัญญาว่าจะทำอย่างดีที่สุดในอนาคต ศิลปินของเราจะปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เราขออภัยที่ทำให้เกิดความกังวล

อึนอู ASTRO

ภาพจาก Instagram eunwo.o_c

อึนอู วง ASTRO

          และ SM Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่า แจฮยอน NCT 127 อยู่กับเพื่อนในย่านอิแทวอน ในวันที่ 25 เมษายน จริง แต่ไม่ได้ไปผับที่มีการแพร่เชื้อ พวกเขาไปแค่ร้านอาหารและบาร์ในย่านนั้น แจฮยอนกับเพื่อน ๆ ไปอิแทวอนก่อนหน้าผู้ป่วยถึง 7 วัน ทั้งนี้ แจฮยอนไม่มีอาการอะไร แต่ได้ขอเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ด้วยความสมัครใจ ผลออกมาว่าเขาไม่ได้ติดเชื้อ

          อย่างไรก็ตาม แจฮยอนรู้สึกผิดเป็นอย่างมากที่ไม่ได้ปฏิบัติตัวตาม Social Distancing และไม่ได้ไตร่ตรองในการหลีกเลี่ยงที่จะออกไปพบคนทั่วไป ทั้งนี้ ทางบริษัทขออภัยเป็นอย่างสูง เราควรจะดูแลจัดการศิลปินเพื่อให้ดำเนินตามมาตรการ Social Distancing อย่างถูกต้องและครบถ้วนแม้กระทั่งในช่วงเวลาส่วนตัวของศิลปินเอง ต้องขออภัยที่เราละเลยในส่วนนี้ไป เราจะทำงานให้หนักขึ้นเพื่อดูแลศิลปินและจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก และขออภัยอีกครั้งที่ทำให้แฟนคลับและคนทั่วไปเป็นกังวล

แจฮยอน NCT 127

ภาพจาก Instagram nct127

แจฮยอน วง NCT 127

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 ได้ที่นี่ <<

ขอบคุณข้อมูลจาก soompi
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ต้นสังกัดชี้แจง หลัง Dispatch เปิดชื่อ 4 ไอดอลดัง เที่ยวอิแทวอน ย่านระบาด COVID-19 โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 16:09:02 3,981 อ่าน
TOP