x close

คริส พีรวัส โดนแหกยับ เล่นมุกเหยื่อข่มขืน - เหยียดเกย์ - เหยียดคนลาว งานเข้ารัว ๆ

        คริส พีรวัส โดนแหกยับ อัดคลิปเล่นมุกเหยื่อถูกข่มขืน เหยียดเชื้อชาติคนลาว แถมเหยียดเพศ หลังโดนถามเป็นเกย์หรือเปล่า งานนี้คนฟังไม่ขำด้วย เจอดราม่ารัว ๆ
คริส พีรวัส

ภาพจาก Instagram kristtps


          กลายเป็นกระแสดราม่าร้อนแรงจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ สำหรับนักแสดงหนุ่มสุดฮอต คริส พีรวัส เนื่องจากมีการขุดคอมเมนต์ของคริสเมื่อ 3 ปีก่อน ออกมาวิจารณ์กันและหลายคนมองว่าไม่เหมาะสม เหมือนเป็นการเหยียดเชื้อชาติคนลาว อีกทั้งยังมีดราม่าตามมาอีกไม่หยุด เพราะมีคนขุดคลิปพฤติกรรมของคริสที่มีลักษณะส่อไปทางเหยียดเพศ และคลิปที่พูดจาล้อเล่นกับคดีข่มขืนอีกด้วย โดยไล่เรียงดราม่าทั้งหมด ดังนี้...

          - เมื่อเดือนตุลาคม 2559 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความยาวเหยียดเกี่ยวกับเรื่องสถาบัน และไม่โอเคกับการที่มีคนโดนจับด้วยมาตรา 112 จากนั้น คริส พีรวัส เข้าไปคอมเมนต์ว่า "ลาว ปันยาอ่อน ทำเพื่อไร นิ่งไม่เป็น สัด"

คริส พีรวัส

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @omuretto


          - จากคอมเมนต์ดังกล่าวทำให้คนมองว่า คริส กำลังเหยียดเชื้อชาติหรือไม่ อีกทั้งไม่ควรนำชื่อประเทศใด ๆ มาด่าผู้อื่น รวมถึงมีการเรียกร้องให้คริสออกมาขอโทษคนลาวอีกด้วย

          - ต่อมา มีคนขุดอีกว่า เมื่อปี 2562 ระหว่างการไลฟ์ของ คริส พีรวัส มีแฟนคลับคอมเมนต์ถามว่า คริสเป็นเกย์หรือเปล่า ? ทำให้คริสไม่พอใจและตอบกลับไปว่า "เกย์พ่อง" (คำว่าพ่องไม่ออกเสียง แต่ทำปากชัดเจน) จนทำให้เกิดดราม่าเหยียดเพศเพิ่มไปอีกเรื่อง

คริส พีรวัส

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @wrmaii


          - ในประเด็นเรื่องเหยียดเพศนั้น หลายคนมองว่า ที่คริสโด่งดังเป็นพลุแตกอย่างทุกวันนี้ ก็เพราะแสดงซีรีส์วาย หรือซีรีส์ชายรักชาย และเมื่อคนอินกับบทบาท ก็ไม่แปลกที่อาจมีคนถามว่าเป็นเกย์จริงหรือไม่ แต่ท่าทางที่แสดงออกมานั้น ดูไม่ให้เกียรติเพศทางเลือก แต่ส่อไปทางเหยียดและรังเกียจด้วยซ้ำ

คริส พีรวัส

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @wrmaii


          - ไม่นานประเด็นดราม่าที่ 3 ก็ตามมา เนื่องจากมีคนขุดคลิปที่ คริส และคู่จิ้นอย่าง สิงโต ปราชญา กำลังลองกล้องกัน ซึ่งสิงโตสมมติว่า ตัวเองเป็นเหยื่อที่ถูกคริสข่มขืน ส่วนคริสก็รับมุกเช่นกัน ให้การว่าทำไปด้วยความไม่ตั้งใจ เป็นอารมณ์ชั่ววูบ และมีการหัวเราะกันสนุกสนาน จนกลายเป็นดราม่าเพราะคนมองว่าเรื่องข่มขืนไม่ควรนำมาพูดล้อเล่น คนที่ตกเป็นเหยื่อจริง ๆ คงไม่ขำด้วย ส่วน สิงโต ปราชญา ก็โดนไปด้วยเช่นกัน เพราะเป็นคนจุดประเด็นว่าตัวเองเป็นเหยื่อที่ถูกข่มขืน

คริส พีรวัส

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @lisailoveyouto

คริส พีรวัส

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @lisailoveyouto


         ดราม่าเหล่านี้ส่งให้แฮชแท็ก #คริสพีรวัส พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 2 อย่างไรก็ตาม หลายคนมองว่าเป็นการพูดหยอกล้อกันขำ ๆ ส่วนเรื่องเหยียดเชื้อชาติ หรือเหยียดเพศนั้น เรื่องผ่านมาหลายปีแล้ว คริส อาจเปลี่ยนความคิดแล้วก็ได้ นอกจากนี้ ชาวเน็ตก็รอดูท่าทีของ คริส ว่าเจ้าตัวจะออกมาชี้แจงอย่างไรเกี่ยวกับดราม่าครั้งนี้

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @omuretto@lisailoveyouto@wrmaii, Instagram kristtps
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คริส พีรวัส โดนแหกยับ เล่นมุกเหยื่อข่มขืน - เหยียดเกย์ - เหยียดคนลาว งานเข้ารัว ๆ อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2563 เวลา 15:26:42 24,618 อ่าน
TOP