x close

ทอม เผยเหตุออกจากวง Room39 ครั้งแรก เสียใจ.. จนทำงานต่อด้วยไม่ได้จริง ๆ

           ทอม อิศรา เปิดใจเป็นครั้งแรก ถึงสาเหตุที่ออกจากวง Room39 หลังเงียบแล้วยังโดนด่าไม่เลิก ไม่ใช่เรื่องเงิน แต่เพราะเหตุการณ์ตอนคุณพ่อป่วยหนัก

ภาพจาก Instagram tom_reckless

          เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่อยู่ในความทรงจำของหลาย ๆ คน สำหรับ Room39 ที่แม้จะแยกวงไปแล้ว แต่สมาชิกแต่ละคนก็ยังคงมีผลงานเพลงตามสไตล์ของตัวเองออกมา แต่ก็ยังคงมีประเด็นดราม่าออกมาเป็นระยะ โดยเฉพาะหนุ่ม ทอม อิศรา ที่มักจะเจอคอมเมนต์แขวะเรื่องดังแล้วแยกวงอยู่ไม่เลิก ซึ่งเจ้าตัวก็ยังไม่เคยออกมาเปิดใจแบบชัด ๆ ถึงสาเหตุที่ตัดสินใจออกจากวงแต่อย่างใด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Room39

           กระทั่งล่าสุด (17 มิถุนายน 2563) ที่เพจเฟซบุ๊ก Room39 ได้โพสต์แชร์งานโชว์ของวงในคอนเสิร์ตหนึ่ง เป็นเมดเล่ย์เพลง อยากรู้แต่ไม่อยากถาม, เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ, เพื่อนสนิท พร้อมแคปชั่น "How are you ?" ซึ่งก็ทำเอาหลายคนสงสัยว่า ใครเป็นคนโพสต์ แยกวงไปนานแล้ว แต่โพสต์คลิปนี้ลงเพจที่ไม่ได้แอ็คทีฟมานาน ต้องการสื่ออะไรหรือไม่
           ก่อนที่ในช่วงค่ำ จะมีการอัปเดตเพจ Room39 อีกครั้ง โดย ทอม อิศรา เป็นคนโพสต์ข้อความ ระบุว่า "ผมคงไม่ได้อยากโพสต์เพื่อต้องการกระแสอะไรครับ ผมเองปล่อยเพจเอาไว้นิ่ง ๆ และไม่ได้ปิดก็เพื่อเผื่อวันนึงที่ผมรู้สึกดีและลืมเรื่องราวต่าง ๆ ที่ไม่ดีไปแล้ว จะได้กลับมาดูแล้วรื้อฟื้นความทรงจำดี ๆ กลับมาแทน แต่ก็เป็นอย่างที่ทุกคนที่ติดตามเพจนี้เห็นและทราบว่ายังมีการ active ด้วยการโพสต์และแชร์งานต่าง ๆ โดยที่ผมไม่ทราบ จนทำให้ใคร ๆ หลายคนมองว่าเราอยากมีกระแสหรือเปล่า หรือทำไมไม่ move on กันซะที ก็ต้องขอโทษด้วยครับ"

          จากนั้น ทอม อิศรา ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง เผยถึงสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจแยกวงเป็นครั้งแรก ดังนี้

           "ผมเคยคิดว่าจะไม่พูดเรื่องนี้เพราะไม่อยากเสียใจอีกแล้ว ไม่อยากให้ใครต้องแบ่งฝั่งเลือกฝ่าย และไม่เคยคิดว่าการว่าร้ายใครมันจะเป็นสิ่งที่ดี แต่ยิ่งผมเงียบมันกลายเป็นเรื่องที่วนลูปอยู่ข้างในใจและมันกัดกินความรู้สึกผมอยู่ทุกวันและไม่มีความสุขเลย

          หลาย ๆ คนอาจจะมองการที่ผมเดินออกมาจากตรงนั้นเพราะผมต้องการชื่อเสียง ต้องการเงินที่มากกว่า แต่สิ่งที่ผมอยากได้ในเวลานั้นคือความรักและกำลังใจจากเพื่อนในวันที่พ่อทอมป่วยต้องแอดมิตด้วยมะเร็งระยะสุดท้าย ผมเริ่มสับสนกับสิ่งที่พี่ ๆ คนรอบข้างและผู้ใหญ่บอกให้ผมไปอยู่กับพ่อก่อนแทนที่จะเป็นคนสองคนที่เรารักและสนิทมากที่สุด ตลอดเวลาที่ผมต้องเดินทางไปทำงานที่ ตจว. จนแสดงเสร็จและลงจากเวทีรีบกลับไปหาพ่อ ผมยังไม่เคยได้ยินคำปลอบใจหรือถามถึงพ่อผมเลย ผมมาคิดดูแล้วถ้าผมถามพ่อ พ่อก็คงเลือกให้ผมไปทำงานอยู่ดี ซึ่งทุกวันนี้ก็ทำให้ผมรู้สึกไม่เสียดายที่ได้ทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว

           คำว่า "ทิ้งเพื่อน" ไม่เคยอยู่ในความคิดเลย ผมเจ็บมากทุกครั้งที่ได้ยิน เสียใจมากทุกครั้งที่ได้อ่าน และผมเจ็บมากเพราะผมรักพวกเค้ามากผมเลยเสียใจมาก การตัดสินใจครั้งนี้เพราะผมอยากใช้เวลาดูแลแม่ที่เหลืออยู่คนเดียว และผมคงไม่สามารถแบกความเสียใจนี้เพื่อไปทำงานด้วยต่อได้ ขอโทษทุกคนจริง ๆ คับ"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Room39

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทอม เผยเหตุออกจากวง Room39 ครั้งแรก เสียใจ.. จนทำงานต่อด้วยไม่ได้จริง ๆ โพสต์เมื่อ 17 มิถุนายน 2563 เวลา 22:58:26 41,529 อ่าน
TOP