x close

11 นางงามไทยในตำนาน อดีต-ปัจจุบัน ยังสวยอมตะ !

          นางงามไทย แม้วัยจะเปลี่ยนไป แต่ความงามไม่เปลี่ยนแปลง มาย้อนชมภาพนางงามรุ่นเก่าในตำนาน ทั้งนางสาวไทย มิสไทยแลนด์เวิลด์ และนางงามจักรวาล เทียบกับภาพปัจจุบันของพวกเธอ ที่บอกได้คำเดียวว่าสวยอมตะ

          ถ้าพูดถึงตำแหน่ง "นางงาม" แล้ว เรื่องของความสวยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง พ่วงด้วยรูปร่างที่สมส่วน บุคลิกภาพที่ดี กิริยาวาจางดงาม และที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือความรู้ความสามารถ เรียกว่าต้องสวยครบเครื่องจริง ๆ มงถึงจะลงได้ ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บอกเลยว่ามีนางงามไทยหลายคนทีเดียว ที่ถูกยกให้เป็นนางงามในตำนาน นำเอาสายสะพายไทยแลนด์ไปประกาศความสวยในระดับโลกมาแล้ว
 

          และถึงกาลเวลาจะผ่านไปกี่ปี เหล่านางงามตัวท็อปของประเทศไทยก็ยังคงความสวยเป็นอมตะกันอยู่เลย อย่างเช่นตัวแม่นางงามไทย ที่กระปุกดอทคอมได้นำภาพอดีตสมัยประกวดมาให้ชมกันในวันนี้ พร้อมเทียบกับภาพปัจจุบันที่เห็นแล้วต้องอึ้ง ! บอกเลยว่าหลายสิบปีก่อนสวยยังไง วันเวลาผ่านไปก็ยังสวยไม่สร่างจริง ๆ

1. อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนแรกของไทย

          เริ่มที่ ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล เจ้าของมงกุฎนางสาวไทย ปี 2507 และคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลคนแรกของไทยมาได้ ถือเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 14 และคนที่ 2 ของเอเชีย เธอเป็นพี่สาวของ ปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี และเป็นคุณแม่ของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ สามีของนางเอกสาว มาร์กี้ ราศี แถมเป็นคุณย่าแล้วด้วย ปัจจุบันเธออายุ 73 ปี แต่ดูเหมือนว่าความสวยหวานจะไม่เปลี่ยนไปเลย ราวกับหยุดเวลาเอาไว้ตอนอายุ 40 อย่างไรอย่างนั้น
นางงาม

ภาพจาก : Instagram apasrahongsakula

นางงาม

ภาพจาก : Instagram apasrahongsakula

2. จีรนันทน์ เศวตนันทน์ รองอันดับ 2 นางงามจักรวาล

          สาวงามที่หลายคนอาจยังไม่คุ้นชื่อ เล็ก จีรนันทน์ เศวตนันทน์ นางสาวไทย ปี 2508 ที่ตามรุ่นพี่อย่าง ปุ๊ก อาภัสรา มาติด ๆ จนสามารถเข้าชิงตำแหน่งรองอันดับ 2 นางงามจักรวาล มาให้คนไทยได้ชื่นใจสำเร็จ นับเป็นคนแรกและคนเดียวในรอบ 54 ปีของประวัติศาสตร์นางงามไทย ปัจจุบันเธออายุ 78 ปีแล้ว และที่เซอร์ไพรส์ก็คือคุณเล็กเป็นคุณแม่ของ คิว วงฟลัวร์ นักร้องหนุ่มเสียงทรงพลังนั่นเอง
นางงาม

ภาพจาก : t-pageant.com

นางงาม

ภาพจาก : thaimiss.com

3. ชุติมา นัยนา นางสาวไทย ปี 2530

          นักแสดงอารมณ์ดี เอ้ ชุติมา เธอคนนี้แหละคว้ามงกุฏ นางสาวไทย ปี 2530 มาแล้ว และยังได้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งหลังจากอำลาตำแหน่ง เธอก็มีผลงานละครมากมาย ทั้งยังมีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเองอีกด้วย ปัจจุบัน สาวเอ้อายุ 52 ปีแล้ว แต่ยังสวยแซ่บ พริกหมดสวน แถมความรักก็น่าอิจฉา เพราะได้แฟนหนุ่มรุ่นน้องอายุห่างกันกว่า 30 ปีมาคอยดูแลไม่ห่าง บอกแล้วว่าสวยจริง อะไรจริง !
นางงาม

ภาพจาก : thaimiss.com

นางงาม

ภาพจาก : Instagram pinmaneemakeup

4. ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางสาวไทยและนางงามจักรวาล ปี 2531

          นางงามในดวงใจของใครหลายคน ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ สาวสวยเจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย ปี 2531 และครองมงกุฎนางงามจักรวาล คนที่ 2 ของไทย พ่วงด้วยตำแหน่งผู้แทนองค์การสหประชาชาติ สำหรับโครงการช่วยเหลือเด็กและสตรีในระดับนานาชาติ และเป็นประธานตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กอีกหลายแห่ง ปัจจุบัน ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ในวัย 52 ปี ก็ยังสวยสง่าไม่เปลี่ยน อีกทั้งยังใจบุญสุด ๆ ถือเป็นต้นแบบนางงามไทยที่ไม่มีใครแทนที่ได้เลยล่ะ
นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon)

นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Porntip Nakhirunkanok (Bui Simon)

5. ปภัสรา ชุตานุพงษ์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2531

          มาดามกบ ปภัสรา เตชะไพบูลย์ ตำนานซินเดอเรลล่าเมืองไทย จากอดีตสาวโรงงาน เธอได้ก้าวสู่เวทีประกวดนางสาวไทยในปี 2529 และปี 2531 แม้จะพลาดตำแหน่งแต่ก็ยังไม่ยอมแพ้ จนกระทั่งคว้ามงกุฏ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2531 มาได้ ปัจจุบัน เธออายุ 50 ปีเต็ม แต่ยังสวยดูดีมาก ๆ โดยเธอมักจะใส่ชุดพื้นบ้านและผ้าไทย อวดความน่ารักกับชีวิตชาวสวนอยู่บ่อย ๆ เรียกว่าสวยแถมติดดินอีกต่างหาก
นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Papassara Techapaibul

นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Papassara Techapaibul

6. เมทินี กิ่งโพยม มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2535

          ตัวแม่ของนางงามอีกคน ต้องยกให้ ลูกเกด เมทินี สาวมั่นผู้ได้รับตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2535 และเป็นตัวแทนสาวไทยไปชิงมงกุฎมิสเวิลด์ที่แอฟริกาใต้ โดยสาวลูกเกดคว้าตำแหน่ง Miss Continental Queens Asia & Oceania (ราชินีแห่งทวีปเอเชียและโอเซียเนีย) มาครอง ปัจจุบันเธอเป็นทั้งนางแบบ นักแสดง เมนเทอร์สุดแซ่บแห่งรายการ The Face Thailand และเป็นคุณแม่ของน้องสกายอีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าในวัย 47 ดีกรีความสวยฮอตของแม่ยังไม่ลดลงแม้แต่น้อย
นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นางงามไทย

นางงาม

ภาพจาก : Instagram nontapat

7. อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ นางสาวไทย ปี 2535

          ถ้าพูดถึงนางสาวไทยที่มีภาพลักษณ์อ่อนหวาน นุ่มนวล ต้องคนนี้ อร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ที่เริ่มจากประกวดเทพีสงกรานต์และแม่หญิงถีบรถกางจ้องเชียงใหม่ ก่อนจะเป็นนางสาวไทยคนที่ 30 ในปี พ.ศ. 2535 ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงในบทบาทของนักแสดงและพิธีกร ปัจจุบัน เธอมีอายุ 47 ปี และยังคงดูแลตัวเองอย่างดี ทำให้ความสวยยิ่งพุ่งกระจาย จนสาว ๆ ต้องหลีกทางให้
นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นางงามไทย

นางงาม

ภาพจาก : Instagram ornanong_panyawong

8. อารียา สิริโสภา นางสาวไทย ปี 2537

          ป๊อป อารียา เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย ปี 2537 และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศฟิลิปปินส์ในปีเดียวกัน เธอคนนี้ยังเคยรับราชการเป็นอาจารย์สอนในโรงเรียนทหาร มียศร้อยโทหญิง เท่ไม่เบาเชียวล่ะ ปัจจุบัน ป๊อบ อารียา ในวัย 48 ปี ก็ยังคงสวยสดใสในแบบฉบับของเธอไม่เปลี่ยนแปลง แถมหุ่นยังเฟิร์มไม่แพ้ตอนสาว ๆ เลย
นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นางงามไทย

นางงาม

ภาพจาก : Instagram pop_areeya

9. สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ นางสาวไทย ปี 2540

          คุ้นหน้ากันดี สำหรับ น้ำฝน สรวงสุดา นางสาวไทยคนที่ 34 หรือปี พ.ศ. 2540 ซึ่งเธอมีความสวยคมแบบไทยแท้ ๆ ฉบับสาวบ้านนาจากนครนายก จากนั้นเธอก็โลดแล่นในวงการบันเทิงเรื่อยมาในฐานะดาราเจ้าบทบาทคนหนึ่ง จนปัจจุบัน 42 กะรัตแล้ว แต่เรื่องความสวยเป๊ะต้องยอมจริง ๆ ทั้งผมเอย ใบหน้าเอย รูปร่างเอย เรียกว่าประกบนางเอกก็ยังสวยมงลงตลอดกาล
นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นางงามไทย

นางงาม

ภาพจาก : Instagram namfonsueangsuda

10. ชลิดา เถาว์ชาลี นางสาวไทย ปี 2541

          เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2541 นก ชลิดา สาวหน้าสวยยิ้มหวานที่เป็นนางงามไทยในดวงใจอีกคน ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนสาวงามไปประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส 1998 ที่สหรัฐอเมริกาแล้ว เธอยังเป็นผู้ถือป้ายประเทศเกาหลีใต้ในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 เช่นกัน ปัจจุบัน นก ชลิดา อายุ 46 ปี ผันตัวเองมาทำธุรกิจส่วนตัว แต่ออร่าความสวยยังเป๊ะไม่เปลี่ยน มองแล้วหลงเสน่ห์ไปอีกนะเนี่ย
นางงาม

ภาพจาก : Instagram nokhealthso

นางงาม

ภาพจาก : Instagram nokhealthso

11. ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นางสาวไทย ปี 2543

          อยู่ในกระแสมาตลอดตั้งแต่รับมงกุฎมาจนถึงปัจจุบัน สำหรับ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นางสาวไทย ปี 2543 พ่วงด้วยตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ ที่พกดีกรีอาจารย์สาวจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เข้าประกวด ทำให้เป็นตัวเก็งเต็งหนึ่ง ม้วนเดียวจบ ปัจจุบัน สาวบุ๋มในวัย 44 เป็นทั้งพิธีกรสาวฝีปากกล้า นักแสดงเจ้าบทบาท และประธานองค์กรทำดี ซึ่งนอกจากเก่งแล้ว ความสวยก็ยังเป๊ะครบเครื่องเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความแซ่บนี่แหละ
นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นางงามไทย

นางงาม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
11 นางงามไทยในตำนาน อดีต-ปัจจุบัน ยังสวยอมตะ ! โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2563 เวลา 13:01:03 69,027 อ่าน
TOP