x close

เปิดห้องผ่าตัดหัวใจ งบ 50 ล้าน จาก ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม เครื่องมือล้ำมาก !

          ตูน บอดี้สแลม เผยภาพห้องผ่าตัดหัวใจ พร้อมเครื่องมือแพทย์สุดทันสมัย จากเงินบริจาคโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมช่วยเหลือผู้ป่วยทุกคนอย่างเท่าเทียม
ก้าวคนละก้าว

ภาพจาก Instagram artiwara

          เป็นร็อกเกอร์ที่หลายคนต่างก็ยกให้เป็นไอดอลในเรื่องการมีจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่น สำหรับ ตูน บอดี้สแลม ผู้ริเริ่มโครงการ ก้าวคนละก้าว และออกมาวิ่งไปเกือบทั่วประเทศเพื่อระดมทุนเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวก็ได้ทำโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และได้รับเงินบริจาคกว่า 91 ล้านบาท

          ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม ก็ได้ออกมาอัปเดตถึงความคืบหน้าที่เงินจำนวนกว่า 91 ล้านบาท ได้ถูกเปลี่ยนมาเป็น ศูนย์หัวใจ, ห้องผ่าตัดทรวงอกและหัวใจ, เครื่องสวนหัวใจ รวมไปถึงห้องพักฟื้นพิเศษแผนกหัวใจ ที่มีอุปกรณ์รองรับผู้ป่วยที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ

ก้าวคนละก้าว

ภาพจาก Instagram artiwara

          โดยเจ้าตัวได้เผยภาพห้องผ่าตัดหัวใจและเครื่องมือแพทย์สุดล้ำทันสมัยมาก ๆ ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี พร้อมระบุข้อความว่า เมื่อก่อนหากมีเคสเกี่ยวกับหัวใจด่วน ๆ ต้องส่งไปยังโรงพยาบาลของจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งต้องใช้เวลามาก และก่อให้เกิดการสูญเสียในระหว่างทางกับบางเคสมาแล้ว

          แต่พอมีเครื่องสวนหัวใจที่ทันสมัยมาก ๆ เครื่องนี้ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเครื่องมือที่ดูเผิน ๆ เหมือนยานอวกาศชิ้นนี้ใช้งบประมาณกว่า 50 ล้านบาท จากเงินบริจาคของคนไทยใจดีทุก ๆ คนจากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ และ ณ วันที่ได้คุยกับคุณหมอ เครื่องมือนี้ก็ช่วยชีวิตคนไข้ให้รอดชีวิตไปแล้วนับร้อยราย ทั้งจากคนในสุพรรณบุรี และจากจังหวัดข้างเคียง

ก้าวคนละก้าว

ภาพจาก Instagram artiwara

          ส่วนห้องอีกหนึ่งห้องที่เห็นมีสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวที่ผนังห้องก็คือ ห้องผ่าตัดหัวใจโดยเฉพาะ ซึ่งอุปกรณ์และเครื่องมือในห้องนี้ทั้งหมดก็เกิดจากงบประมาณที่ได้จากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อปลายปี 2560 เช่นเดียวกัน ซึ่งที่ผ่านมาจากปากคำของคุณหมอที่รับผิดชอบ ห้องผ่าตัดนี้ก็ได้ใช้งานและช่วยรักษาชีวิตคนไข้โรคหัวใจไปแล้วกว่า 30 ชีวิต

          หนุ่มตูน ยังระบุปิดท้ายว่า "และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เครื่องมือเหล่านี้ก็จะถูกใช้กับคนป่วยทุก ๆ คนอย่างเท่าเทียม ทุก ๆ คนมีสิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์และบริการที่ทันสมัยเหล่านี้ได้เหมือน ๆ กัน แค่อยากบอกเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ให้ทุก ๆ คนได้มีความสุขและมีรอยยิ้มไปพร้อม ๆ กันครับ #เพราะความสุขนี้เป็นของทุกคน #ก้าวคนละก้าว #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ"

          งานนี้ก็มีแฟน ๆ เข้ามากดไลก์ ร่วมชื่นชมในความเป็นผู้ให้ของ หนุ่มตูน รวมไปถึงผู้ร่วมบริจาคทุกคน และร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย

ก้าวคนละก้าว

ภาพจาก Instagram artiwara

ก้าวคนละก้าว

ภาพจาก Instagram artiwara

ก้าวคนละก้าว

ภาพจาก Instagram artiwara

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดห้องผ่าตัดหัวใจ งบ 50 ล้าน จาก ก้าวคนละก้าว ของ ตูน บอดี้สแลม เครื่องมือล้ำมาก ! อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 21:18:04 25,241 อ่าน
TOP