x close

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัตินักร้องสาวใต้สุดแกร่ง ความสามารถล้น

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัติ เจนนี่ รัชนก นักร้องสาวใต้ ตาคม ผมยาว ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก แต่กว่าจะประสบความสำเร็จแบบนี้ ชีวิตของเธอก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ มาทำความรู้จักสาวเจนนี่ให้มากขึ้นกัน
          จากวลีเด็ด “ได้หมดถ้าสดชื่น” กลายมาเป็นบทเพลงดังสร้างชื่อให้กับ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” หรือ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ สาวใต้ตาคม ผมยาว รอยยิ้มสดใส ที่นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะปัจจุบันสาวเจนนี่เป็นนักร้องลูกทุ่งรุ่นใหม่ลุคเปรี้ยวจี๊ด ทั้งยังควบตำแหน่งเจ้าของค่าย “ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่ปั้นศิลปินลูกทุ่งอินดี้มาประดับวงการมากมาย ทั้งสวย เก่ง ประสบความสำเร็จสูงแบบนี้ แต่ชีวิตของสาวเจนนี่ก็เคยผ่านอุปสรรคมานับไม่ถ้วน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงชวนมารู้จักประวัติ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ให้มากขึ้นกัน
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

ประวัติ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

          เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ เป็นสาวแดนใต้จากจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้สายเลือดศิลปินมาจากคุณพ่อที่เป็นนักแต่งเพลง ส่วนคุณแม่นั้นทำอาชีพแม่ค้าขายขนม มีน้องสาวต่างพ่อคือ ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ด้านการศึกษา สาวเจนนี่เรียนจบสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะเนี่ย
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

วัยเด็กสุดทรหด

          เมื่อเจนนี่อายุได้เพียง 2 เดือน พ่อของเธอบอกแม่ว่าไปเล่นดนตรีแล้วก็ขาดการติดต่อไป ตั้งแต่นั้นชีวิตครอบครัวของเธอก็ถือว่าค่อนข้างลำบากมาตลอด แม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งงานของแม่ช่วงนั้นก็คือขี่สามล้อขายเครื่องดื่ม และเจนนี่ก็ไปช่วยแม่ขายด้วย ต่อมาแม่แต่งงานใหม่และมี “ลิลลี่” เพิ่มอีกคน

 

          ด้วยความที่ยังมีหนี้ก้อนใหญ่รวมแล้วหลักล้าน ทำให้แม่ของเธอพาลูก ๆ ย้ายที่อยู่หลายครั้งเพื่อหนีหนี้ บางช่วงก็ถึงขั้นขี่มอเตอร์ไซค์ออกจากบ้านกลางดึก เพื่อไปซ่อนในโรงแรมม่านรูด อีกทั้งเจนนี่ก็เคยโดนตามขู่ถึงโรงเรียน เรียกว่าเป็นการใช้ชีวิตอยู่บนความหวาดกลัว แต่ถึงอย่างนั้น เจนนี่ก็ไม่เคยท้อถอย เธอเป็นเด็กกิจกรรมในทุกโรงเรียนที่ย้ายไป เธอได้เป็นประธานนักเรียน เชียร์ลีดเดอร์  ประกวดกิจกรรมวิชาการต่าง ๆ โดยเฉพาะการแต่งกลอน ซึ่งเธอถนัดเป็นพิเศษ

 

          ในวัยมัธยมเป็นต้นมา เจนนี่ก็จะคอยหารายได้เสริมมาช่วยแบ่งเบาภาระหนี้ ไม่ว่าจะเป็นเปิดวงแดนเซอร์ ชวนเพื่อน ๆ และน้องสาวมาช่วยกันเต้น รับจ้างล้างจาน ร้องเพลงตามไนต์คลับ จนกระทั่งเริ่มเก็บเงินจากการร้องเพลงได้ก็เอามาลงทุนขายผลไม้และขายรองเท้าตามตลาดนัดด้วย

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

จุดเปลี่ยนจากวันที่แทบไม่มีกิน...สู่ชีวิตติดดาว

          ชีวิตของเจนนี่มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อเริ่มมีแฟนคลับจากการร้องเพลง และมีแฟนคลับคนหนึ่งซื้อกีตาร์ให้ เธอจึงหัดเล่นกีตาร์โดยฝึกจากยูทูบ และใช้ความถนัดจากการแต่งกลอน มาประยุกต์แต่งเนื้อร้องใส่ทำนองจนกลายเป็นเพลง
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

          ปี 2559 เจนนี่แต่งเพลงชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น” เพื่อประชดที่แฟนหนีเที่ยว เมื่อโพสต์ลงเฟซบุ๊กแล้วปรากฏว่ามีคนเข้ามาดูและแชร์เป็นแสน ทำให้เธอโด่งดังในชั่วข้ามคืนและกลายเป็นที่สนใจของสื่อ ส่งผลให้มีงานต่าง ๆ รวมถึงคอนเสิร์ตตามมา ใช้เวลาเพียง 3 เดือน สาวเจนนี่ก็เก็บเงินซื้อรถยนต์คันแรกได้ และในปีถัดมาเธอก็ซื้อบ้านหลังแรกเป็นของขวัญให้แม่ จากนั้นเธอได้ใช้เวลาอยู่ปีกว่าก็สามารถปลดหนี้ของครอบครัวได้ทั้งหมด
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

สาวน้อยมากความสามารถ ที่สร้างทุกอย่างจากความตั้งใจ

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เป็นทั้งนักร้องและแต่งเพลงเองเรื่อยมา โดยผลงานฮิตติดหูของเธอ ได้แก่ ได้หมดถ้าสดชื่น, เลิกกับพี่ได้ดีทุกคน, น้องเสร็จไปแล้ว, คิดถึงคนไกล เป็นต้น ซึ่งเธอมักจะนำศัพท์หรือวลีที่วัยรุ่นใช้กันมาแต่งเป็นเพลง โดยมีแนวคิดว่าอยากให้คนไทยหันมาสนใจเพลงใต้บ้าง
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : Instagram janey_suwannaket

          ในปี 2562 เจนนี่ในวัยเพียง 24 ปี ลงทุนเปิดค่ายเพลงในชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น” โดยมี ลิลลี่ เป็นศิลปินเบอร์แรก เปิดตัวด้วยเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” ที่เจนนี่แต่งเอง และสร้างปรากฏการณ์ยอดวิวทะลุหลักล้านได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังโด่งดังจนคนร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง เรียกว่าเป็นเพลงแห่งปีเลยก็ว่าได้ 
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับเรื่องราวความรักฉบับตรงไปตรงมา

          ในเรื่องความรัก เจนนี่ เคยคบหาดูใจกับ เนเงิน เจตริน ศรีสังข์ หรือ เนเงิน พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อดีตนักมวยหน้าตาดี ที่ขอแขวนนวมจากอาการเจ็บเข่าเรื้อรังแล้วหันมาทำหน้าที่ดูแลคิวงานให้กับสาวเจนนี่แทน โดยทั้งคู่คบกันมากว่า 4 ปี ถึงขั้นวางแผนสร้างครอบครัวร่วมกันและอดีตแฟนหนุ่มยังเคยคุกเข่าขอแต่งงานมาแล้ว แต่เส้นทางความรักก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เมื่อ เจนนี่ ขอลดสถานะเหลือเพียงเพื่อนที่คอยให้กำลังใจกันเท่านั้น
 

          หลังเลิกกับ เนเงิน ไม่นาน ก็มีกระแส เจนนี่ กับคู่จิ้นคนใหม่นามว่า มุชินยิว หรือ ยิว ฉัตรมงคล สมแก้ว นายตำรวจยศสิบตรี ซึ่งเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอเพลงทวงคืนของนักร้องสาว ด้วยหน้าตาที่หล่อเท่ หุ่นสมาร์ต ทำให้ทั้งคู่สปาร์กกันอย่างรวดเร็วหลังจากทำงานร่วมกัน ซึ่งสาวเจนนี่ได้พูดคุยปรึกษากับหนุ่มยิวหลายเรื่อง จึงเกิดความรู้สึกดีและเลื่อนขั้นเป็นหวานใจตัวจริง มีโมเมนต์หวานออกมาอยู่บ่อย ๆ ล่าสุดยังเป็นประเด็นน่าจับตาว่า เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ท้องจริงหรือไม่ ? เพราะดูมีน้ำมีนวลขึ้น งานนี้เธอจึงออกมาเผยว่ายังไม่ท้อง แต่ประจำเดือนขาด ถ้าท้องก็พร้อมมาก แม้เพิ่งคบกับหนุ่มยิวได้ 4 เดือน อีกทั้งยังดูฤกษ์แต่งงานแล้วด้วย

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก รัชนก สุวรรณเกตุ

          เรียกได้ว่าเป็นสาวเก่งที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย และยังฉายแววอนาคตไกลอีกด้วย แม้เจ้าตัวจะเจอข่าวดราม่าซัดเข้ามาอย่างหนัก แต่เราก็เชื่อว่าสาวสวยสตรองอย่าง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จะก้าวผ่านไปได้อย่างสดชื่นสมชื่อเช่นเคย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ประวัตินักร้องสาวใต้สุดแกร่ง ความสามารถล้น อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2564 เวลา 12:56:47 100,024 อ่าน
TOP