x close

10 เซรั่มหน้าใส กู้ผิวโทรมให้มีออร่าจนใครก็ต้องทัก

          เซรั่มหน้าใส ไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี เพราะไม่เพียงแต่ทำให้หน้าเนียนใส ไร้รอยสิวกวนใจเท่านั้น ยังช่วยกู้ผิวหน้าโทรม ๆ ให้กลับมากระจ่างใสอย่างมีออร่าด้วย ถ้าอยากรู้ว่าจะมีตัวไหนบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย

เซรั่ม

          ทุกวันนี้แค่ล้างหน้าอย่างเดียวอาจยังไม่พอ เพราะในแต่ละวันผิวหน้าเราเจอทั้งฝุ่น มลภาวะ รวมถึงแสงแดด จนทำให้เกิดสิว และปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีกเป็นขบวน ดังนั้นการเลือกใช้สกินแคร์จึงถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กับการทำความสะอาดผิวเลยก็ว่าได้ โดยปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าออกมามากมาย จนทำให้สาว ๆ เลือกไม่ถูก และหนึ่งในไอเทมเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ "เซรั่มหน้าใส" ที่จะช่วยลดรอยสิว ปรับสีผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งถือเป็นตัวช่วยกู้ผิวโทรมให้กลับมาสวยเป๊ะที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

          รู้แบบนี้เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงจะตาลุกวาวไปตาม ๆ กัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงคัด 10 เซรั่มหน้าใสมาฝาก บอกเลยว่างานนี้เงินในกระเป๋าสั่นแน่นอน ถ้าพร้อมสวยแล้วละก็ ตามมาดูกันเลย

1. Boots Vitamin C skin Smoothing Serum

          เริ่มต้นด้วยเซรั่มที่มาในแพ็กเกจจิ้งรูปร่างคล้ายขวดสเปรย์ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ส่วนตัวผลิตภัณฑ์เป็นเซรั่มสีใส มีกลิ่นส้มอ่อน ๆ เนื้อบางเบา จึงทำให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังมีสารสกัดมาจากส้มยูสุและวิตามินซี ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอ ไร้รอยสิวกวนใจ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่สาวผิวบอบบางแนะนำให้ทดสอบกับบริเวณใต้ท้องแขนก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่แพ้ ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 279 บาท เท่านั้น

เซรั่ม
ภาพจาก : th.boots.com

2. It's Skin Power 10 Formula VC Effector

          แบรนด์นี้บอกเลยว่าครอบคลุมทุกปัญหาผิว แต่ตัวที่ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่เลยก็คือ เซรั่มสูตรวิตามินซีเข้มข้นที่ได้รับการการันตีจากชาวเน็ตว่าใช้ดีจริงไม่ติงนัง ด้วยส่วนผสมจากวิตามินซีเข้มข้น จึงช่วยลดเลือนรอยสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังฟื้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น  ส่วนเนื้อเซรั่มบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว และไม่ทำให้หนักหน้า จึงเหมาะสำหรับสาวผิวมันเป็นอย่างยิ่ง โดยขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 359 บาท

เซรั่ม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก It's Skin Thailand

3. Coreana AMPLE:N VC Shot Ampoule

          เซรั่มวิตามินที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ เกาหลี ซึ่งหลายคนอาจจะเคยคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว โดยเซรั่มตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนปัญหาจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงจากสิว พร้อมปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ในส่วนของเนื้อเซรั่มเป็นสีขาวขุ่น เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนใช้แล้วรู้สึกแสบหรือคันยิบ ๆ แนะนำให้ล้างออก และหยุดใช้ทันที  เพราะนั่นคืออาการแพ้ ขนาด 30 มิลลิลิตร ราคา 450 บาท

เซรั่ม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ample:N Coreana Thailand

4. Innisfree Green Tea Seed Serum

          เซรั่มตัวดังที่ไม่พูดถึงไม่ได้ กับ Innisfree Green Tea Seed Serum เซรั่มชาเขียวที่โดดเด่นในเรื่องความชุ่มชื้น พร้อมช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้แข็งแรง ส่วนเนื้อเซรั่มเป็นเจลใส ๆ ค่อนข้างบางเบา จึงไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ซึ่งสาว ๆ หลายคนที่ได้ลองใช้ยืนยันว่าทำให้หน้านุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนเล็กลง แถมยังค่อย ๆ ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย โดยแนะนำให้ใช้เป็นตัวแรกหลังล้างหน้า เพราะจะช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นขึ้นทันที ซึ่งเหมาะกับสาวผิวแห้งเป็นที่สุด ขนาด 80 มิลลิลิตร ราคา 1,000 บาท

เซรั่ม
ภาพจาก : innisfree.com

5. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Power Boosting Serum

          เซรั่มที่มาในแพ็กเกจจิ้งสีส้มดูโดดเด่นตัวนี้ มีคุณสมบัติช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น และที่สำคัญยังช่วยกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนผิวตามธรรมชาติ ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีผิวหน้าขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ในส่วนของเนื้อเซรั่มค่อนข้างเข้มข้นคล้ายครีม แต่ซึมซาบไว มีสีขาวและหอมกลิ่นส้มอ่อน ๆ ขนาด 60 มิลลิลิตร ราคา 475 บาท

เซรั่ม
ภาพจาก : orientalprincess.com

6. Sulwhasoo First Care Activating Serum

          เซรั่มสัญชาติเกาหลีที่สาว ๆ หลายคนยกให้เป็นลูกรัก เพราะนอกจากจะช่วยลดรอยสิว ริ้วรอย และจุดด่างดำแล้ว ยังปรับผิวให้กระจ่างใส อิ่มฟูดูเปล่งปลั่งเหมือนสาวเกาหลีด้วย ส่วนเนื้อเซรั่มเหลว มีสีเหลือง และกลิ่นโสมชัดเจน ซึ่งค่อนข้างซึมช้า แต่ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ โดยแนะนำให้ทาเป็นตัวแรกหลังล้างหน้าเพื่อช่วยให้ครีมบำรุงตัวอื่นซึมซาบลงสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น รับรองเลยว่าถ้าใครได้ลองใช้แล้วละก็ ต้องติดใจแน่นอน ! ขนาด 60 มิลลิลิตร ราคาประมาณ 2,900 บาท

เซรั่ม
ภาพจาก : sulwhasoo.com

7. Kiehl's Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

          เซรั่ม Vit C ตัวดังจาก Kiehl's มีจุดเด่นตรงที่ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ลดรอยสิว และจุดด่างดำได้อย่างดีเยี่ยม ให้สาว ๆ มีผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเซรั่มเป็นสีขาว เนื้อค่อนข้างเหลว ส่วนกลิ่นหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไร สัมผัสแรกเมื่อเริ่มทาลงบนผิวหน้าจะรู้สึกอุ่น ๆ  ซึมลงผิวช้ากว่าตัวอื่น แนะนำให้ทาก่อนนอน ตื่นมาหน้าจะนุ่มและเด้งขึ้น ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 3,200 บาท

เซรั่ม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kiehls Thailand

8. Biotherm Blue Therapy Accelerated Serum

          แบรนด์นี้นอกจากจะโด่งดังเรื่องน้ำตบแล้ว ยังมีเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเซรั่มตัวนี้ช่วยในเรื่องลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ และจุดด่างดำต่าง ๆ เน้นการฟื้นฟูและบำรุงผิวที่โทรมให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่งอีกครั้ง ในส่วนเนื้อเซรั่มค่อนข้างเหลว มีชิมเมอร์สีทอง และกลิ่นหอมอ่อน ๆ ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายแนะนำให้ทดสอบกับบริเวณผิวใต้ท้องแขนก่อน เนื่องจากเซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้ ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 3,600 บาท

เซรั่ม
ภาพจาก : biotherm.co.th

9. Clarins Double Serum

          มาถึงเซรั่มยอดนิยมทางฝั่งยุโรปกันบ้าง กับ Clarins Double Serum เซรั่มสูตรน้ำและน้ำมันงา ช่วยเติมความชุ่มชื้น พร้อมฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส และแข็งแรงขึ้น หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าคนผิวมันสามารถใช้ได้หรือไม่ ? ขอตอบตรงนี้เลยว่าสามารถใช้ได้ ถึงส่วนผสมหลักจะเป็นน้ำมันแต่ก็ไม่ทำให้หน้าของสาว ๆ มันเยิ้มกว่าเดิม ในทางกลับกันผิวจะมันน้อยลง เพราะน้ำที่อยู่ในเซรั่มจะเข้าไปเติมเต็ม ส่งผลให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาน้อยลง ส่วนบริเวณที่แห้งกร้าน น้ำมันจะทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวส่วนนั้นโดยเฉพาะ ดังนั้น เซรั่มตัวนี้จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเซรั่มเป็นสีน้ำตาลอ่อน เนื้อค่อนข้างเหลว มีกลิ่นหอมแบบผ่อนคลาย ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 4,900 บาท ถึงราคาจะแอบแรงแต่บอกเลยว่าคุ้มค่าน่าลงทุน !

เซรั่ม
ภาพจาก : clarins.co.th

10. ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II


          เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่แห่งวงการเซรั่มเลยก็ว่าได้ กับ ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ที่เหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้แล้วหน้าฟูนุ่ม ชุ่มชื้น แถมยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนเหมือนมาสก์หน้านอนทุกวัน ซึ่งเหมาะกับสาว ๆ ที่หน้าโทรม และนอนน้อยเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะกู้ผิวหน้าให้กลับมาสดใส เปล่งปลั่งแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นควัน และมลภาวะที่ต้องเจอในแต่ละวันด้วย ในส่วนของเนื้อเซรั่มเป็นสีเหลืองอ่อน ค่อนข้างเข้มข้น แต่เกลี่ยง่ายและซึบซาบไว ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว ส่วนราคาก็แรงตามคุณภาพ โดยขนาด 75 มิลลิลิตร ราคาอยู่ที่ 5,800 บาท

เซรั่ม
ภาพจาก : esteelauder.co.th

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเซรั่มหน้าใสที่เรานำมาฝากกัน ถ้าชอบแบรนด์ไหนก็อย่าลืมซื้อมาลองใช้กันดู รับรองว่างานนี้สาว ๆ จะต้องหน้าใสจนใคร ๆ ก็ต้องทักแน่นอน !


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เซรั่มหน้าใส กู้ผิวโทรมให้มีออร่าจนใครก็ต้องทัก อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2563 เวลา 13:42:05 51,853 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP