x close

โควิด 19 ทำบันเทิงเกาหลีวุ่น ! ดาราดังติดเชื้อ สถานีงดถ่ายทำรายการ

              โควิด 19 ทำบันเทิงเกาหลีวุ่นหนัก หลังพบ ดาราดัง-ทีมงาน ติดเชื้อ สถานีงดถ่าย 3 ค่ายเพลงยักษ์ สั่ง work from home ที่เหลือเตรียมปรับรูปแบบการทำงาน

                 เรียกว่าได้รับผลกระทบไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว สำหรับการแพร่ระบาดของโรค โควิด 19 ระลอกที่ 3 ของประเทศเกาหลี ที่ดูแล้วท่าจะหนักขึ้นกว่าเดิมมาก หลังมีผู้ติดเชื้อในช่วงเดือนสิงหาคมพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิมเป็นหลักร้อยคนต่อวัน นอกจากนี้ ประเทศยังต้องเผชิญกับปัญหาฝนตกหนักและน้ำท่วม จนพบการแพร่ระบาดทั้งจากที่โบสถ์ ร้านกาแฟ ทำให้ทางการได้ออกมาตรการประกาศปิดสถานที่ต่าง ๆ เช่น โบสถ์ สถานบันเทิง และร้านอาหารบางแห่งไปบ้างแล้ว

                 ล่าสุดก็ดูเหมือนผลกระทบจากผู้ติดเชื้อจะลามเข้ามาถึงวงการบันเทิงของเกาหลีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังมีข่าวว่าทีมงานของรายการ I-LAND รายการเซอร์ไวเวิลค้นหาสมาชิกบอยแบนด์ ติดเชื้อ โควิด 19 จนต้องพักการถ่ายทำรายการไปชั่วคราว และดูเหมือนจะรุนแรงมากขึ้น เมื่อพบว่าผู้สื่อข่าวของช่อง CBS ติดเชื้อโควิด 19 ทำให้ทางสถานีตัดสินใจยกเลิกการถ่ายทำรายการทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีโปรดิวเซอร์รายการของช่อง EBS รวมไปถึงผู้ร่วมรายการและพนักงานในช่อง SBS ติดเชื้อไปด้วย

            เท่านั้นยังไม่พอ เพราะดาราคนดังในวงการก็เริ่มติดเชื้อกันบ้างแล้ว อาทิ ซอจองจง นักแสดงซีรีส์เรื่อง To All The Guys Who Loved Me ช่อง KBS ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ รวมไปถึง ฮอดงวอน นักแสดงสมทบจากเรื่อง Do Do Sol Sol La La Sol ช่อง KBS ที่มีคิวออนแอร์วันที่ 26 สิงหาคม นี้ โดย ฮอดงวอน ได้ร่วมงานกับ ซอจองจง ในเรื่อง Jjamppong ทำให้ทีมงานตัดสินใจพักการถ่ายทำซีรีส์ทั้ง 2 เรื่องไปก่อน และยังพบว่า คิมวอนเฮ นักแสดงในเรื่อง Jjamppong ก็ตรวจพบเชื้อด้วย จนทำให้ซีรีส์เรื่องดังกล่าวพักการถ่ายทำเช่นเดียวกัน

               ต่อมาก็มีรายงานว่า 3 ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลี อย่าง SM Entertainment, JYP Entertainment และ YG Entertainment ได้มีการประกาศให้พนักงานทำงานแบบ work from home แล้ว และจะเลือกใช้การสื่อสารทางไกลในการติดต่อประสานงานหรือการประชุมแทน เช่นเดียวกับ King Kong by STARSHIP & KeyEast ส่วน BH Entertainment เลือกใช้วีธีเข้างานช้าลงและเลิกงานเร็วขึ้น เพื่อให้พนักงานในบริษัทหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนจำนวนมากในช่วงเวลาเร่งด่วนนั่นเอง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก soompi.com, allkpop.com, soompi.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โควิด 19 ทำบันเทิงเกาหลีวุ่น ! ดาราดังติดเชื้อ สถานีงดถ่ายทำรายการ โพสต์เมื่อ 20 สิงหาคม 2563 เวลา 18:54:16 13,903 อ่าน
TOP