x close

10 เซรั่มหน้าใส กู้ผิวโทรมให้มีออร่าจนใครก็ต้องทัก

          เซรั่มหน้าใส หรือ เซรั่มหน้าขาว ไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี เพราะไม่เพียงแต่ทำให้หน้าเรียบเนียน ไร้รอยสิวกวนใจเท่านั้น ยังช่วยกู้ผิวหน้าโทรม ๆ ให้กลับมากระจ่างใสอย่างมีออร่าอีกด้วย จะมีตัวไหนห้ามพลาดบ้าง ตามมาดูกันเลย

เซรั่มหน้าใส

          การดูแลผิวทุกวันนี้แค่ล้างหน้าอย่างเดียวคงยังไม่พอ เพราะในแต่ละวันต้องเจอทั้งฝุ่น มลภาวะ รวมถึงแสงแดด จนอาจทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกเป็นขบวน ดังนั้น การเลือกใช้สกินแคร์อย่าง "เซรั่มหน้าใส" หรือ "เซรั่มหน้าขาว" จึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะสามารถช่วยกู้หน้าโทรมให้กลับมาสวยใสได้อีกครั้ง ซึ่งเราได้คัดมาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วยกันถึง 10 ตัว บอกเลยว่าคู่ควรมีเอาไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งมาก ๆ

1. Boots Vitamin C skin Smoothing Serum

          เซรั่มที่มาในแพ็กเกจจิ้งรูปร่างคล้ายขวดสเปรย์ ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ส่วนตัวผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มสีใส มีกลิ่นส้มอ่อน ๆ เนื้อบางเบา จึงทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังมีสารสกัดจากส้มยูซุและวิตามินซี ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ ไร้รอยสิว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่สาวผิวบอบบางแนะนำให้ทดสอบกับบริเวณใต้ท้องแขนก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่แพ้ ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 279 บาท เท่านั้น

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : th.boots.com

2. It\'s Skin Power 10 Formula VC Effector

          แบรนด์นี้บอกเลยว่าครอบคลุมทุกปัญหาผิว แต่ตัวที่ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่เลยก็คือ เซรั่มหน้าขาว สูตรวิตามินซีเข้มข้น ที่ได้รับการคอนเฟิร์มจากชาวเน็ตว่าใช้ดีจริงไม่จกตา ด้วยส่วนผสมจากวิตามินซีเข้มข้น จึงช่วยลดเลือนรอยสิว ฝ้า กระและจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังฟื้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น ส่วนเนื้อเซรั่มบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว และไม่ทำให้หนักหน้า จึงเหมาะสำหรับสาวผิวมันเป็นอย่างยิ่ง โดยขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 359 บาท

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก It\'s Skin Thailand

3. Coreana AMPLE:N VC Shot Ampoule

          เซรั่มวิตามินซีที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ เกาหลี ซึ่งหลายคนอาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว โดยเซรั่มตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนปัญหาจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิว พร้อมปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ในส่วนของเนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนใช้แล้วรู้สึกแสบหรือคันยิบ ๆ แนะนำให้ล้างออกและหยุดใช้ทันที เพราะอาจเป็นอาการแพ้ ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 450 บาท

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ample:N Coreana Thailand

4. Innisfree Green Tea Seed Serum

          เซรั่มตัวดังที่ไม่พูดถึงไม่ได้ กับ Innisfree Green Tea Seed Serum เซรั่มชาเขียวที่โดดเด่นในเรื่องความชุ่มชื้น พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้แข็งแรง ส่วนเนื้อเซรั่มเป็นเจลใส ๆ ค่อนข้างบางเบา จึงไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งสาว ๆ หลายคนที่ได้ลองใช้ยืนยันว่าทำให้หน้านุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนเล็กลง แถมยังค่อย ๆ ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย โดยแนะนำให้ใช้เป็นตัวแรกหลังล้างหน้า เพราะจะช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นขึ้นทันที ซึ่งเหมาะกับสาวผิวแห้งเป็นที่สุด ขนาด 80 มิลลิลิตร ราคา 1,000 บาท

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : innisfree.com

5. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum

          เซรั่มที่มาในแพ็กเกจจิ้งสีส้มดูโดดเด่นตัวนี้ มีคุณสมบัติช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น และที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนผิวตามธรรมชาติ ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีผิวหน้าขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ในส่วนของเนื้อเซรั่มค่อนข้างเข้มข้นคล้ายครีม แต่ซึมซาบไว มีสีขาวและหอมกลิ่นส้มอ่อน ๆ ขนาด 60 มิลลิลิตร ราคา 475 บาท

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : orientalprincess.com

6. Sulwhasoo First Care Activating Serum

          เซรั่มสัญชาติเกาหลีที่สาว ๆ หลายคนยกให้เป็นลูกรัก เพราะนอกจากจะช่วยลดรอยสิว ริ้วรอย และจุดด่างดำแล้ว ยังปรับผิวให้กระจ่างใส อิ่มฟู ดูเปล่งปลั่งเหมือนสาวเกาหลีด้วย ส่วนเนื้อเซรั่มเหลว มีสีเหลือง และกลิ่นโสมชัดเจน ซึ่งค่อนข้างซึมช้า แต่ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ โดยแนะนำให้ทาเป็นตัวแรกหลังล้างหน้า เพื่อช่วยให้ครีมบำรุงตัวอื่นซึมซาบลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น รับรองเลยว่าถ้าใครได้ลองใช้แล้วละก็ต้องติดใจแน่นอน ! ขนาด 60 มิลลิลิตร ราคาประมาณ 2,900 บาท

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : sulwhasoo.com

7. Kiehl\'s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

          เซรั่ม Vit C ตัวดังจาก Kiehl\'s มีจุดเด่นตรงที่ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดรอยสิวและจุดด่างดำได้อย่างดีเยี่ยม ให้สาว ๆ มีผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเซรั่มเป็นสีขาว เนื้อค่อนข้างเหลว ส่วนกลิ่นหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไร สัมผัสแรกเมื่อเริ่มทาลงบนผิวหน้าจะรู้สึกอุ่น ๆ ซึมลงผิวช้ากว่าตัวอื่น แนะนำให้ทาก่อนนอน ตื่นมาหน้าจะนุ่มและเด้งขึ้น ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 3,200 บาท

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kiehls Thailand

8. Biotherm Blue Therapy Accelerated Serum

          แบรนด์นี้นอกจากจะโด่งดังเรื่องน้ำตบแล้ว ยังมีเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเซรั่มตัวนี้ช่วยในเรื่องลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ และจุดด่างดำต่าง ๆ เน้นการฟื้นฟูและบำรุงผิวที่โทรมให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่งอีกครั้ง ในส่วนเนื้อเซรั่มค่อนข้างเหลว มีชิมเมอร์สีทอง และกลิ่นหอมอ่อน ๆ ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายแนะนำให้ทดสอบกับบริเวณผิวใต้ท้องแขนก่อน เนื่องจากเซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 3,600 บาท

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : biotherm.co.th

9. Clarins Double Serum

          มาถึงเซรั่มยอดนิยมทางฝั่งยุโรปกันบ้าง กับ Clarins Double Serum เซรั่มสูตรน้ำและน้ำมันงา ช่วยเติมความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสและแข็งแรงขึ้น หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าคนผิวมันสามารถใช้ได้หรือไม่ ? ขอตอบตรงนี้เลยว่าสามารถใช้ได้ ถึงส่วนผสมหลักจะเป็นน้ำมันแต่ก็ไม่ทำให้หน้าของสาว ๆ มันเยิ้มกว่าเดิม ในทางกลับกันผิวจะมันน้อยลง เพราะน้ำที่อยู่ในเซรั่มจะเข้าไปเติมเต็ม ส่งผลให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาน้อยลง ส่วนบริเวณที่แห้งกร้าน น้ำมันจะทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวส่วนนั้นโดยเฉพาะ ดังนั้นเซรั่มตัวนี้จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเซรั่มเป็นสีน้ำตาลอ่อน เนื้อค่อนข้างเหลว มีกลิ่นหอมแบบผ่อนคลาย ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 4,900 บาท ถึงราคาจะแอบแรง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าน่าลงทุน !

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : clarins.co.th

10. ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II

          เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่แห่งวงการเซรั่มเลยก็ว่าได้ เพราะเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้แล้วหน้านุ่ม ชุ่มชื้น แถมยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนเหมือนมาสก์หน้านอนทุกวัน ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่หน้าโทรมและนอนน้อยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะกู้ผิวหน้าให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่งแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะที่ต้องเจอในแต่ละวันด้วย ในส่วนของเนื้อเซรั่มเป็นสีเหลืองอ่อน ค่อนข้างเข้มข้น แต่เกลี่ยง่ายและซึบซาบไว ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว ส่วนราคาก็แรงตามคุณภาพ โดยขนาด 75 มิลลิลิตร ราคาอยู่ที่ 5,800 บาท

เซรั่มหน้าใส
ภาพจาก : esteelauder.co.th

          ถ้าอยากมีผิวหน้าที่สวยเนียนใส ไร้ปัญหากระ ฝ้า และจุดด่างดำ นอกจากดูแลผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ดีและช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดก็เป็นเรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามนะคะ รู้อย่างนี้แล้วได้เวลาไปเลือกเซรั่มหน้าใสให้ตัวเองกันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : cutepress.com, boots.co.th, เฟซบุ๊ก It\'s Skin Thailand, เฟซบุ๊ก Ample:N Coreana Thailand, innisfree.com, orientalprincess.com, sulwhasoo.com, เฟซบุ๊ก Kiehls Thailand, biotherm.co.th, clarins.co.th, esteelauder.co.thเรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เซรั่มหน้าใส กู้ผิวโทรมให้มีออร่าจนใครก็ต้องทัก อัปเดตล่าสุด 8 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:56:59 130,842 อ่าน
TOP