x close

เลิกกันแล้ว กลับมาคบกัน แนะ 5 วิธีเริ่มต้นความรักใหม่กับคนเก่าอย่างไรให้แฮปปี้

          เลิกกันแล้ว กลับมาคบกันอย่างไรให้แฮปปี้กว่าเดิม สำหรับคู่รักคู่ไหนที่อยู่ในช่วงตามง้อขอคืนดี หรือกำลังเริ่มปลูกต้นรักใหม่กับคนเก่า เรามีทริกดี ๆ เกี่ยวกับความรักมาฝาก

แฟนเก่า

          เชื่อเถอะว่าการทะเลาะ หรือการไม่เข้าใจกันมีอยู่ในทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว พี่น้อง เพื่อน และแฟน ดังนั้นการปรับความเข้าใจ โดยหันหน้ามาคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้นถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะบางคู่เลิกกันโดยที่อีกฝ่ายไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าทำอะไรผิด อยู่ ๆ ก็ถูกตราหน้าว่าเป็นแฟนเก่านิสัยไม่ดีไปเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่ทันได้มีโอกาสรู้เหตุผล หรือได้อธิบายอะไรเลย

          ซึ่งทุกความสัมพันธ์เมื่อจบลงไปแล้ว ย่อมมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคิดถึง และอยากกลับมารักกันเหมือนเดิมเสมอ หลาย ๆ คนเลือกที่จะเดินออกมาจากลูปเดิม ๆ โดยให้เหตุผลว่าหนังสือเล่มเก่าจะกลับไปอ่านกี่ครั้ง ตอนจบก็ยังคงเหมือนเดิม แต่จะทำอย่างไรให้หนังสือเล่มเก่าเล่มนี้ จบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีทริกเริ่มต้นความรักใหม่กับคนเก่าให้แฮปปี้มาฝาก สำหรับใครที่กำลังจะสานสัมพันธ์กับคนรักเก่าอีกครั้ง บอกเลยไม่ควรพลาด !

1. อย่ารีบร้อนที่จะกลับมาหาเขา หลังจากเลิกรากันในทันที

          หลังเลิกกัน เป็นช่วงเวลาที่คุณทั้งเศร้า และเสียใจ ดังนั้นก่อนจะกลับมาง้อขอคืนดี คุณควรจะจัดการกับอารมณ์ของตัวเองเสียก่อน หรืออาจจะนั่งทบทวนสิ่งที่เราทำผิด พร้อมหาวิธีเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น จนทำให้เขาเชื่อว่าคุณเป็นคนใหม่ และมั่นใจว่าความรักครั้งนี้จะไปได้สวยกว่าเดิม เมื่อคุณรู้สึกว่าพร้อมทั้งกายและใจแล้วก็ใส่เกียร์เดินหน้าง้อเขาสุดกำลังได้เลย !

2. ให้เวลาคนรักของคุณสักนิด ก่อนเริ่มต้นใหม่

          ไม่เพียงแค่คุณที่ต้องใช้เวลาสงบสติอารมณ์เท่านั้น คนรักของคุณก็เช่นกัน เขาอาจจะอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ ซึ่งหน้าที่ของคุณก็คือเว้นระยะห่าง ให้เขาได้อยู่กับตัวเอง และเคารพการตัดสินใจของเขา อย่าก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวจนทำให้เขารู้สึกอัดอัด และที่สำคัญอย่าลืมว่าสถานะของคุณตอนนี้เป็นแค่แฟนเก่าเท่านั้น

3. หันหน้ามาคุยกันเพื่อปรับความเข้าใจ

          เชื่อว่าคู่รักหลายคู่เลิกกันเพราะเวลามีปัญหา หรือทะเลาะกัน ไม่ยอมคุยกันให้เข้าใจ ต่างคนต่างเดินหนี จนทำให้ปัญหาบานปลายกลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่การกลับมาคราวนี้ประวัติศาสตร์จะต้องไม่ซ้ำรอย คุณต้องรับบทเป็นคนใจเย็น และมีเหตุผลมากขึ้น แนะนำให้ลองชวนเขามานั่งคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แลกเปลี่ยนความคิด ไปจนถึงเรื่องนิสัยที่ทั้งคู่ไม่ปลื้ม และอยากให้อีกฝ่ายเปลี่ยนแปลง  วิธีนี้จะทำให้คุณทั้งคู่รับรู้ถึงสาเหตุของการเกิดปัญหา ซึ่งช่วยให้ปรับความเข้าใจกันได้ง่ายขึ้น

แฟนเก่า
Prakorn_Aomoil/shutterstock.com

4. อย่ารื้อฟื้นเรื่องเก่า ๆ

          ถ้าคุณอยากเริ่มต้นใหม่แบบแฮปปี้ ควรหลีกเลี่ยงการพูดถึงเรื่องราวแย่ ๆ ในอดีตของทั้งคู่ เพราะอาจจะนำไปสู่การทะเลาะ และเลิกรากันอีกครั้งได้ จงนึกไว้เสมอว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปหมดทุกอย่าง รวมถึงตัวคุณเองด้วย ทุกคนต่างมีข้อเสีย และเคยผิดพลาดด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นถ้าอยากมีความรักที่แฮปปี้ คุณทั้งคู่ต้องค่อย ๆ ปรับจูนหากันคนละครึ่งทาง และที่สำคัญอย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

5. ความรักไม่ใช่เกมการแข่งขัน

          ไม่มีใครอยากเป็นศัตรูกับคนที่เรารักหรอกจริงไหม ? ดังนั้นคุณต้องหยุดเอาชนะกันด้วยการเล่นสงครามประสาทที่แข่งกันทำร้ายความรู้สึกของฝ่ายตรงข้าม แล้วจบด้วยการเสียความรู้สึกทั้งคู่ เพราะจะยิ่งทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีก ทางออกที่ดีที่สุดก็คือการหันหน้ามาคุยกันด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์เป็นที่ตั้ง ถ้าคุณทั้งคู่ยังอยากจะกลับมารักกันอีกครั้ง

6. เติมความรักให้หวานกว่าเดิม

          เมื่อเวลาเปลี่ยน อะไร ๆ ก็เปลี่ยนเป็นธรรมดา เช่นเดียวกับความหวานที่คู่รักมีให้กัน ยิ่งนานวันไปยิ่งจืดชืด ทำให้บางคู่รู้สึกเบื่อ จนถึงขั้นเลิกกันเลยก็มี เพราะฉะนั้นเมื่อคุณทั้งคู่กลับมาปลูกต้นรักด้วยกันอีกครั้ง ก็ควรจะเติมความหวานให้เหมือนตอนที่จีบกันใหม่ ๆ เช่น ออกไปกินข้าวนอกบ้าน ดูหนัง หรือมีเซอร์ไพรส์ในวันพิเศษต่าง ๆ สิ่งเล็ก ๆ เหล่านี้จะช่วยให้ความรักของคุณทั้งคู่กลับมาหวานชื่นจนน่าอิจฉาเลยล่ะ

แฟนเก่า

          คู่รักก็เปรียบเหมือนลิ้นกับฟัน มีกระทบกระทั่งกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าเราหันหน้าเข้ามาคุยกันด้วยเหตุผล และพร้อมให้อภัยอีกฝ่ายเสมอ เชื่อเถอะค่ะว่าคู่ของคุณจะเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาที่สุด !

ขอบคุณข้อมูลจาก : cosmopolitan.com, withmyexagain.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลิกกันแล้ว กลับมาคบกัน แนะ 5 วิธีเริ่มต้นความรักใหม่กับคนเก่าอย่างไรให้แฮปปี้ อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2563 เวลา 16:09:49 86,857 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP