x close

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัตินักร้องสาวใต้สุดแกร่ง ความสามารถล้น

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัตินักร้องสาวใต้ ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่กว่าจะประสบความสำเร็จ ชีวิตของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มาทำความรู้จักสาวเจนนี่ให้มากขึ้นกัน
          จากวลีเด็ด “ได้หมดถ้าสดชื่น” กลายมาเป็นบทเพลงดังสร้างชื่อให้กับ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” หรือ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ สาวใต้ตาคม ผมยาว รอยยิ้มสดใส ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะปัจจุบันสาวเจนนี่เป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงรุ่นใหม่มากความสามารถ ทั้งยังควบตำแหน่งเจ้าของค่าย “ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่ปั้นศิลปินลูกทุ่งอินดี้มาประดับวงการมากมาย แถมล่าสุดยังขึ้นแท่นเป็นผู้ประกาศข่าวอีกด้วย ทั้งสวย เก่ง ประสบความสำเร็จสูงแบบนี้ แต่ชีวิตของสาวเจนนี่ก็เคยผ่านอุปสรรคมานับไม่ถ้วน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงชวนมารู้จักประวัติ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ให้มากขึ้นกัน
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

ประวัติ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

          เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ เป็นสาวใต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้สายเลือดศิลปินมาจากคุณพ่อที่เป็นนักแต่งเพลง ส่วนคุณแม่นั้นทำอาชีพแม่ค้าขายขนม มีน้องสาวต่างพ่อคือ ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ด้านการศึกษา สาวเจนนี่เรียนจบสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะเนี่ย
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

วัยเด็กสุดทรหด

          เมื่อเจนนี่อายุได้เพียง 2 เดือน พ่อของเธอบอกแม่ว่าไปเล่นดนตรีแล้วก็ขาดการติดต่อไป ตั้งแต่นั้นชีวิตครอบครัวของเธอก็ถือว่าค่อนข้างลำบากมาตลอด แม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งงานของแม่ช่วงนั้นก็คือขี่สามล้อขายเครื่องดื่ม และเจนนี่ก็ไปช่วยแม่ขายด้วย ต่อมาแม่แต่งงานใหม่และมี “ลิลลี่” เพิ่มอีกคน

          ด้วยความที่ยังมีหนี้ก้อนใหญ่รวมแล้วหลักล้าน ทำให้แม่ของเธอพาลูก ๆ ย้ายที่อยู่หลายครั้งเพื่อหนีหนี้ บางช่วงก็ถึงขั้นขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านกลางดึกเพื่อไปซ่อนในโรงแรมม่านรูด อีกทั้งเจนนี่ก็เคยโดนตามขู่ถึงโรงเรียน เรียกว่าเป็นการใช้ชีวิตอยู่บนความหวาดกลัว แต่ถึงอย่างนั้นเจนนี่ก็ไม่เคยท้อถอย เธอเป็นเด็กกิจกรรมในทุกโรงเรียนที่ย้ายไป ได้เป็นประธานนักเรียน เชียร์ลีดเดอร์ ประกวดกิจกรรมวิชาการต่าง ๆ โดยเฉพาะการแต่งกลอน ซึ่งเธอถนัดเป็นพิเศษ

          ในวัยมัธยมเป็นต้นมา เจนนี่ก็จะคอยหารายได้เสริมมาช่วยแบ่งเบาภาระหนี้ ไม่ว่าจะเปิดวงแดนเซอร์ ชวนเพื่อน ๆ และน้องสาวมาช่วยกันเต้น รับจ้างล้างจาน ร้องเพลงตามไนต์คลับ จนกระทั่งเริ่มเก็บเงินจากการร้องเพลงได้ก็เอามาลงทุนขายผลไม้และขายรองเท้าตามตลาดนัดด้วย

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

จุดเปลี่ยนจากวันที่แทบไม่มีกิน...สู่ชีวิตติดดาว

          ชีวิตของเจนนี่มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเริ่มมีแฟนคลับจากการร้องเพลง และมีแฟนคลับคนหนึ่งซื้อกีตาร์ให้ เธอจึงหัดเล่นกีตาร์โดยฝึกจากยูทูบ และใช้ความถนัดจากการแต่งกลอนมาประยุกต์แต่งเนื้อร้องใส่ทำนองจนกลายเป็นเพลง
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

          ปี 2559 เจนนี่แต่งเพลงชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น” เพื่อประชดที่แฟนหนีเที่ยว เมื่อโพสต์ลงเฟซบุ๊กแล้วปรากฏว่ามีคนเข้ามาดูและแชร์เป็นแสน ทำให้เธอโด่งดังในชั่วข้ามคืนและกลายเป็นที่สนใจของสื่อ ส่งผลให้มีงานต่าง ๆ รวมถึงคอนเสิร์ตตามมา ใช้เวลาเพียง 3 เดือน สาวเจนนี่ก็เก็บเงินซื้อรถยนต์คันแรกได้ และในปีถัดมาเธอก็ซื้อบ้านหลังแรกเป็นของขวัญให้แม่ จากนั้นเธอก็ใช้เวลาอยู่ปีกว่าจึงสามารถปลดหนี้ของครอบครัวได้ทั้งหมด
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

สาวน้อยมากความสามารถ ที่สร้างทุกอย่างจากความตั้งใจ

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เป็นทั้งนักร้องและแต่งเพลงเรื่อยมา โดยผลงานฮิตติดหูของเธอ ได้แก่ ได้หมดถ้าสดชื่น, เลิกกับพี่ได้ดีทุกคน, น้องเสร็จไปแล้ว, คิดถึงคนไกล เป็นต้น ซึ่งเธอมักจะนำศัพท์หรือวลีที่วัยรุ่นใช้กันมาแต่งเป็นเพลง โดยมีแนวคิดว่าอยากให้คนไทยหันมาสนใจเพลงใต้บ้าง
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

          ในปี 2562 เจนนี่ในวัยเพียง 24 ปี ลงทุนเปิดค่ายเพลงในชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น” โดยมี ลิลลี่ เป็นศิลปินเบอร์แรก เปิดตัวด้วยเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” ที่เจนนี่แต่งเอง และสร้างปรากฏการณ์ยอดวิวทะลุหลักล้านอย่างรวดเร็ว ทั้งยังโด่งดังจนคนร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกว่าเป็นเพลงแห่งปีเลยก็ว่าได้ 
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับเรื่องราวความรักฉบับตรงไปตรงมา

          ในเรื่องความรัก เจนนี่ เคยคบหาดูใจกับ เนเงิน เจตริน ศรีสังข์ หรือ เนเงิน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อดีตนักมวยหน้าตาดี ที่ขอแขวนนวมจากอาการเจ็บเข่าเรื้อรังแล้วหันมาทำหน้าที่ดูแลคิวงานให้กับสาวเจนนี่แทน โดยทั้งคู่คบกันมากว่า 4 ปี ถึงขั้นวางแผนสร้างครอบครัวร่วมกัน และอดีตแฟนหนุ่มยังเคยคุกเข่าขอแต่งงานมาแล้ว แต่เส้นทางความรักก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เมื่อเจนนี่ขอลดสถานะเหลือเพียงเพื่อนที่คอยให้กำลังใจกันเท่านั้น
          หลังเลิกกับ เนเงิน ไม่นาน ก็มีกระแส เจนนี่ กับคู่จิ้นคนใหม่นามว่า มุชินยิว หรือ ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว นายตำรวจยศสิบตรี ซึ่งเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลง ทวงคืน ด้วยหน้าตาที่หล่อเท่ หุ่นสมาร์ต ทำให้ทั้งคู่สปาร์กกันอย่างรวดเร็วหลังจากทำงานร่วมกัน และเลื่อนขั้นเป็นหวานใจตัวจริง มีโมเมนต์หวานออกมาอยู่บ่อย ๆ ซึ่งหลังจากคบกันได้ 4 เดือน สาวเจนนี่ก็ประกาศข่าวดีว่าตั้งท้อง และทั้งคู่ก็เข้าพิธีแต่งงานในเดือนพฤศจิกายน 2564 ท่ามกลางดราม่าท้องก่อนแต่ง แต่ทั้งคู่ก็มองว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะวางแผนและพร้อมที่จะมีทายาทแล้ว ปัจจุบัน เจนนี่-ยิว สร้างครอบครัวด้วยกัน โดยมีลูกสาวชื่อ น้องยูจิน ฉัตรชนก สมแก้ว
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

จากนักร้อง สู่บทบาทผู้ประกาศข่าว

          ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จกับการเป็นนักร้องและเจ้าของค่ายเพลง แต่ เจนนี่ รัชนก ยังเดินหน้าพิสูจน์ตัวเองว่ามีความสามารถหลากหลาย ล่าสุดเธอมีโอกาสทำตามความฝันกับการนั่งแท่นหนึ่งในผู้ประกาศข่าวรายการ “ทุบโต๊ะข่าว” ทางช่องอมรินทร์ทีวี ที่นำคนบันเทิง อินฟลูเอนเซอร์ มาทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าว ซึ่งก็ได้รับคำชื่นชมมากมาย ทั้งน้ำเสียง การออกเสียงควบกล้ำ จังหวะการพูด ถือว่าเธอทำได้ดีมากตั้งแต่ไลฟ์ออกอากาศครั้งแรก อีกทั้งเธอยังนำจุดที่โดนติงมาปรับปรุงลุคใหม่ด้วย
          ทั้งนี้ สาวเจนนี่เคยเป็นแชมป์แข่งขันโต้วาทีของมหาวิทยาลัยมาก่อน และเป็นตัวแทนในการกล่าวปราศรัยเสมอ ซึ่งขั้นต่อไปเธอตั้งใจจะไปสอบใบผู้ประกาศฯ เพื่อต่อยอดอาชีพนี้อย่างถูกต้อง 
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

          เรียกได้ว่าเป็นสาวเก่งที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย และยังฉายแววอนาคตไกลอีกด้วย แม้เจ้าตัวจะเจอข่าวดราม่าซัดเข้ามาอย่างหนัก แต่สาวสวยสตรองอย่าง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ก็สามารถก้าวผ่านจนเป็นที่ยอมรับได้อย่างสดชื่นสมชื่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัตินักร้องสาวใต้สุดแกร่ง ความสามารถล้น อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2566 เวลา 16:46:14 122,184 อ่าน
TOP