x close

โบ-จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม เปิดมิตรภาพ 30 ปี อยู่เคียงข้างกันทุกจังหวะชีวิต

            โบ จอยซ์ วง ไทรอัมพ์ส คิงดอม เปิดใจถึงมิตรภาพ 30 ปี ที่อยู่ด้วยกันในทุกช่วงของชีวิต แม้จะเจอเรื่องราวร้าย ๆ แค่ไหน ก็ไม่เคยปล่อยมือกัน
โบ จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม

            เป็น 2 เพื่อนซี้ ที่ไม่เคยทิ้งกันจริง ๆ สำหรับนักร้องไอดอลสาวยุค 90 โบ สุรัตนาวี และ จอยซ์ กรภัสสรณ์ หรือดูโอ้ โบ จอยซ์ แห่งวง ไทรอัมพ์ส คิงดอม ที่ได้ผ่านเรื่องราวที่ทั้งดีและแย่ที่สุดในชีวิตมาแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังคงอยู่เคียงข้างกันในทุกจังหวะชีวิต ไม่เคยคิดปล่อยมือกัน

            โดยล่าสุด โบ จอยซ์ ได้มาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์อันดีที่ยาวนานถึง 30 ปี ผ่านรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ถึงมิตรภาพที่ทั้งคู่มีให้กันมายาวนานแบบไม่มีวันหมด กับความหมายของคำว่า "เพื่อน"

            โบ : โบว่าคำว่าเพื่อนไม่ว่าเพื่อนจะเจอกับอะไรมันต้องเหมือนเดิม ความสัมพันธ์ ความพึ่งพา ความนีกถึง ความรักมันต้องอยู่เหมือนเดิม เราก็จะผ่านตรงนี้ไปด้วยกันได้ อย่างเรื่องของความหวังเรื่องของกำลังใจ อันนี้สำคัญมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรในชีวิต เราหันไปเรายังมีใคร เราก็จะยังมีกำลังใจที่จะสู้ หรือดำเนินชีวิตเราไปได้อย่างปกติแบบนั้น เพราะเรายังมีเพื่อนเราที่ยังคอยเคียงข้างกัน

            จอยซ์ : เรื่องที่มันเคยเกิดขึ้นในชีวิตจอยซ์ อย่างจอยซ์ ได้ให้กำลังใจตัวเอง คือ ในช่วงเวลานั้นถามตัวเองตลอดว่าอะไรที่ทำให้ชีวิตอยู่ ก็จะนึกถึงเพื่อน นึกถึงคนในครอบครัว หาอะไรอ่านไปเรื่อย ๆ ค่อย ๆ วิเคราะห์ชีวิตตัวเอง จนรู้สึกว่าเราจะใช้ชีวิตอยู่ยังไงให้รู้สึกว่าวันนี้อย่างน้อยเรายังมีประโยชน์

พูดแบบนี้แปลว่าเคยคิดไม่อยากมีชีวิตอยู่

            จอยซ์ : ถามหาว่าชีวิตคืออะไรดีกว่าค่ะ แล้วทำไมต้องอยู่ อยู่ทำไมเพราะตอนนั้นอยู่ในเรือนจำก็คิด ว่าฉันอยู่ทำไม ทำไมชีวิตมันไม่มีประโยชน์เลย ก็เลยเริ่มไปหาหนังสือสารพัดหนังสืออ่าน ก็รู้สึกว่าพอได้อ่านหนังสือก็ได้คิด ได้ตกตะกอนว่ามันมีประโยชน์ สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเราจริง ๆ คือคนที่บ้านและเพื่อนมากกว่า คือหลักเลยว่าเค้ารอเราอยู่นะ

            โบ : จอยซ์ กับ โบ ไม่เคยโกรธกันเลยค่ะ คือ ด้วยความที่เราอยู่ด้วยกันมาก เรารู้จักกัน เรารู้นิสัยกัน อะไรที่เรื่องนี้แตะไม่ได้ก็จะไม่พูดถึง เรื่องนี้ไม่ควรก้าวก่าย เรื่องนี้โบก็จะไม่เข้ามาก้าวก่าย จะไม่ทำให้เส้นบาง ๆ นั้นมีปัญหา คือเราไม่ข้ามเส้นกัน เพราะเรารู้จักนิสัยกันมาก ๆ

โบ จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม

นอกจากจะคอยอยู่เคียงข้างกันแล้ว ทั้งคู่ยังขอมีส่วนร่วมคอยอยู่เคียงข้างเป็นอีกหนึ่งกำลังให้กับสังคมไทย ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ที่เดือดร้อนจากวิกฤต โควิด 19 อีกด้วย

             โบ : คือจริง ๆ ที่แบ๊บติสต์ เรามีกิจกรรมแจกอาหารมาเป็นปีกว่าแล้ว โดยใช้ชื่อว่า สิ้นเดือนไม่สิ้นใจ คือมีคนเอาของมาร่วม เช่น ข้าวมาบริจาค เอาตู้แช่ เอาของมาให้ในโครงการนี้เยอะมาก แล้วด้วยช่วงนี้เราต้องเว้นระยะห่างเพราะโควิดเลยต้องทำงานที่บ้านกัน เข้าออฟฟิศกันแค่ จันทร์ พุธ ศุกร์ มันเป็นช่วงที่ทุกคนลำบาก คือเราเลยคิดกันว่าเรามีคนอยู่แล้ว เรามีคนซัพพอร์ตเรื่องอาหาร เรามีครัวที่พร้อมทำ เราเลยทำอาหารแจกผู้ที่ตกงานที่ลำบากในช่วงโควิด เราเลยแจกกันทุก จันทร์ พุธ ศุกร์ ในช่วงกลางวัน ที่สถาบันสอนภาษาแบ๊บติสต์ ค่ะ

             จอยซ์ : ในส่วนของจอยซ์ตอนนี้ที่มีโปรเจกต์กับแฟนคือ เราทำถุงคลุมเท้าแพทย์ คือตอนแรกตั้งใจทำ PDE แต่เพราะวัสดุหายาก เราเลยเอาวัสดุที่เรามีอยู่ไปให้คุณหมอดูว่าอันนี้ใช้ได้มั้ย พอคุณหมอดูคุณหมอบอกว่าอันนี้เอาไปทำถุงคลุมเท้าแพทย์ให้หมอแล้วกัน ตอนนี้เลยได้รวบรวมเงินจากคนรอบตัวแล้วก็ครอบครัวไปทำขึ้นมา ตอนนี้ก็แจกไปกว่า 10 โรงพยาบาลแล้วค่ะ กำลังการผลิตมันน้อยเลยไม่ได้เปิดรับจากคนอื่น ๆ เพราะกลัวจะผลิตไม่ทันเลยมีแค่คนใกล้ตัวของเรา

             ติดตามชมคลิปเต็มได้ในรายการ ต้มยำอมรินทร์

โบ จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม

โบ จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โบ-จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม เปิดมิตรภาพ 30 ปี อยู่เคียงข้างกันทุกจังหวะชีวิต โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2563 เวลา 10:26:51 5,891 อ่าน
TOP