x close

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัตินักร้องสาวใต้สุดแกร่ง ความสามารถล้น

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ นักร้องสาวใต้ ตาคม ผมยาว ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่กว่าจะประสบความสำเร็จแบบนี้ ชีวิตของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มาทำความรู้จักสาวเจนนี่ให้มากขึ้นกัน
          จากวลีเด็ด “ได้หมดถ้าสดชื่น” กลายมาเป็นบทเพลงดังสร้างชื่อให้กับ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” หรือ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ สาวใต้ตาคม ผมยาว รอยยิ้มสดใส ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะปัจจุบันสาวเจนนี่เป็นนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ลุคเปรี้ยวจี๊ด ทั้งยังควบตำแหน่งเจ้าของค่าย “ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่ปั้นศิลปินลูกทุ่งอินดี้มาประดับวงการมากมาย ทั้งสวย เก่ง ประสบความสำเร็จสูงแบบนี้ แต่ชีวิตของสาวเจนนี่ก็เคยผ่านอุปสรรคมานับไม่ถ้วน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงชวนมารู้จัก เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ให้มากขึ้น แล้วคุณอาจจะหลงรักสาวน้อยคนนี้โดยไม่รู้ตัว
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

ประวัติ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

          เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ เป็นสาวแดนใต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้สายเลือดศิลปินมาจากคุณพ่อที่เป็นนักแต่งเพลง ส่วนคุณแม่นั้นทำอาชีพแม่ค้าขายขนม มีน้องสาวต่างพ่อคือ ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ด้านการศึกษา สาวเจนนี่เรียนจบสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่...ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะเนี่ย
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

วัยเด็กสุดทรหด

          เมื่อเจนนี่อายุได้เพียง 2 เดือน พ่อของเธอบอกแม่ว่าไปเล่นดนตรีแล้วก็ขาดการติดต่อไป ตั้งแต่นั้นชีวิตครอบครัวของเธอก็ถือว่าค่อนข้างลำบากมาตลอด แม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งงานของแม่ช่วงนั้นก็คือขี่สามล้อขายเครื่องดื่ม และเจนนี่ก็ไปช่วยแม่ขายด้วย ต่อมาแม่แต่งงานใหม่และมี “ลิลลี่” เพิ่มอีกคน

 

          ด้วยความที่ยังมีหนี้ก้อนใหญ่รวมแล้วหลักล้าน ทำให้แม่ของเธอพาลูก ๆ ย้ายที่อยู่หลายครั้งเพื่อหนีหนี้ บางช่วงก็ถึงขั้นขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านกลางดึก เพื่อไปซ่อนในโรงแรมม่านรูด อีกทั้งเจนนี่ก็เคยโดนตามขู่ถึงโรงเรียน เรียกว่าเป็นการใช้ชีวิตอยู่บนความหวาดกลัว แต่ถึงอย่างนั้น เจนนี่ก็ไม่เคยท้อถอย เธอเป็นเด็กกิจกรรมในทุกโรงเรียนที่ย้ายไป เธอได้เป็นประธานนักเรียน เชียร์ลีดเดอร์  ประกวดกิจกรรมวิชาการต่าง ๆ โดยเฉพาะการแต่งกลอน ซึ่งเธอถนัดเป็นพิเศษ

 

          ในวัยมัธยมเป็นต้นมา เจนนี่ก็จะคอยหารายได้เสริมมาช่วยแบ่งเบาภาระหนี้ ไม่ว่าจะเป็นเปิดวงแดนเซอร์ ชวนเพื่อน ๆ และน้องสาวมาช่วยกันเต้น รับจ้างล้างจาน ร้องเพลงตามไนต์คลับ จนกระทั่งเริ่มเก็บเงินจากการร้องเพลงได้ก็เอามาลงทุนขายผลไม้และขายรองเท้าตามตลาดนัดด้วย

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

จุดเปลี่ยนจากวันที่แทบไม่มีกิน...สู่ชีวิตติดดาว

          ชีวิตของเจนนี่มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเริ่มมีแฟนคลับจากการร้องเพลง และมีแฟนคลับคนหนึ่งซื้อกีตาร์ให้ เธอจึงหัดเล่นกีตาร์โดยฝึกจากยูทูบ และใช้ความถนัดจากการแต่งกลอน มาประยุกต์แต่งเนื้อร้องใส่ทำนองจนกลายเป็นเพลง
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

          ปี 2559 เจนนี่แต่งเพลงชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น” เพื่อประชดที่แฟนหนีเที่ยว เมื่อโพสต์ลงเฟซบุ๊กแล้วปรากฏว่ามีคนเข้ามาดูและแชร์เป็นแสน ทำให้เธอโด่งดังในชั่วข้ามคืนและกลายเป็นที่สนใจของสื่อ ส่งผลให้มีงานต่าง ๆ รวมถึงคอนเสิร์ตตามมา ใช้เวลาเพียง 3 เดือน สาวเจนนี่ก็เก็บเงินซื้อรถยนต์คันแรกได้ และในปีถัดมาเธอก็ซื้อบ้านหลังแรกเป็นของขวัญให้แม่ จากนั้นเธอได้ใช้เวลาอยู่ปีกว่าก็สามารถปลดหนี้ของครอบครัวได้ทั้งหมด
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

สาวน้อยมากความสามารถ ที่สร้างทุกอย่างจากความตั้งใจ

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เป็นทั้งนักร้องและแต่งเพลงเองเรื่อยมา โดยผลงานฮิตติดหูของเธอ ได้แก่ ได้หมดถ้าสดชื่น, เลิกกับพี่ได้ดีทุกคน, น้องเสร็จไปแล้ว, คิดถึงคนไกล เป็นต้น ซึ่งเธอมักจะนำศัพท์หรือวลีที่วัยรุ่นใช้กันมาแต่งเป็นเพลง โดยมีแนวคิดว่าอยากให้คนไทยหันมาสนใจเพลงใต้บ้าง
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

          ในปี 2562 เจนนี่ในวัยเพียง 24 ปี ลงทุนเปิดค่ายเพลงในชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น” โดยมี ลิลลี่ เป็นศิลปินเบอร์แรก เปิดตัวด้วยเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” ที่เจนนี่แต่งเอง และสร้างปรากฏการณ์ยอดวิวทะลุหลักล้านได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังโด่งดังจนคนร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกว่าเป็นเพลงแห่งปีเลยก็ว่าได้ และล่าสุด บอสใหญ่อย่างสาวเจนนี่ ยังปั้นเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วง “Butterfly” ที่กำลังเป็นกระแสมาแรงอีกเช่นกัน
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

          ในเรื่องความรัก เจนนี่ คบกับแฟนหนุ่ม เนเงิน เจตริน ศรีสังข์ หรือ เนเงิน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อดีตนักมวยหน้าตาดี ที่ขอแขวนนวมจากอาการเจ็บเข่าเรื้อรัง ซึ่งตอนนี้ก็ทำหน้าที่ดูแลคิวงานให้กับสาวเจนนี่แทน
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

          เรียกได้ว่าเป็นสาวเก่งที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย และยังฉายแววอนาคตไกลอีกด้วย แม้ช่วงนี้เจ้าตัวจะเจอประเด็นดราม่าซัดเข้ามาอย่างหนัก แต่เราก็เชื่อว่าสาวสวยสตรองอย่าง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จะก้าวผ่านไปได้อย่างสดชื่นสมชื่อเช่นเคย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัตินักร้องสาวใต้สุดแกร่ง ความสามารถล้น โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:19:55 91,013 อ่าน
TOP