x close

เส้นทางรัก กระติ๊บ ชวัลกร - ปั่น 8 ปีที่ไม่ได้สวยงาม เคยทดสอบถาม ถึงเวลาตึ๊ดแล้วเหรอ

          เปิดความรัก กระติ๊บ ชวัลกร และ ปั่น พจศกร คบกันมา 8 ปี เส้นทางรักที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ น้ำตาแตกกลางรายการ ร้องไห้เพราะพี่สาวปั่นไม่ชอบกระติ๊บ ชี้เคยทดสอบด้วยคำพูด ถึงเวลา "ตึ๊ด" แล้วเหรอ จนปั่นหายไปจากชีวิต

          เก็บความรักอยู่ในความลับมานาน แต่ในที่สุดนักแสดงคนสวย กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล ที่ได้เปิดตัวแฟนหนุ่มนอกวงการโปรไฟล์ดี ปั่น พจศกร ที่คบหาดูใจกันมานานถึง 8 ปี จับมือกันก้าวผ่านเลขอาถรรพ์ในความรักมาหลายรอบ งานนี้ สาวกระติ๊บเปิดใจเล่าไทม์ไลน์ความรัก 8 ปี ที่มีทั้งสุข และน้ำตา เพราะเป็นรักที่ไม่ได้มีเราแค่สองคน

จีบกันด้วยมุกใหม่ ท้าให้จูบ ตกหลุมรักกันไปเลย ?

          กระติ๊บ : เขามาแปลกมาก คือวิธีการเข้ามาจีบของเขา เขามาบอกกับเราว่าถ้าเราจูบเขาแล้วทำให้ลืมแฟนเก่าได้ ฉันจะจีบเธอ แล้วเขาก็เปิดกระเป๋าตังค์ แล้วเขาก็ให้เราดูว่าจีบคนนี้อยู่นะ ถ้าเธอจูบเราแล้ว ทำให้เราลืมคนนี้ได้ เราจะจีบเธอ แล้วคือเราเป็นคนชอบเอาชนะ เราก็เลยจูบเขาเลย

          ปั่น : คือทุกวันนี้เราก็รู้สึกเสียใจนะครับ ว่าทำไมไม่ค่อย ๆ จีบเขา ไม่ค่อย ๆ คุยกันไป ที่บอกว่าเสียใจเพราะทุกครั้งที่เขาบ่น เนี่ย !! เป็นเพราะเธอไม่จีบฉันดี ๆ เขาเหมือนชอบขุดเรื่องพวกนี้ออกมา

          กระติ๊บ : ใช่ค่ะ มันเหมือนเป็นปม ทำไมเราไม่เหมือนคู่อื่น จีบกันดี ๆ ไม่ได้เหรอ

          ปั่น : ที่ขอเขาให้จูบเราตอนนั้น เราคิดว่าเรารู้จักเขาดีแล้ว เยอะแล้ว พอกลับมาเจอกันอีกครั้ง เลยรู้สึกว่าไม่ต้องเสียเวลาอะไรเยอะแล้ว

พอจูบเสร็จแล้วยังไงต่อ ?

          กระติ๊บ : พอจูบเขาแล้วถามว่าแล้วยังไง ลืมคนนั้นได้หรือเปล่า

          ปั่น : พอหลังจากนั้นเราก็ไม่ได้คุยกับผู้หญิงคนนั้นเลย

          กระติ๊บ : ก็เพราะเลือกเรา

          ปั่น : ใช่

เหมือนเพิ่งมาคุยกันวันนี้เลย วันนั้นหลังจากจูบเรียบร้อย คือไม่ได้ประมวลผลกันว่าสรุปยังไง ?

          กระติ๊บ : ใช่ค่ะ บอกเลยว่าหนูแพ้ทางผู้ชายแบบนี้ กล้ามาก็กล้ากลับ ผู้ชายซื้อดอกไม้ให้อะไรแบบนั้นไม่ชอบ ชอบอะไรแบบนี้บ้า ๆ บอ ๆ

ปั่นสเปกกระติ๊บไหม ?

          กระติ๊บ : ช่วงที่ปั่นไปนิวยอร์ก เราก็ไม่ได้มีใคร แล้วเราเคยคุยกับเพื่อนสนิท เราก็คุยกับเพื่อนเล่น ๆ ว่าถ้าเราอยากมีแฟนอีกครั้ง อยากให้แฟนเป็นแบบไหน และอยากได้แบบไหน เราก็ลองลิสต์กับเพื่อน เราอยากได้แฟนสูง 180 เป็นนักกีฬา เล่นดนตรีได้ พูดได้ 3 ภาษา แต่ตอนที่เราคิดไว้ตอนนั้นเรายังไม่ได้คิดถึงเขานะคะ แต่พอได้มาเจอกันอีกครั้ง แล้วเราย้อนคิดถึงกระดาษที่เราลิสต์เป็นเขาเลย

แต่กระติ๊บเคยพิสูจน์ปั่นด้วยคำพูดหนึ่งจนครั้งหนึ่งเขาหายไป ?

          กระติ๊บ : แต่เราก็เห็นในความเจ้าชู้ของเขา ก่อนที่เขาจะไปเรียนนิวยอร์ก เขาก็ชวนเราไปหาที่บ้าน บอกจะทำสปาเกตตีให้เรากิน เราเจอผู้ชายไม่ดีมาเยอะ เราก็เลยพูดกับเขาไปตรง ๆ ถึงเวลา ตึ๊ด แล้วเหรอ พอเราพูดคำนั้น เขาก็หายไปจากชีวิตหนูเลย

ทำไมถึงไปถามเขาด้วยประโยคนั้น ?

          กระติ๊บ : เพราะหนูไม่ชอบอะไรที่ไม่ถูกต้อง เราเป็นคนที่ชอบถามอะไรตรง ๆ เขากดสายทิ้งเลย

          ปั่น : ตอนนั้นเราตกใจ จำอะไรไม่ได้ว่าทำอะไรต่อ

แล้วชวนเขาไปทำอะไรแบบที่กระติ๊บคิดหรือเปล่า ?

          ปั่น : มันก็ต้องมีบ้าง คือตอนนั้นเรารู้จักกันมานานแล้ว คบ ๆ กันแล้ว แต่ยังไม่ถึงขั้นอะไรเลย แต่ยังไม่ถึงขั้นเป็นแฟน เพราะตอนนั้นเขาก็มีคุย ๆ กับหลาย ๆ คน

          กระติ๊บ : ใช่ค่ะ

          ปั่น : จากวันนั้นเราก็ทิ้งระยะห่างดีกว่า เราก็ไปเรียนที่อเมริกา

ตอนนั้นที่เราพูดคำนั้นออกไปเราเริ่มมองหาความมั่นคงหรือเปล่า ?

          กระติ๊บ : ตอนนั้นเริ่มมองหาแล้วค่ะถึงพูดคำนั้นออกไป เพราะหนูรู้สึกว่าเราไม่มีเวลาทั้งสุขภาพจิต สุขภาพกายของเรา ต้องมาทุ่มเทกับอะไรที่ไม่ใช่อีกแล้ว เหมือนแม่สอนมาว่า ก่อนจะเอาอะไรเข้าตัวเองต้องดูให้ดีก่อน แม่สอนให้เรารู้ว่าเราต้องรักตัวเอง มันคือสิทธิ์ของเราที่เราจะเลือก

ปั่นบอกว่ากระติ๊บ คือคนที่พระเจ้าส่งมา ?

          ปั่น : ตั้งแต่เด็กๆแล้ว เราถูกเลี้ยงมาในครอบครัวที่เป็นคริสเตียน และก็เชื่อเสมอว่าชีวิตคู่ถ้าเราจะไปด้วยกันรอด เราควรที่จะมีความเชื่อเหมือน ๆ คล้าย ๆ กัน ไม่ว่าความเชื่อทางด้านศาสนา หรือการใช้ชีวิต เราต้องมีความคล้ายกัน และเขาก็เป็นคนแรกที่เป็นคริสเตียนมาคุยกับเรา มาคบกับเรา เป็นคนแรกที่จะนิสัยคล้าย ๆ กัน

          กระติ๊บ : ตั้งแต่บทพิสูจน์จนตอนนี้ เราก็คบกันมา 8 ปีละค่ะ

แต่ความรักของเราทั้งคู่ก็ไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ ?

          กระติ๊บ : เอาตรง ๆ เลยนะคะ คือปัญหาของหนูกับปั่น 2 คนมันไม่เท่าไรหรอก เพราะเรายังพอแก้กันได้ แต่ที่เราแก้ไม่ไหวคือ ปัญหาที่มาจากคนรอบตัว อันนี้หนูไม่เคยพูดรายการไหนเลย คือ พี่สาวปั่น เขาไม่ชอบหนู เจอหน้าหนูทีไรร้องไห้ทุกที คือ ติ๊บอยากจะบอกว่า ถ้าพี่ปั่นได้ดูรายการนี้ อยากจะบอกเขาว่าเราเป็นดาราก็จริง คนภายนอกอาจจะมองดาราเป็นคนที่ .. โดยเฉพาะผู้หญิง ต้องจับผู้ชายรวย ต้องดูไม่จริงใจ แต่คือแบบติ๊บคบปั่นมาได้ขนาดนี้ (เริ่มร้องไห้) ติ๊บดูแลปั่นได้ ก็อยากแบบ ถ้าติ๊บทำอะไรไม่ดีไปขอโทษไว้ตรงนี้ด้วยจริง ๆ (ปั่นดึงกระติ๊บมากอด)

คนกลางมีโอกาสอยากพูดอะไรกับพี่สาวบ้าง ?

          ปั่น : อยากให้เข้าใจแล้วกันครับว่าคนนี้คือคนที่เราเลือกแล้ว ไม่ว่าคนจะคิดยังไง เขาจะมองเรายังไง เราก็ยังจะรักกัน หลังจากนี้ก็ยังจะรักกันต่อไปเรื่อย ๆ

อยากบอกอะไรกระติ๊บบ้างเป็นโอกาสพิเศษเลย ?

          ปั่น : จริง ๆ เราก็บอกว่ารักกันทุกวันอยู่แล้ว อยากจะให้เราคงความน่ารัก คงความเข้าใจกันแบบนี้เรื่อย ๆ ไป

          กระติ๊บ : ขอบคุณปั่นที่เข้ามาในชีวิต ถ้าไม่มีปั่น ชีวิตติ๊บก็คงอาจจะยังไม่เป็นคนที่มีความสดใสขึ้นมาแบบนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เส้นทางรัก กระติ๊บ ชวัลกร - ปั่น 8 ปีที่ไม่ได้สวยงาม เคยทดสอบถาม ถึงเวลาตึ๊ดแล้วเหรอ อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2563 เวลา 13:51:15 17,248 อ่าน
TOP