x close

เส้นทางชีวิต แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์ นางแบบสุดล้ำยุค 90 ผู้บุกเบิกทรงผมสกินเฮด

         แอ๊นท์ ธรัญญา ประวัตินางแบบสาว ตำนานแห่งยุค 90 ผู้บุกเบิกทรงผมสาวสกินเฮด ชิคล้ำนำเทรนด์แฟชั่น และผลงานอีกมากมาย ก่อนป่วยด้วยโรคซึมเศร้า และจากไปอย่างสงบด้วยวัย 47 ปี
 
แอ๊นท์ ธรัญญา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แต้ว บอกอ MODEL


         เป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงไม่น้อย สำหรับการเสียชีวิตของ แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์ นางแบบชื่อดังแห่งยุค 90 หญิงสาวผู้ฝากผลงานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวงการนางแบบ เป็นนักพากย์หนังและโฆษณา เคยเล่นภาพยนตร์ และมีผลงานเพลงด้วย โดย กุ่ย วนิช ช่างแต่งหน้าชื่อดัง ได้แจ้งข่าวการเสียชีวิต ซึ่งน้องชายของแอ๊นท์ ระบุเพียงว่า เธอเป็นโรคซึมเศร้าแล้วก็หลับไป

อ่านข่าว : เศร้า.. แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์ นางแบบในตำนานยุค 90 เสียชีวิตแล้ว 

         กระปุกดอทคอม ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ แอ๊นท์ ธรัญญา และขอพาทุกคนย้อนไปทำความรู้จักกับหญิงสาวคนนี้ ผู้มีใบหน้าสวยเฉี่ยวจนเป็นเอกลักษณ์สำคัญ และความสามารถมากมายของเธอ

แอ๊นท์ ธรัญญา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แต้ว บอกอ MODEL


          แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์ เกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2515 แอ๊นท์เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้น ม.6 จากการที่แอ๊นท์ไปนั่งเล่นกับเพื่อนช่วงสุดสัปดาห์ที่ร้านแห่งหนึ่ง ด้วยรูปร่างที่โดดเด่นจากกลุ่มเพื่อน ทั้งความสูง หน้าตาเก๋ และบุคลิกเท่ ๆ ทำให้แอ๊นท์ไปสะดุดตาช่างภาพชื่อดังอย่าง นภดล โชตะสิริ จึงได้ชักชวนให้ไปถ่ายชุดว่ายน้ำอวดหุ่นสวยขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชื่อดังของยุคนั้นอย่าง นิตยสารลลนา และนั่นเป็นการถ่ายแบบครั้งแรกซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในเส้นทางสายบันเทิงและแฟชั่นของเธอ

          ต่อมา แอ๊นท์ ธรัญญา ได้ถ่ายแฟชั่นอีกมากมายนับไม่ถ้วน มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง และอีกลุคที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการแฟชั่นเมืองไทยอย่างมาก คือการที่แอ๊นท์ตัดผมทรงสกินเฮดขึ้นปกนิตยสาร ซึ่งบินไปถ่ายไกลถึงฝรั่งเศส จึงเป็นอีกลุคที่ทำให้หลายคนจดจำเธอได้ แม้นำรูปกลับมาดูในปัจจุบันก็ยังดูเป็นสาวทันสมัยอย่างมาก ถือเป็นนางแบบสาวสุดชิคของยุค 90 จริง ๆ

แอ๊นท์ ธรัญญา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แต้ว บอกอ MODEL

         นอกจากผลงานด้านแฟชั่นแล้ว แอ๊นท์ ธรัญญา ยังมีความสามารถอื่นอีกเพียบ ได้แก่

          - ด้านการร้องเพลง น้ำเสียงมีเสน่ห์ เคยมีผลงานเพลงในอัลบั้ม แอนด์ แอนด์ แอ๊นท์

          - ด้านการแสดง เคยเล่นมิวสิกวิดีโอเพลง ขอเพียงที่พักใจ ของ มาลีวัลย์ เป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอคู่กับ ปิ๊บ รวิชญ์ รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง อหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรม และภาพยนตร์เรื่อง เดอะเมีย

          - ด้านการพากย์เสียงโฆษณามากมาย และพากย์เสียงภาพยนตร์ ผลงานเด่น อาทิ เสียงคุณบุญเลื่อง ในภาพยนตร์เรื่อง จันดารา และผู้ให้เสียงไทยของตัวละคร "กาลาเดรียล" ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ The Lord of the Rings
ต่อมาระยะหลัง แอ๊นท์ ธรัญญา อำลาวงการนางแบบไปทำงานเบื้องหลังเกี่ยวกับอัดเสียงสปอตโฆษณา ห่างหายไปจากวงการบันเทิง และป่วยด้วยโรคซึมเศร้า กระทั่งล่าสุด เสียชีวิตด้วยวัย 47 ปี โดยมีกำหนดการรดน้ำศพในวันที่ 19 กรกฎาคม ณ วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน ศาลา 12 เวลา 16.00 น. และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 22 กรกฎาคม เวลา 17.00 น.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เส้นทางชีวิต แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตบุศย์ นางแบบสุดล้ำยุค 90 ผู้บุกเบิกทรงผมสกินเฮด โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2563 เวลา 11:22:48 26,628 อ่าน
TOP