x close

เจนนิษฐ์ BNK48 ขอแจง หลังยังไม่โพสต์เรื่อง CPTPP-วันเฉลิม แต่โดนว่าเป็นสลิ่ม

            เจนนิษฐ์ BNK48 เปิดใจ เผยสาเหตุที่ยังไม่โพสต์เรื่อง #NoCPTPP - #saveวันเฉลิม แต่กลับโดนบางคนตัดสินว่าเป็นสลิ่ม ไม่สนใจชีวิตเพื่อนมนุษย์

            เป็นประเด็นที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในสังคม และมีการพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์จนมีแฮชแท็กติดเทรนด์ก่อนหน้านี้ สำหรับประเด็น #NoCPTPP และ #saveวันเฉลิม ซึ่งก็มีหลายคนที่คาดหวังและเรียกร้องให้เหล่าดารา คนดัง และบุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม ออกมาเป็นกระบอกเสียง และร่วมแสดงออกเกี่ยวกับเรื่องนี้ จนบางคนตกเป็นประเด็นดราม่ามาแล้ว

            ล่าสุด (7 มิถุนายน 2563) เจนนิษฐ์ BNK48 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนดังที่ถูกกดดันให้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าว ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงสาเหตุที่ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังมีบางคนตัดสินว่า ที่อยู่เงียบ ๆ หรือออกมาพูดช้า เพราะอยู่อีกฝั่ง เป็นสลิ่ม ไม่สนใจชีวิตเพื่อนมนุษย์ ฯลฯ โดยข้อความทั้งหมด มีดังนี้

            "หนูยังไม่ได้ออกมาแชร์หรือต่อต้าน เพราะยังไม่เคยได้ศึกษา ยังไม่ได้ตามอ่านข่าว ทั้งหมดเพราะหนูมีเรื่องที่ต้องทำต้องโฟกัส การมาอ่านเรื่องแบบนี้สำหรับหนูต้องใช้สติและสมาธิมาก ๆ รวมถึงใช้เวลานานในการทำความเข้าใจ ไม่ว่าจะประเด็น CPTPP หรือประเด็นที่กัมพูชา ไปถามเพื่อน ถามคนรู้จัก บางคนก็เข้าใจบ้าง บางคนก็ยังงง บางคนไม่รู้เลย คนไม่ทันก็มีอยู่จริง ๆ ค่ะ

            หนูไม่เคยพูดซักคำว่าเห็นด้วย

            แต่แค่ยังไม่ได้ออกมาพูด ยังไม่เข้าใจบางอย่าง รวมถึงคนรู้จักแทบทุกคนไม่ให้หนูออกมาพูด แม้แต่คนใกล้ตัวยังบอกให้อยู่เฉย ๆ เราอยู่ในที่สว่าง อย่าออกตัว เดี๋ยวโดนดราม่า เดี๋ยวโดนแบน โดนพักงาน ตั้งใจทำงานอย่างเดียวพอ เก็บตังค์เรียน อย่าเสี่ยง กฎวงมี และอื่น ๆ ที่บอกให้หนูหยุดออกมาแสดงความคิดเห็นค่ะ

            คนดันบอกว่า หนูเป็นสลิ่ม หนูไม่สนใจชีวิตเพื่อนมนุษย์ หนูโดนตัดสินว่าการอยู่เงียบ ๆ หรือออกมาพูดช้าเนี่ย ก็กลายเป็นตัดสินให้หนู take side ฝั่งตรงข้ามโดยอัตโนมัติ หนูชักไม่แน่ใจกับประโยคที่บอกว่า การที่คุณเงียบ คือคุณเลือกข้างแล้ว จริง ๆ เหรอ

            จะว่าหนูไม่ฉลาด ไม่มีความรู้ อันนี้จริง แต่ว่าไม่อยากให้ตัดสินคนที่ไม่ได้ออกมาพูดว่าเค้าเห็นด้วยกับการฆ่าคน หนูไม่รู้ หนูก็ออกมาถามให้คนที่รู้มาให้ข้อมูล หนูก็เข้าใจมากขึ้น แต่พอหนูเข้าใจ ทีนี้พอหนูแชร์ก็จะมีคนว่าสร้างภาพ จริง ๆ แล้วเธอเป็นสลิ่มและเห็นด้วยกับการฆ่าคน ออกมาแชร์ตอนนี้ไม่ทันแล้ว ข้ออ้าง ต่าง ๆ นานา คือทำยังไงหนูก็ไม่ถูกค่ะ ถ้าทุกคนเป็นหนู จะทำยังไงกันบ้างคะ"

เจนนิษฐ์ BNK48

            อนึ่ง ก่อนหน้านี้ เจนนิษฐ์ BNK48 เคยออกมาโพสต์ข้อความในประเด็นคล้าย ๆ กันนี้มาแล้ว โดยตั้งคำถามเกี่ยวกับการออกมาเคลื่อนไหวเรื่องสถานการณ์ต่าง ๆ ในบ้านเมืองที่เกิดขึ้น ทั้งของคนธรรมดาและบุคคลสาธารณะด้วย

            อ่านข้อมูลและติดตามข่าวเกี่ยวกับ วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ได้ที่นี่

            CPTPP คืออะไร ? ติดตามข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่นี่

เจนนิษฐ์ BNK48

เจนนิษฐ์ BNK48

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจนนิษฐ์ BNK48 ขอแจง หลังยังไม่โพสต์เรื่อง CPTPP-วันเฉลิม แต่โดนว่าเป็นสลิ่ม โพสต์เมื่อ 8 มิถุนายน 2563 เวลา 12:43:47 5,686 อ่าน
TOP