x close

17 ดาราลูกครึ่งหญิง เครื่องหน้าสุดเป๊ะ ดาวเด่นของวงการบันเทิงไทย

          ดาราลูกครึ่งหญิง ซุปตาร์สาวดาวเด่นของวงการบันเทิงไทย พวกเธอเป็นลูกครึ่งอะไรบ้าง ถึงสวยเป๊ะขนาดนี้ ตามมาส่องอันดับดาราสาวลูกครึ่งตัวท็อปกัน แถมบางคนอาจนึกไม่ถึงด้วยซ้ำว่าเป็นลูกครึ่ง

          ดาราลูกครึ่ง ถือว่าได้รับความนิยมในบ้านเรามาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะดาราสาวสวยลูกครึ่งที่ก้าวมาเป็นซุปตาร์ดาวเด่นประดับวงการบันเทิง ด้วยเครื่องหน้าที่สวยลงตัว สะกดทุกสายตา อีกทั้งรูปร่างที่มีเสน่ห์ ดูยังไงก็เพอร์เฟกต์

          กระปุกดอทคอมจึงขอจัดอันดับ 17 ดาราหญิงลูกครึ่ง ที่ขึ้นชื่อว่าทั้งสวยและโด่งดังที่สุดในวงการ พร้อมส่อง DNA ของพวกเธอกันว่าแต่ละคนเป็นลูกครึ่งอะไร ประเทศไหนบ้าง ถึงได้มีส่วนผสมที่สวยเป๊ะลงตัวสุด ๆ แบบนี้

1. แอน ทองประสม

          นักแสดงและผู้จัดละครคนเก่ง ลูกครึ่งไทย-สวีเดน โดยคุณแม่เป็นคนไทย ส่วนคุณพ่อเป็นชาวสวีเดน เรียกว่าเป็นนางเอกที่สวยเก๋ทุกมุมมอง แถมฝีมือก็ยอดเยี่ยม จนได้รับฉายา “เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง”
แอน ทองประสม ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram annethong

2. ชมพู่ อารยา

          นักแสดงสาวตัวแม่ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยคุณพ่อเป็นชาวอังกฤษ ส่วนครอบครัวของคุณแม่นั้นเป็นชาวนครพนม และบรรพบุรุษของเธอส่วนหนึ่งยังเป็นชาวลาวด้วย ความสวยของเธอถึงดูไม่เหมือนใคร หวานก็ได้ เปรี้ยวก็ดี มีความเริด !
ชมพู่ อารยา ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

3. ญาญ่า อุรัสยา

          ซุปตาร์สาวคนสวย ลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ โดยคุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทย เรียกว่าได้ความน่ารักสดใสแบบอินเตอร์มาผสมกับความสวยคมแบบไทยได้ลงตัวมาก แถมหุ่นเป๊ะเว่อร์ ไม่แปลกใจที่เธอจะติดอยู่ในโพลผู้หญิงสวยที่สุดในโลกหลายปีซ้อน
ญาญ่า อุรัสยา ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram urassayas

4. คิม คิมเบอร์ลี่

          ถือว่าเบ้าหน้าสวยทุกองศา สำหรับนางเอกสาว ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน คนนี้ ซึ่งคุณพ่อของเธอเป็นลูกครึ่งเยอรมัน-สเปน ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย ช่วงแรกที่เข้าวงการเธออาจจะดูอวบแบบสาวฝรั่ง แต่ตอนนี้บอกเลยว่าหุ่นดี เอวบาง เซ็กซี่มาก
คิม คิมเบอร์ลี่ ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram kimmy_kimberley

5. ใหม่ ดาวิกา

          นางเอกสาวสวย ลูกครึ่งไทย-เบลเยียม ได้ความหน้าแบบฝรั่งจากคุณพ่อชาวเบลเยียม มาผสมผสานความสวยคมผมดำเงางามจากคุณแม่ชาวไทย จนกลายเป็นสาวฮอตที่ใคร ๆ ต่างก็จับตามอง
ใหม่ ดาวิกา ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram davikah

6. เบลล่า ราณี

          เล่นละครพีเรียดมาหลายบทบาท แถมใส่ชุดไทยขึ้นมาก จนหลายคนลืมไปว่าสาวคนนี้เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ โดยคุณพ่อเป็นชาวอังกฤษแท้ ๆ ส่วนคุณแม่เป็นคนไทย สาวเบลล่าอาจได้ทางคุณแม่มาเยอะหน่อย แต่ยังไงก็มีเสน่ห์ ยิ่งดูยิ่งสวยชวนละลาย
เบลล่า ราณี ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram bellacampen

7. มาร์กี้ ราศรี

          นางเอกสาวขาสวย ลูกครึ่งไทย-สเปน ได้ความสวยมาจากคุณแม่ อรศรี พูลขวัญ อดีตนางงามและนางแบบ บวกกับเชื้อฝรั่งจากคุณพ่อชาวสเปน ทำให้เธอมีความเก๋ น่ารัก และมีสไตล์ในแบบของตัวเองมาก ๆ แถมเป็นคุณแม่ลูกแฝดแล้วแต่ก็ยังดูเด็ก ผิวใสสุด ๆ
มาร์กี้ ราศรี ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram margie_rasri

8. ศรีริต้า เจนเซ่น

          นางเอกลุคเจ้าหญิงอย่างสาวริต้า เป็นลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก แต่เกิดที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยคุณพ่อเป็นชาวเดนมาร์ก ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ผสมผสานความงดงามได้หวานละมุนหมดจดจริง ๆ
ศรีริต้า เจนเซ่น ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram sriritajensen

9. ปู ไปรยา

          ดาราสาวที่ตอนนี้กำลังตามความฝันกับการโกอินเตอร์ นับเป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน อีกคนหนึ่งที่มีใบหน้าสวยเฉี่ยว แถมรูปร่างยังเป๊ะมาก โดยมีคุณพ่อเป็นชาวสวีเดน และคุณแม่เป็นชาวไทยนั่นเอง
ปู ไปรยา ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram prayalundberg

10. แพทริเซีย กู๊ด

          นางเอกสาวตากลมโต ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มีความหน้าหวานสไตล์สาวไทยตามรอยคุณแม่ แต่ก็สวยแซ่บอินเตอร์แบบคุณพ่อ ซึ่งตอนนี้เธอโตเป็นสาวเต็มตัวแล้ว บอกเลยว่าเปลี่ยนลุคน่ารัก ๆ มาเป็นสาวสะพรั่งเลยทีเดียว
แพทริเซีย กู๊ด ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram patriciagood

11. แมท ภีรนีย์

          เห็นนามสกุลไทยจ๋าแบบนี้ แต่สาวแมทเป็นลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ นะจ๊ะ โดยคุณพ่อเป็นชาวนอร์เวย์ และคุณแม่เป็นชาวไทย เลยได้ความสวยมาเต็ม ๆ ผิวขาวออร่า หุ่นสูงเพรียว ชนิดที่มองได้ไม่เบื่อเลย
แมท ภีรนีย์ ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram mattperanee

12. ขวัญ อุษามณี

          นักแสดงสาวลูกเสี้ยวไทย-อังกฤษ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวย หน้าหวานราวกับตุ๊กตาบาร์บี้ โดยเธอได้เค้าโครงหน้าสายฝอมาจากคุณพ่อที่เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ส่วนคุณแม่มีเชื้อสายไทย มอญ แขกขาว เรียกว่าเขย่าออกมาเป๊ะลงตัวจริง ๆ
ขวัญ อุษามณี ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram kwanusa9

13. แซมมี่ เคาวเวลล์

          นางเอกสาวสุดแซ่บ ดีกรี Thai Supermodel 2007 ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ได้ลุคฝรั่งจ๋ามาจากคุณพ่อชาวอังกฤษ แต่ความน่ารักแก่น ๆ รับมาจากคุณแม่ชาวไทย ทำให้เธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ความสวยไม่เป็นรองใคร และยังเปลี่ยนสไตล์ได้หลายลุคอีกด้วย
แซมมี่ เคาวเวลล์ ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram sammycowelll

14. มิ้นต์ ชาลิดา

           นางเอกสาวหุ่นนางแบบ ที่บางคนอาจไม่รู้ว่าเธอเป็นลูกเสี้ยวไทย-อินเดีย โดยคุณพ่อเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน และคุณแม่เป็นลูกครึ่งไทย-อินเดีย สังเกตได้ว่าเธอมีลุคที่เก๋มาก จมูกโด่ง แต่ตาเรียวยาว ยอมรับเลยว่ามองแล้วหลงเสน่ห์ไม่ไหว
มิ้นต์ ชาลิดา ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram mint_chalida

15. เดียร์น่า ฟลีโป

          นางเอกสาวสวยจากช่อง 3 ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ที่ฝากผลงานการแสดงไว้แล้วหลายเรื่อง สำหรับเธอคนนี้เรียกว่าเป็นนางเอกสายหวาน ที่ครองใจแฟน ๆ มาแล้วมากมาย แต่เห็นเป็นสาวเรียบร้อยแบบนี้ บทจะเซ็กซี่ขึ้นมาก็เอาเรื่องเลยทีเดียว
เดียร์น่า ฟลีโป ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram dianaflipo

16. แจ็คกี้ ชาเคอลีน

          สาวสวยสายฮา ฉายาแม่น้องบอง เธอคนนี้เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน โดยมีคุณพ่อเป็นชาวเยอรมัน และคุณแม่เป็นคนไทย สำหรับสาวแจ็คกี้เรียกว่าโลดแล่นอยู่ในวงการมานาน แม้ก่อนหน้านี้ชื่อของเธอจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่หลังจากปลุกกระแส “น้องบอง” ตุ๊กตากระบองเพชร จนเป็นไวรัลทั่วทั้งโซเชียล เธอก็กลับมาโด่งดัง จนล่าสุดขึ้นแท่นเป็นนางเอกของช่อง 3 เลยทีเดียว
แจ็คกี้ ชาเคอลีน ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram jackie_jacqueline

17. หยาดทิพย์ ราชปาล

          สาวสวยคุณแม่ลูกหนึ่ง ด้วยความที่เป็นลูกครึ่งไทย-อินเดีย ทำให้ตอนเด็กเธอมีฉายาว่า “หมีแพนด้า” เพราะด้วยความที่เป็นลูกครึ่งอินเดีย จึงทำให้ตาดูลึก รอบดวงตาคล้ำ เพื่อน ๆ ก็เลยเรียกแบบนั้น แต่บอกเลยว่าพอโตมาแล้วสวยคมสุด ๆ เรียกว่าดวงตากลายเป็นจุดเด่นของเธอเลยก็ว่าได้
หยาดทิพย์ ราชปาล ดาราลูกครึ่งหญิง

ภาพจาก : Instagram yardthip

          ดาราลูกครึ่งหญิงเรียกได้ว่าเครื่องหน้าสวยเป๊ะ แถมความสามารถของแต่ละคนก็ไม่ธรรมดา งานนี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพวกเธอถึงได้ขึ้นแท่นเป็นดาวเด่นของวงการบันเทิงอย่างทุกวันนี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
17 ดาราลูกครึ่งหญิง เครื่องหน้าสุดเป๊ะ ดาวเด่นของวงการบันเทิงไทย อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 16:33:46 83,943 อ่าน
TOP