x close

แพท หลั่งน้ำตา เปิดความในใจถึง น้องเรซซิ่ง เผยถึง 2 ทางเลือกให้ เบนซ์ ก่อนมูฟออนแล้ว

            แพท ณปภา ร้องไห้ บอกความในใจถึงลูกชาย น้องเรซซิ่ง แม่รักลูกมากเหลือเกิน เผยมีทางเลือกให้ เบนซ์ เรซซิ่ง 2 ทาง ก่อนมูฟออนได้ ตอนนี้ใจเป็นศูนย์แล้ว
แพท ณปภา

            หากจะพูดถึงคุณแม่สายสตรองที่แกร่งทั้งกายและหัวใจในวงการบันเทิง ชื่อของ แพท ณปภา ต้องขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว ซึ่งล่าสุด แพท ก็ได้จูงมือลูกชายสุดที่รัก น้องเรซซิ่ง มาเปิดเผยความในใจให้กับสามพิธีกรคนเก่ง พี่ฉอด สายทิพย์, พี่อ้อย นภาพร และ ดร.อั๋น ภูวนาท ในรายการ ClubFridaySHOW ซึ่งผลิตโดย CHANGE2561 ว่า ตอนนี้ตัวเองได้มูฟออนเอาหัวใจออกจากวงกลมที่ยอมวนอยู่ที่เดิมแล้ว พร้อมกับเปิดโอกาสใหม่ให้ความรักเข้ามาทันที รับตอนนี้ดูใจกับหนุ่มรุ่นน้องที่อายุห่างกันถึง 10 ปี แต่ที่จะไม่เปิดตัวว่าคบเพราะการเริ่มต้นใหม่นี้อยากค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปตามเวลา แต่ถึงแม้จะมีรักใด ๆ จากใครเข้ามา แต่ในใจของสาวแพท ก็ไม่อาจมอบให้ใครได้เต็มร้อย เท่าที่มอบให้กับ น้องเรซซิ่ง หมดทั้งหัวใจ

            โดยสาว แพท ณปภา เปิดใจว่า ตนเลี้ยงลูกเอง คนช่วยคือน้อง ญาติทั้งหมด ไม่มีคนอื่นเลย พอลูก 3 ขวบ ตนก็อยากมีแบบนี้อีกคน แต่ไม่รู้จะมียังไง ยิ่งเขา 3 ขวบ ก็ทำให้ตนหัวเราะได้ทุกวัน

เห็นแพทเลี้ยงลูกไปด้วยทำงานไปด้วย ต้องสตรองกันเบอร์ไหนคะ

            แพท ณปภา : เพราะแพทอยากเลี้ยงเองมากกว่า คือแพทเห็นบางคนที่ให้พี่เลี้ยงเลี้ยง แล้วเขาติดพี่เลี้ยงมากกว่า เราไม่อยากมีโมเมนต์แบบนั้น เราอยากให้ลูก แบบมีอะไรอยากให้ลูกคิดถึงเรามากกว่า เราเอาไปทุกที่ตั้งแต่เขา 3 เดือนได้มั้ง ไปกองละครก็ฝากเขาเลี้ยง เขาเลี้ยงให้ตั้งแต่กินข้าวจนนอน

ศูนย์ในชีวิตของเราคือลูก อยากให้คลับฟรายเดย์วันนี้เป็นเหมือนบันทึกอีกหนึ่งหน้าใหญ่ ๆ ในฐานะของแม่ อยากบอกอะไรเรซซิ่งบ้าง

            แพท ณปภา : พอพูดถึงลูกมันก็ยากมาก (แพทน้ำตาเริ่มไหล) แม่รักลูกมากเหลือเกินลูก มากจริง ๆ คือ (ร้องไห้) แม่รักลูกมากนะ แม่อยากให้หนูเป็นเด็กดีนะลูก ไม่ว่าจะยังไงมามี้กับป๊ะป๋า รักหนูมากเข้าใจไหม เราสองคนจะทำให้ดีที่สุดนะลูกนะ เข้าใจไหม เข้าใจไหมครับ ถามว่าเราได้ความแข็งแกร่งตรงนี้มาจากคุณย่าค่ะ เขาสอนเรามาดี เขาสอนให้เราแข็งแกร่ง คือแพทพยายามปล่อยทุกอย่าง พยายามพูด พยายามไม่เก็บ เพราะเราเห็นสิ่งที่มันเกิดขึ้นแล้ว เราเห็นสิ่งที่ผ่านมาสุดท้ายเราก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ แค่จะช้าหรือจะเร็วเท่านั้นเอง
แพท ณปภา

แพท ณปภา

ก่อนที่จะมูฟออนหัวใจ เห็นว่าเรามีทางเลือกให้เขา 2 ทาง คืออะไรคะ

            แพท ณปภา : คือให้กลับมาอยู่ด้วยกัน คือต้องกลับมาอยู่ด้วยกันแบบสามีภรรยานะ คือเธอต้องนอนกับฉัน อยู่เตียงเดียวกัน บ้านเดียวกัน กับอีกทางคือเป็นครอบครัวแบบพ่อแม่ลูก คือเขาก็ใช้เวลา แพทจำไม่ได้ 1-2 อาทิตย์แหละ หรือนานกว่านั้นนะคะ จนกว่าจะตอบคำถามได้ ใจเราก็เริ่มไม่รู้ว่าเราจะรักหรือไม่รักแล้ว แต่เราคิดอย่างหนึ่งว่า ถ้าเรากลับมาอยู่ด้วยกัน ความรักมันจะต้องเกิดขึ้นใหม่

             แพทยอมรับนะคะ ในระหว่างที่ห่างออกมามีคำถามมากมาย สิ่งที่เกิดขึ้นกับเรากับลูก สิ่งที่เราได้รับ ได้เจอ ความรักมันเฟดลงหมดเลย อันนี้พูดจริงหมดเลย ความรักที่แพทมีให้เขาตอนนั้นที่มันเยอะมากมายเนี่ย มันเฟดลงไปเยอะเหมือนกัน อย่าลืมว่าที่เพราะเราไม่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันเลยเป็นปี ๆ แต่มันก็ยังเหลือความรัก ความห่วงใย แต่ความโหยหาแบบสามีภรรยาแพทไม่มีแล้ว แพทโฟกัสไปที่ลูกหมดเลย พอจุดมันเปลี่ยนไปที่ลูกทั้งหมด บางทีความรักแบบสามีภรรยามันคงไม่เกิดขึ้น แพทเลยคิดว่าเราคงต้องคุย เพราะว่าแพทต้องตอบคำถามลูก แพทก็เลยให้เขากลับไปคิด แพทจำได้ว่าแพทโทร. ไปถาม ไลน์ไปถามบ่อยมาก นัดคุย ร้องไห้กันอะไรกัน ให้บอกแพทนะ ให้อยู่กันยังไง จนสุดท้ายมั้งคะ เขาตอบมาค่อนข้างชัดเจนเลยว่าเขาเลือกที่จะเป็นพ่อของลูก เอาจริง ๆ มันชัดตั้งแต่วันนั้นแล้ว มันไม่ใช่เพิ่งชัดเมื่อมกราคมที่ผ่านมา มันชัดตั้งแต่วันนั้นแล้วว่าเขาเลือกที่จะเป็นพ่อของลูก ไม่ได้เลือกที่จะเป็นสามีของเราแล้ว

ความรู้สึกตอนนั้นของเราเป็นยังไง

            แพท ณปภา : ความรู้สึกตอนนั้นเสียใจ แล้วก็โล่งใจ พูดตรง ๆ พี่ฉอด ณ วันนั้น ความรักที่มีมันเฟดลงแล้วเหมือนกัน มันไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เหมือนก่อนหน้านี้ การได้รับคำตอบอย่างนั้น ถามว่ามันโล่งทั้งหมดไหม ไม่ แต่มันก็มานั่งคิดกันต่อเราจะเดินต่อยังไง จากที่ขมุกขมัวเบลอ ๆ ก็ฉันโล่งละ ฉันรู้ อีกมุมก็แอบแบบทำไมไม่ได้เป็นอย่างที่คิดไว้ แล้วทำไมเราถึงทำครอบครัวของเราเองไม่ได้ ตอนนั้นเตรียมใจทั้ง 2 ทางเลยค่ะ ไม่ว่าเขาเลือกทางไหน เราต้องรับให้ได้

ถ้าได้รับความชัดในคำตอบแบบนั้น แอบรอไหมคะ ว่าข้างหน้ามันอาจจะเปลี่ยนก็ได้

            แพท ณปภา : ก็แอบคิดมาค่ะว่าไม่น่าจะมีใครดีเท่ากับพ่อของลูก คือเขาเป็นพ่อของลูก เขาก็ต้องรักลูกเรามากกว่าคนอื่น สุดท้ายถ้าเขากลับมาก็ต้องดีที่สุดมากกว่าคนอื่นไหม เพราะตอนนั้นแพทไม่เชื่อว่ามันจะมีคนที่รักลูกเราได้มากกว่าคนที่ให้กำเนิดเขามา แล้วถ้าปลายทางเรามองแล้วเราไม่มีใคร แล้วเราอยากกลับมาอยู่ด้วยกัน ก็กลับมาคุยกัน 3 ปีที่ผ่านมา เราไม่เคยมานั่งคุยกัน ทุกอย่างมันออกมาผ่านสื่อทั้งหมดเลย แพทรู้ความคิดเขาก็จากที่เขาไปสัมภาษณ์ เขารู้ว่าแพทรู้สึกอย่างไร ก็จากที่แพทมานั่งสัมภาษณ์ตามรายการ เราไม่คิดที่จะคุยกัน แพทรู้สึกว่าแพทไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร แพทแค่อยากรู้สึกว่าให้เขากล้าพูดกับเราก่อนบ้าง ก่อนหน้านี้เราท้อง เราหอบเสื้อผ้าไปอยู่กับเขา เราทำอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่มาถึงวันนี้ ทำอะไรให้เราเห็นหน่อยได้ไหมว่าคุณโหยหาเราสองคนแม่ลูก ไม่ใช่ไปพูดว่า ถ้าอยากเป็นครอบครัวก็กลับมาสิ แพทไม่ทำ เพราะถ้าอยากเป็นครอบครัวมันต้องมากกว่านี้

           ส่วนใหญ่ปีใหม่คนรักกันต้องอยู่ด้วยกัน เพราะมันเป็นวันสำคัญ แต่สิ่งที่แพทพูดคือ แพทอยากจะบอกว่า แพทรอให้เขานึกถึงเราแค่นั้นค่ะ นั่นคือใจความ แค่รอให้เขาทักมาว่า อยากจะมาเคานต์ดาวน์ด้วยได้ไหม หรือแบบเรามาจอยกันไหม แต่มันไม่เกิดขึ้น จนมันกลายเป็นดราม่าขึ้นมา แต่มันกลับกลายเป็นทำให้แพทได้โล่งไปอีกชั้น กับการตัดสินใจอีกครั้งหนึ่ง คือมันได้เห็นชัดขึ้นกว่าเดิมอีกว่ามันคืออะไร คือเราได้เจอกัน ได้หยอกเล่นกัน เราก็ยังแอบหวัง แต่พอวันนั้นที่มันเกิดขึ้นเราเห็นถึงจิตใจของเขา เขาไม่ได้โพสต์เดียวไงคะ เขาโพสต์แบบไม่หยุด ทำให้รู้ว่าเขาคิดยังไง โอเค จบแล้ว ถามใจตอนนี้ ไม่เหลืออะไรแล้ว เป็นศูนย์แล้วจริง ๆ

            ส่วนต้นรักที่เพิ่งปลูกใหม่กับรุ่นน้องที่ห่างกัน 10 ปี แพท ณปภา ได้เผยว่า อยากให้ค่อย ๆ เป็นไปตามเวลา ไม่เร่งรีบ เพราะอยากจะสร้างความรักครั้งนี้ให้ดีและแข็งแรงที่สุด โดยสามารถฟังคลิปแบบเต็ม ๆ ได้ที่ YouTube ClubFridaySHOW

แพท ณปภา

แพท ณปภา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แพท หลั่งน้ำตา เปิดความในใจถึง น้องเรซซิ่ง เผยถึง 2 ทางเลือกให้ เบนซ์ ก่อนมูฟออนแล้ว โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 14:13:24 16,396 อ่าน
TOP